Sức mạnh của sự khích lệ – Tech12h

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Sức mạnh của sự khích lệ – Tech12h. Bài viết khich le la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

“Khi bạn đối xử với một người theo cách như thế nào thì họ sẽ có khuynh hướng trở thành người như vậy. Sự khích lệ công nhận những mặt tích cực của người khác sẽ là một nguồn động viên cao lớn có sức mạnh diệu kỳ hơn là chỉ để ý &o những lỗi lầm…”

Bạn Đang Xem: Sức mạnh của sự khích lệ – Tech12h

Đó là những lời mở màn cho cuốn sách của tiến sĩ Ken Blandchard. Nhờ những dòng này, mà tôi đã hiểu ra được sức mạnh của sự khích lệ, nó chính bí quyết của một người thành công trong cuộc sống.

Khích lệ là biện pháp hành động ảnh hưởng đến tinh thần làm cho hăng hái, hứng khởi thêm. Đó có thể là những câu nói: “Con làm tốt lắm”, “Bài làm vừa qua em làm có tiến bộ lắm, cô mong là em sẽ tiếp tục phong độ này cho những bài kiểm tra đến.”.. Khi chúng ta bày tỏ sự mến mộ, cảm kích và khen ngợi dành cho những người yêu thương, họ sẽ cảm nhận được những loại nhu cầu này. Họ thấy mình được yêu thương, được thuộc về, được tôn trọng và có động lực hoàn thiện bản thân hơn. Cho dù những thứ mà mỗi người mơ ước có được có thể không giống nhau, có người cầu danh lợi, có người cầu cuộc sống tự do tự tại, có người cầu được một gia đình hạnh phúc, bình yên. Tuy nhiên, dù là ước muốn gì thì bất kỳ người nào cũng luôn mong nhận được sự yêu mến và tôn trọng từ những người bao quanh.

Xem Thêm  2023 Bài tập cân bằng phương trình hóa học Lớp 8 có đáp án

Nhưng vì sao ta lại phải khích lệ người khác? Nhà triết học John Dewey có nói: “Khao khát và động lực sâu xa nhất trong thực chất của nhân loại chính là hy vọng bản thân có được tầm quan trọng”. vậy cho nên, khen ngợi, cảm kích đúng lúc khiến người bao quanh cảm thấy rằng họ được trân trọng sẽ có thể giúp họ có khuynh hướng biểu hiện những biện pháp hành động tốt đẹp hơn. Từ đó duy trì được các mối quan hệ xã hội tích cực, mỗi người trong vòng tròn gắn kết ấy có thể càng cảm nhận được ý nghĩa và hạnh phúc của cuộc sống. Hình như, lời khích lệ của bạn đôi khi có thể là cứu cánh của một con người. Những lúc chúng ta mệt mỏi, tưởng chừng như gục ngã, chẳng phải ta cũng mong muốn rằng có một ai đó đến và nói với ta rằng: “Bạn làm tốt lắm” hay sao? Một lời động viên có thể thay đổi rất nhiều, và giúp cho người khác thêm yêu đời và phấn đấu nhiều hơn trong cuộc sống.

Để có thể khích lệ được người khác 1 cách tích cực, bản thân mỗi người nên lắng nghe và tinh tế trước những cử chỉ nhỏ nhặt. Hãy chú ý xem hấp ủ ấp nay bạn mình có đi học sớm hay viết chữ đẹp hơn mọi hôm? Chú ý xem cô giáo hấp ôm nay mặc chiếc áo dài mới có xinh đẹp hơn và cô cũng giảng bài sinh động hơn mọi hôm hay không? Bước về nhà, hãy khen mẹ rằng mẹ nấu cơm ngon quá, lọ hoa mẹ cắm ngoài phòng khách thật đẹp. Những lời khen ấy sẽ giúp cho người đối diện cảm thấy hạnh phúc hơn, và xua tan những mệt mỏi muộn phiền của một ngày.

Nhưng không phải vì thế mà chúng ta nói ra những lời khích lệ 1 cách vô thưởng vô phạt, nếu chúng ta khích lệ mà không thật sự có thành ý, những lời động viên ấy sẽ mất đi giá trị, thậm chí đôi khi nó còn dễ bị hiểu nhầm thành lời mỉa mai. Một lời khích lệ nên đến từ sự tâm thành của bản thân mỗi người.

Xem Thêm  MBR VS GPT: Cái nào tốt hơn cho SSD? – nguyencongpc

Xem Thêm : Kể về một chuyến thăm quê 3 Dàn ý & 24 bài văn mẫu lớp 6

Để kết thúc bài viết này, xin mượn một câu truyện về nhà văn Lâm Thanh Huyền, một mẩu truyện về sức mạnh của lời động viên, khích lệ. Nhà văn Đài Loan – Lâm Thanh Huyền hồi còn là học sinh cấp hai, học lực và hạnh kiểm của ông đều là xếp loại kém, còn nhớ ông có hai lần bận bịu lỗi nghiêm trọng và hai lần lỗi nhẹ, chính vì đã bị lưu ban, thậm chí còn bị đuổi ra khỏi ký túc xá của trường.

Rất nhiều thầy cô đã không còn hi vọng gì &o ông, nhưng thầy giáo dạy văn Vương Vũ Thương lại không hề ghét bỏ ông, thường hay đưa ông về nhà ăn cơm, khi thầy bận việc phải nghỉ, còn bảo Lâm Thanh Huyền mang bài lên lớp cho Anh chị. Thầy giáo Vương nói với Lâm Thanh Huyền rằng: “Thầy đã dạy học 50 năm, liếc mắt đã nhận thấy con là một học sinh bác ái kiệt”.

Những lời nói này đã khiến cho Lâm Thanh Huyền vô cùng cảm động và bị chấn động sâu sắc trong lòng. Để không phụ lòng nỗi khổ tâm của thầy giáo, ông từ đó về sau nỗ lực cố gắng, quyết tâm làm một người có ích cho xã hội. Quả nhiên, mấy năm sau, Lâm Thanh Huyền đã trở thành một phóng viên nổi tiếng.

=> Trên đây là bài viết tham khảo. Tuy nhiên, nếu bạn học sinh nào muốn viết theo ý mình thì tech12h có dàn ý để Cả nhà dễ viết bài.

1. Mở bài

Bàn về sức mạnh của lời khích lệ

2. Thân bài

Xem Thêm : Stickman The Flash MOD APK (Vô hạn tiền/Bất tử/Bẻ khóa) 1.69.4

– Khích lệ là hành động ảnh hưởng đến tinh thần làm cho hăng hái, hứng khởi thêm.

– Ta nên khích lệ mọi người, vì:

  • Khen ngợi, cảm kích đúng lúc khiến người bao quanh cảm thấy rằng họ được trân trọng sẽ có thể giúp họ có khuynh hướng biểu hiện những biện pháp hành động tốt đẹp hơn.
  • Lời khích lệ của bạn đôi khi có thể là cứu cánh của một con người.
Xem Thêm  Bài: Một người Hà Nội – Nguyễn Khải – Hoc247.vn

– Để có thể khích lệ được người khác một cách tích cực, bản thân mỗi người nên lắng nghe và tinh tế trước những cử chỉ nhỏ nhặt

– Nhưng không phải vì thế mà chúng ta nói ra những lời khích lệ một cách vô thưởng vô phạt. Một lời khích lệ nên đến từ sự thực bụng của bản thân mỗi người.

3. Kết bài

Câu chuyện về sức mạnh của lời khích lệ.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *