Widget trên điện thoại (Android, iOS) là gì? Tiện ích của widget

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Widget trên điện thoại (Android, iOS) là gì? Tiện ích của widget. Bài viết widget la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Widget là ứng dụng đặc biệt giúp sắp xếp các thao tác trên điện thoại (Android, iOS) một cách gọn gàng và tiện lợi hơn. Hãy cùng khám phá nhiều hơn xem widget là gì và những điều thú vị xoay quanh nó nhé!

Hỗ trợ code đơn giản

Bạn Đang Xem: Widget trên điện thoại (Android, iOS) là gì? Tiện ích của widget

Xem Thêm  TOP bài hát đám cưới siêu hay, đình đám nhất mọi thời đại

Widget là gì?

I. Định nghĩa

Widget là một thuật ngữ chung để chỉ một ứng dụng đặc biệt, có thể hiển thị toàn bộ hoặc 1 phần nội dung của các ứng dụng khác trên màn hình chính của thiết bị. Nói cách khác, Widget là một phím tắt để mở nhanh một ứng dụng khác. Không chỉ trên điện thoại, hàng ngày chúng ta có thể thấy các Widget này trên các trang web, máy tính để bàn, máy tính bảng.

Widget trên iOS

Widget trên iOS

Xem Thêm : Nước ép ổi bao lăm calo? Có nên uống nước ép ổi mỗi ngày

Widget xuất hiện lần đầu &o phiên bản Android 1.5. Nhưng chỉ thực sự gây được chú ý khi xuất hiện trên giao diện tùy biến Sense UI của HTC. Đến hiện nay các nhà ban hành mới nhận ra tiềm năng vô cùng lớn của nó và chú trọng hơn &o việc đầu tư. Mãi đến iOS 14 thì Apple mới đưa tính năng Widget &o thiết bị điện thoại điện thoại iPhone của họ lần đầu tiên.

II. Các tiện ích widget

1. Độ tiện dụng cao

Widget cho phép bạn truy cập nhanh &o một ứng dụng nào đó từ ngoài màn, xem nhanh lên tiếng, thông tin ứng dụng. Ngoài ra còn có thể cài đặt cài đặt các phim tắt hệ thống như 4G, Bluetooth, độ sáng màn hình …v.v. Khi cấu hình cài đặt một ứng dụng từ cửa hàng, bạn sẽ có thể nhận được một widget đi kèm với ứng dụng đó. Nhờ vậy, bạn không cần truy cập &o ứng dụng nhưng vẫn thấy thông tin, canh chỉnh và biên tập được thông tin hay thúc đẩy với nó. Tiện ích này thực sự giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Xem Thêm  Khuôn mặt tròn nên nhuộm tóc màu gì để xinh đẹp và trẻ trung

Widget Spotify

Widget Spotify

Ví dụ như widget mà Spotify mới cập nhập thời gian gần đây. Nó sẽ có phép người dùng xem các playlist, thay đổi playlist, chọn album hay nghệ sĩ, podcast được nghe vừa mới đây nhất mà chẳng cần truy cập ứng dụng. Các thao tác được cắt giảm khá nhiều, hầu như chỉ còn bước bật màn hình. Bên cạnh đó, widget này còn có thể đổi màu theo màu của cover art của playlist bạn nghe gần nhất.

Widget cho Gmail

Xem Thêm : Top 10 Tomboy đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam hiện giờ 2023

Widget cho Gmail

Gmail cũng là một ứng dụng được hỗ trợ widget nhiều tiện ích. Bạn có thể tìm kiếm trong mail, soạn mail và nhìn thấy số lượng mail chưa đọc, mở nó ra mà không cần được truy cập ứng dụng rồi check từng bước mà vẫn có khả năng bị sót. Thao tác rút gọn này rất phù hợp với những người mắc

2. Khả năng tùy biến tốt

Widget tạo ra sự khác biệt mang tính thành viên của một chiếc điện thoại khi có thể thay đổi vị trí, custom lại những icon của các ứng dụng từ đó tạo ra tính member của chủ sở hữu. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là widget thì sẽ tiêu tốn một lượng RAM khi sử dụng, nhưng không đáng kể.

Xem Thêm  Fyi, Jsc, Co. ltd, Inc là gì? – Từ viết tắt trong tiếng anh

Khả năng tùy biến tốt

Khả năng tùy biến tốt

Trên đây là tổng quan về widget và những điều thú vị xoay quanh nó. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều kiến thức có ích. Hãy chia sẻ nếu thấy thú vị nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *