Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone cực đơn giản mà bạn

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone cực đơn giản mà bạn và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Bộ nhớ đệm Cache đóng vai trò như một nơi lưu trữ tạm thời các thao tác mà người dùng thường sử dụng trên ứng dụng. Nhờ &o đó bạn dễ dàng thao tác nhanh hơn, tuy vậy việc lưu trữ như thế sẽ khiến dung lượng khả dụng trên iPhone giảm đi đáng kể. Hiện tại tác dụng của bộ nhớ cache bị đi ngược lại với tác dụng ban sơ. Cùng thực hiện theo bài viết để biết cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone nhé.

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy bộ nhớ của máy không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, bạn có thể cân nhắc đổi sang dùng iPhone mới có nhiều không gian lưu trữ hơn. Cụ thể là các mẫu điện thoại iPhone 14 Pro, iPhone 14 + Plus, iPhone 14 Pro Max 128GB, 256GB, 512GB,… Nhấn đọc thêm thêm tại Thế Giới Di Động để chọn mua iPhone 14 series phù hợp với mình nhé!

Xem Thêm  Vì sao giai đoạn 1924 – 1929 các nước tư bản châu Âu ổn … – Olm

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone cực đơn giản mà bạn

1. Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone

mở đầu thực hiện bằng phương pháp xóa các cache từ Safari. Lưu ý rằng sau khi thực hiện, những tài khoản đã từng đăng nhập bằng Safari sẽ được đăng xuất; cũng như không còn đề xuất các URL cũ khi bạn nhập.. Làm theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache trên Safari:

Mở thiết lập thiết lập cấu hình cấu hình và cuộn xuống Safari. Tại đây bạn có thể chọn Xoá Lịch sử và Dữ liệu Trang web.

2. Làm sạch dữ liệu của các ứng dụng trên iPhone

Với các ứng dụng, thông thường kích cỡ ứng dụng sẽ nhỏ nhiều hơn nhiều so với Tài liệu & dữ liệu. Bởi tương tự như Safari, khi sử dụng, các ứng dụng này sẽ ghi nhớ lại toàn bộ thao tác, giúp hỗ trợ tối đa cho lần đăng nhập sau.

Tuy vậy đôi khi những dữ liệu này chiếm hàng GB bộ nhớ, điều này quả đáng nguy khi xảy ra trên các thiết bị có dung lượng chỉ vỏn vẹn 16GB. Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra dung lượng thời điểm Bây Giờ mà ứng dụng đang chiếm bằng cách:

Bước 1: &o cài đặt thiết lập > cấu hình thiết lập chung > Dung lượng iPhone.

Xem Thêm : Cách khắc phục Unikey không gõ được tiếng Việt trên laptop, máy

Bước 2: Chọn ứng dụng bạn muốn làm sạch dữ liệu (ở đây mình chọn Zalo) > Chọn Gỡ bỏ ứng dụng.

Xem Thêm  Hé lộ sự thật Minh Hằng cao bao lăm?

Lưu ý: Việc làm này sẽ khiến bạn mất toàn bộ các nội dung cũ, ví dụ ở Zalo tất cả tin nhắn sẽ bị bặt tăm sau khi xóa ứng dụng.

3. Giải phóng bộ nhớ bằng cách khởi động lại iPhone

iOS giúp quản lý bộ nhớ của bạn 1 cách hiệu quả mà không cần người dùng thực hiện bất cứ điều gì. Tuy nhiên, đôi khi việc khởi động lại iPhone là 1 cách hay để xóa bộ nhớ tạm, đảm bảo rằng đủ không gian cho các ứng dụng sử dụng. Khởi động lại thiết bị vừa có thể giúp tăng bộ nhớ, iPhone cũng có thể hoạt động tốt hơn, là phương pháp chất lượng cao để tránh các lỗi thường xảy ra.

Bạn có thể thực hiện khởi động nóng iPhone bằng cách: nhấn giữ phím âm lượng cùng lúc với phím nguồn cho đến khi máy tắt và giữ phím nguồn để mở lại máy.

4. Sử dụng các công cụ hỗ trợ dọn rác

thời điểm lúc bấy giờ có khá nhiều công cụ trên Mac cũng như PC giúp hỗ trợ dọn dẹp rác, dữ liệu trên iPhone. Tuy vậy bạn nên cẩn thận với những loại chương trình này, vì nếu không biết cách sử dụng, chúng có thể xóa nhầm cả những tài liệu quan trọng trên thiết bị. Ở đây mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 chương trình:

Nếu bạn sử dụng MacOS để kết nối với iPhone, bạn có thể sử dụng PhoneClean. PhoneClean là ứng dụng tính phí, khoảng 20$, tuy vậy hiện thời có khá nhiều trang hỗ trợ thiết lập miễn phí công cụ này.

Còn khi sử dụng PC với hệ điều hành Windows, 3uTools sẽ là công cụ tốt nhất thực hiện điều này. Bởi ngoài khả năng dọn dẹp rác, công cụ miễn phí này còn giúp quản lý ảnh, nhạc, ứng dụng, tùy chỉnh cấu hình iOS,…

5. Xóa bản cập nhật phần mềm hệ thống

Đôi lúc iPhone sẽ tự động tải về các bản cập nhật iOS mà vô tình bạn không có như cầu cải tổ hay không dùng đến. Việc này sẽ khiến máy bạn nhanh đầy bộ nhớ và chạy chậm hơn đấy. Hãy thực hiện theo cách sau đây để xóa đi nhé.

Xem Thêm : Hoi An Ancient Town – UNESCO World Heritage Centre

Xem Thêm  Khám phá 15 vì sao khởi my zing mp3 hay nhất bạn cần hiểu rõ

Bước 1: &o Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Dung lượng iPhone.

Bước 2: Chọn cập nhật phần mềm > Nhấn &o Xóa bản cập nhật.

Hi vọng với cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, giúp tăng dung lượng bộ nhớ nhanh chóng trên đây đã phần nào giúp iPhone của bạn trở nên nhanh hơn. Nếu cảm thấy bài viết có ích, hãy cùng chia sẻ cho bạn bè biết nhé. Rất cám ơn Cả nhà đã xem bài viết. Chúc Anh chị thực hiện thành công. Ngoài ra, bạn có thể bài viết liên quan thêm cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone nữa nhé!

các chiếc điện thoại iPhone thời thượng và đẳng cấp luôn là lựa chọn bậc nhất của dân yêu công nghệ. Để sở hữu cho mình các cái iPhone chính hãng và tha hồ lựa chọn màu sắc, dung lượng bộ nhớ thì Các bạn đừng quên chuỗi cửa hàng TopZone nhé! Nhấn &o nút cam phía dưới để chọn mua ngay!

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

bài viết liên quan:

  • 3 cách sử dụng iBooks trên iPhone cực hay, bạn không biết thì rất uổng
  • 3 cách cải tổ WiFi trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả bạn cần biết
  • Đánh giá iOS 15.2 chính thức: Thêm tính năng thú vị, nên cập nhật?
  • Cách thêm tên lên màn hình khóa iPhone cho một màn hình khóa đẹp hơn

canh và chỉnh sửa và biên tập bởi Phan Phú Trung Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *