Giải Mã Tính Cách INTP: Những Bộ Óc nhân kiệt “Dị Biệt” – Glints

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Giải Mã Tính Cách INTP: Những Bộ Óc nhân kiệt “Dị Biệt” – Glints. Bài viết nhom tinh cach intp tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

INTP là những người thông minh, ít nói, và tham vọng. Những đặc điểm như vậy có thể thấy được ở một số nhóm tính cách MBTI khác. Tuy nhiên, lý do họ được gọi là những “tài năng lập dị” không chỉ có thế.

Bạn Đang Xem: Giải Mã Tính Cách INTP: Những Bộ Óc nhân kiệt “Dị Biệt” – Glints

Nếu bạn cũng là một người có tính cách INTP hoặc muốn tham khảo thêm về những người sở hữu nhóm tính cách này, Glints sẽ giúp bạn ngay tại đây.

Tính cách INTP là gì?

INTP là một trong 16 nhóm tính cách của trắc nghiệm tính cách MBTI, sở hữu các đặc điểm chính như Hướng nội (Introverted), Trực giác (iNtuitive), Suy nghĩ (Thinking), Nhận thức (Perceiving).

Những người có tính cách INTP thường được nhận xét là những người trầm tính và có óc phân tích. Họ thích ở một mình, dành thời gian suy nghĩ về cách mọi thứ hoạt động và nghĩ ra cách giải quyết cho nhiều vấn đề.

INTP chiếm tầm 3-5% dân số toàn thế giới, là một trong những nhóm hiếm thấy của trắc nghiệm Myers-Briggs. Họ còn có các cái brand name khác như Nhà Logic Học (The Logician), Nhà Tư Duy (Nhà Thinker), Kiến Trúc Sư (The Architect).

Xem Thêm  Vì sao lợn được nuôi nhiều ở đồng bằng sông Hồng?

Tính cách đặc trưng của INTP

Là những cá nhân có bề ngoài điềm đạm, INTP bản chất có một bộ óc với vô &n ý tưởng, suy nghĩ mang tính triết lý. Những nhà triết học này khá ít bạn bởi họ rất khép kín, nhưng họ lại giỏi làm việc độc lập và họ rất sáng tạo.

Sau đây là các đặc trưng của INTP bạn có thể chưa biết.

1. Óc logic, phân tích đỉnh cao

Tính cách INTP sở hữu trí tuệ có thể nói là siêu phàm. Với INTP, thế giới là cỗ máy phức tạp với nhiều mảnh ghép để họ học hỏi, phân tích, và chắp nối lại với nhau.

Trong công việc, họ có thể phân tích các chi tiết nhỏ hoặc các kết nối rắc rối, từ đó dễ dàng giải thích và hiểu được những khái niệm khó ai hiểu hết nổi.

Môi trường làm việc nào có INTP cũng có bản lĩnh phát triển cao bởi họ có thể gỡ những nút thắt khó nhằn nhất.

2. Tư duy đột phá

Xem Thêm : Đồng $ và bước ngoặt lịch sử – Báo cảnh sát Nhân dân điện tử

Không chỉ có óc tưởng tượng phong phú, các INTP còn có xu hướng suy nghĩ “outside the box” – không chạy theo đám đông. Họ khá linh động và cách họ tư duy có thể rất khác với nhiều người.

INTP hay đi ngược lại với những khuôn khổ đã có, thậm chí tạo ra những chuẩn mực hoàn toàn mới có thể thay đổi xã hội. Nhiều INTP có ảnh hưởng lớn tới cộng đồng nhân loại.

3. Kén chọn vòng bạn bè, người thân

Bạn có biết INTP hay bị gọi là những con mọt sách? Cũng với bản tính khép kín, khó diễn đạt cảm xúc, những người mang nét tính cách này chỉ trở nên phấn khích và nói nhiều với những người họ tin tưởng hoặc có cùng chí hướng.

Một khi họ đã yêu quý ai, họ sẽ rất trung thành.

4. Thẳng thắn

Tính cách INTP thẳng thắn và thật thà đến mức có thể làm người khác phật lòng mà không hay biết. Họ thích cách sống rõ ràng, không lòng vòng, và muốn người khác đối xử với mình giống như vậy.

5. Ham tìm tòi

INTP dễ dàng bị phấn khích bởi những ý tưởng mới. Một khi họ tìm được một chủ đề mới thu hút họ, họ trở nên cực kỳ cao hứng.

Họ cũng có khả năng tập trung rất cao, nhưng không phải chỉ &o một mà là nhiều thứ. Họ tập trung tìm hiểu những điều họ biết đến mức quên ăn quên ngủ, không màng đến những thứ xung quanh.

Xem Thêm  CaC2 ra C2H2 l CaC2 + H2O → C2H2 + Ca(OH)2 | Canxi cacbua ra

Đây là đặc điểm phân biệt INTJ vs INTP trong trắc nghiệm MBTI. Họ đều giỏi tập trung, nhưng INTJ tập trung &o từng thứ một Bên cạnh đó INTP có thể “gánh” nhiều chủ đề một lúc.

Nếu bạn là một INTP, bạn cũng sẽ thích ngấu nghiến những cuốn sách về triết học, tôn giáo, tâm lý học, và những thứ trừu tượng khác. Bạn thậm chí ước có thể sống mãi để đọc và học hỏi, khám phá thêm vì vũ trụ có một kho tàng kiến thức vô hạn.

6. Thích hợp làm việc cá nhân

INTP có những suy nghĩ riêng và dễ mất tập trung &o một thứ nhất định vì họ có hứng thú với quá nhiều điều.

Dù họ thích làm việc độc lập hơn là trong nhóm, họ có thể dễ dàng giải thích các ý tưởng, khái niệm phức tạp cho người khác. Họ cũng có thể làm việc với nhóm nhỏ đồng nghiệp thông minh, có năng lực tương đồng.

Trong công việc, họ không đon đả tới việc có quyền lực hơn người khác, nhưng lại có xu hướng thích các vị trí quản lý, lãnh đạo. Họ rất linh động và đón nhận nhiều ý kiến, nên họ sẽ là những nhân viên, kể cả người sếp, đáng noi gương.

Nghề nghiệp dành cho INTP là gì?

Xem Thêm : Những ai có nguy cơ bị chuột rút khi ngủ? Nguyên nhân và cách

Tính cách INTP hoạt động tốt khi độc lập nên sẽ thích hợp với môi trường biến hóa linh động, không bị bao bọc bởi những quy tắc truyền thống. Dường như, họ thích những thứ trừu tượng nên sẽ làm tốt trong những ngành nghề có liên quan đến khoa học, công nghệ IT, giải trí & nghệ thuật, buôn bán, tài chính…

Nhóm tính cách INTP hợp với các nghề sau đây:

 • Phát triển phần mềm, trang web
 • Nhà khoa học, vật lý học, hoá học…
 • Nhà tâm lý học
 • Nhà địa chất
 • Nhạc sĩ
 • Nhiếp ảnh gia
 • chỉnh sửa viên
 • Chuyên gia tài chính
 • Nghiên cứu thị trường…

Những ngành nghề này sẽ giúp bạn khám phá những câu hỏi còn bỏ ngỏ và phát huy khả năng sáng tạo của bạn.

INTP hợp với tính cách nào?

INTP là những người hướng nội thường bị chìm đắm &o suy nghĩ của mình. Để hiểu rõ họ sẽ khá khó khăn.

Trong chuyện tình cảm, người nào đã trở nên đáng tin cậy mới có thể nghe INTP nói về những cảm xúc sâu lắng nhất mà họ ít khi kể với người ngoài. Và một khi đã tìm được người họ hoàn toàn tin tưởng, INTP sẽ rất nghiêm túc và chân tình. Trong mắt họ sẽ chỉ có một mình bạn mà thôi.

Xem Thêm  Cách đọc điện trở 4, 5, 6 vạch màu (Đúng Chuẩn)

Nhóm người INTP sẽ hợp nhất với các nhóm tính cách INFP, INTJ, ENTP.

Nguợc lại, họ có thể sẽ gặp khó khăn để cố gắng hài hoà với ISFP, ESTP, ESTJ…

hero INTP nổi tiếng

Các hero INTP nổi tiếng ngoài đời, hay cả các nhân vật là sản phẩm của trí tưởng tượng xuất hiện trên màn ảnh bao la đều có những nét tính cách đặc biệt. Họ được coi là những người có cá tính khá lạ kỳ và tư duy của họ đã mang đến cho thế giới những điều không tưởng.

 • Carl Jung
 • Albert Einstein
 • Abraham Lincoln
 • Charles Darwin
 • Meryl Streep
 • Bill Murray
 • Woody Allen
 • Aubrey Plaza
 • Rowan Atkinson
 • Bill Gates
 • PewDiePie
 • Jesse Eisenberg
 • Mr. Bean (phim Mr. Bean)
 • Sherlock Holmes (Sherlock)
 • Amy Farrah Fowler (chuỗi phim The Big Bang Theory)

Kết luận

Tính cách INTP MBTI là tổ hợp những cá nhân “độc đắc”. Họ là những nhân kiệt, có suy nghĩ lạ lùng nhưng không hề vô lý. Với môi trường phù hợp cho phép họ phát triển sự sáng tạo và thoả mãn sự tò mò với thế giới, họ sẽ trở thành những thiên tài cùng các phát kiến vĩ đại mà ít ai có thể ngờ tới.

bài viết liên quan:

 1. INTP: The Thinker (Introverted, Intuitive, Thinking, Perceiving)
 2. INTPs and Other Personality Types

Tác Giả

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *