VNCB là bank gì? và những điều nên biết về VNCB

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa VNCB là bank gì? và những điều nên biết về VNCB và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

VNCB là bank gì? vướng mắc được nhiều người tìm kiếm khi bắt gặp phải tên viết tắt của những bank. Hấp ủ nay chúng tôi sẽ cùng Các bạn tìm hiểu VNCB là bank gì và những điều cần hiểu rõ về VNCB để khi muốn sử dụng sản phẩm dịch vụ tại bank này thì cần những điều kiện gì?

Bạn Đang Xem: VNCB là bank gì? và những điều nên biết về VNCB

vncb-la-ngan-hang-gi-1

VNCB là bank gì?

VNCB là bank Thương mại TNHH 1 cá nhân Xây dựng Việt Nam. Tên tiếng Anh: Vietnam Construction bank. Tên viết tắt: VNCB, tên cũ là bank TMCP Xây dựng Việt Nam. Đây là một bank thương mại cổ phần đa chức năng tại Việt Nam ta. bank Xây dựng Việt Nam có tổng số vốn điều lệ là 7.400 tỷ đồng tính để cuối năm 2013.

Xem Thêm  Bài thơ Rằm tháng giêng Nguyên tiêu, Hồ Chí Minh – Download.vn

Ngày 2/2/2014, bank nhà nước Việt Nam đã trở thành chủ sở hữu 600% vốn điều lệ của bank Xây dựng bởi thời điểm ngày bank nhà nước đã ban hành quyết định mua lại bắt buộc toàn bộ vốn cổ phần của VNCB với giá bằng 0 đồng/cổ phần khi bank này thua lỗ.

Tính đến nay, bank Xây dựng đã xây dựng và phát triển mạng lưới hoạt động với 96 chi nhánh/ phòng giao dịch trên toàn quốc, cùng với sự đóng góp của hơn 1.700 nhân sự với trình độ chuyên môn cao.

Các cái thương hiệu của VNCB qua từng giai đoạn

VNCB là bank gì? Dưới đây là các tên gọi của bank VNCB qua từng giai đoạn hình thành và phát triển:

 • VNCB chính thức hoạt động từ ngày 1-9-1989 được lấy tên là bank TMCP Nông thôn Rạch Kiến (Long An).
 • Ngày 17/08/2007 có tên là bank thương mại cổ phần Đại Tín (TrustBank).
 • Tháng 05/2013 Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín chính thức đổi tên thành Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (Vietnam Construction ngân hàng).

Ý nghĩa Logo của VNCB

Xem Thêm : Uống hoa đậu biếc &o lúc nào là rất tốt, bạn đã biết chưa?

Logo của VNCB mang ý nghĩa sâu sắc với ngành xây dựng, dưới dây là phân tích cụ thể:

Bố cục và biểu tượng

Logo ngân hàng Xây dựng – CBBank với bố cục thiết kế hiện đại gồm:

vncb-la-ngan-hang-gi-2

 • Biểu tượng chữ CB – là viết tắt của “Construction ngân hàng”.
 • Biểu tượng hình được biểu đạt dưới dạng họa tiết cách điệu ô vuông thường thấy trong đồng tiền cổ.

Biểu tượng Hình ảnh của logo là sự cách điệu từ họa tiết ô vuông trong đồng tiền cổ, nó mang ý nghĩa về mặt tài chính, nó tượng trung cho khung cửa sổ mở ra sự kết nối giữa VNCB cùng khách hàng.

Mang 2 màu chủ đạo xanh dương và màu cam, có ý nghĩa như sau:

 • Với tông greed color dương là tông màu chủ đạo trong logo CB, mang đến thông điệp về sự hòa bình, hợp tác,vững chắc và kiên cố và tin cậy. Đây cũng là mô tả sự chuyên nghiệp của ngân hàng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.
 • Với gam màu cam được cách điệu chuyển động trên biểu tượng (icon) giúp nó bộc lộ sự năng động, bản lĩnh đổi mới 1 cách mạnh mẽ, rực rỡ và tràn đầy năng lượng nhằm phục vụ khách hàng ở mức rất tốt.
Xem Thêm  Vì sao cần được bón phân với liều lượng hợp lí tùy

Một số sản phẩm dịch vụ của VNCB

Là một trong những ngân hàng với 400% vốn sở hữu của nhà nước, là một ngân hàng đa chức năng, dựa &o nền tảng công nghệ hiện đại cung cấp đầy đủ, đa dạng các loại hình sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp với từng khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Huy động vốn: Ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn của khách hàng bằng đồng đúc Việt Nam hoặc ngoại tệ.
 • Cho vay vốn: cung cấp tín dụng member cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để mua nhà, đầu tư, mua xe,…
 • Thanh toán quốc tế cho khách hàng có nhu cầu và marketing Thương mại ngoại tệ. Trong đó, các sản phẩm, dịch vụ được ngân hàng phát triển và chú trọng như: các dịch vụ ngân hàng bán lẻ, cho vay, dịch vụ liên quan đến ngành xây dựng và nhà ở.
 • Các dịch vụ tài chính: thực hiện thanh toán trong nước nhanh chóng, thực hiện dịch vụ ngân quỹ hay dịch vụ chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh và bảo hiểm nhân thọ.

Độ uy tín và chất lượng của VNCB

hiện giờ, VNCB là một trong những ngân hàng thuộc sở hữu Nhà nước và đang chuyển đổi cơ cấu dưới sự chỉ đạo của NHNN. Do đó, ngân hàng này có độ uy tín, khả năng minh bạch về tất cả các hoạt động mang tính pháp lý cao và đảm bảo chuẩn mực quốc tế.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Xin Vé Tàu Qua Màn Trong Candy Crush (2022)

Xét về chất lượng dịch vụ, VNCB được tham gia quản trị, điều hành từ phía Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Chính bởi, VNCB thừa hưởng được những nền tảng công nghệ hiện đại trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho khách hàng.

Các giải thưởng VNCB đã đạt được từ khi thành lập tới nay như: Top 400 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012 – VNR500, nhận được nhiều giải thưởng cũng như bằng khen danh dự đến từ các tổ chức lớn trong nước và VNCB cũng được ghi nhận là tổ chức có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội.

Xem Thêm  Top Website cập nhật Tin Tức Bóng Đá Châu Âu

Thời gian hoạt động của VNCB

bây chừ, mạng lưới chi nhánh của VNCB đã phát triển trên khắp đất nước với 96 chi nhánh lớn nhỏ và các phòng giao dịch trải dài từ Bắc &o Nam, Miền Trung, Đông Nam Bộ, các chi nhánh tại Tp Hồ Chí Minh cùng đồng bằng Sông Cửu Long. Với mạng lưới dày đặc, khả năng đáp ứng nhu cầu của VNCB cũng ngày càng cao.

Thời hoạt động tiêu chuẩn của ngân hàng Xây dựng mở đầu 7h30 – 17h00. Thời gian làm việc mở màn từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Nghỉ Thứ 7 và chủ nhật.

vncb-la-ngan-hang-gi-3-min

Qua bài viết chắc hẳn bạn đọc cũng biết được VNCB là ngân hàng gì? và các sản phẩm dịch vụ cũng như uy tín, chất lượng của VNCB trên thị trường tài chính bây chừ. Nếu bạn có ý định vay vốn hay gửi tiết kiệm thì VNCB là một ngân hàng mà bạn có thể tham khảo.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *