9 cách khắc phục lỗi laptop không lên màn hình cực hiệu quả, đơn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 9 cách khắc phục lỗi laptop không lên màn hình cực hiệu quả, đơn. Bài viết vi sao laptop khong len man hinh tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Một số mẫu laptop đang buôn bán tại Thế Giới Di Động:

Bạn Đang Xem: 9 cách khắc phục lỗi laptop không lên màn hình cực hiệu quả, đơn

Một ngày đẹp trời laptop của bạn bất chợt có vấn đề, khởi động mãi nhưng vẫn không lên màn hình. Bạn loay hoay không biết laptop của mình bị gì và cách khắc phục ra sao. Dưới đây là 9 nguyên nhân laptop không lên màn hình và cách khắc phục hiệu quả.

1. Do laptop hoạt động quá công suất

Laptop sale khủng 50%, sắm liền tay!

Laptop quá nóng do hoạt động quá công suất

Xem Thêm  Những quán cà phê đẹp để chụp hình đăng Instagram tại Singapore

2. Do nguồn điện bất cập định

Nguyên nhân: Nguồn điện bất cập định có khả năng gây ra cháy phòng ban cấp nguồn, cháy nguồn CPU, nguồn RAM, nguồn chipset. Điều này sẽ dẫn đến lỗi laptop không lên nguồn cũng như nhiều lỗi nghiêm trọng khác.

Cách khắc phục: Người dùng nên thay nguồn mới cho mainboard (bo mạch chủ) của máy và nên dùng sử dụng các nguồn điện ổn định.

Laptop quá nóng do hoạt động quá công suất

Nguồn điện không ổn định

3. Màn hình laptop bị hư

Nguyên nhân: Laptop vẫn chạy nhưng màn hình bị những vết bầm tối đen trên màn hình hoặc không bật lên được, có dấu hiệu của những vết nứt. Nguyên nhân cho tình trạng này rất có thể là do màn hình hỏng, vỡ khi máy va đập mạnh hoặc cấn móp.

Nguồn điện không ổn định

Màn hình laptop bị hỏng

Cách khắc phục: Tìm một màn hình rời, sau đó xuất màn từ cổng HDMI hoặc VGA trên laptop qua chiếc màn hình rời đó. Nếu màn hình rời hiển bình thường thì laptop bạn đã bị hỏng màn hình, cần thay mới.

4. Pin laptop bị hư

Nguyên nhân: Khi mở laptop, bạn đang không cắm sạc adapter và màn hình lại không lên thì rất có thể pin laptop đã bị hư.

Xem Thêm : Giải bài C1, C2, C3, C4, C5, C6 trang 52, 53 Sách giáo khoa Vật lí 8

Cách khắc phục: Người dùng nên thay pin laptop mới.

Màn hình laptop bị hỏng

Pin laptop bị hỏng

5. Lỗi mainboard laptop

Nguyên nhân: Mainboard được xem như cột sống của laptop, máy tính. Gần như tất cả linh kiện đều được gắn trên mainboard, nên nếu như bạn gặp gỡ lỗi laptop không lên màn hình thì có thể do mainboard laptop đã bị hư.

Xem Thêm  ICD là gì? Tất Tần Tật Về Cảng Cạn ICD – Trường Phát Logistics

Pin laptop bị hỏng

Mainboard của laptop bị lỗi

Cách khắc phục: Nếu bạn tự tin có thể thay được mainboard và biết cách gắn lại các linh kiện lên mainboard thì bạn có thể tự thay. Còn nếu bạn không có kiến thức và kĩ năng về mảng này thì nên đem máy ra các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng uy tín.

6. cao thế màn hình bị hỏng

Nguyên nhân: cao thế màn hình laptop có chức năng cấp nguồn cho bóng đèn soi panel từ đó hiển thị Bức Ảnh làm sáng màn hình. Nếu như khi bạn mở laptop và nghe quạt thông gió chạy, nghe tiếng khởi động Windows nhưng màn hình lại không lên thì rất có thể là do cao áp màn hình bị hỏng.

Mainboard của laptop bị lỗi

Hỏng board cao áp khiến màn hình laptop mở không lên

Cách khắc phục: Với những lỗi ảnh hưởng đến phần board mạch thì bạn nên đem laptop ra tiệm sửa hoặc đem ra trung tâm bảo trì của hãng nếu máy bạn còn bảo trì. Chi phí sửa board mạch cũng không quá cao. Người dùng không nên tự sửa bởi quá trình này khá phức tạp.

7. Lỗi do RAM

Nguyên nhân: RAM bị hư hoặc cắm lỏng, cắm sai chỗ đều sẽ khiến màn hình laptop không lên.

Xem Thêm : Câu đơn là gì? Ví dụ câu đơn – Luật Hoàng Phi

Hỏng board cao áp khiến màn hình laptop mở không lên

RAM bị lỏng cũng khiến laptop mở không lên

Cách khắc phục: Nếu có thể, bạn hãy tháo máy ra để vệ sinh, kiểm tra xem RAM đã cắm đúng chỗ hay đã được cắm chặt &o mainboard chưa. Bạn cũng có thể thử cắm RAM &o một máy tính khác, nếu màn hình máy tính đó không lên thì RAM Bây Giờ đã bị hư và cần thay mới.

8. Lỗi do card màn hình

Nguyên nhân: Card màn hình (card đồ họa/GPU) có nhiệm vụ xử lý các vấn đề về Bức Ảnh như màu sắc, độ phân giải, chất lượng hiển thị,… Nếu màn hình không lên thì nguyên nhân có thể do card màn hình bị hư.

Xem Thêm  Lucifer và Satan – THƯ VIỆN HUYỀN HỌC

Cách khắc phục: Người dùng nên mang ra tiệm để người có chuyên môn sửa chữa.

Card màn hình bị lỗi

9. Lỗi BIOS

Nguyên nhân: Trong quá trình khởi động laptop, màn hình chỉ hiện đến giao diện BIOS (giao diện nền đen chữ trắng) rồi ngừng lại thì có thể là do chipset cấp nguồn BIOS đã bị hư.

Laptop chỉ hiện đến giao diện BIOS

Cách khắc phục: Tháo laptop ra và kiểm tra chipset cấp nguồn cho BIOS, nếu không rành bạn nên nhờ thợ có kinh nghiệm làm. Nếu không phải do chipset thì rất có thể do BIOS hết pin hoặc chưa cập nhật. Để khắc phục bạn chỉ cần thay pin mới cho BIOS và cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất.

Trên đây là 9 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không lên màn hình. cám ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *