Ngày Gia đình Việt Nam 2022 là ngày nào? – Báo Kinh tế đô thị

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Ngày Gia đình Việt Nam 2022 là ngày nào? – Báo Kinh tế đô thị. Bài viết ngay gia dinh viet nam la ngay bao nhieu tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm chút và bảo vệ gia đình.

Ngày 28/6 được chọn là ngày Gia đình Việt Nam. Ảnh: Internet.
Ngày 28/6 được chọn là ngày Gia đình Việt Nam. Ảnh: Internet.

Theo lời bác ngày 28/6/2 ngàn, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ômy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, coi ngó và giáo dục trẻ em.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã phát hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam.

Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao nghĩa vụ lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên niềm nở xây dựng gia đình phong túc, đồng đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem Thêm  Độ dày niêm mạc tử cung bao lăm là thông thường? – Hello Bacsi

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên trì vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu tạo và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Xem Thêm  Nên lắp đặt điều hòa 12000btu dùng cho phòng bao lăm m2?

Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình ân cần đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Hình như, ngày Gia đình Việt Nam còn là ngày để những con người đất Việt hướng về cội nguồn, về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm đẹp, những giá trị văn hoá cao quý của dân tộc. Cho dù có đi đâu, làm gì, gia đình vẫn là nơi để nhớ, để yêu thương và để quay trở về.

&o dịp này, mỗi gia đình lại có nhiều cách khác khác nhau để bày tỏ tình cảm và gắn kết các cá nhân trong gia đình như tặng cho nhau những món quà đặc biệt, cùng nấu một bữa cơm ấm cúng hay trao nhau những lời chúc ý nghĩa.

Thông qua các hoạt động trong Ngày Gia đình Việt Nam, phụ huynh cũng có cơ hội để giáo dục con em, các thế hệ sau về ý nghĩa, nghĩa vụ đối với gia đình.

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 sẽ rơi &o thứ Ba, 28/6.

 

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  Cữ ăn của trẻ sơ sinh như thế nào là tốt? Lượng sữa bú bao lăm?

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *