động thái nào biểu hiện sự tôn trọng người khác? GDCD 8 trang 10

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa động thái nào biểu hiện sự tôn trọng người khác? GDCD 8 trang 10. Bài viết nhung hanh vi nao sau day the hien ro su ton trong nguoi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

động thái nào biểu lộ sự tôn trọng người khác? GDCD 8 trang 10. Sự tôn trọng người khác là một trong những quy tắc ứng xử cần thiết của mỗi người cần có trong cuộc sống. Đó là cách cư xử đúng mực như “kính trên nhường dưới” là câu tục ngữ mà chúng ta thường nghe thấy. Vậy trong những động thái sau đây thì động thái nào miêu tả sự tôn trọng với người khác hoặc bạn đồng ý với ý kiến nào? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu cụ thể nhé.

Xem Thêm  Đọc hiểu Đất nước ở trong tim – Chu Ngọc Thanh – Hoatieu.vn

Bạn Đang Xem: động thái nào biểu hiện sự tôn trọng người khác? GDCD 8 trang 10

1. Những biện pháp hành động nào sau đây biểu hiện rõ sự tôn trọng người khác? Vì sao?

Trong những biện pháp hành động dưới đây có những biện pháp hành động tôn trọng và không tôn trọng người khác, em hãy chí ra những biện pháp hành động tôn trọng người khác:

Xem Thêm : Xem nốt ruồi lòng bàn chân để biết phận giàu sang, phú quý

Theo em, những biện pháp hành động biểu thị sự tôn trọng người khác là:

  • Đáp án A: Vì trong bệnh viện có những người già yếu, bệnh tật cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi và bình phục sức khoẻ. Nên việc đi nhẹ, nói khẽ trong bệnh viện là điều đương nhiên mỗi người cần phải chú ý khi &o bệnh viện để tránh là ảnh hưởng đến người khác.
  • Đáp án G: Việc cảm thông chia sẽ với người khác là diễn đạt bạn là con người có tình yêu thương con người. Hơn nữa cũng là sự tôn trọng của bạn đối với người khó khăn hơn mình. Dù bạn không giúp đỡ được họ nhưng sự cảm thông chia sẻ cũng giúp họ bớt đi phần nào nỗi buồn.
  • Đáp án I: Lắng nghe cũng là một sự tôn trọng người khác vì khi bạn lắng nghe người khác nói thì người nói sẽ cảm thấy việc mình nói ra luôn có người đon đả và để ý, khiến họ không cảm thấy bị coi thường. Hơn nữa việc lắng nghe còn giúp bạn học hỏi được nhiều điều từ mọi người bao quanh.
Xem Thêm  Đáp Án Momo Ngày Hấp ủ Nay / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất

Còn những đáp án còn lại là bộc lộ của con người không có ý tứ trong quan hệ với mọi người xung quanh, họ làm như vậy thì càng khiến mọi người không thích họ và ngày càng tránh xa học hơn.

2. Em tán thành hay không tán thành với mỗi ý kiến dưới đây? Tại sao?

Em tán thành với ý kiến:

  • Đáp án B: Vì khi mình tôn trọng người khác thì họ thấy được sự tôn trọng của bạn và từ đó họ cũng tôn trọng lại bạn.
  • Đáp án C: Như ý kiến trên thì việc tôn trọng là có quan có lại. Nếu bạn tôn trọng họ thì họ cũng tôn trọng bạn thế nên việc bạn tôn trọng họ là bạn tôn trọng chính bạn.

Ví dụ: Khi bạn đi &o một thư viện, bạn luôn nhẹ nhàng và không tạo tiếng ồn lớn thì mọi người xung quanh bạn cũng như vậy. Thì việc bạn học hành trong thư viện sẽ không có tiếng ồn và luôn hiệu quả.

Xem Thêm : 99+ Ảnh Hoa Sen Trắng Nền Đen Đẹp, Buồn Và

Em không tán thành với ý kiến A: Vì việc bạn suy nghĩ sự tôn trọng là hạ thấp mình là một suy nghĩ nông cạn. Nếu bạn không tôn trọng người khác thì người khác cũng không tôn trọng bạn và mọi người cũng không tôn trọng bạn.

Như vậy qua những ý kiến và biện pháp hành động trên thì bạn thấy được động thái nào nên làm và không nên làm trong cuộc sống. Từ đó cũng tránh được những hành vi cư xử không đúng mực trong cuộc sống.

Trên đây là những phân tích của Hoa Tiêu về vấn đề Hành vi nào miêu tả sự tôn trọng người khác? Mời Anh chị tìm hiểu thêm thêm những thông tin có lợi trong mục Học tập dưới đây:

  • Chứng minh Việt Nam là nước giàu tài nguyên khoáng sản
  • Bằng một ví dụ, hãy phân tích vai trò của hệ thần kinh trong sự điều hòa hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể
Xem Thêm  Giải mã hiện tượng Hắt Xì Hơi liên tục theo giờ – Ngaydep.com

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *