Thai 28 tuần: Sự phát triển của thai nhi và cơ thể mẹ – MarryBaby

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thai 28 tuần: Sự phát triển của thai nhi và cơ thể mẹ – MarryBaby. Bài viết bau 28 tuan la may thang tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Sự phát triển của thai 28 tuần

1. Thai 28 tuần nặng bao lăm là chuẩn?

Thai 28 tuần nặng bao lăm là chuẩn? Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ (American Pregnancy Association – APA), ở tuần thai thứ 28, bé đã đạt khối lượng 1kg và dài hơn 37,6cm, kích cỡ bằng một bắp cải thảo.

Bạn Đang Xem: Thai 28 tuần: Sự phát triển của thai nhi và cơ thể mẹ – MarryBaby

Ngoài khối lượng và chiều dài, mẹ cũng có thể cần chú ý thêm các chỉ số thai nhi 28 tuần khác như:

 • Chu vi bụng của bé (AC): 216 – 275mm, trung bình là 246mm.
 • Chu vi đầu của thai nhi (HC): 251 – 281mm, trung bình là 266mm.
 • Đường kính lưỡi đỉnh (BPD): 65 – 77mm, trung bình là 71mm.
 • khối lượng thai nhi ước tính (EFW): 1004g – 1416g, trung bình là 1210g.
 • Chiều dài xương đùi thai nhi 28 tuần (FL): 49 – 59mm, trung bình là 52mm.
 • Chiều dài xương mũi thai nhi 28 tuần (FNBL): 6.3mm – 8.5mm
Xem Thêm  Avatar Anime Đôi Cute – Tải Ảnh Anime Cặp Đôi Đẹp Nhất – Invert.vn

Vậy mẹ đã biết thai 28 tuần nặng bao lăm là chuẩn và những chỉ số thai nhi 28 tuần rồi đó. Mẹ đọc tiếp có thêm thông tin về những cột mốc phát triển của con nhé!

Xem Thêm : Bài 19 Sinh 10 Kết nối tri thức VUIHOC: Công nghệ tế bào

>>Mẹ có thể nhiệt tình: trọng lượng thai BPV là gì? Trẻ nhẹ cân hay nặng cân từ đây mà ra đó mẹ!

2. Thai nhi 28 tuần phát triển như thế nào?

Các cơ bắp vững chãi hơn. Phổi đang dần phát triển hoàn thiện để có thích nghi với việc hít thở ở môi trường bên phía ngoài. Đặc biệt, bộ não bé đang phát triển hàng triệu neuron thần kinh. Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng của bé, mẹ sẽ cần rất nhiều protein, vitamin C, axit folic và sắt. Dưới đây là những thắc bận bịu tương tác đến sự phát triển của bé ở tuần 28.

2.1 Thai 28 tuần đã quay đầu chưa?

Nhiều mẹ thắc bận rộn không biết thai 28 tuần đã quay đầu chưa? Trong tuần này, em bé đang cố định vị trí thích hợp để chào đời; con sẽ hướng đầu xuống về phía lối ra gần nhất của cơ thể mẹ!

2.2 Đôi mắt của bé đang tiếp tục hoàn thiện

Những ngày này bé rất bận rộn với việc chớp mắt – ngoài thế giới thực, chớp mắt là điều cần thiết để giúp tránh các vật lạ ra khỏi mắt. Kỹ năng đó chỉ là một trong những thủ thuật vốn đã rất ấn tượng mà cô ấy đang thực hiện, chẳng hạn như ho, mút lơn hơn, nấc cụt và có lẽ quan trọng nhất là thở tốt hơn.

Xem Thêm  Phân tích Đất nước hay nhất (24 Mẫu) – Văn 12 – Download.vn

2.3 Thai nhi 28 tuần tuổi biết làm gì?

Trong quá trình tìm hiểu sự phát triển của thai 28 tuần, nhiều mẹ thắc bận rộn thai nhi 28 tuần tuổi biết làm gì? lời đáp cho mẹ nằm ngay nội dung phía sau đây thôi:

 • Em bé có thể đang mơ về mẹ. Hoạt động sóng não được đo ở thai nhi đang phát triển cho thấy các chu kỳ giấc ngủ khác nhau, bao gồm giai đoạn chuyển động nhanh của mắt (Rapid Eye Movement – REM); đây là giai đoạn xuất hiện giấc mơ.
 • Em bé vẫn có thể căn vặn mình và thay đổi tư thế trong tử cung, phần lớn thời gian đầu bé sẽ hướng xuống và chân hướng lên, tăng thêm áp lực &o cơ hoành của mẹ.

2.4 Xương của bé đang hấp thụ nhiều canxi

Xem Thêm : Ca sĩ Ngọc Sơn ở tuổi 54: Ăn chay, tập tạ, vì sao chưa lập gia đình?

Lúc Này xương của bé đang hấp thụ rất nhiều canxi, mẹ hãy nhớ uống sữa hoặc bổ sung nhiều thực phẩm giàu canxi khác như phô mai, sữa chua, rau xanh; có thể uống canxi dạng viên hoặc dạng nước .

Ở giai đoạn cuối của quá trình phát triển thai kỳ, mỗi ngày bé cần khoảng 250mg canxi để hỗ trợ bộ xương phát triển cứng cáp! Mẹ bổ sung lượng canxi từ 800-1000 mg/ngày, có thể lên đến 2000mg/ngày nếu không bổ sung từ nguồn khác.

2.5 Thai nhi 28 tuần tuổi đạp như thế nào?

Thời gian này con rất hiếu động. bởi vì, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho mẹ cách theo dõi cử động đạp của bé trong những khoảng thời gian nhất định mỗi ngày. Nên cho bác sĩ biết ngay nếu mẹ nhận thấy con ít hoạt động hơn.

Xem Thêm  Spotlight là gì? Chiếm spotlight có ý nghĩa gì – Chanh Tươi Review

2.6 Cách đếm cử động thai

 • Thai nhi khỏe mạnh khi có ít nhất 4 đợt cử động trong 1 giờ.
 • Cần đi tiểu để làm trống bàng quang trước khi đếm cử động thai.
 • Đặt tay lên bụng để cảm nhận và đếm số đợt cử động của thai nhi trong vòng 1 giờ.
 • Mẹ bầu nên chọn một thời điểm nhất định trong ngày và sau bữa tiệc 15-30 phút để thực hiện đếm cử động thai.
 • Nếu có ít hơn 4 cử động thai, mẹ bầu đứng dậy đi 1 vòng, uống 1 ngụm nước lọc rồi tiếp tục đếm trong 1 giờ tiếp theo hoặc đếm trong 2 giờ. Nếu trong 2 giờ có ít hơn 10 cử động, nghĩa là có giảm cử động thai.
thai 28 tuần
Thai 28 tuần của bé, các cơ bắp đã vững chãi hơn. Phổi cũng đã có thể hít thở được không khí. Đặc biệt, bộ não bé đang phát triển hàng triệu neuron thần kinh.

3. Thai 28 tuần là mấy tháng?

Nếu mẹ đang mang thai 28 tuần, mẹ đang ở tháng thứ 7 của thai kỳ. Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là mẹ gặp mặt bé rồi. Vậy là mẹ đã biết mang thai 28 tuần là mấy tháng rồi đó!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *