Thông tin, tiểu sử về ca sĩ Trịnh Lam – Hợp Âm Pro

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thông tin, tiểu sử về ca sĩ Trịnh Lam – Hợp Âm Pro. Bài viết ca si trinh lam hai ngoai tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Chưa có thông tin về tiểu sử ca sĩ này, sau đây là cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi Thanh Mai:

Từ khi đoạt giải nhất cuộc thi Talent Show do Trung Tâm Thúy Nga tổ chức, đã đưa tên tuổi Trịnh Lam trở thành một trong những tiếng hát hàng đầu trong làng giải trí ở hải ngoại. Trịnh Lam, một nhân tài trẻ với một niềm đam mê âm nhạc không bao giờ cạn, và luôn sống rất thật với chính mình. Có lẻ cho nên vì thế mà dòng nhạc của anh đã được quý khánh thính giả khắp nơi đón nhận và thương yêu.

Bạn Đang Xem: Thông tin, tiểu sử về ca sĩ Trịnh Lam – Hợp Âm Pro

Nhân dịp anh sắp sữa về Arizona trình diễn trong chương trình Việt Lifestyles’ Top Model Competition &o ngày 9 tháng 7 sắp tới đây, mời quý độc giả cùng theo dõi bài phỏng vấn đặc biệt cùng Trịnh Lam.

TM: Mến chào anh Trịnh Lam, trước hết, TM xin chúc mừng Sinh Nhật anh và thứ hai là TM rất vui khi được biết Anh cũng là người đồng hương Biên Hòa, sang Mỹ cùng năm 1992 với TM. Không phải là TM thấy “người sang bắt quàng làm họ” đâu nhé, mà có lẻ đó cũng là cơ duyên, đúng không thưa anh?

TL: Trịnh Lam mến chào và cám ơn Thanh Mai, bắt gặp gỡ gỡ nhau ở đây là đã có duyên lắm rồi huống chi lại là người đồng hương. J Trịnh Lam mến chào quý độc giả của báo Việt Lifestyles.

TM: Tháng 5 là tháng bận tối mắt tối mũi cho Anh, vừa quay hình cảnh phim 103 của PBN, vừa bận đi show với lịch trình dày đặc mỗi cuối tuần, vậy anh đã dành thời gian như thế nào cho gia đình để tổ chức ngày lễ trọng đại như Mother Day, Father Day và birthday của Anh cách đó không lâu?

TL: Năm nay Thúy Nga tổ chức quay hình Paris By Night 103 với chủ đề “Tình Sử trong Âm Nhạc” &o tuần lễ Mother Day. Trịnh Lam đã dẫn má về Cali để tham dự chương trình quay hình này. Father’s day năm nay Trịnh Lam không nhận show, đã bay về nhà sớm để ăn mừng với ba. Birthday năm nay cũng như mọi năm, Trịnh Lam đều được những ngạc nhiên thích thú của vợ, con và gia đình.

TM: Ngày Mother Day vừa mới đây và ngày Father Day sắp đến, Anh có chia sẽ gì về hai ngày lễ trọng đại này?

TL: Trịnh Lam là người công giáo, ngoài 2 ngày lễ trọng đại trong năm là lễ Giáng Sinh, và hồi phục. Ngày Tết cũng rất quan trọng. Kế đến thì phải nói đến ngày lễ Mother Day, Father Day và đừng quên ngày lễ Valentine J. Trịnh Lam suy nghĩ giá như mỗi ngày trong cuộc sống đều là ngày Mother Day hay Father Day mình dành cho ba má thì tốt biết mấy. Bản thân Trịnh Lam cũng đang cố giắng mà chưa thể làm được.

TM: Anh đã hay dự định sẽ sáng tác nhạc phẩm mang chủ đề này?

TL: Trịnh Lam có sáng tác 1 nhạc phẩm về mẹ tựa đề “Mẹ Là Tất Cả”, và một nhạc phẩm khác về cha, nhưng nhạc phẩm này phảng phất tâm tư của mình dành cho con cái, nên Trịnh Lam giữ kín làm của riêng J

TM: Riêng đối với ngày Sinh Nhật của Anh, Anh có kỷ niệm gì vui để chia xẻ cùng độc giả?

TL: Sinh nhật năm nay rơi &o ngày thường bởi thế điều vui nhất đó là Trịnh Lam không phải ăn sinh nhật một mình trên máy bay hay trong khách sạn. Trịnh Lam được ăn những món ăn mà mình thích nhất, nhìn mọi người còn có mặt đầy đủ, ăn uống vui vẻ đó là niềm vui lớn của mình.

Xem Thêm  Phím Tắt Text Highlight Trong Word / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới

TM: Anh theo gia đình sang Hoa Kỳ định cư theo diện gì? Khi nhắc đến Biên Hòa-Đồng Nai, anh nhớ gì nhất?

TL: Trịnh Lam cùng 5 người em và ba má định cư tại Hoa Kỳ theo diện con lai. Khi nhắc đến quê cũ thì không thể nào quên được những bạn bè, những kỷ niệm của những năm trung học, những buổi “cúp cua” đi đánh bida, và phá làng phá xóm. J

TM: Cơ duyên nào anh biết đến và ghi danh &o cuộc thi Tuyển Lựa nhân tài do trung tâm Thúy Nga tổ chức?

TL: Năm 2006 Trịnh Lam vất vả và bương chải mãi mới hoàn tất xong Album của mình, nhằm mục đích để làm kỷ niệm và tặng bạn bè. Chính lúc đó Thúy Nga thông báo cuộc thi và bà xã của Trịnh Lam đã gởi CD này &o ghi danh.

TM: Cuộc sống của anh có lẻ ngày càng bề bộn hơn từ khi trở thành “người của công chúng”. Theo anh, anh thích cuộc sống nào hơn, cuộc sống thông thường như trước đây hay cuộc sống hiện nay? Chị nhà có thông cảm cũng như ủng hộ cho anh tiếp bước trên con đường nghệ thuật không?

T8: Những lúc đi xa, mệt mỏi và nhớ nhà. Những lúc bị dư luận của quần chúng, những phê bình và dị nghị vô cắn cứ thì chỉ muốn bặt tăm mà thôi J Ngược lại, lại được sự thương mến của rất nhiều quý khán thính giả khắp nơi, thì lý do gì phải bỏ nhỉ J. Trịnh Lam là một người tham lam, nên chọn cả 2. Những ngày cuối tuần thì làm “người của công chúng”, những ngày thường thì cũng ngồi bàn máy viết lập trình như bao lăm kỹ sư điện toán khác mà thôi. Điều này giúp cho Trịnh Lam rất nhiều để giữ thăng bằng trong cuộc sống. Bà xã của Trịnh Lam luôn đồng hành và ủng hộ Trịnh Lam trong những lúc khó khăn nhất.

TM: Anh có thể chia xẻ cho độc giả về mái ấm gia đình bé nhỏ của anh?

TL: Chúng tôi gặp nhau và quen nhau từ năm 1992 ở trại tị nạn. Như vậy là tròn 20 năm. Đám cưới được 12 năm và có 2 cháu, cháu gái lớn 10 tuổi, và cháu trai nhỏ 8 tuổi.

TM: Được biết anh hiện đang cư ngụ tại Denver, Colorado. Anh có ý định sẽ dọn về California để tiện cho những sinh hoạt nghệ thuật của mình?

Xem Thêm : Kim Ngưu và Thiên Bình: Mức độ hợp cạ trong ái tình và tình bạn

TL: Ông bà mình có câu “sống đâu quen đó”. Trịnh Lam rất thích cuộc sống Bây Giờ. Denver là một thành phố thơ mộng và yên tĩnh, rất phù hợp với Trịnh Lam. Điều này cũng giúp ích rất nhiều trong việc sáng tác. Nên Trịnh Lam quyết định mọc rễ ở Denver và chả đi đâu cả J

TM: Anh đã chiếm được thiện cảm của ban giám khảo qua bài hát Tại Sao do chính anh sáng tác. Điều gì giúp anh có can trương tự chọn nhạc phẩm do chính mình sáng tác?

TL: Điều này được mở đầu khi Trịnh Lam đứng trước mặt anh Huỳnh Thi, producer của trung tâm Thúy Nga, và anh Tùng Châu, music director của trung tâm Thúy Nga để ghi danh bài hát dự thi vòng sơ kết và bán kết. Hai anh đã động viên Trịnh Lam nên tận dụng khả năng, và thể hiện nhạc phẩm do mình sáng tác. Và chính vì thế TL mới chọn Tại Sao J

TM: Anh lấy nguồn cảm hứng từ đâu để sáng tác nhạc?

TL: Trịnh Lam đã quảng cáo rồi, cảnh thiên nhiên của Denver thật đẹp và lãng mạng lắm, nên cảm hứng cũng từ đó mà nảy sinh. Dường như những mẩu truyện mà mình nghe được, hay những hoàn cảnh mà mình nhìn thấy, và dĩ nhiên cũng có những vấp ngã, đau khổ của chính mình nữa chứ J

TM: Từ trước đến nay, anh đã sáng tác bao nhiêu nhạc phẩm? Những nhạc phẩm này theo thể loại nhạc gì và chủ đề gì?

TL: ái tình là đề tài muôn thủa và là chủ đề chính trong âm nhạc. Trịnh Lam cũng chỉ viết về tình yêu mà thôi. Cho đến thời điểm hiện nay, Trịnh Lam đã giới thiệu tới quý khán thính giả khắp nơi khoảng gần 40 ca khúc trong CD Tại Sao, Tình Còn Vương Vấn, Biển và Anh Vẫn Hát, và Tại Sao 2. Trong tương lai sẽ tiếp tục gởi đến quý vị nhiều nhạc phẩm mới nữa.

Xem Thêm  Những loại giá thể phổ biến trong nông nghiệp – HiFarm

TM: Để cảm nhận và chuyên chở dòng nhạc trữ tình đúng mức, đòi hỏi người nghệ sĩ phải có một trái tim nhạy cảm… vậy đối với anh, con tim anh nhạy cảm như thế nào trong tình yêu?

TL: Rất khó để tự đo lường và phán đân oán thù thù thù thù sự nhạy cảm của chính mình. Trịnh Lam chỉ nhớ là khi còn đi học thì các cô bạn hay gọi Trịnh Lam là “người có trái tim lủng lỗ”. Không biết các cô muốn nói gì??!! J

TM: Lần đầu tiên tiếp xúc với một người khác phái, đặc điểm gì về người đó gây cho anh ấn tượng hay sự chú ý nhất?

TL: Một phong cách tự nhiên, nụ cười và ánh mắt thân thiện.

TM: Đối với anh, thế nào là “người phụ nữ đáng yêu”?

TL: Người phụ nữ đáng yêu dĩ nhiên là người phải để cho mình yêu J Trịnh Lam nói chơi cho vui. Trịnh Lam nghĩ một phụ nữ đáng yêu là một người luôn sống thật với mình, và cùng mình đi đến những nơi đau khổ nhất của cuộc sống.

TM: Công việc chuyên môn của anh là kỷ sư thuộc về lãnh vực điện toán, Bên cạnh đó nghề ca hát và sáng tác nhạc lại nghiêng về nghệ thuật. Theo anh thì chính sự khác biệt giữa hai lãnh vực này, đã tương trợ hay gây mâu thuẫn trong công việc của anh?

TL: Thoạt nghe thì thấy 2 lãnh vực này thật mâu thuẫn và không ảnh hưởng đến nhau. Nhưng theo Trịnh Lam thấy, ngành điện toán và nghệ thuật có một mối liên quan rất mật thiết. Ngành điện toán đòi hỏi mình phải có đầu óc sáng tạo và nhạy bén, thì trong nghệ thuật cũng vậy.

TM: mỗi lần đầu tiên xuất hiện trên cảnh phim, cách phục sức của anh trông rất giản dị… và càng ngày, trông anh càng trẻ hơn và lịch lãm hơn. Anh có thể bật mí bí quyết gì không?

TL: J Giản dị là bản tính của Trịnh Lam. Chắc vì quý vị yêu mến Trịnh Lam và nhìn Trịnh Lam quen mắt nên thấy khác chứ Trịnh Lam thấy mình già rồi J

TM: Anh vừa mới ra CD “Tại Sao 2″, album này khác với album “Tại Sao 1″ như thế nào? Cũng như Anh có dự định sẽ ra CD mới trong năm nay?

TL: CD Tại Sao 2 gồm 11 nhạc phẩm mới do Trịnh Lam sáng tác, chọn lọc và biên soạn. Trong mùa hè năm nay, Trịnh Lam sẽ giới thiệu tới quý khán thính giả khắp nơi một Album nhạc đạo (thánh ca &o đời) có tựa đề “Ngài Ơi! Con Yêu Ngài”. Đây sẽ là một ý tưởng rất mạo hiểm để đem đến cho quý khán thính giả khắp nơi một cái nhìn và một cảm nhận khác khi nghe nhạc thánh ca. Hy vọng sẽ được quý vị ủng hộ.

TM: Anh có lời khuyên gì cho những bạn trẻ có cùng đam mê nghệ thuật mong ước được trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp như anh?

TL: Hãy chăm chỉ, và trau dồi kiến thức. Phải đam mệ thật sư với nghệ thuật. Và đừng bao giờ quên lãng đi ước mơ của mình dù chỉ 1 giây.

Interesting Facts About Trinh Lam:

  • DOB: May ??
  • Favorite sport: Soccer
  • Favorite quote: “con yêu, ngày con chào đời, mọi người đều vui cười, thì con lại khóc. Hãy sống làm sao, để ngày còn ra đi, mọi người đều khóc, mà con lại mỉm cười”
  • Favorite color: Black and White
  • Three words to describe yourself: Giản-Nhiệt-Nóng (giản dị, nhiệt tâm và nóng tánh)
  • Other hidden talents beside singing/writing: đã gọi là hidden thì ai lai đi nói ra J

Hãy Cùng Gặp Gỡ “Người Đang Đi Song Hành Bên Cạnh Cuộc Đời” Trịnh Lam:

Xem Thêm : Bài văn tả cây hoa hồng | Văn mẫu lớp 5 – Loigiaihay.com

“Bên cạnh sự thành công của người đàn ông, thường có bóng vía của người phụ nữ”. Mặc dù, chưa một lần gặp gỡ, nhưng qua những lần luận bàn email và thư từ, chúng tôi có cảm tình ngay với “chị Thy”, bà xã của anh Trịnh Lam và hiện Chị cũng là booking agent cho anh. Mời quý độc giả cùng theo dõi tâm tình của Chị.

TM: Anh chị quen nhau như thế nào & đã lập gia đình bao lâu rồi?

Xem Thêm  028 là mạng gì? Tỉnh nào? Cách nhận biết nhanh nhất

Thy: Chào Thanh Mai, thú thật với TM, bao nhiêu năm nay, chỉ đứng phía sau hỗ trợ cho anh Trịnh Lam, bất chợt hôm ấp nay lại trả lời phỏng vấn thế này, Thy có phần bỡ ngỡ và lúng túng. câu hỏi Thanh Mai anh Trịnh Lam đã trả lời rồi J

TM: Trong gia đình, anh là mẫu người chồng và cha như thế nào?

Thy: Anh luôn là người trụ cột trong gia đình, lo lắng và đon đả tới vợ con. Tuy anh rất nghiêm khắc và nóng tính, nhưng đó cũng là lẽ dĩ nhiên của một người chủ gia đình mà thôi J

T3: Bây giờ nghĩ lại, chị có hối đã ghi danh cho anh &o cuộc thi không?

Thy: Không, lúc trước đã không, bây giờ vẫn không J

TM: Câu nói, “ghen mới yêu” hay “ớt nào mà ớt chẳng cay”, đối với Chị, Chị đã trải qua kinh nghiệm này chưa? Nếu có, Chị đã làm gì để giữ vững hạnh phúc gia đình?

Thy: Anh là người của công chúng thì mình cũng bị ảnh hưởng chứ. Làm sao tránh được những lời dị nghị, dèm pha bên ngoài. Hạnh phúc nằm trong sự tin tưởng tuyệt đối của cả 2 người.

TM: Trong số những sáng tác của anh, chị thích nhạc phẩm nào nhất, tại sao?

Thy: Nhạc phẩm “Nếu Vắng Em” anh viết tặng cho Thy và nhạc phẩm “Tình Vẫn Xuân Thì” anh viết cho Thy nhận dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới

TM: Từ khi trở thành ca sĩ nổi tiếng của trung tâm Thúy Nga, cuộc sống gia đình anh chị có thay đổi gì lắm không? Nếu có, như thế nào?

Thy: Không có thay đổi gì cả TM, chỉ là công việc khiến anh ấy vắng nhà &o những ngày lễ và những ngày cuối tuần, nhưng điều đó vẫn có thể khắc phục được.

Trên sân khấu, Trịnh Lâm và Quỳnh Vi là một cặp song ca đẹp đôi. Hãy nghe Quỳnh Vi chia xẻ &i tâm tình về ca sĩ Trịnh Lâm.

TM: Quỳnh Vi thích hay mến điều gì nhất về anh Trịnh Lam?

QV: QV thấy anh Trịnh Lam hát rất hay và sáng tác giỏi.

TM: Nhạc phẩm QV thích nhất khi song ca cùng anh Trịnh Lâm là gì?

QV: Đó là nhạc phẩm “Tình Còn Vấn Vương”

TM: Hát song ca với Trịnh Lam mang lại cho Chị cảm xúc gì?

QV: Cái đó thì tùy theo bài hát… nhưng quan trọng là hát chung với TL thì QV cảm thấy thoải mái vì cả hai đều &o Thúy Nga cùng một lúc nên có nhiều điều để thông cảm với nhau hơn.

TM: Chia xẻ một kỷ niệm vui trên sân khấu hay khi đi show của anh chị?

QV: Nếu quý vị xem bài hát “Tình Còn Vấn Vương”, có một đoạn QV dựa &o cây cột đèn. Trong lúc quay pre-tape tập dợt, không có cái gì giữ chân cột đèn lại nên lúc đó QV bị ngã, ê ẩm cả mông :((

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *