Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone mà nhiều người chưa biết

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone mà nhiều người chưa biết và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Bạn đang cố gắng setup cấu hình cấu hình bản cập nhật phần mềm mới nhất hoặc tải xuống một ứng dụng nào đó nhưng đột nhiên bạn thấy rằng iPhone không cho phép bạn thực hiện. Khi truy cập &o phần quản lý bộ nhớ của iPhone, bạn lại tiếp tục phát hiện ra rằng bộ nhớ lưu trữ ảnh hoặc ứng dụng không chiếm dụng nhiều không gian như vậy. Vậy phần còn lại của bộ nhớ iPhone đã ở đâu? câu trả lời chính là “Dữ liệu hệ thống – System Data” và bạn sẽ biết về khái niệm này thông qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm  Lương Mạnh Hải tuổi 41: Nên duyên với nhiều người mẫu chân dài trên màn

Bạn Đang Xem: Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone mà nhiều người chưa biết

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

Xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone - Ảnh 02

Đầu tiên, bạn có thể tìm thấy dữ liệu hệ thống trên iPhone bằng phương pháp truy cập Settings > General > iPhone Storage.

Tại đây, iPhone sẽ cung cấp cho bạn một biểu đồ dạng thanh biểu thị không gian bộ nhớ đang bị chiếm dụng hoặc khả dụng. Biểu đồ này sẽ là hỗn hợp của các danh mục khác nhau như ảnh, ứng dụng, đa phương tiện, iOS… Ở bên dưới biểu đồ, bạn cũng sẽ thấy các ứng dụng đang sử dụng bộ nhớ của iPhone xếp theo thứ tự giảm dần về mức chiếm dụng. Có thể mất &i giây để điện thoại bộc lộ chính xác số liệu thống kê mới nhất.

Khi quan sát biểu đồ, bạn hãy xem kỹ các danh mục và màu sắc tượng trưng của chúng. Trong đó, bạn sẽ thấy mục “System Data” được biểu thị bằng màu Xám đang chiếm khá nhiều dung lượng trong biểu đồ ở phía cuối bên phải.

Xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone - Ảnh 03

Nếu bạn thấy một danh mục như vậy, hãy cuộn qua các ứng dụng xuống dưới cùng của trang quản lý dung lượng bộ nhớ iPhone. Ở đó, bạn sẽ thấy tuỳ chọn System Data đang chiếm dụng bao lăm dung lượng bộ nhớ của iPhone. chân tay &o cách bạn sử dụng, dữ liệu hệ thống trên iPhone có thể có kích thước từ &i trăm MB đến &i chục GB.

Xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone - Ảnh 04

Xem Thêm : Phân biệt quần cư nông thôn và quần cư đô thị theo bảng … – Hoc24

Nhấn &o tuỳ chọn này, bạn sẽ thấy rằng iOS không cung cấp nhiều thông tin về nó là gì. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu dữ liệu hệ thống trên iPhone bao gồm bộ nhớ đệm, nhật ký và các tài nguyên hệ thống khác hiện đang được hệ thống sử dụng. Quan trọng hơn, bạn không được cung cấp tuỳ chọn để xoá nó. Vậy có cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone hay không?

Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone

Không có cách nào để để xóa toàn bộ dữ liệu hệ thống cùng lúc. Nếu nó bé hơn 5GB, bạn thậm chí có thể không cần bận tâm. Mặc dù không thể xoá hoàn toàn dữ liệu hệ thống trên iPhone nhưng bạn có thể giảm dung lượng xuống dưới 1 hoặc 2GB bằng các phương pháp sau đây.

Xem Thêm  Tuvibattu Xem Tử Vi,Lấy Lá Số Tử Vi Và Bình Giải Chi Tiết

Xóa lịch sử và bộ nhớ cache của Safari

Xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone - Ảnh 05

Đây là cách đơn giản nhất giúp xóa một trong những phần dữ liệu hệ thống trên iPhone. Để thực hiện, bạn hãy &o Settings > Safari > Clear History and Website Data. Sau đó, một lời nhắc xác nhận sẽ xuất hiện.

Xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone - Ảnh 06

Nhấn &o “Clear History and Website Data” để xóa lịch sử Safari, cookie và các dữ liệu duyệt web khác.

Giảm tải các ứng dụng bạn không cần sử dụng

Bạn có thể loại bỏ 1 phần dữ liệu hệ thống trên iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache khỏi một số ứng dụng. Khi bạn thấy bộ nhớ bị chiếm dụng quá nhiều, bạn sẽ thấy rằng kích thước của ứng dụng đó nhỏ nhiều hơn đáng kể so với tổng kích thước mà nó chiếm dụng.

Xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone - Ảnh 07

Mặc dù không có cách trực tiếp nào để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng trong iOS, bạn có thể làm theo cách khác với hiệu quả tương tự. Để thực hiện, bạn hãy truy cập Settings > App Store và Action tuỳ chọn Offload Unused Apps. Điều này sẽ tự động tắt mọi ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng trên iPhone.

Xem Thêm : Số đo 3 vòng của Linh Ka 2022 là bao lăm? Ngỡ ngàng với con số

Xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone - Ảnh 08

Dường như, bạn cũng có thể tắt các ứng dụng không dùng đến theo cách thủ công. Để làm vậy, bạn hãy quay lại Settings > General > iPhone Storage và nhấn &o ứng dụng muốn tắt, sau đó tiếp tục chọn Offload app. Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi iPhone cùng bộ nhớ cache. Dữ liệu và biểu tượng của ứng dụng sẽ vẫn nằm trên điện thoại và bạn có thể nhấn &o biểu tượng để cấu hình thiết lập lại nó bất kỳ lúc nào.

cập nhật phần mềm mới nhất

Xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone - Ảnh 09

Nếu bạn đang giải phóng dung lượng cho các nhu cầu khác nhưng lại có đủ dung lượng để thiết lập setup bản cập nhật phần mềm mới nhất, thì đã đến lúc bạn phải làm điều đó. Bằng cách nào đó, việc setup bản cập nhật phần mềm mới sẽ xoá khá nhiều dữ liệu hệ thống trên iPhone. Để thực hiện, bạn hãy &o Settings > General > Software update > Download and Install.

Xem Thêm  Streamer Snake Nguyễn Thuận là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư

Sau khi bạn đã làm theo các hướng dẫn trên, bạn sẽ thấy dữ liệu hệ thống trên iPhone sẽ không còn chiếm quá nhiều dung lượng nữa. Nếu bạn còn có các thủ thuật khác, hãy chia sẻ cho mọi người bằng cách để lại phản hồi ở cuối bài viết nhé.

xem thêm:

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Zalo bằng điện thoại và máy tính cực đơn giản

Hướng dẫn xóa người theo dõi trên Twitter cực đơn giản

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *