1 feet bằng bao lăm mm, cm, m, km? Cách biến đổi như thế nào?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 1 feet bằng bao lăm mm, cm, m, km? Cách biến đổi như thế nào?. Bài viết 1 feet met tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1 feet bằng bao lăm là vấn đề nhiều người thắc bận bịu. Để giúp bạn biến đổi đơn vị đo độ dài này sang những đơn vị khác, bài viết xin sẻ cách biến đổi feet ra các đơn vị đo độ dài khác.

Bạn Đang Xem: 1 feet bằng bao lăm mm, cm, m, km? Cách biến đổi như thế nào?

1. Feet là gì? Tìm hiểu về đơn vị đo lường Feet

Trước khi tìm hiểu cách quy đổi 1 feet bằng bao lăm, hãy cùng tìm hiểu feet là gì? Feet hay còn gọi là Foot, ký hiệu là ft, đôi khi có thêm dấu phẩy ở trên đầu. Feet là đơn vị đo chiều dài, tuy nhiên lại ít được sử dụng ở Việt Nam.

Xem Thêm  [2022] Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Amazon cho người

Nếu bạn thường xuyên sử dụng đến những văn bản tiếng anh, việc bắt gặp đơn vị do feet khá phổ biến. Chính vì thế, bạn cần được tìm hiểu cách biến đổi 1 feet bằng bao lăm mm, cm, km…

Feet đã được sử dụng làm đơn vị đo lường trong suốt phần lớn lịch sử được ghi lại – bao gồm Hy Lạp cổ đại và Đế chế La Mã – và nguồn gốc tên foot được chấp thuận phổ biến là tác động đến kích thước bàn chân trung bình của một người đàn ông trưởng thành. ban sơ được chia thành mười sáu đơn vị thành phần, người La Mã cũng chia foot thành mười hai uncia – nguồn gốc của thuật ngữ inch theo tiếng Anh hiện đại.

Feet tiếp tục được sử dụng trên khắp châu Âu trong gần hai nghìn năm qua, mặc dù thường có nhiều biến thể của quốc gia và khu vực. Tùy thuộc &o vị trí (và thời gian) mà thuật ngữ feet được sử dụng khác nhau giữa các vùng miền và quốc gia. Chiều dài 1 feet nằm trong khoảng từ 250 mm tới 335 mm và không phải lúc nào 1 feet cũng bằng 12 inches.

Xem Thêm : Phú lê là ai? Tiểu sử, quê quán, năm sinh vợ chồng Phú Lê

Đơn vị này cũng được sử dụng phổ biến ở các nước nói tiếng Anh trên thế giới.Việc sử dụng feet giảm dần khi hầu hết các nước đã thông qua hệ mét, mở đầu là Pháp &o cuối thế kỷ thứ 18.

Feet Quốc tế: Năm 1958, Hoa Kỳ và các nước trong Khối Thịnh vượng chung Anh đã thống nhất chiều dài của Yard quốc tế bằng 0.9144 m. Do vậy Foot quốc tế bằng 1/3 yard bằng 0.3048 m.

Xem Thêm  Game Free Fire Ra Mắt Khi Nào? ⚡ +12 Mẹo Chơi Free Fire Hay

đọc thêm:

2. 1 feet bằng bao lăm mm, cm, m? Được quy ước như thế nào?

Theo quy định của quốc tế, một foot (feet) sẽ được quy đổi sang mm, cm, mm, inch, km như sau:

  • 1 feet (foot) = 0.3048 m
  • 1 feet (foot) = 30,48 cm
  • 1 feet (foot) = 304,8 mm
  • 1 feet (foot) = 0.0003048000 km
  • 1 feet (foot) = 12 inch

3. Cách biến đổi đơn vị đo chiều dài feet sang những đơn vị đo lường khác

Để giúp bạn chuyển đổi feet sang những đơn vị đo lường khác đơn giản và hiệu quả, bài viết xin chia sẻ cách chuyển đổi feer sang m, cm , mm đơn giản và chính xác.

  • Sử dụng công cụ trực tuyến của Google

Bạn chỉ cần truy cập &o Google và gõ &o ô tìm kiếm theo cú pháp “1 foot (feet) centimet (cm, m, mm)” hoặc “1 ft to cm, m, mm”. Google sẽ nhanh chóng trả kết quả chính xác cho bạn.

  • Sử dụng công cụ chuyển đổi bằng ConvertWorld

Xem Thêm : Soạn bài Tức nước vỡ bờ (trang 28) – SGK Ngữ Văn 8 Tập 1

ConvertWord là website hỗ trợ người dùng chuyển đổi các đơn vị đo lường trực tuyến khá nổi tiếng.

– Đầu tiên bạn truy cập trang chuyển đổi ConvertWord

Sau khi truy cập, bạn chọn mục Kích thước , chiều dài

– Lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi thanh tùy chọn. Bạn chọn Foot (ft) để chuyển đổi foot (feet) cm, m, mm.

Việc quy đổi 1 feet bằng bao nhiêu mét, cm, mm rất quan trọng và giúp những người thường xuyên phải tính toán và đo đạc thông tin có thể nắm được con số tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, nếu bạn phải làm việc với nhiều đơn vị khác nhau như mét, inch, việc biết cách đổi mét sang cm, dm, mm cũng rất quan trọng. Khác một điều, việc đổi mét sang dm, cm, mm sẽ dễ dàng hơn so với việc chuyển đổi giữa các hệ đo lường khác nhau.

Xem Thêm  Giá heo hơi giảm mạnh, người chăn nuôi thua lỗ

Trên đây là thông tin chia sẻ 1 feet bằng bao nhiêu và cách chuyển đổi feet sang những đơn vị đo lường khác. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin có ích cho bạn đọc.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *