10 cách tìm bài hát qua giai điệu nhanh, đơn giản trong 5 giây

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 10 cách tìm bài hát qua giai điệu nhanh, đơn giản trong 5 giây và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe qua một giai điệu, một lời bài hát nào đó nhưng lại quên hoặc không biết tên bài hát đó. Vậy để tìm được tên bài hát đó bạn hãy xem bài viết cách tìm tên bài hát thông qua giai điệu, lời bài hát đơn giản nhanh chóng nhất sau đây nhé!

Đừng bỏ dở giai điệu mình yêu thích để rồi nuối tiếc vì không tìm kiếm tên bài hát đó để nghe lại lần nữa. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cách tìm tên bài hát thông qua giai điệu, lời bài hát đơn giản nhanh chóng nhất cho các tín đồ của âm nhạc.

Bạn Đang Xem: 10 cách tìm bài hát qua giai điệu nhanh, đơn giản trong 5 giây

1Tìm bài hát qua giai điệu bằng Google search

Google Search là công cụ tìm kiếm thông tin có lợi mà có lẽ bất kì ai cũng nghe biết nó. Bạn có thể tận dụng công cụ tìm kiếm bằng giọng nói của Google để tìm kiếm tên bài hát.

bằng cách nhấn &o biểu tượng micro trên màn hình, sau đó phát âm thanh, giai điệu, lời bài hát bạn đang tìm. Chỉ trong &i giây sau đó Google sẽ hiển thị hàng loạt trang web thúc đẩy đến tên bài hát bạn đang tìm.

Xem Thêm  139+ Mẫu hình xăm Mỏ Neo Đẹp & Ý Nghĩa cho Nam Nữ 2022

Cách tìm kiếm tên bài hát qua trang web Google SearchCách tìm kiếm tên bài hát qua trang web Google Search

Đây là công cụ tìm kiếm nhanh và dễ dàng nhất cho người dùng. Độ chính xác của kết quả sẽ tùy thuộc &o đoạn âm thanh bạn ghi âm.

2Tìm bài hát qua giai điệu bằng trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo Siri là một tính năng hữu dụng có trên hệ điều hành iOS. Đây là một cô nàng trợ lý đa năng có thể đàm phán và trả lời cho bạn bất cứ thứ gì bằng hai ngôn ngữ tiếng anh và tiếng việt.

Tìm tên bài hát qua trợ lý ảo Siri

Bạn chỉ cần gọi tên Siri lên và hỏi một câu hỏi đơn giản như: “What song is playing” hay “What song is this” và bật đoạn nhạc bạn có nhu cầu muốn tìm tên lên. Sau đó Siri sẽ lắng nghe đoạn nhạc của bạn và đưa ra tên bài hát đang phát.

Chỉ bằng những bước đơn giản trên bạn đã có thể tìm cho mình tên bài hát chỉ qua một giai điệu có sẵn.

3Tìm bài hát qua giai điệu trên website

Midomi.com

Midomi.com là một trang web nổi tiếng với công cụ tìm kiếm nhạc qua giai điệu và lời bài hát. Thiết kế của trang web sẽ không khiến các tín đồ âm nhạc bế tắc bởi giao diện đã mắt và thiết kế đơn giản.

Với trang web này bạn không chỉ tìm được tên bài hát mà có thể là một ban nhạc, một MV hoặc có thể mua nhạc trực tuyến tại đây.

Giao diện của trang web Midomi.com

Cách tìm kiếm bài hát cực kì đơn giản qua ô nhỏ nằm ở trang đầu tiên với dòng chữ “Click and sing or hum”. Bấm &o đây và phát ra những âm thanh quen thuộc, những giai điệu bạn đang nghe, bất cứ âm thanh của bài hát bạn mong muốn tìm.

Sau khi thu âm xong những giai điệu hay lời bài hát, bạn chỉ cần nhấn &o “Click to stop” để dừng thu âm và chờ kết quả. Chỉ &i giây sau đó bạn sẽ nhận được kết quả về bài hát mình đang tìm kiếm.

Musipedia.org

Musipedia.org là trang web tìm kiếm bài hát thông qua nốt nhạc và âm thanh nhạc cụ để rà soát thông tin. Đây là trang web phù hợp cho những bạn có niềm đam mê với nhạc cụ và những bài hát không lời.

Bạn có thể tìm kiếm bài hát qua web này tại các ô sau đây: keyboard search (bàn phím nốt nhạc), contour search (mẫu nốt nhạc bao quát trong bài hát), rhythm search,…

Giao diện của trang web Musipedia.org

Sau khi nhấn một trong những ô trên, bạn chỉ cần ngân nga giai điệu bài hát mình muốn tìm qua các loại nhạc cụ và ngay sau đó bạn sẽ nhận được danh sách kết quả.

Xem Thêm : Độ tuổi thanh niên là bao lăm theo quy định hiện hành? – Luật ACC

Danh sách kết quả không chỉ là tên bài hát, mà bạn còn có thể nghe nó và liên kết với Youtube để xem Clip clip. Hình như bạn còn có thể mua bài hát hoặc album trên Amazon thông qua trang web tìm kiếm hữu dụng này.

Whatzatsong.com

Whatzatsong.com không chỉ là trang web giúp bạn tìm kiếm tên bài hát mà nó giống như một diễn đàn để những bạn có niềm đam mê với âm nhạc cùng nhau điều đình tên bài hát và giúp đỡ lẫn nhau.

Xem Thêm  Vẻ đẹp thiên lương trong sáng của huấn cao

Giao diện của trang web Whatzatsong.com

Để tìm kiếm tên bài hát tại trang web này khá đơn giản, bạn chỉ cần tải đoạn thước phim âm thanh hay đoạn ghi âm giai điệu, lời bài hát bạn có nhu cầu muốn tìm tại ô “Post a sample”. Kết quả bạn sẽ nhận được trong &i giây gồm có tên bài hát từ người dùng khác để bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Không chỉ là công cụ tìm kiếm cho chính mình mà tại đây bạn cũng có thể giúp người dùng khác xác định tên bài hát tại phần “Can you name these samples?”.

AudioTag.info

AudioTag.info là trang web tìm kiếm nhạc có thiết kế khá đơn giản nhưng lại cung cấp một dịch vụ rất tiện ích. Web sẽ nhận dạng âm thanh tự động qua thông tin bạn cung cấp.

Bạn hãy nhấn &o nút “Choose File” trên trang để chọn và tải tệp âm thanh mình đã ghi lại lên web. Tệp âm thanh này có thể là giai điệu bạn ngân nga, bài hát hay đoạn nhạc trên guitar, bất cứ cái gì tương tự với bài hát bạn muốn tìm kiếm.

Giao diện của trang web AudioTag.info

Ngoài ra bạn có thể nhấn nút “Enter Link” và ghi &o đường link để liên kết với tệp âm thanh trực tuyến của bạn.

Sau khi ghi lại được tệp âm thanh của bạn lên web, hãy chọn “Proceed” và chờ đợi kết quả &i giây sau đó. Danh sách kết quả sẽ gồm tên bài hát, nghệ sĩ, album và năm cho ra đời.

4Tìm bài hát qua giai điệu trên ứng dụng

TrackID

Track ID là một trong những ứng dụng tìm kiếm nhạc nổi tiếng không chỉ trên dòng máy Sony mà còn trên tất cả những dòng máy Android. Để tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu, lời bài hát đơn giản nhanh chóng nhất thì đây là ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn.

Đây là ứng dụng được thiết kế với giao diện vừa đẹp mắt vừa dễ sử dụng thu hút rất nhiều người dùng.

Giao diện ứng dụng Track ID

Để tìm kiếm tên bài hát bạn chỉ cần thực hiện một &i thao tác vô cùng đơn giản. Bạn hãy nhấn &o biểu tượng tìm kiếm màu tím để lưu lại âm thanh của bài hát mình tìm sau đó nhận kết quả.

Ứng dụng này có một tiện ích nữa là lưu lại lịch sử tìm kiếm của bạn. Khi bạn quên tên bài hát đã tìm, bạn dễ dàng tìm lại được.

Tải xuống ứng dụng TrackID cho Android tại đây.

SoundHound

SoundHound cũng là ứng dụng tìm kiếm tên bài hát có các tiện ích như ứng dụng Track ID. Dựa &o ứng dụng này bạn có thể tìm kiếm nhạc thông qua bất cứ giai điệu âm thanh nào tương tác đến bài hát.

Ứng dụng SoundHound có giao diện vô cùng bắt mắt và trực quan, dễ sử dụng. Ngoài tiện ích tìm kiếm bài hát thì ứng dụng còn lưu lại lịch sử bài hát bạn đã tìm để người dùng có thể tìm kiếm lại bất cứ khi nào cần.

Xem Thêm  Enneagram Là Gì? Bạn Thuộc Về Nhóm Tính Cách Enneagram Nào?

Giao diện ứng dụng SoundHound

Xem Thêm : 0948 là mạng gì? Cách chọn sim đầu số 0948 đơn giản

Bạn chỉ cần thu âm lại giai điệu bài hát mình đang tìm bằng cách nhấn &o biểu tượng hình tròn như trong hình. Kết quả bài hát sẽ kèm theo các thông tin hữu dụng về bài hát như ngày ban hành, ca sĩ,…

Tải xuống ứng dụng SoundHound cho Android tại đây.

Musixmatch

Musixmatch cũng là một trong những ứng dụng tìm tên bài hát thông qua giai điệu, lời bài hát đơn giản nhanh chóng nhất. Với giao diện được thiết kế sống động và dễ dàng sử dụng thì đây là ứng dụng người dùng không thể bỏ dở.

Giao diện ứng dụng Musixmatch

Chỉ cần tải lên giai điệu bài hát bạn đang tìm qua micro thì sau đó bạn đã tìm được tên bài hát mình đang tìm. Nếu không có đoạn âm thanh và không nhớ chính xác lời bài hát thì bạn có thể gõ từ khóa liên quan để tìm kiếm.

Mặt khác, không chỉ tìm được tên bài hát, mà ứng dụng còn hiển thị cả lời bài hát cho người dùng.

Tải xuống ứng dụng Musixmatch cho Android tại đây.

Shazam

Shazam cũng là ứng dụng tìm kiếm tên bài hát thông qua giai điệu có chức năng tương tự như TrackID hay SoundHound. Thiết kế giao diện của ứng dụng này cũng rất bắt mắt, sinh động và trực quan khiến người dùng dễ dàng sử dụng.

Giao diện ứng dụng Shazam

Ngoài biểu tượng để thu âm giai điệu bài hát thì ứng dụng này còn có biểu tượng “camera” để bạn có thể chụp lại lời bài hát và tìm kiếm. Điều tạo nên đặc biệt của ứng dụng Shazam là ứng dụng hỗ trợ cho tất cả các hệ điều hành từ Android, iOS đến Windows Phone.

Tải xuống ứng dụng Shazam cho Android/ iOS.

Trên đây là hướng dẫn cách tìm tên bài hát thông qua giai điệu, lời bài hát đơn giản nhanh chóng nhất qua các trang web và ứng dụng. Hãy chọn cho mình một trang web hoặc ứng dụng yêu thích để tìm kiếm tên bài hát nhé!

xem thêm:

>> Hướng dẫn tra cứu nợ xấu CIC để biết thông tin vay nợ cá nhân

>> 4 cách kiểm tra thông tin số điện thoại người lạ nhanh chóng đơn giản

>> 4 cách tra cứu tiền nước đơn giản nhanh chóng nhất

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *