Cung Quan Lộc – Tử Vi Cổ Học

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cung Quan Lộc – Tử Vi Cổ Học. Bài viết sao tu vi o cung quan loc tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Cung Quan Lộc biểu thị khí số sự nghiệp của đời người. Hội được Cát tinh thì sự nghiệp hanh thông. bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt gặp gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ đa Sát diệu thì công việc thăng giáng vô thường

Bạn Đang Xem: Cung Quan Lộc – Tử Vi Cổ Học

Mộ phùng Tả Hữu đồng lai.

Thăng quan tiến chức miếu đài hiển vinh.

Đồng, Lương hội chiếu Dần Thân

Khi xưa tay trắng mà nay sang giàu.

Lộc phùng Tử, Mã nhất ban

Phong vân tế hội Mã Long Hỉ Đồng.

Cung Quan Lộc là gì?

Cổ nhân gọi là “Cung Quan Lộc“. Đó là vì ở thời cổ đại địa vị xã hội của những người trong giới công, thương, nông đều rất thấp. Chỉ có học hành để ra làm quan mới là con đường chất lượng cao.

chính vì thế bởi thế trong tinh bàn của Tử ViĐẩu Số. “Cung Quan Lộc” và “Cung Phu Thê” xung chiếu nhau. Đó là vì quan lộc sự nghiệp của một người có thể ảnh hưởng đến địa vị của vợ con.

Ngày nay xã hội đã hoàn toàn khác. Địa vị của giới doanh nhân rất cao, tất cả đều coi trọng tiền Tệ Tệ bạc bẽo đãi Bẽo đãi đãi Tình, ăn học để ra làm quan không còn là con đường lý tưởng duy nhất.

Luận giải Cung Quan Lộc

Bởi lý do đời sống hiện đại không còn quá quan trọng quan chức. Thành đạt trong kinh doanh thương mại Thương mại Thương mại cũng là mục tiêu mà rất nhiều người hướng tới. Hơn nữa, “tài vượng” còn có thể “sinh quan”. Nên “Cung Quan Lộc” được một số nhà đẩu số hiện đại đổi lại gọi là “Cung Sự Nghiệp”. Mà “Cung Quan Lộc” và “Cung Phu Thê” xung chiếu nhau, cũng có nghĩa là xem sự nghiệp và gia đình mâu thuẫn nhau. chính Chính bởi cần quan sát các sao của hai cung này xem có điều hòa hay không.

Trong toàn cảnh như vậy, cổ nhân đã định ra một số nguyên tắc luận đân ân ân ân ân oán thù thù thù thù thù “Cung Quan Lộc”. Có thể nói là không còn hợp thời, như

 • “Thái Dương nhập miếu được cát tinh vây chiếu là quan nhất phẩm đương triều”
 • “Thiên Đồng nhập miếu, chức quan văn võ tam phẩm”
 • “Phá Quân ở cung nhàn nên làm nghề thủ công, gặp cát tinh thì có thể mua chức quan”

Những luận đoán này ít nhiều đã lỗi thời ở thời hiện đại.

Vương Đình Chi từng thử căn cứ các sao của Cung Quan Lộc để luận đoán về nghề nghiệp. Kết quả do tư liệu chưa được đầy đủ nên trong nội dung bài viết này chỉ thuật những nguyên tắc phổ quát.

Nói 1 cách thẳng thắn, chúng ta có thể biết tính chất tổ hợp các sao phù hợp với nghề gì. Nhưng lại không thể dựa &o các sao mà nói ra nghề nghiệp cụ thể của nó. Ngày nay đúng là có rất nhiều nghề nghiệp khác nhau, mong rằng bạn đọc có thể hiểu cho.

ảnh hưởng đến vận thế sự nghiệp của cuộc đời mỗi người. Cũng không nên chỉ căn cứ Cung Quan Lộc của nguyên cục để luận đoán. Mà còn cần được quan sát sự di chuyển của đại hạn và lưu niên, căn cứ Cung Quan Lộc của hành hạn để nghiên cứu 1 cách tỉ mỉ. Thêm &o đó là phối hợp “Lưu diệu”, xem vận thế nghề nghiệp thuận hay nghịch thế nào, tự nhiên có thể đưa ra phán đoán chính xác hơn.

Sao Tử Vi ở Cung Quan Lộc

Sao Tử Vi thủ Cung Quan Lộc, nhập miếu, nếu không gặp các sao sát, hình, kỵ hội hợp, mà có Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Tọa, Ân Quang, Thiên Quý đồng độ hoặc hội chiếu. Thì có thể làm việc trong chính giới, được quan cao lộc hậu. Dù theo ngành marketing Thương mại thương mại bán buôn cũng sẽ từ thương giới mà gia nhập chính giới.

Trong xã hội hiện đại, không phải người nào cũng thích làm việc trong chính giới. Nếu hội các sao cát như đã thuật ở trên, cũng có thể theo ngành công thương nghiệp hoặc mậu dịch. Ắt cũng sẽ là người có tiếng tăm trong xã hội, là người hùng lớn trong giới thương nghiệp. Hội Lộc Tồn, Thiên Mã thì nên theo ngành tiền tệ, bank, cũng có thể Marketing Thương mại xuất nhập khẩu, dễ phát lớn.

Nếu Vũ Khúc ở cung miếu vượng, cùng Kình Dương và Thiên Hình hội hợp với Tử Vi thủ Cung Quan Lộc. Thì thích hợp gia nhập quân đội hay cảnh sát để lập nên sự nghiệp, cũng có thể kinh doanh những thiết bị phòng trộm cướp, nghề bảo an.

Phàm Tử Vi Hóa Khoa ở Cung Quan Lộc, rất thích hợp phát triển trong chính giới. Nếu không cũng nên làm những nghề nghiệp có tính phục vụ công cộng.

 • “Tử Vi Phá Quân” đồng độ, chỉ nên theo ngành công nghiệp, thương nghiệp. Không thích hợp làm việc trong chính giới. Cuộc đời sự nghiệp trong thành công có thất bại, không được toàn mĩ cho lắm. Nếu Phá Quân Hóa Lộc, sự nghiệp tuy có thể thành tựu nhưng vẫn không như lý tưởng. Nếu có Lộc Tồn đồng độ, thì thường chuốc đố kỵ, gây ra cạnh tranh. Nếu Tử Vi Hóa Khoa thì danh lớn hơn lợi. Nếu có Văn Xương, Văn Khúc hội hợp thì nên theo đuổi sự nghiệp văn hóa nghệ thuật.
 • “Tử Vi Thiên Phủ” cùng ở Cung Quan Lộc, cần được gặp các sao phụ tá và cát hóa. Được “bách quan triều củng” mới có thể thành tưu sự nghiệp lớn lao. Nếu không có sao cát “triều củng”, thì chỉ là một người làm công việc chủ quản bình thường. Nếu có Lộc Tồn, Hóa Lộc đồng độ hoặc hội chiếu, thì thích hợp làm chủ quản bộ môn về tài chính kinh tế. Nếu có “Lộc Mã giao trì” ở đối cung, nữ mệnh nên giúp chồng phát triển thương vụ, nam mệnh thì chủ về nhờ vợ mà có tiền của, hoặc kinh doanh cho sự nghiệp của nhạc gia. Nếu không phải vậy thì nên Marketing Thương mại thương mại thương mại xuất nhập khẩu.
 • “Tử Vi Tham Lang” đồng độ, gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, được “bách quan triều củng”. Ắt là hero lớn trong chính giới, giỏi giao tiếp và sở trường về nghệ thuật. Nếu có sát tinh đồng thời hội hợp, thì nên theo ngành kinh doanh Thương mại Thương mại Thương mại bán buôn, ngành công nghiệp, cũng sẽ dễ phát triển. Nhưng gặp Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao đồng độ, thì chỉ thích hợp với ngành công nghiệp, nếu đầu cơ ắt sẽ thất bại. Có điều sự nghiệp phát triển vẫn sẽ xảy ra sóng gió, trắc trở.
 • “Tử Vi Thiên Tướng” cùng ở Cung Quan Lộc, gặp cát tinh và được “bách quan triều củng”, cũng thích hợp tiến thân trong chính giới. Nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp, thì nên theo ngành công nghiệp. Gặp sát tinh thì làm nhân viên ngành khoa học ứng dụng, chủ về có kỹ năng chuyên môn. Nếu làm việc trong chính giới ắt sẽ có điên đảo, càng không nên đầu cơ.
 • Tử Vi và Thất Sát cùng ở Cung Quan Lộc. Nếu gặp sát tinh, hoặc Liêm Trinh Hóa Kỵ thì nên gia nhập quân đội hay cảnh sát, theo võ nghiệp thì hơn. Hoặc có thể theo ngành công nghiệp, nghề nghiệp đặc biệt. Gặp Long Trì, Phượng Các thì càng đúng. Không nên làm việc trong chính giới và theo ngành kinh doanh thương mại bán buôn, e rằng sẽ có phong ba.

Thiên Cơ Cung Quan Lộc

Sao Thiên Cơ thủ Cung Quan Lộc, cuộc đời sẽ làm nhiều nghề nghiệp khác nhau, không giữ chuyên một nghề.

Nếu có cát tinh như Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Tọa hội chiếu, càng chủ về sự nghiệp phát triển ở nhiều bình diện. Hoặc làm kiêm nhiều nghề nhiều chức. Gặp Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa hội chiếu, nên theo sự nghiệp văn hóa. Hoặc theo sự nghiệp có ảnh hưởng đến công chúng, sẽ thành danh.

Thiên Cơ Hóa Lộc hay Hóa Khoa ở Cung Quan Lộc, gặp Thiên Vu, Thiên Lương, Cự Môn thì có thể khởi nghiệp bằng khoa tinh tướng (Bói toán). Nếu lại gặp Hoa Cái thì có thể hành nghề tôn giáo.

Có tứ sát tinh hội chiếu sẽ làm tăng tính bất định, tính bất cập định của Thiên Cơ. Chủ về thường thạy đổi công việc hoặc nghề nghiệp, hoặc làm những nghề nghiệp có tính lưu động. Cương vị công tác luôn bị điều động.

Thiên Cơ ở Cung Quan Lộc có Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao hội hợp, thích hợp theo ngành công nghiệp, đầu cơ ắt sẽ thất bại.

“Thiên Cơ Thái Âm” ở Cung Quan Lộc, làm tăng tính lưu động của Thiên Cơ, khiến sự nghiệp của mệnh tạo có nhiều bất định. Nếu là “Cơ Nguyệt Đồng Lương” hội hợp, thì nên làm công chức, hoặc làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn, có tính phục vụ.

 • Nếu có cát tinh hội hợp, lại gặp thêm Hóa Lộc, Lộc Tồn, thì có thể làm việc trong các tập đoàn tài chính, buôn bán Thương mại nhiều nghiệp vụ khác nhau.
 • Gặp Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các, thì nên theo đuổi sự nghiệp văn hóa. Có điều, “Cơ Nguyệt Đồng Lương” mà gặp đủ Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, không có sát tinh, thì thích hợp gia nhập quân đội hay cảnh sát, làm công tác bảo an.
 • Nếu đồng thời gặp sát tinh, thì cũng thích hợp theo ngành công nghiệp.

Thiên Cơ và Cự Môn ở Cung Quan Lộc, dù có cát tinh hoặc có các sao anh tài, Long Trì, Phượng Các, vẫn chủ về có kỹ năng chuyên môn nhưng không giữ một nghề, văn hoặc võ đều thay đổi đa đoan.

 • Tuy nhiều ảo tưởng, nhưng nếu có thể thêm &o sự nỗ lực hậu thiên, thì vẫn có thể biến ảo tưởng thành hiện thực.
 • Nếu các sao sát, kỵ đều gặp, thì lông bông, lang bạt giang hồ.
 • Nếu gặp thêm Địa Kiếp, Địa Không, Thiên Hình, Đại Hao, thì chủ về phạm pháp, nhiều điều tiếng thị phi, phá tán hao tài.

Phàm “Thiên Cơ, Thiên Lương” cùng thủ Cung Quan Lộc, chủ về thường kiêm mấy chức vụ nhưng hay thay đổi. Bất kể có phải là cách “Cơ Nguyệt Đồng Lương” hay không, đều không nên tự mình kinh doanh thương mại thương mại làm ăn, mà nên làm việc trong một công ty, tập đoàn lớn có tính phục vụ công chúng. Hoặc làm công tác xã hội, cũng có thể theo ngành y dược.

Gặp các sao sát, ki hình, hao, thì dễ vì sự nghiệp mà dính &o tranh chấp, kiện tụng, phạm pháp. Nên suy tính đến việc theo ngành pháp luật, công tác tư pháp. nếu sát tinh quá nặng, mà cung mệnh không như ý cát tường, thì chủ về giang hồ phiêu bạt, nghèo khổ, văn nhân thất chí.

Sao Thái Dương Cung Quan Lộc

Thái Dương nhập miếu ở Cung Quan Lộc. Trường hợp ở cung Ngọ sự nghiệp rất lớn, nhưng nên phải gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, hoặc được Văn Xương, Văn Khúc, mà không gặp sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp mới là thượng cách. Nếu không gặp cát tinh, mà gặp Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao, thì sự nghiệp tuy lớn, nhưng vẫn chủ về trống rỗng, dễ bị sụp đổ.

Thái Dương nhập miếu, được các cát tinh vây chiếu, không gặp các sao ác sát, có thể làm việc trong chính giới, cũng có thể marketing buôn bán Thương mại. Đều chủ về sự nghiệp hưng thịnh, có địa vị cao trong xã hội, hoặc chủ về có rất nhiều học trò.

Thái Dương lạc hãm, mà sát tinh nặng, thì bôn ba vất vả, ít có thành tựu.

“Thái Dương Thái Âm” ở Cung Quan Lộc, nếu được cát tinh vây chiếu hay hội hợp, thì có thể phú quý. Thích hợp làm việc trong chính giới, thương nghiệp. Gặp sát tinh thì sự nghiệp, nghề nghiệp hay thay đổi. Thích hợp làm tham mựu, cố vấn. Hoặc làm việc trong lãnh vực quan hệ công cộng, quảng bá, công tác phục vụ xã hội.

Hai sao “Thái Dương Cự Môn” đồng cung, ở cung Dần thì tốt hơn. Không có sát tinh thì đại phú đại quý, là anh hùng quan trọng trong giới ngoại giao. Có các sao sát, kỵ, thì thích hợp ngành pháp luật, tư pháp, giáo dục.

 • Gặp Lộc Tồn, Thiên Mã cũng có thể theo ngành ngoại thương. Chủ về được người ngoại quốc xem trọng.
 • Gặp Lộc Tồn, Thiên Mã đồng thời còn gặp sát tinh, thì nên theo ngành thương nghiệp, làm người bán sản phẩm, chào hàng.
 • Nếu có Văn Xương, Văn Khúc hội hợp, là nhân tài trong ngành quảng bá, công tác văn hóa.

Thái Dương và Cự Môn đồng cung không ưa có sát tinh mà gặp đủ Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, là anh hùng thời thượng trong chính giới. Nếu đồng thời gặp sát tinh, làm kinh doanh thương mại marketing thương mại cũng là lãnh đạo một phương. Hoặc là nhân sĩ mà xã hội biết tên. Trường hợp ở cung Thân thì hơi kém hơn.

“Thái Dương Thiên Lương” cùng ở Cung Quan Lộc, gặp cát tinh, thích hợp làm công việc gisát hại, kiểm toán.

 • Nếu có sát tinh, thì nên khởi nghiệp bằng nghề nghiệp hưởng lương, nghiên cứu khoa học.
 • Gặp Kình Dương, Thiên Hình, có thể là nhân tài trong lãnh vực y dược, trị liệu.
 • Nếu Thái Dương và Thiên Lương gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc. Có Văn Xương hoặc Văn Khúc hội hợp, thì nên tham gia các cuộc thi tuyển, trở thành anh tài chuyên nghiệp.
 • Nếu gặp văn tinh, hoặc Thiên Lương Hóa Quyền, Hóa Khoa, thì thích hợp theo ngành xã hội làm công việc liên quan đến công chúng.

Nhưng bất kể thế nào, đều không nên tự mình bỏ vốn ra làm ăn Marketing Thương mại.

Vũ Khúc Cung Quan Lộc

Vũ Khúc nhập Cung Quan Lộc, cổ nhân cho rằng thích hợp “võ nghiệp vinh thân”. Thực ra ở xã hội hiện đại, lấy Vũ Khúc làm chủ tinh của cung tài bạch. Nên cũng có thể theo ngành tài chính tiền tệ, bank, kinh doanh thương mại làm ăn cũng có ích. Những công việc thuộc tính chất của “hành kim” đều hợp.

“Vũ Khúc Tham Lang” đồng độ, thích hợp marketing mua sắm. Nếu làm việc trong chính giới thì nhiều tham vọng, không bằng làm ăn buôn bán thương mại. Dù bản tính hay mưu tính kiêm lợi, cũng không rơi &o ác ôn hiểm. Có Hỏa Tinh và Linh Tinh đồng độ, không bằng phương pháp cục thuần “Hỏa Tham” hay “Linh Tham”, làm ăn buôn bán thì chủ về hoạnh phát, nhưng cũng hoạnh phá.

Nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ, thì làm ăn kinh doanh thương mại Thương mại Thương mại Thương mại thương mại thương mại ắt chủ về nhiều lên xuống, trồi sụt, khốn khó trùng trùng. Vì vì thế làm thuê hưởng lương thì hơn. nhưng sự nghiệp trong quá trình phát triển vẫn gặp nhiều sóng gió, trắc trở. Hoặc thường hay có phản ứng sai lầm, động thái không mang lại hiệu quả tốt cho bản thân.

Vũ Khúc nến gặp tứ sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao. Thì cuộc đời gặp nhiều tình huống bối rối khó xử, trở ngại, thị phi. Mưu tính nhiều mà thành tựu ít, vất vả nhiều mà thu hoạch không có bao lăm.

“Vũ Khúc Thiên Phủ” ở cung Tí tốt hơn ở cung Ngọ. Có thể theo ngành tài chính kinh tế, kế toán, là anh tài quản lý tài chính chuyên nghiệp. Nếu có cát tinh hội chiếu, lại gặp tam hóa cát, là lãnh đạo về tài chính kinh tế, nắm quyền tài chính một phương.

 • Gặp Lộc Tồn, Thiên Mã thì thích hợp làm ăn buôn bán.
 • Gặp sát tinh hội chiếu, thì có thể là chuyên gia về thiết kế, khoa học kĩ thuật, nghệ thuật.
 • Có Văn Xương, Văn Khúc và Long Trì, Phượng Các đồng độ hoặc hội chiếu thì lại chủ về phát đạt.

“Vũ Khúc Tham Lang” đồng độ, gặp cát tinh thì nên theo ngành kinh doanh Thương mại bán buôn. Nghề nghiệp nên có tính tiêu dùng, tính trang điểm, trang trí. Nếu hội hợp với Liêm Trinh Hóa Kỵ, thì sự nghiệp tiền tài vẫn có lúc gặp trở ngại, không nên đầu cơ. Dù bản tính hay mưu tính kiếm lợi, cũng nên xem xét kĩ tình hình, nếu không sẽ chủ về phá tán, thất bại.

“Vũ Khúc Thiên Tướng” đồng độ, chủ về tính kiêm văn võ. Thích hợp làm việc trong chính giới, hoặc gia nhập quân đội hay cảnh sát, làm công tác bảo an. Nếu làm ăn buôn bán, thì không giỏi quản lý tài chính, lúc sự nghiệp phát triển sẽ dễ có phản ứng sai lầm, hành động không mang lại hiệu quả tốt cho bản thân. Nhưng nếu có các cát tinh hội hợp, thì có thể theo ngành tiền tệ, bank.

“Vũ Khúc, Thất Sát” cùng thủ Cung Quan Lộc. Nếu gặp các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật, Tam Thai, Bát Tọa, Thai Phụ, Phong Cáo. Thì thích hợp gia nhập quân đội hay cảnh sát, hoặc làm nhân viên bảo an, có thể lập được công danh. Nếu gặp sát tinh, thì nên theo ngành công nghiệp, hoặc những nghề nghiệp thuộc tính chất của “hành kim”. Gặp Thiên Phủ đồng độ hoặc hội chiếu, có thể theo ngành ẩm thực, thực phẩm.

“Vũ Khúc Phá Quân” đồng độ, cổ nhân cho rằng tinh hệ này cũng thích hợp với võ nghiệp. Trong xã hội ngày nay thì thích hợp ngành công thương nghiệp, làm việc ở công xưởng, nhưng phải hao tổn nhiều sức lực. Gặp Thiên Phủ hội chiếu, cũng có thể kinh doanh thương mại về ẩm thực, thực phẩm. Nhưng bất kể là theo võ nghiệp hay buôn bán thương mại bán buôn, cuộc đời vẫn gặp nhiều phong ba hiểm trở. Vì vì thế có suy nghĩ thiết thực, nếu các sao sát, kỵ, hình mà nặng thì càng không nên mạo hiểm mở bát ngát sự nghiệp hoặc đầu cơ.

Sao Thiên Đồng ở Cung Quan Lộc

Thiên Đồng thủ Cung Quan Lộc, chủ về tay trắng làm nên. Trong các tình hình bình thường, thích hợp với những nghề nghiệp có tính mĩ quan và hưởng thụ. Như hướng dẫn du lịch, làm tóc, trang trí, trang điểm và làm đẹp, nấu ăn,

 • Thiên Đồng có Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu. Hoặc Lộc Mã giao trì thì chủ về sự nghiệp phát triển từ nhỏ thành lớn, dần dần hanh thông, trở thành hào kiệt lãnh đạo trong nghề nghiệp.
 • Thiên Đồng lạc hãm, không thích hợp buôn bán Thương mại Thương mại Thương mại thương mại mua sắm, chỉ thích hợp làm thuê hưởng lương. Hoặc làm công chức, làm việc trong công ty lớn.
 • Thiên Đồng nếu có Đà La, Thiên Mã hội chiếu, thì cuộc đời sự nghiệp sẽ xảy ra nhiều thay đổi. Hoặc hay thay đổi nghề nghiệp.
 • Thiên Đồng nếu có Kình Dương, Thiên Hình hội chiếu, phần lớn chủ về vì sự nghiệp mà gây ra bất hòa, tranh chấp, hoặc bị kẻ xấu cạnh tranh.
 • Thiên Đồng nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ, thì chủ về sự nghiệp gặp nhiều nghịch cảnh. Nên làm thuê thì hơn, không nên tự đứng ra Marketing Thương mại thương mại.
 • Thiên Đồng nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp, thì nhờ tài nghệ mà tay trắng làm nên.

“Thiên Đồng Thái Âm” cùng ở Cung Quan Lộc. Chỉ nên phát triển trong cục diện đã hình thành. thế cho nên rất nên được người đề bạt, hoặc kế thừa công việc hay sự nghiệp của người khác. Cũng có thể suy tính việc tiếp tục công cuộc làm ăn Marketing Thương mại của người nào đó. Nhưng nên cần phải có Lộc Tồn, Thiên Mã hội chiếu mới có thể làm ăn kinh doanh Thương mại. Nếu có Văn Xương, Văn Khúc hội hợp, thì nên theo đuổi sự nghiệp văn nghệ. Không có Văn Xương, Văn Khúc cũng có thể làm công chức.

Xem Thêm  cấu tạo và cách dùng Even if trong Tiếng Anh – StudyTiengAnh

“Thiên Đồng Cự Môn” cùng thủ Cung Quan Lộc, dù gặp cát tinh, cũng phải trải qua gian khổ, phấn đấu mới thành công. Nếu không có cát tinh, ở tam phương tứ chính gặp sát tinh, thì chủ về làm việc thiếu nghị lực, không kiên nhẫn, dẫn đến sự nghiệp giữa đường bị phế.

“Thiên Đồng Thiên Lương” cùng thủ Cung Quan Lộc. Bất kể buôn bán mua sắm hay làm việc trong chính giới, đều chủ về nên làm người vạch kế sách.

 • Gặp cát tinh, có thể đảm nhiệm chức vụ thư kí cơ yếu, hoặc nhân viên đảm trách tài vụ.
 • Nếu gặp sát tinh, thì nên làm những nghề nghiệp có tính phục vụ xã hội, hoặc công tác ở bệnh viện.
 • Nếu gặp Thiên Mã và các sao đào hoa, thì thích hợp với những nghề nghiệp có tính lưu động, như tiếp viên hàng không, thuyền viên, phi công, v.v…

Nhưng gặp cát tính, lại có Kình Dương, Thiên Hình hội hợp, thì có thể đảm nhiệm công tác vệ sinh phòng dịch, trị liệu hoặc nhân viên hải quan, nhân viên bưu cục.

Sao Liêm Trinh ở Cung Quan Lộc

Liêm Trinh thủ Cung Quan Lộc, nhập miếu, bình thường đều nên theo võ nghiệp, Liêm Trinh Hóa Kỵ thì càng đúng. Nếu làm những nghề nghiệp khác, thì sẽ gặp nhiều trở ngại hoặc biến động thay đổi rất lớn. Có Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật vây chiếu hoặc đồng độ, gia thêm Tử Vi hội chiếu, thì từ văn chức mà nắm quyền của võ chức.

Liêm Trinh nếu có Vũ Khúc, Văn Xương, Văn Khúc hội hợp. Đều thích hợp làm việc trong chính giới, gia nhập quân đội. Hoặc các công việc gigiết hại về kỉ luật, chủ về chức văn mà làm việc võ. Hoặc chức võ mà làm việc văn, là nhân tài kiêm văn võ.

 • Nếu buôn bán Thương mại thương mại buôn bán, thì nên xem kĩ các sao hội chiếu để định nghề nghiệp hoặc hướng marketing.
 • Nếu có Tham Lang hội chiếu, có thể theo ngành thiết kế, quan hệ công cộng, quảng cáo.
 • Có Thất Sát hội chiếu, gặp Thiên Trù, có thể theo ngành ẩm thực, thực phẩm.
 • Có Thiên Phủ hội chiếu, có thể theo ngành tiền tệ, bank.
 • Có Thiên Tướng hội chiếu, là anh tài thương nghiệp chuyên vạch kế sách, hoặc nhân kiệt kế hoạch kinh tế.
 • Có Văn Xương, Văn Khúc đồng độ, thì thích hợp theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật.

“Liêm Trinh Thiên Tướng” thủ Cung Quan Lộc. Gặp cát tinh thì thích hợp gia nhập quân đội hay công an, công tác hải quan. Làm việc trong chính giới cũng sẽ chức văn mà làm việc võ. Gặp các sao ác, sát, hình, kỵ, hao hội hợp, thì có nguy cơ bị bãi chức hoặc thất nghiệp, vỡ nợ, sập tiệm. Gặp sát tinh nhẹ thì thích hợp buôn bán buôn bán, theo ngành công nghiệp, có thể dựa &o kĩ thuật mà khởi nghiệp.

“Liêm Trinh Phá Quân” cùng thủ Cung Quan Lộc, kết cấu này khá xấu. Nếu theo ngành buôn bán kinh doanh, hoặc công nghiệp, đều chủ về cuộc đời ít nhất cũng có một lần thất bại hay gặp trắc trở. thế cho nên cần xem xét kĩ đại hạn và lưu niên để ứng phó một cách thiết thực. Nếu làm việc trong chính giới, thì đảm nhiệm về văn thư. gặp cát tinh, cũng có thể nhờ sự kinh lịch mà lên chức, thăng tiến. Gặp sát tinh thì ở mãi một chỗ. Nếu Marketing Thương mại buôn bán thương mại, cũng nên lấy ẩm thực làm nghề nghiệp. Hoặc làm những nghề có tính nguy hiểm, cũng có thể gia nhập quân đội hay công an, làm công tác bảo an, hải quan.

“Liêm Trinh Thiên Phủ” cùng thủ Cung Quan Lộc, gặp cát tinh hội hợp, chủ về sự nghiệp hình thành được cục diện. Do ảnh hưởng tính cách bảo thủ, cẩn thận của Thiên Phủ. vì thế không thích hợp với võ nghiệp, có thể làm việc trong ngành tiền tệ, ngân hàng, tài chính kinh tế. Nếu gặp sát tinh, thì sự nghiệp có nhiều cô động, sóng gió, trắc trở. Gặp Sao Hóa Kỵ, thì buôn bán thương mại không thuận lợi, không nên đầu cơ.

“Liêm Trinh Tham Lang” cùng thủ Cung Quan Lộc, rất nên làm những nghề nghiệp nhiều giao tế thù tạc. Hoặc có tính tiêu dùng, có tính vui chơi giải trí, nghệ thuật. Gặp Văn Xương, Văn Khúc, nhân tài hội hợp, thì thích hợp làm công tác văn nghệ. Nếu gặp Hàm Trì, Thiên Diêu, Hồng Loan, Thiên Hỉ, thì nên theo ngành nghệ thuật trình diễn. Gặp Thiên Mã thì thích hợp làm nghề hướng dẫn du lịch.

“Liêm Trinh Thất Sát” đồng độ ở Cung Quan Lộc, rất thích hợp gia nhập quân đội, cảnh sát, hải quan, các công việc giám sát về kỉ luật, công tác bảo an. Nếu gặp Văn Xương, Văn Khúc, hoặc Long Trì, Phượng Các, thì nên có nghề chuyên môn để mưu sinh. Nếu lại gặp Thiên Nguyệt, và có hai sao văn vây chiếu hoặc đồng độ, thì làm bác bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ sĩ ngoại khoa, bác sĩ, y sư về trơ thổ địa đả. Nếu có Thiên Trù đồng độ, thì có thể theo ngành ẩm thực. Nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ, thì thích hợp gia nhập quân đội hay cảnh sát, cũng có thể làm những công việc có ảnh hưởng đến máu huyết.

Sao Thiên Phủ Cung Quan Lộc

Thiên Phủ thủ Cung Quan Lộc, nhập miếu, được cát tinh vây chiếu, chủ về sự nghiệp phát triển, có thành tựu. Nếu ở hãm địa, hội Văn Xương, Văn Khúc, cổ nhân cho rằng bất quá chỉ là viên thư lại. Tức người trông coi về văn thư của huyện phủ.

Nếu Thiên Phủ ở Cung Quan Lộc, gặp Lộc Tồn, Thiên Mã, chủ về có thể làm ăn marketing mà trở nên giàu có. Nhưng không nên sáng lập sự nghiệp mới, chỉ nên tiệm tiến từ cục diện đã có.

Thiên Phủ Hóa Khoa, thích hợp làm việc trong ngành tiền tệ, tài chính, ngân hàng, hoặc tự buôn bán. Ít nhất cũng một mình đảm trách công việc, nhưng không nên đầu cơ.

Thiên Phủ gặp sát tinh, thích hợp theo ngành công nghiệp. Có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, trái lại sẽ chủ về có nghị lực kinh người trong việc phát triển sự nghiệp trong giới công nghiệp.

Thiên Phủ có hai thượng cách giàu có trong sự nghiệp như sau:

 • Một là “Thiên Phủ, Vũ Khúc” ở cung Ngọ, tương hội với “Tử Vi Thiên Tướng” ở cung Tuất hay ở cung Dần được Lộc Tồn. Không có các sao sát, kỵ, gặp cát tinh phù trợ, chủ về đại quý. Thích hợp làm việc trong chính giới.
 • Hai là Thiên Phủ ở cung Sửu, có Lộc Tồn ở cung Dậu đến hội hợp, không có sát tinh, gặp cát tinh, cũng chủ về đại quý.

Thái Âm Cung Quan Lộc

Thái Âm thủ Cung Quan Lộc, tính chất biến hóa đa đoan, nên cần phải xem xét kĩ các sao hội hợp để định đoán. Nếu nhập cách “Cơ Nguyệt Đồng Lương” thì không thích hợp buôn bán, mà thích hợp làm việc trong chính giới hoặc công ty lớn. Rất nên làm việc ở những cơ cấu có tính phục vụ công cộng. Gặp Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Mã, tuy có thể làm ăn buôn bán, nhưng phải tổ chức thành công ty trách nhiệm hữu hạn, không nên một mình bỏ vốn ra buôn bán.

Sao Thái Âm được Văn Xương, Văn Khúc hội chiếu, thích hợp làm công tác văn hóa, hoặc làm việc trong giới quảng bá.

Thái Âm được Tả Phụ, Hữu Bật hội chiếu, thích hợp làm việc trong chính giới. Gặp thêm Lộc Tồn, chủ về làm những nghề nghiệp thúc đẩy đến tài chính kinh tế, cũng thích hợp kinh doanh marketing thương mại.

Nếu Thái Âm có Thiên Lương tương hội, gặp Đại Hao, Thiên Vu, Kiếp Sát, thích hợp làm trong ngành thuế vụ.

Thái Âm có Thiên Đồng hoặc Thiên Cơ đồng độ, đều thích hợp làm những nghề không có cơ sở căn bản cố định, nếu không sự nghiệp sẽ nhiều cô động.

Thái Âm có hai cách cục thích hợp với ngành công nghiệp:

 • Một là, có Thiên Cơ đồng độ, được Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu.
 • Hai là, có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ.

Trường hợp trước phát triển thuận lợi, trường hợp sau thì gặp nhiều biến động. Nhưng đều thích hợp theo ngành phát minh khoa học kĩ thuật. Hoặc dựa &o nghề chuyên môn để khởi nghiệp.

Thái Âm có Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các, nhân tài đồng độ hoặc hội chiếu, là nhân kiệt nghệ thuật. Có thể phát triển nghề nghiệp ở lãnh vực nghệ thuật. Nếu gặp thêm Hồng Loan, Thiên Hỉ, Hàm Trì, Thiên Diêu, thì thích hợp theo ngành nghề có tính giải trí, vui chơi hoặc chủ về thành danh trong giới nghệ thuật biểu diễn.

Tham Lang Cung Quan Lộc

Tham Lang thủ Cung Quan Lộc, thích hợp công tác ngoại vụ. Như nếu là doanh nghiệp thì làm ở khâu bán hàng, chào hàng, quan hệ công cộng. bắt buộc phải lấy thù tạc giao tế làm công tác trọng điểm. Cũng có thể theo ngành giải trí, vui chơi, nghệ thuật biểu diễn, nhất là gặp các sao văn tinh hoặc các sao đào hoa.

Nếu ở tam phương tứ chính được Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu, không có các sao sát, kỵ, hình, hao, mà có các sao phụ tá, lại được Thiên Quan, Thiên Phúc, Ân Quang, Thiên Quý, Tam Thai, Bát Tọa, Thai Phụ, Phong Cáo, Thiên Vu hội chiếu. Có thể là hero lớn trong chính giới, giao tế giỏi, xử sự khéo léo.

Tham Lang Hóa Kỵ mà gặp nhiều sát linh, thì hoạnh phát hoạnh phá, phát lên một cách đột ngột rồi suy sụp cũng rất nhanh chóng. Phải chú ý duy trì thành tựu đã đạt được, mới có thể tránh phá sản. Hai cách “Hỏa Tham”, “Linh Tham”, có thể thành tựu bất ngờ. Dù không có Hóa Kỵ hoặc không gặp sát tinh khác, nhưng cũng phải khắc ki, cố gắng, nỗ lực.

Tham Lang nếu gặp các sao sát, kỵ, còn gặp thêm Thiên Hình, Đại Hao, Địa Không, Địa Kiếp, thì dễ xảy ra đột biến mà thất bại.

Cự Môn Cung Quan Lộc

Cự Môn thủ Cung Quan Lộc, nhập miếu, chủ về tay trắng sáng lập sự nghiệp. Rất thích hợp dùng kĩ năng chuyên môn hoặc tri thức chuyên môn làm cho gia vận hưng thịnh. Như làm việc trong các ngành nghề y khoa, pháp luật, nghệ thuật

biểu diễn, ngoại giao, quan hệ công cộng, quảng bá. Gặp Thiên Cơ, thì chủ về chuyên viên máy tính, kế toán. Gặp Văn Xương, Văn Khúc, có thể theo ngành nghệ thuật, hoặc khoa thuật số.

Khi Sao Cự Môn gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, và được các sao phụ tá hội chiếu. Chủ về nhờ dùng tài ăn nói hoặc tri thức chuyên môn mà thành danh. Nếu đồng thời gặp sát tinh, Thiên Hình, thì làm lãnh đạo bang hội. Nếu gặp Hoa Cái, là nhân kiệt truyền bá tôn giáo. Không có các sao sát, kỵ, hình, là nhân vật trọng yếu trong chính giới hay trong quân đội, hoặc là người có tiếng tăm toong giới thương nghiệp.

 • Cự Môn nêu có Thái Dương đồng độ, chủ về danh hơn lợi.
 • Cự Môn nếu có Thiên Cơ đồng độ, thì sự nghiệp thường có biến động, không giữ một nghề hay một chức vụ. Là người nặng về ham muôn vật chất, nhiều không tưởng.
 • Cự Môn nếu có Thiên Đồng đồng độ, chủ về làm việc có đầu mà không đuôi.

Cự Môn thủ Cung Quan Lộc, nếu các sao sát, kỵ mà nặng, lại gặp Thiên Mã, là khách giang hồ phiêu bạt. Nếu gặp văn tinh, thì cũng nghèo khổ, là văn nhân thất chí.

Cung Quan Lộc có Thiên Tướng

Thiên Tướng thủ Cung Quan Lộc, ưa hội chiếu với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn, và các sao phụ tá. Chủ về là nhân vật trọng yếu trong chính giới, hay nhân vật lớn trong giới công thương nghiệp.

Thiên Tướng có Tử Vi hội chiếu, nên lập thân trong chính giới.

Thiên Tướng có Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh đồng độ, thích hợp gia nhập quân đội hay cảnh sát, hải quan, cũng có thể theo ngành công nghiệp.

Thiên Tướng nếu có “Vũ Khúc, Phá Ouân” vây chiếu. Chủ về sự nghiệp lên xuống vô thường, không thích hợp làm việc trong chính giới, có thể dựa &o nghề chuyên môn để phát triển. Gặp Long Trì, Phượng Các, nhân tài thì càng có ích.

Xem Thêm : Mẹo và chiến thuật chơi Kẻ Mạo Danh trong Among Us

Thiên Tướng có tứ sát tinh hội chiếu, chủ về sự nghiệp gặp nhiều tình huống rối bời, dù đang ở trong thuận cảnh cũng có lúc lúc bị trở ngại. Nếu gặp thêm các sao hình, kỵ, hao, chủ về làm việc trong chính giới sẽ có nguy cơ bị bãi chức. Trong thương trường thì bị phá tán, thất bại, hoặc thậm chí ngừng marketing, vỡ nợ, sập tiệm.

Thiên Lương Cung Quan Lộc

Thiên Lương thủ Cung Quan Lộc, trường hợp độc tọa ở cung Ngọ là cách cục lớn nhất. Không gặp các sao sát, kỵ, được Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn vây chiếu hoặc đồng độ. Chủ về theo ngành buôn bán buôn bán hay làm việc trong chính giới đều là nhân vật lãnh đạo.

Thiên Lương hội Lộc Tồn, Thiên Mã, đại lợi làm ăn marketing, chủ về được người ngoại quốc (hoặc người ở nơi khác) tín nhiệm.

Khi Sao Thiên Lương có Thái Dương đồng độ, chủ về nhờ tài nghệ mà nổi tiếng. Gặp Lộc Tồn, Thiên Mã, thì tên tuổi truyền ra nước ngoài. Gặp sát tinh thì thích hợp làm công việc có tính phục vụ xã hội.

Thiên Lương thủ Cung Quan Lộc, thường ngày nên đảm nhiệm các chức vị giám sát. Cũng có thể làm chuyên viên về máy tính, kiểm toán, thiết kế, v.v… Nếu có Thiên Đồng hội chiếu, là nhân tài tham mưu, cố vấn hoặc làm công tác kế hoạch.

Thiên Lương thủ Cung Quan Lộc, gặp các sao sát, hình, có thể theo ngành y. Nếu gặp nhiều sát tinh, lại gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao, thì nên làm những công việc có tính nguy hiểm. Nếu không dễ sinh tai họa, hoặc phạm pháp mà dẫn đến phá tán hao tài.

Thiên Lương ở cung Tị, phần nhiều làm những nghề nghiệp đặc biệt.

Thất Sát ở Cung Quan Lộc

Thất Sát thủ Cung Quan Lộc, thích hợp theo ngành công nghiệp. Nên lấy sức người làm nguồn vốn là chính, tuyệt đối không nên đầu cơ. Bởi vì Thất Sát ở Cung Quan Lộc, cuộc đời ắt sẽ có một lần bị trắc trở nghiêm trọng, nếu đầu cơ thì khó dựng lại cục diện mới.

Thất Sát có Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh đồng độ, có Tả Phụ, Hữu Bật, Thiêrt Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Toạ, Thiên Vu, Thiên Phúc hội hợp. Chủ về quyền uy xuất chúng, theo võ nghiệp có thể vinh thân. Nếu theo ngành công nghiệp cũng chủ về danh tiếng có thể truyền ra nước ngoài.

Thất Sát không sợ tứ sát tinh. Nếu có tứ sát tinh đồng độ hoặc hội chiếu, thì chủ về lập nghiệp trong gian khổ, nhưng cuộc đời gặp nhiều thị phi, sóng gió.

Thất Sát có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, thích hợp lập thân bằng kĩ thuật, công nghệ. Nếu không sẽ bị phá tán, thất bại.

Phàm Thất Sát thủ Cung Quan Lộc, bất kể gặp cát tinh hay gặp sát tinh, đều không nên theo ngành văn hóa giáo dục. Vì mệnh tạo giỏi quản lý người dưới quyền, chỉ thích hợp hoạt động trong quân đội hay cảnh sát, hoặc lãnh đạo công xưởng.

Phá Quân Cung Quan Lộc

Phá Quân nhập miếu thủ Cung Quan Lộc, thích hợp làm công việc quản lý hoặc kinh doanh công xưởng, hoặc theo võ nghiệp.

Phá Quân nếu có Lộc, Quyền, Khoa hội hợp, là người có quyền uy trong võ nghiệp. Cổ nhân gọi là “Uy trấn Hoa Di”.

Phá Quân thủ Cung Quan Lộc, không thích hợp kinh doanh, nếu không ắt sẽ gặp sóng gió, trắc trở. Dù có cát tinh hội hợp, cũng lúc thành lúc bại, lên xuống vô thường. Có điều, nếu Phá Quân Hóa Lộc, hoặc có Lộc Tồn đồng độ, thì chủ về có tính cương nghị hơn người, một lần thất bại là một lần đứng lên. Có cát tinh hội chiếu thì cuối cùng cũng thành tựu. Nếu không có cát tinh, thì áp lực rất nặng, lại gặp Địa Không, Địa Kiếp, thì trong cuộc đời ắt sẽ có một lần vỡ nợ, sập tiệm hoặc phá sản. Nếu theo ngành công nghiệp, có thể dựa &o sản phẩm mới hoán chuyển nguy cơ.

Phá Quân thủ Cung Quan Lộc, tuyệt đối không được đầu cơ, nếu không ắt sẽ thất bại.

Phá Ouân cũng thích hợp ngành giao thông vận tải, gặp Lộc Tồn, Thiên Mã thì càng tốt.

Cung Quan Lộc dưới sự ảnh hưởng của Phụ Tá Tinh Diệu

Văn Xương, Văn Khúc ở Cung Quan Lộc

Hai sao nhập Miếu, có danh tiếng địa vị, gặp Thái Dương, Thái Âm đồng cung hội chiếu thì chủ quyền quý, chức vị cấp tỉnh bộ. Gặp nhiều sao tốt như Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Hóa Khoa, Tả Phù Hữu Bật thì là người tài năng văn võ, phú quý bất phàm. Hai sao này cùng với cát tinh đồng thủ thì tăng may mắn tốt đẹp, kỵ gặp Phá Quân. Nếu Hãm địa thì không đẹp, thích hợp phát triển ở các phương diện văn hóa, học thuật, nghệ thuật, tôn giáo, chiêm bốc.

Tả Phù, Hữu Bật Cung Quan Lộc

có nhân tài quản lý ưu việt, làm việc ổn định chắc chắn, công việc thuận lợi, có thể được đại chúng cổ vũ. buôn bán hoặc làm công chức đều tốt, nếu được cát tinh đồng cung càng tốt, có các sao tốt Tử Vi Thiên Phủ củng chiếu thì văn võ đều giỏi, Tài Quan đều đẹp. Đồng cung với Thiên Đồng, Văn Xương thì là kỳ cách văn chương, nổi danh thiên hạ. Gia Tứ Sát thì thành bại bất nhất, nếu gặp Không Kiếp thì chủ bị giáng chức.

Sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở Cung Quan Lộc

Trong công việc luôn gặp quý nhân, đặc biệt nhận được sự giúp đỡ của cấp trên, bậc tôn trưởng. Gặp khó khăn gì cũng từ dữ thành cát. Nếu được nhiều cát tinh thủ chiếu thì chủ quý. Gia Tứ Sát thì thành bại thăng trầm, gia Không Kiếp Hình Kỵ là người thường ngày.

Lộc Tồn ở Cung Quan Lộc

Là điềm đại cát, trong công việc có thể nhận được sự trợ giúp về vật chất, là người giỏi quản lý, sử dụng tiền Tệ bạc bẽo đãi đãi đãi, không thích hoang phí, dễ tích lũy tiền bạc, công việc phát triển thuận lợi. Có thể đảm nhận chức vị cao, hoặc kinh doanh thương mại xí nghiệp quy mô lớn. Lộc Tồn độc thủ, thường làm trong bộ Tài chính, Ngân hàng, hoặc làm các công việc quản lý tài chính, là quan chức về tài phú. Lộc Tồn nếu được nhiều cát tinh miếu vượng thủ chiếu thì tất là bậc tuấn kiệt văn võ, lương đống quốc gia, Tài Quan đều đẹp. Gia Hỏa Linh Không Kiếp thì thăng trầm, tốt xấu bất nhất, đặc biệt kỵ gặp Không Kiếp.

Sao Kình Dương, Đà La ở Cung Quan Lộc

Điềm hung, một đời sự nghiệp nhiều trắc trở, hay thay đổi, không thuận lợi. Thường gặp phiền phức, dễ đối lập với cấp trên, gây phản cảm với đồng nghiệp, người dưới mà bị ép từ chức hoặc mất việc, hoặc thu nhập thấp. Nhập Miếu thì lợi cho Võ chức hoặc marketing thương mại thương mại, cũng có thể làm những ngành có tính thay đổi, nguy hiểm hoặc tiêu hao thể lực, không lợi cho các công việc Văn chức. Nếu được nhiều cát tinh thủ chiếu thì chủ có quyền quý.

Hai sao trên hãm địa thì bôn ba vất vả qua ngày. Trong sự nghiệp thường gặp tổn hại, sự cố, làm công việc thường ngày, địa vị không cao, chuyển chức, bất cập định, thu nhập ít, môi trường làm việc khắc nghiệt, một đời làm nhiều mà thành ít, hãm địa gia cát tinh thì chỉ có hư danh, khó có thể phát triển mạnh. Gia Hỏa Linh Không Kiếp chủ người bình thường, nghèo khó.

Hỏa tinh, Linh tinh ở Cung Quan Lộc

Điềm không tốt, công việc làm nhiều thành ít, bị đối xử phụ bạc, môi trường khắc nghiệt, tuy rằng có công việc nhưng khó dài lâu.

Xem Thêm  Những câu nói hay trong phim Vì Sao Đưa Anh Tới – ELLE.VN

Hai sao này nhập miếu thì tuổi trẻ thành bại thất thường, tuổi già công việc toại ý. Hội Tử Vi, Tham lang miếu vượng thì chủ cát lợi. Nhập miếu hội nhiều cát tinh thủ chiếu thì chủ quyền quý hiển hách.

Hai sao này Hãm địa thì cả đời địa vị thấp kém, sự nghiệp chưa ổn định, hay bị chuyển chức, khó được dùng đúng chỗ, thường không hài lòng với công việc giờ đây. Gặp Dương Đà Không Kiếp thì một đời khốn đốn, khó khăn, nhiều phong ba.

Sao Địa Kiếp, Địa Không ở Cung Quan Lộc

Điềm dữ về sự nghiệp hư không, một đời công việc chưa ổn định. Thường thay đổi công việc, việc làm chẳng có ít nhiều lợi ích gì đáng nói, thường gặp trở ngại hoặc thất bại, khó có thể thành đại sự đại nghiệp. Mệnh có cát tinh mà gặp Không Kiếp dù có phú quý nhất thời cũng nhất định có thất bại tương đối lớn. Hoặc là tiền tài bị phá tán, hoặc là đắc tội với cấp trên mà bị trách phạt, hoặc học nhằm cái không dùng được nên khó phát huy. Xấu nhất là 2 sao này đồng cung tại Cung Quan Lộc hoặc cùng tại tam phương của cung mệnh. Nếu chỉ gặp 1 trong 2 sao mà trong cung có chính tinh Miếu Vượng thì độ ác nghiệt ác tàn tương đối nhỏ.

Hóa Khoa ở Cung Quan Lộc

Như đã biết, Cung Quan Lộc là tư duy ở tầng thâm sâu với tầm nhìn xa, đồng thời cùng đại biểu cho cơ sở đi lên của đời người. Trường hợp Sao Hóa Khoa xuất hiện ở Cung Quan Lộc, bất luận là việc học hành hay tiếp thu kiến thức, mệnh tạo đều tuần tự tiến từng bước, hấp thu và tiêu hóa kiến thức với trạng thái tâm lý vững &ng, không hấp tấp. Họ mong muốn sau khi hiểu biết thông tỏ sẽ mang ra ứng dụng, bởi vậy thường thường họ là người có thực học, có thực lực.

 • Cung Quan Lộc còn chủ về năng lực học hành, trường hợp có Hóa Khoa, là chủ về mệnh tạo rất có hứng thú đối với học vấn và kiến thức, có tinh thần tự tìm hiểu, nghiên cứu một cách bền bỉ. Mà mục đích tìm hiểu, nghiên cứu không phải là vì muốn nâng cao địa vị, phần nhiều xuất phát từ niềm hứng thú của bản thân. Hóa Khoa còn có tác dụng “bền bỉ”, “lâu dài”, làm cho việc học không phải lúc nóng lúc nguội.
 • Vì thúc đẩy đến tư duy, EQ, nên trường hợp Hóa Khoa ở Cung Quan Lộc là chủ về mệnh tạo có EQ khá cao, lúc làm việc đều có kế hoạch trước, tính logic và tính suy luận của họ cũng nhất trí. Nói một cách tổng thể, công việc giao cho mệnh tạo đều được xử lý thỏa đáng và chu đáo.
 • Bổ túc ý (1) và (3), do mệnh tạo là người có thực lực, lúc làm việc có nhòm trước ngó sau. Nên trong tình huống Hóa Lộc và Hóa Kỵ ở vị trí thích đáng, thường thường với cách làm việc bằng thái độ nghiêm túc, mệnh tạo có thể nhờ học vấn và năng lực hơn người của mình mà có thanh danh hiển hách.
 • Cung Quan Lộc còn là nơi dùng để xem khí tiết của mỗi người. Trường hợp Hóa Khoa ở Cung Quan Lộc, thường nhật là mẫu người quang minh lỗi lạc, không phải tầm thường. Bất luận trong môi trường làm việc hay lúc còn đi học. Thậm chí trong cuộc sống thường ngày, mệnh tạo cũng đều sinh hoạt rất có quy luật, có quy củ, bởi thế thường được mọi người xem là mẫu mực.
 • Cung Quan Lộc còn là cung vị chủ về tâm lý ở tầng thâm sâu, trường hợp có Hóa Khoa, là chủ về nội tâm của mệnh tạo có sức mạnh ổn định, phía bên ngoài dù sóng to gió lớn cũng rất khó dao động. Lại vì Hóa Khoa chủ về ngăn nắp, có lớp lang, ổn định, cho nên phần nhiều là người có tâm tính bình hòa, biết tiến thoái, không thích gây sự với ai, là người rất biết “minh triết bảo thân”.
 • Cũng do các tính chất đã thuật ở trên. Người có Hóa Khoa ở Cung Quan Lộc, nếu không có các tình huống tự hóa hay tứ hóa khác. Về bản chất, họ thiếu tính thích ra oai, phách lối và không có tâm lý “kẻ cả”, cũng ít khi có thái độ ra lệnh (trừ phi cung mệnh thấy Hóa Quyền). bình thường cũng thiếu tinh thần toan tính cho tương lai, sáng lập cơ nghiệp, chỉ trong tình huống cung tài bạch và Cung Quan Lộc phi hóa lẫn nhau, mới làm thay đổi các tính chất này.
 • Lực ảnh hưởng của Hóa Khoa còn bao gồm “làm giảm nhẹ”, “làm hòa hoãn”, “làm bớt căng thẳng tay”, “cải sinh”. Còn chủ về quý nhân và hóa giải tai ách. Nên trong môi trường làm việc họ tạo được sự đồng tình của cấp trên, chưa nói đến biện pháp hành động ổn định, vững &ng của họ thường thường đã có ý “minh triết bảo thân”, có tác dụng “phù hộ” trong môi trường làm việc. Thêm &o đó, mệnh tạo có lúc thiếu tinh thần toan tính cho tương lai, nên nếu làm việc trong một cơ cấu dạng lớn là rất thích hợp (trời sập xuống cũng khó làm tổn thương mệnh tạo).
 • Cung Quan Lộc là cung vị khí số của sinh mệnh, thấy Hóa Khoa ở đó, là tác dụng bảo vệ của mệnh bàn trên cung vị khí số của sinh mệnh. chính vì mệnh tạo thường thường có sức sống và sức mạnh tinh thần rất ngoan cường. Hơn nữa, vì Hóa Khoa là lực ảnh hưởng tác động phù bà mụ mệnh, nên cuộc đời mệnh tạo ít khi gặp nguy cơ tức thời, dù gặp nguy hiểm, thường thường cũng có thể chuyển nguy thành an.
 • Vì Hóa Khoa ở Cung Quan Lộc, là cung tam hợp của cung mệnh, là chủ về có năng lực, còn rất được sự đồng tình của hoàn cảnh bên ngoài. Nhất là trong đánh giá về năng lực chuyên nghiệp của mệnh tạo. Xét ở góc độ này, mệnh tạo cũng rất thích được người ta khen ngợi và khẳng định. Vì tác dụng của Hóa Khoa có thiên hướng lâu dài, nên khi được “gãi đúng chỗ ngứa”, đối với họ, có thể nói sẽ khiến họ vui rất lâu.

Lúc xem Cung Quan Lộc là cung vị thiên di của Cung Phu Thê, là cái nhìn về tương lai của người phối ngẫu, trường hợp Cung Quan Lộc có Hóa Khoa là người phối ngẫu có tính toán quy hoạch tiền đồ bằng lý tính.

Cung Quan Lộc có Hóa Quyền

Hóa Quyền là hành vi, lực hành vi, lúc lực hành động nằm trong tay mệnh tạo, hơn nữa còn lấy Cung Quan Lộc làm trọng tâm. Nên mệnh tạo sẽ rất nỗ lực vì muốn nâng cao bản thân, mệnh tạo cũng tin &o năng lực của mình, rất kì vọng &o bản thân. Nếu sống lâu với người này bạn sẽ phát hiện họ là người có thực lực.

Tuy Sao Hóa Quyền có hàm ý biến động thay đổi, nhưng do tính hỏa là bốc lên, điểm chung của họ là luôn luôn tiến tới. Sự biến động thay đổi này chỉ là thay đổi phương thức, nhưng mục tiêu tiến tới vẫn như thuở đầu. Chính bởi trong quá trình ăn học mệnh tạo có thể học nhiều thứ, nhưng mục đích chỉ có một.

 • Cung Quan Lộc cũng có liên quan đến năng lực học hành cao hay thấp. Trường hợp Hóa Quyền ở Cung Quan Lộc, thường thường mệnh tạo là người chuyên tâm học hành, không giống như Hóa Lộc thường là khó chuyên tâm. Dưới tác dụng của Hóa Quyền, đối với những sự việc mà họ cảm thấy hứng thú, họ sẽ nghiên cứu tìm hiểu rất sâu.
 • Cung Quan Lộc dùng để xem về năng lực cao hay thấp. Còn có thể dùng để xem người này tốt hay xấu. Vì Hóa Quyền có tính định hướng, nên có tác dụng tiết chế. Hóa Quyền ở Cung Quan Lộc. Tuy nội tâm có tính vội &ng, trong lòng hay lo lắng, không yên, nhưng người dạng này phần nhiều đều sống theo nguyên tắc, tuân thủ quy củ.
 • Trường hợp Hóa Quyền ở Cung Quan Lộc, người này còn có tính ép buộc, tính cầu toàn. Hơn nữa, Hóa Quyền có năng lực tiết chế, nên người này có thể làm đến chức vụ cao trong công ty lớn. Phần nhiều sẽ vì tính cầu toàn mà làm việc vất vả, là đại biểu cho mẫu bạo gan, làm việc quá sức. Cũng nhờ vậy mà phần nhiều họ là người ở cấp chủ quản trung hoặc cao.
 • Tiếp theo trên, nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng cung với sao Hóa Quyền, sẽ khiến cho tính định hướng của Hóa Quyền bị ảnh hưởng, mất đi năng lực tiết chế, sẽ khiến cho người ta cảm thấy họ thích ra oai, phách lối và đầy toan tính, nhưng đồng thời cũng nhờ đó mà họ có thể tự sáng lập cơ nghiệp .
 • Tiếp theo trên, Cung Quan Lộc còn tượng trưng cho trạng thái tâm lý lúc giải quyết sự việc, đối mặt với vấn đề. Trường hợp Cung Quan Lộc có sao Hóa Quyền đồng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh thì mệnh tạo có tính hấp tấp, dễ bị kích động, dùng âm mưu để xử lý sự việc. Nhất là trường hợp tổ hợp sao ở cung điền trạch không tốt, tâm tình đột nhiên thay đổi kiểu này sẽ làm cho người ta khó mà chịu nổi.
 • Trường hợp Hóa Quyền ở Cung Quan Lộc. Nếu Hóa Lộc và Hóa Kỵ [năm sinh] ở vị trí không thích đáng, tính định hướng của Hóa Quyền sẽ theo đó mà phạm sai lầm, nỗ lực học hành mà không vận dụng được. Hoặc làm mà không được hưởng công, người này tuy bụng đầy kinh luân nhưng khó thi triển tài năng, sẽ cảm khái than thở, mười năm đèn sách mà chẳng ai biết.
 • Tiếp theo trên, nếu Hóa Quyền và Hóa Kỵ đồng cung, là hình thành tình trạng “thủy hỏa giao chiến” giữa Hóa Quyền và Hóa Kỵ. Khiến sự nỗ lực mâu thuẫn với kì vọng. Còn dễ xảy ra tình trạng mất phương hướng, con đường học vấn sẽ dễ thấy tình trạng lúc nóng lúc lạnh, tâm tình cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.
 • Cung Quan Lộc là cung vị khí số của cung mệnh. Trường hợp có sao Hóa Quyền tọa thủ là chủ về sức sống và ý chí phấn đấu của mệnh tạo rất vượng thịnh, khó bị cảnh ngộ đánh bại. Lúc đối mặt với nghịch cảnh nghiêm trọng, phần nhiều họ có thể dựa &o ý chí phấn đấu ngoan cường để hóa dữ ác hiểm thành yên ổn.
 • Cung Quan Lộc là cung vị biểu đạt của cung tài bạch. Trường hợp có Hóa Quyền, là chủ về vạch ra kế hoạch rồi mới hành động. không lãng phí tiền bạc. Phần nhiều lúc dùng tiền đều có cân nhắc tính toán. Chỗ khác nhau với trường hợp cung tài bạch có Hóa Quyền là, người này chi xuất tiền bạc không mau lẹ cho lắm.

Cung Quan Lộc còn là cung vị thiên di của Cung Phu Thê. Trường hợp Cung Quan Lộc thấy Hóa Quyền [năm sinh], chủ về sau khi kết hôn mệnh tạo và đối tượng hôn phối dễ xảy ra hiện tượng “dịch động”. Cung Quan Lộc là cung vị thiên di của người phối ngẫu, tượng trưng cho viễn cảnh mà người phối ngẫu có thể thấy được. Trường hợp có Hóa Quyền, thì người phối ngẫu sẽ vì cuộc sống hôn nhân mà tìm ra hướng đế nỗ lực, đối mặt với mục tiêu của đời người.

Hóa Lộc Cung Quan Lộc

Hóa Lộc ở Cung Quan Lộc, vì Hóa Lộc có hàm ý là “nhiều” đương nhiên trong lòng cũng muốn nâng cao và đa dạng hóa năng lực của mình, mà mục tiêu họ muốn nỗ lực theo đuổi cũng nhiều.

 • Cung Quan Lộc đã là đại biểu cho lãnh vực tinh thần. Lúc Sao Hóa Lộc ở Cung Quan Lộc tượng trưng về tình cảm, là chủ về nội tâm của người này không thích cô đơn tịch mịch. Về cách suy nghĩ cũng không phải là quá ư cứng nhắc, không biết tùy cơ ứng biến, cách đối nhân xử thế đương nhiên là có tình người.
 • Cung Quan Lộc cũng tượng trưng cho phương thức giải quyết sự tình, cách đối mặt với vấn đề của một người. Trường hợp Hóa Lộc ở Cung Quan Lộc, thì bản tính không tệ, sẽ không dùng âm mưu quá khích để đối phó người khác, mà ít nhiều đều xét đến mặt tình cảm.
 • Hóa Lộc ở Cung Quan Lộc là chủ về rất hứng thú ăn học, hiểu biết rộng. Họ xem ăn học hay biết một thứ gì đó mới cũng là một kiếu hưởng thụ.
 • Nhưng nếu Hóa Kỵ [năm sinh] ở “tha cung”. Vì Hóa Lộc và Hóa Kỵ ở vị trí không thích đáng, nên lúc khai mạc học hành họ rất nhiệt tình, nhưng mau nguội. hơn nữa, ưa học nhiều thứ, phạm vi quá rộng, nên phần nhiều là học nhiều mà ít tinh.

  Vì Cung Quan Lộc còn chủ về năng lực ăn học tốt hay xấu. Nên trường hợp Hóa Lộc ở Cung Quan Lộc, thường thường vì tình cảm mà thiếu chuyên tâm học hành. Tuy không nhất định là có tình ái, nhưng tóm lại, vì hay tư lự, suy nghĩ vu vơ khiến thành tích không được tốt.

 • Trong chừng mực nào đó, do cách suy nghĩ của mệnh tạo, sẽ khiến họ chọn được nghề nghiệp khá phù hợp với sở thích. Cũng khiến cho họ dễ có hứng thú trong công việc, làm việc thoải mái nhẹ nhàng.
 • Vì Cung Quan Lộc còn là cung vị biểu lộ của cung tài bạch, mà Hóa Lộc ở Cung Quan Lộc. Nên trong công việc họ thường không chủ động tranh thủ sự đãi ngộ đặc biệt, mà chỉ mong hoàn cảnh làm việc có sự hòa hợp, biểu lộ của họ cũng hòa hợp với mọi người.
 • Trường hợp Hóa Lộc ở Cung Quan Lộc, không nhất định liên quan đến của cải, đầu tư. Trừ phi Cung Quan Lộc và cung Tài Bạch có tứ hóa liền với nhau, hoặc có tứ hóa liền với tuyến “tử điền”. Nếu không khó nói có chuyện đầu tư, hợp tác.

Cung Quan Lộc còn là cung vị thiên di của Cung Phu Thê, là tượng trưng cho viễn cảnh thấy được của người phối ngẫu. Trong trường hợp Cung Quan Lộc có Hóa Lộc, thì người phối ngẫu sẽ cho rằng mệnh tạo có chăm lo cho mình, và chủ quan nhận định hai người sẽ cùng có một tương lai tốt đẹp.

Sao Hóa Kỵ ở Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc là sở tại của lĩnh vực tinh thần. Trường hợp Cung Quan Lộc có Hóa Kỵ, mệnh tạo thường tự vạch cho mình một giới hạn, hoặc là quá đặt tinh thần &o lĩnh vực mà mình chuyên chú. Vì Sao Hóa Kỵ còn có ý tượng “không bao giờ thỏa mãn”. Thêm &o đó, tác dụng chủ yếu của Cung Quan Lộc là phát huy sự phong phú của bản thân, nâng cao bản thân. Vì vậy bất kể thế nào, mệnh tạo cũng đều muốn học, muốn bồi đắp bản thân. Thường thường nhờ trạng thái tâm lý này mà thành một nhân tài có chuyên môn đặc thù, còn mức độ thông hiểu và địa vị xã hội như thế nào, thì cần phải xem vị trí Hóa Lộc [năm sinh] để định.

 • Trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở “ngã cung”. Là chủ về mệnh tạo có lý tưởng, còn có tinh thần trách nhiệm và biết được hướng nỗ lực. Trong tình hình như vậy, Hóa Kỵ ở Cung Quan Lộc, là sẽ vì lý tưởng mà chuyên tâm trì chí, làm việc khắc khổ. Bất kể trong học vấn hay công việc, thường thấy họ bỏ ra rất nhiều thời gian, tinh thần &o việc bồi đắp bản thân, nâng địa vị lên. Có khuynh hướng làm việc điên cuồng.
 • Trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở “tha cung”. Còn Hóa Kỵ ở Cung Quan Lộc, là chủ về mệnh tạo dễ tự mâu thuẫn với chính mình, thường muốn nỗ lực nhưng lại thiếu lòng tự tin, muốn đông muốn tây, mục tiêu không rõ ràng, khiến làm việc thiếu hiệu quả. Trong tình trạng như vậy, mệnh tạo lại phải chi ra nhiều thời gian và tinh thần hơn &o việc học hay việc làm. Do đó bị ảnh hưởng ngược lại, làm cho mệnh tạo có cảm giác thiếu an ninh.

Hóa Kỵ ở Cung Quan Lộc tuy là ở “ngã cung”, đối với mệnh tạo là một loại “đảm trách”. Nhưng đối với Cung Phu Thê, thì sẽ vọng nhìn Hóa Kỵ ở xa xa (đối cung). Thêm &o đó, mệnh tạo mang toàn bộ thời gian và tinh thần tập trung &o công việc, làm ảnh hưởng đến cuộc sống chung của hai người. Thường thấy mệnh tạo thiếu lòng tự tin để kết hôn hay thành thân. Hoặc vì tâm lý có vấn đề nên thái độ đối với hôn nhân thiếu chín chắn, khiến mệnh tạo thường kết hôn muộn.

Tình huống (4) là trước khi kết hôn. Vì Hóa Kỵ ở đối cung của Cung Phu Thê, do đó sau khi kết hôn mệnh tạo có thể vì quá bận bịu, và chuyên chú &o hướng mà bản thân muốn nỗ lực, thành ra giống như người vô tâm. Thậm chí là vô lực trong việc đon đả đến người phối ngẫu và gia đình. Khiến người phối ngẫu cảm thấy lo lắng đối với viễn cảnh tương lai của hôn nhân. Còn ngầm phê bình hoặc bất mãn tình trạng mệnh tạo lao tâm lao lực như vậy.

Cung Quan Lộc tượng trưng cho năng lực tinh thần và sức sống của mệnh tạo. Trường hợp Cung Quan Lộc có Hóa Kỵ, có thể thấy tinh thần và sức sống của mệnh tạo không được tốt. Ngay cả người có Hóa Lộc [năm sinh] ở “ngã cung”, về phương diện năng lực tinh thần vẫn bị tình trạng thái quá hay bất cập, dễ có tính cưỡng ép, bắt buộc. Trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở “tha cung”, đến đại vận làm cho Cung Quan Lộc của đại vận có Hóa Kỵ [đại vận], hoặc Cung Quan Lộc của đại vận tự Hóa Kỵ, là ý tượng: sức sống bị đình đốn, dễ gặp nguy hiểm về sinh mệnh.

Cung Quan Lộc chủ về lĩnh vực tinh thần mà mệnh tạo có thể ý thức được. Hóa Kỵ ở Cung Quan Lộc cũng giống như một cái hố không có đáy. Trong lĩnh vực tinh thần, học thuật, sẽ khiến cho mệnh tạo luôn cảm thấy không đủ. Cũng vì ảnh hưởng về tinh thần, nên bất kể Hóa Lộc [năm sinh] ở “ngã cung” hay “tha cung”, đều sẽ khiến mệnh tạo cảm thấy thiếu tự tin, sẽ bỏ ra rất nhiều thời gian để không ngừng bồi đắp bản thân. Ngoại trừ tình trạng thiếu lòng tự tin, đương sự còn dễ có cảm giác có hại, trở ngại. Thường thường người ngoài nhìn thì thấy đương sự đã làm rất khá, nhưng bản thân mệnh tạo vẫn cho rằng còn quá tệ.

Tiếp theo trên, vì vấn đề tâm lý đã thuật ở trên, mệnh tạo sẽ luôn lo lắng không biết sự tình có được xử lý tốt hay không. Tuy hướng chính đã được xác định, nhưng mệnh tạo vẫn cứ chú trọng những chuyện lặt vặt, cũng hay kiểm tra tới kiểm tra lui các tiểu tiết. Có lúc làm cho những người chung quanh không cách nào chịu nổi.

Tổng hợp những điều đã thuật ở trên, mệnh tạo là người không chủ động tranh thủ, bất kể đó là tiền bạc, chức vị, thậm chí là tình ái. Luôn có tâm lý cho rằng chuyện tốt sẽ không đến với mình.

Nếu Hóa Lộc ở “tha cung”, là chủ về bản lĩnh làm việc có hiệu quả kém, dễ bị tình trạng tìm không ra mục tiêu ở viễn cảnh tương lai. Ngoài ra, Cung Quan Lộc còn là cung vị biểu thị của cung tài bạch, là chủ về mệnh tạo thiếu sức bật trong công việc, sự nghiệp. Vì cảm giác thiếu an ninh, nên thường thấy mệnh tạo sẽ tử thủ ở cương vị của mình. Tuy về cá tính, mẫu người này rất thích hợp làm công chức để cầu yên ổn, nhưng cũng vì Cung Quan Lộc có Hóa Kỵ, nên muốn &o công môn là hơi khó.

Triệt ở Cung Quan Lộc – Cung Quan Lộc bị Triệt

Thông thường, Tuần Triệt là sao phá, đóng ở cung nào thì gây trở ngại cho cung đó:

 • Ở Mệnh, thì thiếu thời lận đận
 • Ở Thân thì trắc trở, gian truân.
 • Ở Phu Thê thì hỏng một duyên nợ.
 • Ở Tử thì hao con.
 • Ở Tài thì kém tiền bạc.
 • Chỉ có Tật, Tuần Triệt phá tán bệnh tật, họa, tạo sức khỏe cho đương số.

Vì vậy, Tuần Triệt đóng ở Quan tiên quyết gây trục trặc cho quan trường, thể hiện dưới nhiều hình thái:

 • Hoặc chậm công danh.
 • Hoặc công danh phải lận đận, chật vật.
 • Hoặc công danh không mấy cao, thăng giáng thất thường.
 • Hoặc không bền vững.
Xem Thêm  Xem Tuổi Mậu Thìn 1988 Xây Nhà Năm 2023 Tốt Hay Xấu

Nếu gặp Triệt, công danh chậm phát lúc thiếu thời, chỉ về già mới hanh thông. Nếu gặp Tuần, sự trục trặc có tính cách triền miên, tuy không nặng như Triệt nhưng kéo dài suốt đời.

Trường hợp cung Quan có chính tinh

Nếu chính tinh sáng sủa, Tuần Triệt làm cho bớt sáng, có thể trở thành tối. Do đó, công danh có thể bị trở ngại, hoặc chậm phát hoặc trục trặc, hoặc không lâu bền, hoặc có nhiều ác nghiệt hung ác sự xảy ra, có thể là mất chức, mất quyền, bị thay đổi, bằng không thì cũng bất toại, hay gặp những sự bực mình, bất mãn, tài năng không thi thố được. Nếu tại Quan mà có Thiên Tướng hay Tướng Quân thì càng bất lợi: vào công quyền ắt phải có lần mất chức, bị cách chức.

Tuy nhiên, có hai chế giảm cho cung Quan bị Triệt, Tuần (Những quan điểm dưới đây ko hẳn đã chính xác, chỉ mang yếu tố tham khảo thêm):

Cung Quan có Sát Phá Liêm Tham hay bại tinh sáng sủa gặp Tuần Triệt thì tương đối bền vững, chức vụ tương đối cao, không đến nỗi phải lụn bại, thăng trầm.

Những sao Tử Phủ, Cự Nhật, Cơ Nguyệt Đồng Lương đi với sao sáng sủa khác gặp Tuần Triệt thì công danh thất thường, không bền, gặp ác nghiệt sự.

Cung Quan ở Sửu, Mùi có Âm Dương tọa thủ đồng cung: quan lộc được rực rỡ. Đặc biệt là về sau vì tại Sửu Mùi, Âm Dương tương đối xấu, gặp Tuần, Triệt thì sáng lại và tại Sửu Mùi vốn là âm cung nên tốt cho hậu vận.

Nếu chính tinh ở Quan mà hãm địa, Tuần Triệt phục hồi sức sáng cho chính tinh, công danh sẽ quý hiển nhưng không tránh khỏi trắc trở: quan trường chỉ phát lúc hậu vận. Đặc biệt nếu Sát Phá Liêm Tham hay bại tinh hãm địa gặp Tuần Triệt đồng cung thì lại phát nhanh và mạnh hơn những bộ sao khác hãm địa. Duy đối với Thiên Tướng, dù đắc hay hãm địa, Tuần Triệt bao giờ cũng gây thảm tử, như bộ đội chết trận, viên chức bị cách, giáng.

Cung Quan Lộc vô chính diệu

Cung Quan vô chính diệu, dù được chính tinh đối diện sáng sủa chiếu vào, quan lộc cũng không toàn mỹ (công danh tầm thường, chức vị không mấy cao) huống hồ gặp chính tinh đối diện hãm địa. Duy có hai biệt lệ quan trọng làm khởi sắc cho cung Quan vô chính diệu:

Cung Quan có Tuần hoặc Triệt án ngữ: cách này nói chung không hoàn hảo nhưng cũng đỡ xấu. Quan trường tuy nhiều trở ngại nhưng vẫn có thể hiển đạt trong vãn vận. Nếu tảo đạt và phát nhanh thì lại sớm tàn và hoạnh tán.

Cung Quan được Nhật Nguyệt cùng sáng sủa hợp chiếu hay xung chiếu: cách này trở thành đắc lợi nhờ ánh sáng phối hợp của hai nguồn năng lực Nhật Nguyệt: công danh sáng lạn, chức vụ lớn, quyền hành cao, có triển vọng đắc phú, tóm lại vừa giàu vừa sang. Nếu cung Quan có Tuần hay Triệt trấn thủ tại đó thì phú quý sẽ tăng tiến nhiều hơn nữa.

Những phụ tinh có ý nghĩa quan lộc

Phụ tinh chỉ quyền uy, chức phận

Sao Hóa Quyền

Biểu tượng cho quyền hành và thế lực, đặc biệt nếu đắc địa ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu bình thường hoặc hãm địa (ở Tý, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi) thì quyền không cao, không nhiều, không quan trọng, hoặc chỉ có hư quyền hoặc quyền chỉ có trong bóng tối hoặc có thế lực mà không có quyền hoặc quyền tước hàm.

Hóa Quyền có nhiều địa hạt: võ quyền, văn quyền, giáo quyền tùy theo cách làm quan nhưng cách nào có Quyền cũng đều hiển hách. Nếu đi với Hóa Kỵ trong bối cảnh cung Quan tốt đẹp thì hai sao này chỉ người có quyền và có mưu, hết sức quyền biến, không ngoan nhưng do có Kỵ nên thường bị người ta e ngại.

Nếu đi với Kiếp Không ở Tỵ Hợi, Quyền càng phát nhanh và phát lớn do sự đưa đẩy của thời thế để tạo ra anh hùng nhưng vì có Kiếp Không nên có thể không lâu bền. Thông thường, người có Hóa Quyền hay tự đắc, tự tôn, kiêu căng, lấn lướt, hiếu thắng cho nên sao này tuy có lợi cho công danh nhưng không mấy hay về tính nết. Phải có thêm các sao đức hạnh thì Quyền mới hướng thiện.

Nếu gặp ác nghiệt tinh, vận xấu, Hóa Quyền tác họa cấp kỳ cho đương số. Hóa Quyền ở Quan tượng trưng cho sự tham chính, cho cách làm quan hiển đạt, đặc biệt là khi đi với Khoa và Lộc.

Quốc ấn:

Chỉ người có chính chức và có quyền vị. ý nghĩa của ấn giống như Quyền nhưng không mạnh bằng. Nếu ấn đi chung với Binh, Hình, Tướng thì võ nghiệp rất vinh hiển: đó là lính có binh, có quyền, có uy. Người có ấn ở Quan là viên chức có công, được thưởng công bằng sự thăng chức, thăng trật, hoặc bằng sắc phong huy chương, tưởng lục. Nếu ấn ở vị trí các cung ban đêm, có thể là sự khen ngợi thông thường, cũng có thể là sự truy tặng (sau khi chết). Dù sao, Quốc ấn ở Quan, Mệnh, Thân là người dễ tiến đạt, được trọng vọng, được ghi công trên đường hoan lộ.

Long, Phượng, Hổ, Cái (tứ linh):

Là quý cách khá cao, do những biểu tượng đi kèm.

Thanh Long, Long Đức ở Thìn:

Tượng trưng cho quyền tước, tài năng được dùng đúng chỗ.

Phong Cáo, Thai Phụ, Đường Phù:

Chỉ bằng sắc, công trạng, huy chương, quyền hành nhưng không mạnh bằng Quyền hay ấn. Đường Phù có nghĩa kém nhất.

Tiền Cái hậu Mã:

Cung Quan trước giáp Hoa Cái sau giáp Thiên Mã là một biểu tượng của quyền uy, có lọng (Cái), có ngựa (Mã) theo chầu. Duy cách này nên đóng ở cung ban ngày mới rạng.

Quan Đới:

Biểu tượng cho chức vị, quyền hành (là cái đai). Chức quyền có thể cao.

Bạch Hổ, Tấu Thư:

Hai sao này họp thành cách hổi đội hòm sắt, cũng khá tốt cho công danh. Ngụ ý được tín nhiệm, trọng dụng, nhất là đồng cung và ở cung Dần (hổ cư hổ vị).

Bạch Hổ, Phi Liêm ở Dần:

Chỉ công danh thăng tiến dễ dàng, nhất là ngành võ.

Tướng Quân:

Xem Thêm : Không thể lẫn lộn chiến tranh chính nghĩa và gian tà

Chỉ cách làm quan võ có cầm quân nhưng thuộc loại thấp, chỉ huy đơn vị nhỏ. Nếu đi cùng với

Tướng Quân là võ quan cao cấp và có nắm quyền chỉ huy. Cách quan của Tướng Quân tuy có can đảm, hiên ngang nhưng táo bạo, có tinh thần sứ quân, tự tôn, tự phụ, sử dụng binh quyền đôi khi sai mục đích nên

Tướng Quân gặp sao xấu dễ bị nguy kịch. Đi với cát tinh, Tướng Quân rất đắc dụng: đó là viên chức hay quân nhân rất tháo vát, có tinh thần xung phong, tình nguyện làm việc khó, có sáng kiến, đôi khi có quá nhiều sáng kiến nên đi sai lệch đường lối ở trên. Đi với Thiên Tướng, nhất là ở thế xung chiếu thì rất hiển hách trong binh nghiệp.

Phụ tinh chỉ tài năng tổng quát

Thiên Mã: ngụ ý tháo vát, may mắn, đa năng, thao lược, xông pha. Người có Thiên Mã ở Quan hay Mệnh thường nhậm lẹ, lanh lợi, lăn lóc, từng trải nên đa hiệu, đa nhiệm.

Đây là bộ sao rất cần cho công danh, rất lợi và rất hợp với các công việc có tính lưu động. Vì đa hiệu, Mã là sao có rất nhiều phối cách rất hay với một số phụ tinh khác để làm cho năng tài đắc dụng hơn.

Ví dụ như cách Mã Tử Phủ, Mã Nhật Nguyệt, Mã Lộc Tồn, Mã Hỏa hay Linh, Mã Tướng, Mã Khốc Khách. Mặt khác, cách hay trên còn tùy vị trí của Thiên Mã. Nếu ở Dần (Mộc) và Tỵ (Hỏa) thì tốt đẹp thêm, ở Thân (Kim) thì vất vả, còn ở Hợi (Thủy) thì lu mờ. Tốt khi Mã ở Dần (Mộc) mà Bản Mệnh thuộc Mộc, Mã ở Tỵ (Hỏa) với Hỏa Mệnh, Mã ở Thân (Kim) với Kim Mệnh, Mã ở Hợi với (Thủy Mệnh).

Bao giờ gặp nghịch khắc giữa hai hành thì kém hoặc xấu: tài năng sút kém, trở ngại gia tăng, công danh không rạng.

Lộc Tồn: chỉ tài năng, đặc biệt là tài tổ chức, tài thích ứng với hoàn cảnh. Lộc Tồn có nhiều sáng kiến, biết tùy theo nhu cầu mà quyền biến, xử sự tùy hoàn cảnh, lúc cương lúc nhu, một cách chừng mực. Đi với Thiên Mã,

Lộc Tồn là người khai sơn phá thạch, mở đường cho kẻ khác đi theo, rất đắc dụng trong các trách nhiệm tiền phong, khai quang an vị, tổ chức cơ sở. Đặc biệt, sao này chỉ về tiền bạc nên rất lợi cho nhà buôn bán khai thác tài nguyên kinh tế, tổ chức nền móng sản xuất.

Đi với Hóa Lộc, Lộc Tồn chuyên đoán, có óc lãnh tụ, độc quyền và tập quyền. Gặp Tuần, Triệt hay sát tinh đồng cung, Lộc Tồn mất nhiều cơ hội hoạt động, bị khiếm dụng, bị dùng phí phạm, bị dùng không đúng chỗ, tài năng bị tiêu mòn hoặc bị dùng vào việc sái đạo đức. Trong lãnh vực tài chính, sao này chỉ sự tiết kiệm, xài kỹ, xài có quy tắc, sự chắt mót, giữ của, có lợi cho các chức vụ quản trị ngân sách.

Thiên Khôi, Thiên Việt: Miễn là đừng gặp Tuần, Triệt hay Hóa Kỵ, Khôi Việt chỉ năng tài xuất chúng, uy tín và hậu thuẫn, phần lớn nhờ ở tài văn học, mô phạm, tính tình cao thượng, thanh khiết, tinh thần cạnh tranh và thi đua.

Bạch Hổ, Tang Môn đắc địa ở Dần: chỉ sự tài giỏi, quyền biến, thao lược, ứng phó được nhiều nghịch cảnh, đồng thời cũng có khả năng xét đoán, lý luận, hùng biện phù hợp với các chức vị chính trị, ngoại giao, tư pháp, sư phạm.

Ngoài ra Tang Hổ đắc địa còn có khả năng về võ, có khí phách lãnh đạo, chỉ huy nhất là khi được sao võ đi kèm. Do đó, Tang Hổ đặc biệt là Hổ có nhiều phối cách rất hay với Tấu Thư, với Phi Liêm, với

Long Phượng Cái, với Kình Hình. Với Tấu Thư, Bạch Hổ chỉ năng tài hùng biện rất khích động, xuất sắc về tâm lý chiến, vận động quần chúng. Với Phi Liêm, Bạch Hổ rất tháo vát, lanh lợi như Thiên Mã lại được thời cơ thuận lợi.

Với Kình hay Hình, Bạch Hổ có chí khí, mưu lược cả văn lẫn võ. Với Long Phượng Cái, Bạch Hổ chỉ sự hiển đạt về uy danh, sự nghiệp, khoa giáp.

Thiên Khốc, Thiên Hư đắc địa ở Tý, Ngọ: chỉ người có chí lớn, có văn tài hùng biện cùng năng khiếu hoạt động chính trị, đặc biệt là về hậu vận. Khốc Hình Mã thì hiển đạt võ nghiệp, nhất là ở Dần và Tỵ. Khốc Hư Sát hay Phá đắc địa thì có quyền cao chức trọng, uy danh lừng lẫy, được thiên hạ nể phục.

Phụ tinh chỉ thời thế, hoàn cảnh

Ân Quang, Thiên Quý: Đóng ở Mệnh, Quan, Thân, Di viên chức được tín nhiệm, trong dụng nâng đỡ, che chở của người trên. Ngoài ra, Quang Quý có nghĩa là viên chức đó trung tín, hết lòng, có lương tâm chức nghiệp, xứng đáng với sự tín nhiệm của thượng cấp dành cho.

Quang Quý có nghĩa gặp nhiều dịp may trong hoạn lộ, cụ thể như được thời thế thích hợp, được sử dụng đúng năng khiếu, làm việc vừa ý, được hạnh phúc trong nghề nghiệp.

Thanh Long, Lưu Hà hay Hóa Kỵ đồng cung: có vận may tốt, cơ may lớn để ra làm quan, không cần cầu cạnh và lúc ra làm quan thì đắc dụng, đắc thời theo ba ý nghĩa nêu trên của Quang Quý. Ngoài ra, Thanh Long gặp Long Đức ở Thìn cũng rất tốt đẹp vì rồng đóng ở cung Thìn chỉ đắc danh, đắc lộc mà không cần cầu cạnh, được nhiều may mắn trên hoạn lộ.

Tràng Sinh, Đế Vượng: chỉ sự phong phú. áp dụng vào quan trường, công danh sẽ dồi dào, năng tài đa diện trong nhiều lĩnh vực, chức quyền tương đối cao. Người có Sinh, Vượng ở Quan có nhiều sáng kiến trong công vụ, được giao phó nhiều trách nhiệm, dễ thăng tiến.

Thiên Mã, Tràng Sinh: gặp vận hội tốt, có ý nghĩa giống như hai bộ sao Thanh Long Hóa Kỵ và Thanh Long Lưu Hà. Cách này có ý nghĩa tiền bạc, cụ thể là đắc lợi trong quan trường. Nếu ở cung Hợi thì kém hay.

Phi Liêm, Bạch Hổ: gọi là hổ mọc cánh, rất tốt ở cung Dần, tượng trưng cho thời vận đang lên, sự may mắn đặc biệt, sự thăng chức, thăng cấp dễ dàng.

Đào Hoa, Hồng Loan: ở Quan, Đào Hoa và Hồng Loan rất hợp cách: chỉ làm quan lúc tuổi trẻ, tuổi trẻ tài cao, công danh tảo đạt, nhẹ bước thang mây, không phải bôn ba cầu cạnh.

Phụ tinh chỉ nhân sự trợ giúp

Tả Phù, Hữu Bật: chủ sự giúp đỡ của người đời, đặc biệt là đồng sự, đồng song. Người có Tả Hữu ở Quan có tài giao tế nhân sự, có đức tính khéo léo thu được thiện cảm của người trên, có sự mềm mỏng cần thiết để được người ngang hàng cộng lực.

Ngoài ra, cũng có nghĩa là quyền tước hiển vinh, nhờ có nhiều người phục tùng. Tả thuộc văn tinh nên hợp với Tử Phủ, Hữu chiếu vào Tử Phủ thì tốt hơn đồng cung. Trong cả hai trường hợp, Tả Hữu không nên đi chung với sát tinh. Tả Hữu còn có nghĩa là đa nghệ, là hệ số của tài năng, của quyền hành.

Thiên Quan, Thiên Phúc: chỉ sự giúp đỡ của ân nhân, bạn bè, cảm tình viên, cổ động viên …

Tướng Quân, Phá Quân, Phục Binh: nếu cung Quan có Thiên Tướng mà được thêm ba sao này hội tụ thì sẽ tăng thêm uy quyền cho Thiên Tướng có có nghĩa như tướng có quân, cầm quân.

Thiên Mã, Tràng Sinh, Đế Vượng: là bộ sao phụ tùy cho quan cách.

Binh, Hình, Tướng, ấn: chỉ cộng sự đắc lực và có quyền, trợ uy cho võ cách.

Ân Quang, Thiên Quý: chỉ ân sủng của thượng cấp và sự hậu thuẫn trung kiên và lâu bền của thuộc hạ.

Sát, dữ ác tinh trong quan cách

ác nghiệt sát tinh đắc địa gặp Sát Phá Liêm Tham đắc địa hay Vũ Tướng đắc địa: báo hiệu sự hiển đạt của võ nghiệp trong thời loạn, nhờ đức tính táo bạo, mạo hiểm, bất khuất trong những hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Bộ sao này có cả phú lẫn quý, tức là vừa có danh vừa có lợi. Nhưng công danh không được lâu bền, phát nhanh nhưng cũng tàn lẹ. Gặp bộ Vũ Tướng đắc địa thì toàn mỹ về cả công danh lẫn tiền bạc trong suốt thời gian sinh tiền, không bị ảnh hưởng của sự thăng trầm, hoạch phá. Nếu hai bộ này hãm địa, sát tinh dù có đắc địa cũng không quân bình được bất lợi: công danh nhỏ, chức vụ thấp, thăng giáng thất thường.

độc ác tàn sát tinh hãm gặp Sát Phá Liêm Tham hãm hoặc Vũ Tướng hãm: giảm chế công danh khiến quân nhân khó thăng tiến, trở thành bất đắc chí, càng tung hoành càng gặp ác ôn họa lớn lao. Nếu bốn sao chính mà sáng sủa thì quan cách tương đối cao hơn nữa, nhưng thiếu thuộc hạ đắc lực vì độc ác sát tinh hãm địa, thậm chí còn gây họa cho chính mình. Gặp Vũ Tướng hãm địa thì cũng dưới mức trung bình và gặp nhiều dữ họa. Trái lại nếu Vũ Tướng đắc địa thì rất hay: chẳng những có uy danh mà còn khắc phục được trở ngại và những âm mưu bất chính của đối thủ.

hung sát tinh với Tử Phủ Cự Nhật và Cơ Nguyệt Đồng Lương (văn cách): văn cách trong mỗi bộ sao này phải né tránh sát tinh thì mới hiển đạt. Gặp sát tinh, quan trường phải cạnh tranh, đối chọi, đấu trí, gian nan, chưa kể những dữ họa hiểm nghèo khả hữu. Để thắng những sát tinh đó thì mỗi sao trong bộ phải đắc địa trở lên. Nếu chính tinh trong mỗi bộ sao mà hãm địa nốt thì quan cách chẳng những không ra gì mà còn gặp nhiều hiểm nguy đến bổn mạng.

Phú Tử Vi về Cung Quan Lộc

Qua Quan Lộc cung khả dĩ tìm thấy sự cát ác nghiệt về chức nghiệp, địa vị và công danh. Như câu phú:

Quyền cao trọng chấn biên thuỳ

Ngọ cung Thất Sát, Tử, Lương, Vũ, Đồng (đóng Quan Lộc)

Rồi những câu sau đây:

Cung Quan Thất Sát uy hùng

Miếu thời chức trưởng vẫy vùng quân công

Cung Quan Tham Vũ đồng tông

Công danh hẹn bước ruổi dong lên đường

Nhật Nguyệt cư Quan rất hay

Chức quyền số đã sẵn tay trời dành

Cung Quan Dần Mão Thiên Hình

Trị dân trọng chức, chưởng binh cao quyền

Thiên Quan Thiên Tướng miếu viên

Hiển vinh đức trọng tài hiền ấy ai

Hỏa Linh Mùi Sửu an bài

Chiến công đã hẹn đức tài binh nhung

Cung Quan mà gặp Đào Hồng

Thiếu niên đã thỏa tang bồng chí trai

Kình tứ Mộ Mã triều lai Biên cương ắt hẳn ra tài võ công

Cung Quan giáp Phượng giáp Long

Giáp Xương Giáp Khúc một dòng hanh thông

(Phượng Long chức vị, Xương Khúc đỗ cao)

Tuế Hổ Phù hợp Văn Xương

Có tài hùng biện văn chương hơn người

Phá Quân Phá Toái một nơi

Tính ưa mạo hiểm việc thời chiến chinh

Giáp Liêm giáp Sát tung hoành

Tuổi già mới rạng công danh đó mà

Hỏa Linh hợp Mã một nhà

Hoặc nghề cơ khí hoặc là chở chuyên

Quan Lộc Tử Mã nhất ban

Khốc Hư Tí Ngọ đồng sàng hoạnh thương

Mã Long Thiên Hỉ thuận đường

Hoặc là Lộc Mã hợp phường tốt thay

Tấu Thư Bác Sĩ xem qua

Rộng đường vhọc hành con nhà trâm anh

Phong Cáo Thiên Tướng chính tinh

Ơn nhờ lộc nước hiển vinh muôn phần

Không Kiếp Thiên Tướng gian truân

Khoa tinh niên thiếu giữ phần đăng khoa

Cung Quan hội hợp cát tường

Một rằng Tử Phủ ba phương Hóa chầu

Hai rằng Khôi Việt đáng yêu

Ba rằng Tả Hữu hợp chiều Âm Dương

Miếu thì văn võ vẹn toàn

Hãm cung cũng giữ được phần công danh

Hình Riêu Cơ Tấu Vũ cùng

Khéo nghề thuyền thợ vững đường sinh nhai

Khúc Xương Long Phượng phát văn

Vũ Tham Sát Phá lại rằng võ công

Nhật Nguyệt Quan Lộc bất thông

Chỉ hiềm một nỗi đồng cung Sửu Mùi

Những ai đai ấn triệt hồi

Thiên Tướng Không Kiếp đứng ngồi một bên

Thay lời kết

Tóm lại, Cung Quan Lộc biểu thị vận mệnh về mặt sự nghiệp, công danh tài lộc của mỗi member. Nếu hội được nhóm văn quý tinh, gia thêm tam cát Khoa Quyền Lộc thì công thành danh toại, nhất định là người chấp chưởng 1 phương. Tuy nhiên, khi luận đoán Cung Quan Lộc, cần bài viết liên quan kỹ tam phương tứ chính của nó, đặc biệt là Cung Phu Thê để luận đoán…

(Dẫn theo trang cohoc.vn)

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *