+50 Bài văn mẫu Tả một cơn mưa (Tập làm văn lớp 5)

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa +50 Bài văn mẫu Tả một cơn mưa (Tập làm văn lớp 5). Bài viết bai van ta con mua lop 5 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

TOP 50 bài văn tả cảnh mưa hay, ngắn giúp các em học sinh lớp 5 có thêm nhiều ý tưởng mới để làm bài văn tả cảnh mưa, tả cảnh mưa, tả mưa xuân, tả mưa gió mùa hè, tả mưa thu…

Bạn Đang Xem: +50 Bài văn mẫu Tả một cơn mưa (Tập làm văn lớp 5)

Để viết được bài văn tả cơn mưa hay, các em cần giới thiệu được cơn mưa xảy ra ở đâu, khi nào, cơn mưa đến như thế nào, sau cơn mưa có quang cảnh gì? Vậy mời Anh chị em cùng tải miễn phí 50 bài văn tả cơn mưa trong bài viết dưới đây để học tốt hơn môn văn này nhé. Tập làm văn lớp 5.

Bài văn tả cảnh mưa

 • Sơ đồ tư duy Tả cơn mưa
 • Vẽ tranh tả mưa
 • Tả mưa (10 bài mẫu)
 • Tả cảnh sau cơn mưa (7 bài văn mẫu)
 • Tả cơn mưa mùa xuân (6 bài)
 • Tả cảnh làng quê sau cơn mưa rào (3 bài văn mẫu)
 • Tả cảnh đường phố khi trời mưa (3 bài văn mẫu)
 • Thả những cơn mưa mùa hè
 • Cho thấy mưa mùa thu
 • Bài văn tả về cơn mưa
 • giải phóng những cơn mưa

Sơ đồ tư duy Tả cơn mưa

Tả cơn mưa - TOP 33 bài văn tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Vẽ tranh tả mưa

I. Giới thiệu

 • Giới thiệu cơn mưa.
 • Mưa xảy ra ở đâu? (Ở xóm em; ở trường em; ở ngoại ô thành phố; ở quê em; ở quê mẹ…).
 • Nó diễn ra lúc mấy giờ? (Sáng sớm; chiều muộn; chiều muộn…).
 • Mưa đến như thế nào? (Rất nhanh chóng; đột ngột…).

II. Thân bài

a. Tả cảnh trước cơn mưa (Chuyển sang cảnh mưa)

 • bầu trời thế nào?
 • Mây (Từ đâu đến vội vã, xám đen che phủ cả bầu trời; từng cụm nhỏ kết thành đốm lớn bao phủ cả bầu trời…).
 • Gió (Thổi to, mỗi lúc một mạnh, bụi bay tứ tung, cành cao cong queo, lá rụng vương vãi khắp mặt đường).
 • Khung cảnh đường phố…
 • Tiến lên là không khí khẩn trương, vội &ng. Người và phương tiện ăn năn hả, chen lấn để tránh cơn mưa sắp tới. Tiếng còi xe “pin, pin”, tiếng gọi nhau…

b. Tả cảnh trời mưa

 • Mưa khai mạc rơi, &i hạt mưa lất phất, mưa nặng hạt hơn, rơi lộp bộp trên mái nhà. Giọt rơi, giọt uốn cong, lặn xuống, cúi xuống tạo thành một màn sương trắng dày đặc
 • Mưa càng lúc càng nặng hạt, như trút nước từ trên trời xuống. Không khí mát mẻ…
 • Người và xe dừng hẳn, núp 2 bên đường dưới mái tôn. Đường vắng, thỉnh thoảng có &i chiếc ô tô hoặc xe máy phóng nhanh, phun nước…

c. Hiển thị mưa

 • Sau khoảng một giờ, mưa tạnh. Vòm trời trong xanh, những ánh nắng &ng óng chiếu xuống.
 • cây lá 2 bên đường đẫm nước, bừng tỉnh sau cơn mưa dài. cây trồng xanh tươi như vừa được gột rửa.
 • Phía chân mây, cầu vồng đủ sắc màu tuyệt đẹp.
 • Người dân chạy ra đường hòa &o dòng xe cộ đông đúc. Đường phố nhộn nhịp trở lại.

III. chấm dứt

 • Suy nghĩ của em về mưa.

Tả một cơn mưa

bài tập 1

Mẹ tôi thường nói với tôi rằng mưa hay nắng đều tốt cho cây cỏ và mọi sinh vật trên đời. cá nhân tôi thích mưa vì lúc đó tôi có thể ngồi bên cửa sổ để ngắm nhìn phong cảnh. &o một buổi trưa, trời đang hửng nắng, bỗng một đám mây đen kéo đến bịt kín bầu trời, sấm sét vang dội. Tôi mừng rỡ reo lên: “A! Trời đang mưa!”

Cơn mưa đến bỗng dưng như đứa trẻ chơi trò trốn tìm. bầu trời lúc trước rất trong xanh, nắng cũng &ng rực, tôi đang ngồi bên cửa sổ làm việc nhà. Nhưng một lúc sau, bầu trời ảm đạm và đầy mây. Gió mang theo làn nước mát lành làm cả tòa nhà mát mẻ hơn. Con mèo mun cuộn tròn ngoài gốc cây, nghe tiếng sấm, nhảy ra khỏi cửa sổ và sà &o lòng bà. Những chú chim trên cành trước đây hót véo von giờ đã bay về tổ. Tôi thương lũ sâu non làm ổ dưới lá me, biết mẹ chúng có kịp mưa về không. Gió trở nên cao hơn và lạnh hơn, kéo theo những cơn mưa nặng hạt. Rồi trời mưa mỗi lúc một nặng hạt, mưa trắng xóa khung cảnh phía trước. Ngoài đường, các cái xe vội vã tìm chỗ trú ẩn. Các cô chú nhanh chóng mặc áo mưa lên đường. Mưa nặng hạt hơn nên con đường không còn bóng xe. Chú gà trống ham chơi nên không tìm chỗ trốn, ướt nhẹp ríu rít tìm mẹ. Tôi lấy một chiếc ô và chạy đến gốc cây để lấy lá che cho anh ấy khỏi bị ướt. Trong tổ chim sâu, chim mẹ trở về đúng lúc trời mưa để sưởi ấm cho con. Tôi sung sướng như được sưởi ấm bởi chính mẹ đẻ của mình.

Mưa rơi trên mái nhà, chảy thành dòng xuống máng xối của bố. Những cành cây cam, cây khế vươn mình đón những dòng nước mát. Luống rau muống của mẹ cười vui. Chỉ có nụ hoa mười giờ là buồn.

Một lúc sau, mưa tạnh, mưa tạnh nhanh như khi đến. Chỉ còn lại gió cuốn mây đen như người nghệ sĩ vén màn sân khấu. Mặt trời dần ló dạng, chiếu những ánh sáng ấm áp khắp nơi. Mọi người vui vẻ tiếp tục lên đường. Đàn con đã tìm được mẹ nên ríu rít vui mừng. Hàng cây đung đưa trong gió như cảm ơn cơn mưa đã đến đúng lúc. Sau cơn mưa, trời lại trong xanh, tôi nhìn lên qua cửa sổ và chợt thấy cầu vồng tuyệt đẹp. Cầu vồng vắt ngang bầu trời như một cây cầu vô tận của tự nhiên.

Tôi thích những cơn mưa thốt nhiên như thế, mưa làm sạch đường phố, làm cho cây lá thêm phong phú. không chỉ có thế, mưa còn gợi cho em bao kỉ niệm đẹp về tuổi thơ tắm mưa cùng bạn bè.

bài tập 2

Mùa hè không chỉ là những ánh nắng rực rỡ nhuộm &ng những con đường. Nhưng &o mùa hè, cũng có những cơn mưa lớn đến rồi đi.

Những cơn mưa mùa hè thường đến &o buổi chiều, sau một ngày oi bức và oi ả. Đột nhiên mây đen từ đâu kéo đến, đen kịt cả bầu trời. Mọi thứ dường như chìm &o bóng tối. Mây đen như bàn tay khổng lồ ôm lấy cả bầu trời, trông thật đáng sợ. Chẳng mấy chốc, gió nổi lên mang theo những cái lá khô bay đi khắp nơi. Cây đung đưa theo gió như sắp đổ. Mọi người trên đường phố đang ân hận hả, theo dòng người để về nhà kịp thời tránh cơn mưa sắp tới.

&o buổi sáng, một cơn bão nổi lên, loại bỏ không khí buổi sáng ngột ngạt. Một lúc sau cơn mưa kéo đến. Mưa rơi nặng hạt khắp mái nhà, ruộng vườn, đường đi… Tiếng mưa rơi nghe rất vui tai. Mưa càng lúc càng nặng hạt, những hạt mưa trong veo rơi như trút nước. Những giọt nước ấy đem lại sức sống tươi mới cho vạn vật. Những cơn mưa mùa hè đến rất nhanh nhưng cũng đi rất nhanh. Chẳng bao lâu, mưa tạnh rồi tạnh.

Sau cơn mưa, bầu trời cao và trong xanh hơn. cây lá cũng trở nên tươi tốt hơn. Và mọi người cảm thấy tốt hơn.

Những cơn mưa dường như đã trở thành biểu tượng của mùa hè. Và sau những ngày hè oi bức ai ai ai cũng chờ đợi.

bài tập 3

Một ngày đẹp trời trở nên ngột ngạt. Những đám mây đen dày đặc kéo đến, biến bầu trời thành một màu xám xịt. Gió thổi mạnh làm hàng cây cong queo, rồi từng giọt mưa tí tách rơi xuống. bắn tung tóe! Pops rơi trên lều. Từng chút một, gió mạnh dần lên, đồng thời mưa xối xả đổ xuống. Mọi người nháo nhác tìm chỗ trú, có người còn không mặc áo mưa. Sấm sét ầm ầm cắt ngang bầu trời. Con mèo ngủ, sợ hãi và trốn ở nơi khô ráo. Nền đường cũng bị ngập. Sau 30 phút mưa lớn tạnh hẳn. Đàn chim lại đến hót ríu rít. bầu trời trong xanh, không khí trong lành dễ chịu hơn. Mặt trời hiện ra với bảy sắc cầu vồng. cây cỏ như được tắm mát trong niềm hân hoan, bừng lên sức sống mới.

Mọi người ra khỏi nơi trú ẩn của họ và quay trở lại với những gì họ đang làm, cười nói vui vẻ. Em rất yêu mưa vì nó cho cây cỏ nhiều lá.

bài tập 4

Sau một tuần dài nóng nực, những cơn mưa lớn cuối cùng cũng đến. Mây đen từ đâu kéo đến, bầu trời trong xanh lập tức khoác lên mình chiếc áo Black Đen. Rồi những hạt mưa mở đầu rơi. Cô nhẹ nhàng rón rén đi qua và đung đưa các chiếc cây. Dòng nước chảy mang theo những cái lá &ng khô trông như những con thuyền đi &o vùng nước xoáy. Trên bầu trời, những tia chớp rạch ngang đường chân mây. Một lúc sau, mưa khai mạc tạnh. Chiếc cầu bảy sắc xuất hiện ở cuối trời càng tô thêm vẻ đẹp của thiên nhiên, ai ngắm nhìn cũng phải trầm trồ khen ngợi. Sau cơn mưa, mọi vật như được gột rửa và thay áo mới. Em rất thích mưa, nhờ mưa mà cây cỏ tươi tốt.

bài tập 5

Những ánh nắng yếu ớt cuối cùng cũng ẩn khuất phía sau những đám mây đen không biết từ đâu kéo đến. khung trời và cả không gian bỗng trở nên tĩnh lặng.Mưa phùn đấy!

Gió thổi mạnh, tung bụi tung lên không trung, rồi lại tung ra và ném xuống đất. Gió tạt &o mặt, luồn qua tóc người đi đường vội vã chạy dưới mưa. cây cối xào xạc, xào xạc, những cái lá già không chịu nổi lìa cành rung rinh trong gió.

Mưa rơi, những giọt đầu tiên khẽ hôn lên những cái lá hớn hở chờ mưa gột rửa bụi bám trên mình. Mưa nhỏ giọt, vui vẻ nhảy múa, rung rinh trên mái nhà và trên vỉa hè. Mưa to, từng giọt, từng giọt. Họ hò reo, người này chê người kia chậm và thách nhau xem ai về đích trước. Rồi chúng trở nên kích động, lao xuống từng lớp như những mũi tên nhỏ bằng bội bạc Bẽo Bẽo. Từng lớp từng lớp rơi xuống tạo thành bọt nước trên mặt đường, vô số bông hoa bong bóng xinh đẹp nở ra từ đó.

Những cơn mưa đầu hè đến và đi thật nhanh! cảm ơn cơn mưa đem lại sự sống cho muôn loài.

bài tập 6

Những ánh sáng ấm áp mang hơi ấm đến vạn vật, còn những giọt mưa lấp lánh mang hơi thở mát lành từ biển xa hay khung trời xanh thẳm. Có nhiều người không thích mưa. Theo tôi, mỗi cơn mưa giống như một món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho muôn ngàn loài động thực vật. Qua những ngày nắng dài, mưa có thể mang hơi mát, mang hơi thở của biển, hơi trong lành của nước để làm dịu đi những vết thương đỏ ửng, rộp rộp của nắng.

Những giọt mưa rơi trên mái nhà, trên con đường và trên những nhành hoa, ngọn cỏ như những chú thiên nga đang cất cánh bay. Mỗi hạt mưa lấp lánh, tỏa sáng như những viên pha lê quý giá phải rơi xuống trái đất. Thích nhất là được đứng trước hiên nhà, ngắm những giọt mưa tươi mát cho vạn vật, nghe mùi đất khi vừa tắm sảng khoái sau những ngày dài khô hạn. Cơn mưa đến bất chợt như đứa trẻ chơi trò trốn tìm. khung trời lúc trước rất trong xanh, nắng cũng &ng rực rỡ, tôi ngồi bên cửa sổ làm bài. Nhưng một lúc sau, khung trời âm u và đầy mây. Những cơn gió mang theo làn nước trong lành thổi mát rượi, làm cho cả căn phòng của tôi mát mẻ hơn. Con mèo làm lễ, cuộn tròn ngoài gốc cây, nghe tiếng sấm, nhảy ra khỏi cửa sổ và nhào &o lòng tôi. Những chú chim trên cành trước đây hót véo von giờ đã bay về tổ. Tôi thương lũ sâu non làm ổ dưới lá me, biết mẹ chúng có kịp mưa về không. Gió trở nên cao hơn nữa và lạnh hơn, kéo theo những cơn mưa nặng hạt. Rồi trời mưa mỗi lúc một nặng hạt, mưa trắng xóa khung cảnh phía trước.

Ngoài đường, những cái xe vội vã tìm chỗ trú ẩn. Các cô chú nhanh chóng mặc áo mưa lên đường. Mưa nặng hạt hơn nên con đường không còn bóng xe. Chú gà trống ham chơi nên không tìm chỗ trốn, ướt nhẹp ríu rít tìm mẹ. Tôi lấy một chiếc ô và chạy đến cái cây để lấy lá che cho anh ấy. Trong tổ chim sâu, chim mẹ trở về đúng lúc trời mưa để sưởi ấm cho con. Tôi sung sướng như được sưởi ấm bởi chính mẹ đẻ của mình. Những cơn mưa giống như đất mẹ dịu hiền, mang đến dòng nước ngọt ngào, êm dịu và tràn trề, mang đến cuộc sống trù phú cho những mảnh đời nơi trần thế.

bài tập 7

Mấy hấp ủ nay nắng nóng quá, cây cỏ khô héo, ai ai cũng chờ mưa, thật ngột ngạt và khó chịu. Chiều qua, cơn mưa ai ai người nào cũng đợi đã đến.

Mây đen từ đâu kéo đến, bao phủ cả một vùng trời xanh thẫm. ban sơ gió chỉ nổi lên và xoáy thành cơn gió nhỏ cuốn các cái lá &ng đi. Khoảng năm phút sau, gió thổi như điên, cây cối đung đưa, người đi đường cũng vì gió mà đi rất khó khăn. Tia chớp &ng xé toang mây xám. Và &i hạt mưa to nặng hạt rơi xuống tạo nên tiếng lộp độp trên mái tôn. Mọi người bước nhanh. Xe chạy trên đường cũng tăng tốc nhanh hơn.

Rồi một lúc sau những hạt mưa cũng nhỏ dần và nặng hạt hơn. Dù mưa có to thế nào thì gió cũng vậy. Trời đang mưa mèo và chó. Có vẻ như một cơn bão đang đến. Nước mưa chảy &o bụi cây. Lá cọ, lá cau vẫy tay như đón mưa. Mưa lộp độp trên lan can, đập &o tim lá. phía phía 2 bên đường cũng đông đúc hơn hẳn khi chuẩn bị trú mưa. Có người đầu trần chạy về nhà. Con đường vắng tanh. Chỉ có một nhóm khoảng năm sáu đứa cởi trần chạy ra tắm mưa và &i chiếc ô tô, xe tải bật đèn lao xuống dòng nước trắng xóa. Nước ào ạt chảy &o cống rãnh. Những chú chim sẻ cũng đang tìm nơi trú ẩn. Chuột và gián bám đầy tường.

Mưa đến rồi đi. Mây đen cũng nhường chỗ cho khung trời trong sáng. Một cầu vồng xuất hiện với bảy màu sáng chói. Ra khỏi chòi trú mưa vừa nói chuyện vừa đi lại ồn ào, mọi người lại tiếp tục công việc của mình. Đặc biệt là những người thợ sửa xe, mỗi khi tạnh mưa là anh lại lôi hộp đồ nghề của mình ra để sửa bugi cho những cái xe bị chết máy khi tạnh mưa. Những con chim sẻ bay ra khỏi hốc cây nào đó, đậu trên mái nhà, dang mênh mông đôi cánh để hong khô bộ lông sáng choang, thỉnh thoảng lại hót líu lo nghe rất vui tai.

Sau cơn mưa, không khí ấm áp trở nên mát mẻ và trong lành. Những hạt mưa rửa sạch bụi trên lá. Sau khi cơn mưa chấm dứt, những hạt mưa còn đọng lại trên tán lá. Khi ánh sáng chiếu &o, nó lấp lánh như kim cương. Đối với chúng tôi, nó chỉ là như vậy. Nhưng với những người nông dân thì cần hiểu rõ bao nhiêu!

bài tập 8

Những ánh nắng yếu ớt cuối cùng cũng khuất sau những đám mây đen không biết từ đâu kéo đến. khung trời và cả không gian bỗng như dịu lại. Trời sẽ mưa!

Xem Thêm  Các trò chơi sinh hoạt tập thể | Sinh viên

Gió thổi mạnh, tung bụi tung lên không trung, rồi lại tung ra và ném xuống đất. Gió tạt &o mặt, luồn qua tóc người đi đường vội vã chạy dưới mưa. cây cỏ xào xạc, xào xạc, các cái lá già không chịu nổi lìa cành rung rinh trong gió.

Mưa rơi, những giọt đầu tiên khẽ hôn lên các chiếc lá hớn hở chờ mưa gột rửa bụi bờ bụi bờ trên mình. Mưa nhỏ giọt, vui vẻ nhảy múa, rung rinh trên mái nhà và trên vỉa hè. Mưa to, từng giọt, từng giọt. Họ hò reo, người này chê người kia chậm và thách nhau xem ai về đích trước. Rồi chúng trở nên kích động, lao xuống từng lớp như những mũi tên nhỏ bằng bạc. Từng lớp từng lớp rơi xuống tạo thành bọt nước trên mặt đường, vô số bông hoa bong bóng xinh đẹp từ đó nở rộ.

Sau một hồi vui chơi, chạy nhảy thì trời tạnh mưa, chỉ còn những hạt mưa chầm chậm lao theo các bạn về đích. Nước mưa trên mặt đường chảy &o cống rãnh phía 2 bên đường trả lại sự sạch sẽ cho mặt đường. cây cỏ vui vẻ khoe các cái lá xanh mới được rửa sạch. khung trời trong xanh, cao vời hoàng hậui, đằng đông le lói &i ánh nắng. &i chú chim sẻ nhỏ trú mưa đâu đó dưới tán lá đang ríu rít gọi nhau đi đón nắng. Người và xe lại ăn năn hả trên đường trong không khí mát lành sau cơn mưa.

Những cơn mưa đầu hè đến và đi thật nhanh! cám ơn cơn mưa đem lại sự sống cho muôn loài.

bài tập 9

Chiều nay vẫn là một buổi trưa hè oi bức và oi ả như thường lệ. Nhưng một cơn mưa to đi qua, xua tan đi những bức bối đó.

Buổi đầu là những cơn gió mát lành thổi mạnh và nhanh hơn. Chúng lay động từng đợt, từng đợt khiến cây lá uốn éo, đung đưa theo những vũ điệu kỳ lạ. những cái lá khô, những mảnh rác, chạy ngang đường đến một quãng nào đó. Những lá cờ đỏ sao &ng tung bay trên nóc các tòa nhà. Trong chớp mắt, ánh nắng bặt tăm nhanh đến kinh ngạc. Đội quân mây đen từ xa kéo về thành. Chúng trải ra như một lớp kem sô cô la trên khung trời. Sau đó ấn xuống đất từng chút, từng chút một. Không khí cũng mát mẻ và dễ chịu hơn. Đó là dấu hiệu đủ để cho mọi người biết rằng một cơn bão đang đến. Chính bởi, mọi người vội vã di chuyển để tìm nơi trú ẩn. Một số quán vỉa hè tất bật dọn dẹp, căng ô che nắng. Lác đác trong sân một số ngôi nhà, có những bóng người vội vã thu dọn những bộ áo quần đang phơi trên dây.

Và sau đó, khung trời tối sầm lại. Mới bốn giờ chiều mà có cảm giác như đã về khuya. Những tia chớp khởi đầu nhảy múa dữ dội trên khung trời đen kịt. Chúng đột nhiên sáng lên khiến người ta rùng mình. Đột nhiên, với một tiếng gầm, một tiếng sấm lớn vang lên, báo hiệu cơn mưa khai mạc. Một giọt, hai giọt và vô số hạt mưa trút xuống. Họ dệt thành một cơn mưa dày đặc, tẩy trắng cả thế giới. Ngay bây giờ, cả thế giới được cai trị bởi mưa. Những hạt mưa rơi theo phương thẳng đứng, phương ngang, phương chéo, chúng đáp xuống nơi gió muốn. Gió thổi đông thì đi đông, gió thổi tây thì đi tây, thật thú vị. Nhưng điều hấp dẫn nhất bây giờ, là âm thanh. Tiếng mưa rơi xé toạc không khí thành từng đợt. Mưa rơi mặt đường, nghe mái ngói lộp độp, mưa rơi trên mặt hồ, nghe tiếng sông tích tắc, nước mưa chảy xuống rãnh kêu kẽo kẹt… Tất cả hòa chung với tiếng lá xào xạc. nhảy múa xào xạc tạo nên một không gian đẹp đẽ, bản giao hưởng của mùa mưa. Tiếng nhạc trầm ấm ấy, kết hợp với hơi nước mát lạnh mang đến một cảm giác thư thái, dễ chịu đến bất ngờ, lãng mạn.

Tuy nhiên, cảm giác đó sẽ không kéo dài lâu, bởi giông bão thường đến rồi đi nhanh như một giấc mơ. Chỉ một lúc thôi, trời sẽ sáng dần rồi lên. Mưa cũng sẽ tạnh. Những ánh sáng tinh nghịch sẽ chiếu xuống những lùm cây, mặt đường, soi rọi những hạt mưa còn sót lại lấp lánh như những viên ngọc quý. Mọi người đổ xô ra đường để tiếp tục công việc và tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng. Dù ngắn ngủi nhưng cơn mưa như trút nước vẫn mang đến những trải nghiệm ấn tượng.

bài tập 10

Một ngày hè nóng nực như bao ngày khác. Thời tiết oi bức, oi bức và khó chịu. Người ta cầu mong cơn mưa ngang qua để làm dịu đi cái ngột ngạt mà nắng hè gieo &o. Và như hiểu được lòng người, bầu trời rực rỡ bỗng vụt tắt. Cơn mưa đã đến gần.

Xa xa, những đám mây đen như một đội quân tinh nhuệ, đang tụ tập về phía thành phố. Theo tín hiệu, chúng nhanh chóng tản ra, che phủ cả bầu trời. Trong nháy mắt, bầu trời tối sầm lại. Mới ba giờ chiều mà trời đã tối. Những cơn gió cũng theo đó mà không ngừng thổi, càng lúc càng mạnh. Bụi và lá khô trên đường bay mù mịt. Không khí nguội đi nhanh chóng, sau đó nguội dần do hơi nước trong không khí bốc lên. Càng về sau, đội quân mây đen càng vung xuống đất như thị uy. Người dân vội vã tìm nơi trú ẩn.

Và rồi, sau một tiếng gầm lớn từ bầu trời, những cơn mưa xối xả trút xuống bề bề bề mặt đất. Những giọt nước chảy xuống, dày đặc đến nỗi trời đất được bao phủ bởi một màn mưa trắng xóa. Tầm nhìn thu hẹp chỉ còn &i bước đi. Nhìn đâu cũng thấy mưa, nước mưa, khoảng trắng. Mưa lách cách trên lá, đập &o mái nhà, đập &o cửa kính lạch cạch, vỉa hè kêu lạch cạch rồi chảy òng ọc xuống cống rãnh. Tiếng mưa ở khắp mọi nơi. Nó như một con quái vật khổng lồ, nuốt chửng mọi âm thanh. Thi thoảng mới nghe thấy &i tiếng còi xe, tiếng người gọi nhau nhưng rồi nhanh chóng chìm trong tiếng mưa nặng hạt. Mọi người tụ tập dưới mái nhà và hành lang để trú mưa. Đàn chim cũng co ro trong những hốc cây tránh mưa hóng mát. Chỉ có cây sung sướng vươn cành đung đưa trong biển mưa.

Một lúc sau, một tiếng sấm lớn vang lên, rồi mưa đột ngột tạnh. Nhanh đến nỗi lũ gà ướt sũng trượt chân vì không kịp tìm chỗ trú, ngoẹo đầu sang một bên thật buồn cười. Sau cơn mưa, cây cối, đường phố sạch bóng. Không khí trở nên mát mẻ và trong lành. Bầu trời trong xanh trở lại như thể chưa từng có một đám mây đen nào ở đó. Và từ các con phố, dòng người đổ ra ồ ạt, sôi động. Còi xe và còi xe. Chỉ là mọi người vui vẻ hơn và tiếp xúc nhiều hơn. Tất cả là nhờ những trận mưa lớn gần đây.

Mùa hè đến, những cơn mưa là “đặc sản” được nhiều người yêu thích và luôn hướng đến. Vì chúng làm cho bầu không khí mát mẻ và thoải mái hơn.

Tả cảnh sau cơn mưa

bài tập 1

Từ nắng chói chang là mưa lành. Sau bao ngày nắng, cuối cùng trời cũng đổ mưa khiến bầu trời quang đãng, cây trồng tươi tốt, không khí mát mẻ làm lòng ta dễ chịu.

Xem Thêm : Cuộc sống của Hàn Thái Tú tại Mỹ: Khó khăn nhưng vẫn vững ý chí

Sáng sớm thức dậy, tôi mở toang hết các cửa sổ để đón làn sương còn thoang thoảng dưới kẽ lá. Tôi bước ra vườn, vươn vai, hít một hơi thật sâu và tận hưởng cảm giác mà tôi hằng ao ước. Khi trời mưa, cây lá xanh tốt và khu vườn đẹp hơn rất nhiều. Xa xa, đàn gà con cố rũ bỏ bộ lông ướt sũng, cố theo chân gà mẹ đi khắp vườn tìm thức ăn. Con chó con chạy quanh chân anh, vẫy đuôi tinh nghịch. Có lẽ vì mưa mà không chỉ cảnh vật mà tâm trạng con người cũng thay đổi. Ánh nắng cố xuyên qua kẽ lá còn đọng những hạt mưa làm chúng sáng lên thật đẹp.

Thấy những hàng cây thích thú tắm mưa, hấp ủ ấp ấp nay đã xanh và mạnh hơn nữa. Từng chồi non cũng thi nhau lớn lên, tràn đầy sức sống. Các loài hoa thi nhau nở rộ sau nhiều ngày nắng nóng. Dọc đường, dòng xe cộ cũng trở nên tấp nập và vui vẻ hơn, không còn cảm giác khó chịu vì nắng nóng. Mọi người bắt đầu làm việc với toàn bộ tiềm năng. Tiếng người cười nói đi lại thật sôi nổi. Góc phố, những cô gái chơi kéo co, những cậu bé đá bóng… Cảnh đẹp làm sao.

Sau cơn mưa, trời lại sáng, vâng, khi mưa, cảnh vật thay đổi, con người cũng thay đổi. Đối với em, bầu trời và cảnh vật sau cơn mưa thật đẹp, mang đến cho em không khí trong lành sau bao ngày làm việc mệt mỏi.

Bài 2

Mỗi khi hè về lại thấy những trận mưa như trút nước, trắng xóa cả một góc trời Mưa hay còn gọi là giông, diễn ra nhanh và mạnh. Nó luôn mang lại cảm giác thoải mái cho con người và thiên nhiên.

Khi trời mở đầu mưa, bầu trời xám xịt và dày đặc. Những đám mây đen thu nhỏ lại và bay về phía xa, che khuất ánh nắng chói chang. Hãy nhìn bầu trời như thể nó đang giận dữ và sẵn sàng trút giận &o mắt đất lâu ngày không có nước.

Trên những ngọn cây cao, những cành cây đung đưa, uốn éo như sắp gãy, bởi cơn gió mạnh từ đâu thổi tới. Gió thả lá trên cây phủ gốc. Cảnh tượng trước cơn mưa khiến người ta sợ hãi, chỉ là 1 tấm chăn xám xịt.

Khi mây bao phủ bầu trời, những giọt nước mở đầu rơi xuống, những hạt to và tròn lăn xuống đất. Mưa, trời khởi đầu mưa. Mưa rất to, tạt &o lều rồi đọng lại giữa sân. Mưa như thác lũ. Mưa làm cho cây lá trong vườn như được tắm trong một bồn tắm đầy đủ và dễ chịu nhất. Con đường bụi bờ ngày nào giờ đã phủ đầy mưa.

Những cơn mưa nặng hạt đổ xuống thật nhanh khiến đàn gà con ríu rít chạy tìm mẹ dưới mưa. Những cánh đồng cũng ngập trắng trong nước. Mưa luôn khiến mọi thứ trở nên sạch sẽ nhất.

Mỗi khi trời mưa, mẹ tôi thường nhấc xoong, vại hứng nước mưa. Vì mẹ nói nước mưa rất sạch, khi đun nước pha trà sẽ ngọt và rất ngon. Lũ trẻ con xóm tôi thường rủ nhau đi tắm mỗi khi có cơn mưa rào, đứa nào đứa nấy háo hức chờ giây phút được đón mưa rơi trước hiên nhà.

Những hàng giậu ven đường được tắm mát bởi những cơn mưa càng trở nên sống động và tràn ngập sắc xanh. Khi trời mưa cũng là lúc mẹ tôi đi lấy nước ở chuồng heo, chuồng bò, tránh nước tràn về đây khiến đàn gia súc khó chịu.

Sau cơn mưa rào, bầu trời như bừng sáng, mọi thứ được gột rửa sạch sẽ bụi bặm bụi bờ. Không gian thoáng đãng, khung cảnh cũng trở nên trong lành và tinh thần mọi người rất thoải mái.

Mưa luôn là cơn mưa tôi chờ đợi, để được thoải mái tắm mưa, được thoải mái đưa tay hứng những hạt mưa tròn trĩnh.

bài tập 3

Trời đang hửng nắng, bỗng mây đen kéo đến từ phía chân mây. Một lúc sau, bầu trời lại tối sầm lại, báo hiệu sắp có mưa.

Tiếng cọt kẹt phát ra từ mái ngói và mái tôn. Mưa đổ xuống phố, tràn ra ngoài hiên. Mưa rơi trên lá chuối. Những cây chanh, cây bưởi trong vườn khép tán như để che chở cho những chùm quả đung đưa. Những lọn tóc tre, dừa buông xõa như đang cúi mình nhảy múa trong mưa gió.

Cơn mưa lớn khiến mọi hoạt động bị ngưng trệ. Bầu trời đầy mây trong cơn mưa. Từ nóc nhà xuống đất, những giọt nước to bằng đầu ngón tay rơi thành vệt dài. Cây sung sướng giải nhiệt sau bao ngày nắng nóng. Cỏ phát sáng xanh.

Mưa tạt &o cửa sổ, mưa đập trên mái nhà. Thật mát mẻ và dễ chịu biết bao khi được ngắm mưa! Không khí nóng bức bị gió và mưa thổi tan, trở nên mát mẻ dễ chịu. Khung cảnh tràn đầy sức sống.

Một lúc sau, mưa ngừng rơi rồi tạnh hẳn. Ánh nắng chói chang chiếu rực rỡ trên những vòm cây, trên những bãi cỏ xanh mướt. Bầu trời trong xanh, thăm thẳm và minh mông. Những chú chim non nhảy nhót trên cành khế, hót líu lo vui tai như chào đón đất trời chuyển màu sau cơn mưa. Gà mẹ dẫn gà con đi kiếm ăn quanh sân. Thỉnh thoảng mấy chú gà con nhảy cẫng lên hót líu lo.

Sau cơn mưa, cảnh vật, hoa lá như khoác lên mình màu áo mới. cây cỏ đâm chồi nảy lộc nhiều hơn. Vườn cây trĩu quả. Không khí mát mẻ. Trời xanh quê hương mơ màng. Khung cảnh như thêm sức sống mới. Mọi người cảm thấy thoải mái hơn.

bài tập 4

Thời gian dần chuyển sang chiều, những vầng dương đang ló dạng nhanh chóng, bầu trời trong xanh bỗng nhường chỗ cho những đám mây đen kịt phía chân trời. Những cơn gió mát mùa hè cũng ngừng thổi, sấm chớp kéo đến to hơn như giông tố.

Những đám mây to nặng trĩu che phủ bầu trời. Một cơn gió lành thổi qua, mang theo &i giọt mưa. Mưa mở đầu rơi trước nhà. Sấm sét càng lúc càng lớn. Mưa mở màn lớn dần, mưa nặng hạt, ào ạt, nổi cả mặt đất, cây lá đung đưa trước gió. Đàn gà lặng lẽ ngoài vườn tìm mồi rồi vội nấp &o gốc cây tránh mưa, gà nào nhanh chân hơn mới chạy về chỗ trú.

Trên cánh đồng, nông dân đội nón, mặc áo mưa, vệ sinh dòng nước để tránh ngập úng ruộng mới gieo cấy. Trời mưa có lẽ lũ trẻ chúng tôi vui nhất, đám bạn í ới rủ nhau đi tắm và đá bóng để giữ sạch nền gạch. Bất giác đưa tay hứng lấy những hạt mưa nặng hạt, bỏng rát nhưng mát lạnh, trong cô dường như nảy sinh một điều gì đó mới mẻ.

Mưa như trút nước, rồi ngớt dần rồi tạnh hẳn. Nắng &ng chiếu khắp xóm làng. Những hạt mưa đọng lại trên cánh hoa, lá trong veo như ngọc. Bầu trời trong và mát, khu vườn rung rinh trong gió, lá sạch và xanh như vừa được lau sạch. Những chú gà trốn dưới gốc cây đập cánh làm rơi những giọt nước nhỏ trên cánh, rồi lại tiếp tục đi kiếm mồi. Trên con đường làng, người đi lại tấp nập, tiếng xe cộ inh ỏi.

Mùa hè đến kéo theo những cơn mưa rào tinh nghịch cứ thích đến rồi đi không báo trước. Mưa mang đến nguồn nước quý cho cây trồng, đồng ruộng, đem lại niềm vui cho con người. Và cầu vồng xuất hiện ở chân trời xa như lời tạm biệt đẹp đẽ nhất với thế giới mà những cơn mưa mùa hè vội vã rời bỏ thời gian.

bài tập 5

&i tháng cách đó không lâu nóng và ẩm. Nắng như đổ lửa. Mọi người, mọi người đều muốn tắm.

Nhưng rồi, chiều hấp ủ ấp ấp qua trời mưa thật. Đang lúc nắng chói chang, bỗng mây đen ùn ùn kéo đến. Bầu trời tăm tối. Gió nổi lên, thổi các chiếc lá &ng bay dọc đường. Khói bụi. Mọi người bước tiến thật nhanh. Xe đi nhanh hơn. Tôi đi học về, máy tính chạy về nhà đúng giờ.

Bốp bốp, bốp bốp. Những giọt mưa đầu tiên trượt nhẹ trên mái nhà, rơi xuống mặt đường. Sức nóng đang tăng lên. Mưa ngày càng nặng hạt. Mọi thứ đều được bao phủ bởi một lớp nước trắng xóa.

Mưa càng to, gió càng mạnh. cây cỏ đung đưa, chống chọi với những cơn gió mạnh. hai bên đường người dân xin trú mưa. Không ai muốn bị ướt. Còn bọn con trai xóm tôi chạy ra đường tắm mưa. Họ chơi đùa, nhảy nhót, la hét ầm ĩ. Con đường vắng lặng hơn. Chỉ còn lại một &i chiếc xe trên đường.

Không chỉ con người, các loài động vật cũng đổ xô đi tìm chỗ trú mưa. Những con chim vội vã đi đến một nơi trú ẩn thích hợp. Chó, mèo nằm ngoài sân cũng chạy đến chỗ khô ráo, sạch sẽ để rủ bộ lông ướt sũng. Trời mưa rất to. Nước mưa làm sạch mặt đường, chảy &o cống rãnh.

Mưa đến thật nhanh, nhưng cũng tạnh rất nhanh. Mưa thưa dần rồi tạnh hẳn. Bầu trời trong xanh. Cầu vồng bảy sắc xuất hiện tỏa sáng. cây lá trở nên xanh tươi hơn nhờ những cơn mưa vừa ý. Một &i con chim bay ra khỏi nơi trú ẩn của chúng, đậu trên cành và hót líu lo. Mặt đường sạch sẽ nhưng vẫn còn &i Ao nước nhỏ. Mọi người chui ra khỏi nơi trú mưa và hối hả trở lại với công việc thông thường.

Xem Thêm  Thảo Mai Là Gì? Đặc Điểm Chung Của Những Người Thảo Mai – Vimi

Cơn mưa đúng lúc mang đến sự sảng khoái và dễ chịu, xua tan đi những mệt mỏi bình thường vì nắng nóng. Đối với mọi người, mưa đẹp, cấp thiết và có ích.

bài tập 6

Những ngày hè, cái nắng oi bức, oi bức vô cùng. Ngay cả cây trồng cũng đổ, cầu xin Chúa cho trời mưa. Những người phụ nữ bán bún bò đón khách, tay cầm nón lá che đi cơn nóng. Cái nắng mùa hè khiến ai ai ai cũng bức bối, bức bối.

Sau trưa nay, mây đen ùn ùn đẩy nhau từ đâu rồi từ từ bao phủ cả một vùng trời. Bầu trời tối sầm lại. Gió lắc càng lúc càng dữ dội, bốc lên dữ dội, vô tình đung đưa trên cành cây.

Tách, tách, mưa, không ngờ mưa đến nhanh thế. Mưa rơi xuống mặt dây chuyền nghe tiếng mưa rơi, mưa như trút nước, đổ xuống mặt đường nhẵn bóng tạo nên vô số bong bóng nhỏ.

Trời nhiều mây, mưa trắng xóa. Chú chó đốm lững thững đi, thân ướt sũng tìm nơi trú ẩn an ninh.

Cây sung sướng uống nước. Đặc biệt là những cây non uốn cong vì lạnh. Gió thổi mạnh hơn khiến các cái lá rơi lả tả. Chẳng mấy chốc, con phố từng đông đúc và nhộn nhịp giờ thưa thớt dần. Người đi đường tấp &o mái hiên trú mưa.

Dường như mọi hoạt động hàng ngày của mọi người đã dừng lại vô thời hạn. Nhưng lũ trẻ trong xóm thì khác. Tôi không biết họ chuẩn bị khi nào, nhưng bây giờ họ có mặt rất đông. Chúng hòa mình &o làn nước, chơi đùa trước những ánh mắt sốt ruột của người qua đường. Mây đen kéo đến nhiều hơn trước. Nước ào ạt chảy xuống cống. Đôi khi, ánh đèn ngoằn ngoèo vụt lên như muốn xé toang cả bầu trời. cây lá đung đưa theo chiều gió. Tôi đưa tay hứng mưa. Mát lạnh! Mưa làm mát lòng bàn tay. Đột nhiên, một tiếng sấm lớn vang lên khiến mọi người giật nảy mình. Một lúc sau, mưa tạnh rồi tạnh.

Mưa tạnh. Bầu trời trong xanh hơn. Không khí mùa hè cũng đã dịu đi. Trận mưa này lớn quá, thật đấy, nó đã làm dịu đi cái không khí ngột ngạt mấy ngày qua…

bài tập 7

Mặt trời chiếu sáng rực rỡ, làm cho không khí thực sự ấm áp. Bỗng mây đen kéo đến, trời nổi giông tố làm lá rụng, bụi bay mù mịt.

Những đám mây to nặng trĩu che phủ bầu trời. Một cơn gió lành thổi qua, mang theo &i giọt mưa. Cơn mưa chậm rãi, êm ả, nghiêng nghiêng theo gió, từng hạt mưa rơi xuống con đường trắng xóa. Nước chảy lênh láng, chỉ &i phút con đường giờ đã lênh láng nước. Cành cây đung đưa trong gió, càng lớn thì nó càng cuốn &o đường dây điện. Người dân kéo nhau dạt hai bên đường, người ở lại, người mặc áo mưa đi tiếp, vỉa hè lúc nào cũng đông đúc. Mọi người túm tụm lại để che chắn cho những người khác. Vẫn còn các cái xe máy trên đường, chắc họ bận việc gì đó nên dừng xe để khoác áo mưa. Mưa càng lúc càng nặng hạt, những hạt mưa nhảy nhót trên mái nhà. Những tia chớp rạch ngang bầu trời xám xịt. Tiếng sấm sét khiến những đứa trẻ run rẩy dựa &o mẹ chúng. Căn nhà bỗng tối om, một mùi lạ khó tả. Con mèo thu mình trên giường, thỉnh thoảng kêu meo meo, nhìn mưa như sợ hãi. Cơn mưa đến hốt nhiên và chợt tạnh. Mưa như trút nước, thưa dần rồi tạnh hẳn.

Ánh nắng mặt trời sau cơn mưa. Mặt trời soi những tia nắng ấm áp, xiên nhẹ xuống phố. Cỏ được dọn sạch. những chiếc lá sạch sẽ và sáng bóng, như thể ai đó vừa mới lau chúng. Đàn chim từ đâu bay về ríu rít. Mọi người đổ xô ra đường. Mưa mang đến nguồn nước và hơi mát cho cây lá, muông thú và con người xua đi cái nóng ngột ngạt.

Tả cơn mưa &o mùa xuân

bài tập 1

Tuổi thơ của tôi gắn liền với làng quê yên bình và tĩnh lặng. Quê hương là những buổi rạng đông, những đêm trăng, những buổi hoàng hôn… Và đẹp nhất là cảnh làng quê đón cơn mưa xuân đầu tiên.

Mùa xuân mang theo những chồi non nhú lên, nắng ấm gió hiu hiu, mang niềm rạo rực trong lòng người… Nguồn gốc của greed color của cây cối, của hơi ấm của nắng, là của những cơn mưa.Mùa xuân đầu tiên. Mưa báo hiệu nàng tiên Xuân đã về trước thềm nhà. Sáng hấp ôm ấy trời sáng và ấm áp hơn mọi ngày, mây không còn mờ mịt như những ngày đông. Cơn mưa đến nhè nhẹ, khai mạc với &i hạt bụi bay lất phất trong không trung. Những hạt mưa rất nhỏ, li ti, vừa chạm &o kẽ lá, mặt đường bặt tăm không còn tăm tích. Rồi những hạt mưa lớn dần, nhưng không đủ ướt áo. Mưa rơi nặng hạt hơn, từng đợt kéo nhau đổ bộ xuống nhân gian. Những giọt mưa nằm trên lá và cỏ, làm sạch bụi bặm trên chúng suốt mùa đông. Hạt mưa theo gió bay sang phải, rồi sang trái như lũ trẻ nô đùa. Những chồi non được tắm trong mưa xuân ấm áp dường như tươi tắn và tràn đầy sức sống hơn. Chúng tung tăng, nhảy nhót trên cành, vui đùa cùng gió xuân, đón nắng mai như muôn ngàn ngọn nến xanh lung linh. Con đường làng trong mưa vẫn tấp nập, nhộn nhịp người qua lại. Cơn mưa bụi lặng lẽ khiến lòng người dễ chịu, sảng khoái hơn. Khuôn mặt ai cũng rạng ngời niềm hạnh phúc và tình thân. Những hạt mưa nhẹ đậu trên vai và tóc những đôi trai gái đi chợ Tết, đậu trên những ngọn rau xanh non của các mẹ,… Con đập trong mưa sạch hơn, cỏ cây sạch hơn. đều đẹp 1 cách lạ lùng. Những giọt nước trên ngọn lá cuộn tròn, ánh nắng vừa chiếu &o khiến chúng óng ánh như pha lê. &i chú chim non đáp xuống bãi cỏ tìm hạt để ăn. Họ nhảy múa, hát một số bài hát, không chú ý đến cơn mưa đang lan tỏa trong không khí. Bộ lông mềm mại, ẩm ướt càng trở nên bóng mượt. &i con trâu gặm cỏ phía xa. Những cánh đồng lúa ngập nước và dòng sông ruộng hiền hòa trong mưa dường như bao la rãi rãi hơn, xanh hơn. Khắp các bản làng như khoác lên mình bộ áo mới khi mưa về. Cả quê hương dường như đã thay da đổi thịt, tràn đầy sức sống.

Em rất yêu những cơn mưa xuân, nó đã mang đến cho quê hương em bao điều tuyệt hảo. Sau này dù có đi đâu em cũng luôn nhớ về quê hương nơi em đã lớn lên.

Bài 2

1 năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông – từng mùa có một đặc điểm riêng. Và mưa của các mùa cũng sẽ mang những đặc điểm khác nhau. Nhưng có lẽ tôi thích nhất là mưa xuân.

Mưa xuân không dữ dội như cơn mưa đầu hạ. Cũng không mang theo cái lạnh như mưa mùa đông. Nó nhẹ nhàng như cảm giác của chính mùa xuân vậy. Mưa xuân thường kéo dài, có khi &i ngày, đôi khi khiến người ta cảm thấy khó chịu. Những hạt mưa rơi nhẹ nhưng vẫn đủ làm ướt áo người đi đường. Nếu một cơn mưa phùn làm lòng người lạnh hơn trong mùa đông lạnh giá. Rồi cơn mưa xuân như làm sống lại vạn vật.

Sau cơn mưa xuân, cây xanh như bừng tỉnh và tràn đầy sức sống. Không khí cũng ấm áp và dễ chịu hơn rất nhiều. Có lẽ vì thế mà tôi yêu mưa xuân.

bài tập 3

Trong bốn mùa, tôi thích nhất là mùa xuân. Đây là lúc cây xanh hồi phục sau những ngày đông lạnh giá. Cũng là lúc mọi người náo nức chuẩn bị đón chào năm mới. Đối với tôi, điều tôi yêu nhất là mưa xuân. Đặc biệt là cơn mưa xuân &o thời điểm giao hòa giữa năm cũ và năm mới. Trời đêm cuối đông se lạnh. Không có ngôi sao và không phải là một đám mây. Trong giờ phút linh thiêng của đất trời và của lòng người. Những hạt mưa lất phất bay khắp không gian khiến lòng người thật vui. Cơn mưa không quá lớn để có thể ướt trên đường. Những hạt mưa nhỏ rơi xuống từng hạt và tan &o lòng đất. Mưa cũng mang hơi ấm của mùa xuân. Hạt mưa thấm &o đất lạnh nuôi sống mầm cây. Sau cơn mưa xuân chuyển mùa, vạn vật thay đổi hoàn toàn.

bài tập 4

Mùa xuân được cho là mùa đẹp nhất trong năm. Tại sao? Có lẽ vì sức trẻ mà mùa xuân mang đến cho vạn vật. Vậy sự sống đó đến từ đâu? Từ ánh nắng dịu dàng của mùa xuân? Của gió xuân mang hơi ẩm? Không, sức sống ấy đến từ những giọt nước diệu kỳ của nàng tiên mùa xuân, của những cơn mưa xuân!

chấm dứt những ngày khô lạnh cắt da, người ta không khỏi rạo rực chờ đón mùa xuân với khí hậu đặc trưng của miền nhiệt đới: ẩm ướt. Hơi thở ẩm ướt của mùa xuân đến trong mưa phùn nhẹ. Từng hạt mưa nhỏ như hạt bụi, dường như chúng không “rơi” mà “bay” với những hạt mưa nhẹ và mỏng manh đến nỗi khi tiếp xúc với mặt đất, chúng không hề phát ra tiếng lách cách, cũng không có bất kỳ âm thanh nào. sủi bọt nước như mùa hè. Điều thú vị là những hạt mưa tuy mỏng nhưng mật độ lại dày đặc, cả không gian khi mưa là một màu trắng đục, cấm nhìn xa, đứng dưới mưa tôi có cảm giác như mình đang lạc &o một chốn bồng lai tiên cảnh nào đó với làn sương mờ ảo thì đúng hơn. hơn con đường về nhà quen thuộc Mưa rơi trong im lặng, những ai đóng cửa đi ngủ không chịu ra ngoài thưởng ngoạn vẻ đẹp của mùa xuân sẽ không bao giờ biết rằng trời đang mưa, mưa không làm ướt áo như mưa to, nên bước tiến cũng bước chậm trên đường phố để tận hưởng những giọt nước mát lạnh và êm dịu. Chẳng những hoa dại còn cố vươn mình đón mưa xuân, cỏ cây hoa lá cũng đang ngóng chờ mưa xuân. Chúng là thứ nước kỳ diệu mang lại sức sống của tuổi trẻ, đâm chồi nảy lộc cho cây cỏ, tô điểm cho hoa lá, mang lại sự sống cho vạn vật. Sau cơn mưa, ánh nắng dịu nhẹ của mùa xuân rải rác khắp nơi, ánh nắng chiếu xuống những cánh hoa, chiếc lá còn sót lại hát theo mưa xuân, khiến chúng bỗng trở nên óng ả lạ thường, nếu tinh tế một chút còn có thể nhìn thấy chút óng ánh. . ánh sáng trong một giọt nước, đẹp đến mức hư ảo.

Cơn mưa xuân làm lòng người rạo rực khó tả, em yêu mùa xuân lắm.

bài tập 5

Xem Thêm : Đầu số 0949 Là Mạng Gì? Thông Tin Chi Tiết Cho Đầu Số 0949

Mùa xuân trong tôi là mùa đẹp nhất trong năm. Là mùa cây cối đâm chồi, nảy lộc sau một mùa đông lạnh giá. Còn gì dễ chịu hơn khi trong tiết trời ấm áp của mùa xuân, ta có thể thả hồn mình ngắm mưa.

Nếu mùa hè mang đến những cơn mưa bất chợt đến rồi đi, mùa đông là mùa mưa với những cơn gió lạnh buốt khiến ai cũng phải ngượng ngùng thì mùa xuân là những cơn mưa phùn lất phất.

Mùa xuân, mưa đến rất thường xuyên, hầu như lúc nào đất trời cũng trong tình trạng như vậy, ít khi khô ráo. Mưa nhẹ, chỉ cần mang theo ô hoặc áo mưa mỏng. Mưa xuân làm ta thấy dễ chịu, sảng khoái.

Mưa xuân đang đến cây cối đâm chồi nảy lộc. Mùa đông năm ngoái họ đã ngủ một giấc dài say nồng, ánh nắng, giọt mưa đầu xuân đã đánh thức dòng sống đang chảy trong họ. Cây cối mùa đông đã rụng lá, giờ đây dưới cơn mưa xuân, những chồi non non nớt đã khai mạc đâm chồi nảy lộc.

Mùa xuân là mùa của tình yêu, tuổi trẻ và hạnh phúc. Những cơn mưa xuân vì thế khiến chúng trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, do trời đất hay mưa nên nền đất, nền nhà của chúng tôi luôn trong tình trạng ẩm ướt…

Mưa xuân cũng là dịp trăm hoa đua nở. Những bụi hoa hồng trước nhà mở màn nở rộ như báo hiệu mùa xuân đến, cũng là 1 năm mới với những khởi đầu tốt đẹp. Nhìn mưa bay đi, rơi xuống đất rồi lại gặp gỡ nắng, lại bặt tăm, cứ thế, tôi chợt nghĩ về sự hư vô của kiếp người. Phải chăng đời người như mưa xuân, nhỏ nhoi, phù du…

Dường như những cơn mưa xuân cũng mang đến cho chúng tôi nguồn cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ. Tôi hay ngồi trong nhà, qua khung cửa sổ nhìn những hạt mưa rơi để vẽ nên một bức họa đồ. Có biết bao văn nhân, nghệ sĩ vì yêu mưa xuân, yêu mùa xuân đất trời mà đã để lại những bài thơ, bài hát làm say lòng biết bao người…

Với tôi, mưa xuân thật đẹp. Nó có gì đó trong sáng, hồn nhiên như lứa tuổi của tôi. Yêu mưa xuân, em càng yêu mùa xuân. Vâng, mùa xuân vẫn là mùa của tuổi trẻ…

bài tập 6

Miền Bắc có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, các mùa đều có những nét đặc trưng riêng. Những cơn mưa theo mùa cũng khác nhau vì điều này. Nhưng nhắc đến mưa thì chắc hẳn ai cũng thích mưa xuân hơn cả.

Những hạt mưa xuân mỏng manh, li ti vui vẻ rơi &o không gian, mưa rơi nhè nhẹ uốn cong như muốn làm ướt cả không gian. Mưa xuân khác mưa hè ở điểm đó, mưa hè là những trận mưa lớn, những cơn mưa như trút nước, ào ạt dữ dội dội thẳng xuống mặt đất. Mưa xuân cũng khác mưa phùn mùa đông, nó mang theo hơi ẩm và hơi ấm trong gió chứ không kim châm làm tê tái da thịt. Những cơn mưa xuân vội vã rơi nhưng không làm ướt áo những kẻ lang thang trên phố. Bởi thế mà mưa xuân không làm con ngõ đọng nước như mưa mùa hè mà chỉ ướt sũng, nhớp nháp và dính gót dép. Tôi khẽ ngửa mặt lên trời để những hạt mưa rơi xuống mặt, buồn như có hàng chục chú bé nhảy nhót trên da thịt.

Mưa xuân không ào ạt, rạo rực, nó chỉ yếu ớt mà dai dẳng từ ngày này qua ngày khác, có khi cả tuần trời. Nếu như cơn mưa phùn mùa đông khiến ta có cảm giác vạn vật bao quanh đang cố thu mình lại để tránh cái lạnh khắc nghiệt thì mưa xuân lại đòi vạn vật trút bỏ lớp vỏ xù xì. Trên cây, từng chồi non khai mạc nhú lên, mơn mởn mềm mại. Trên những cánh đồng, dù vẫn là Tết nhưng những người nông dân đã ra đồng để “hưởng lợi” từ điều kỳ diệu mà mưa xuân mang lại. Những cánh đồng lúa xanh mướt, những hàng lúa đều dần bù lấp đầy cánh đồng. Nhìn những hạt mưa đọng trên cành lá, lòng ai cũng mơ màng nghĩ rằng ngày mai ruộng sẽ xanh, màu lúa sẽ xanh. Chỉ có một điều ít ai để ý: trên tóc mẹ, trên tóc cha, những hạt mưa xuân lấm tấm như muối tiêu gọi những sợi bạc nhuốm màu.

Mưa xuân tinh tế, nhẹ nhàng nhưng có sức mạnh kì diệu. Tôi yêu mưa xuân có lẽ vì những điều đó.

Tả về cánh đồng quê sau cơn mưa rào

bài tập 1

Sau cơn mưa, cả thế giới thay đổi. Gió thổi. Hàng vòng bạch đàn. Cây đa cổ thụ vươn tán, lá xanh tươi. Bầu trời mênh mang, mênh mang.

Đẹp nhất là cảnh quê. Hoa hồng xanh ngọt ngào. Lúa con gái xanh như nhung. Gió xuân đã qua. Những cánh đồng lúa nhấp nhô trải dài đến tận chân trời xa. Hàng trăm cánh én đung đưa qua lại như đánh đu. Đàn cò trắng từng đôi, từng đôi dang bát ngát đôi cánh hoặc bay lên, hoặc đáp xuống nhịp nhàng.

Ba bốn con trâu, nghé thong thả gặm cỏ dọc bờ đập, những thảm cỏ xanh mượt ven kênh, máng. Dòng nước trong vắt của những con kênh chảy về những cánh đồng màu xa xăm. Mía, ngô, khoai… xanh một màu, vươn mình khô héo. Lúa chờ, gạo tám thơm, lúa mới, nếp cái hoa &ng… tỏa hương thơm trong nắng mới.

Vùng quê ngập tràn blue color ấm áp, yên bình. Mũ trắng của ai lắc lư trên cánh đồng. Tiếng hát ngọt ngào từ xa. Khiến tôi trên đường đến trường phải dừng lại và lắng nghe trái tim mình.

Bài 2

Cơn mưa rào sáng nay đi qua cuốn đi cái nắng hè oi ả của những ngày trước. Cánh đồng làng như khoác lên mình một tấm áo mới. Mưa đến mang theo làn nước mát lành cho cánh đồng sau những ngày hè oi bức. Những chú cò trắng cong cánh bay lên bay xuống. Chim sơn ca hót chào ngày mới. 1 làng quê xanh bạt ngàn. Cơm khô bốc lên. Những ngọn lúa uốn cong như vươn tay reo vui ca hát. Sau cơn mưa, tôi và một nhóm bạn đầu gối rủ nhau ra đồng bắt cá trong những con mương nhỏ. Đây là thời điểm mùa màng bội thu nhất của đám trẻ làng chúng tôi. Có tấp ôm, có ốc, có cả cá rô… Những chiến lợi phẩm này khiến chúng tôi vô cùng thích thú. Sau cơn mưa, vùng quê sẽ ẩn chứa nhiều điều thú vị.

Xem Thêm  Mục đích: Xới đất vun gốc làm cho đất tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm

bài tập 3

Những cơn mưa rào sáng nay kéo theo cái nắng nóng oi ả của một ngày hè. Bầu trời đang trở nên xanh hơn. Không khí cũng sạch sẽ và trong lành hơn. Điều đặc biệt nhất là sau cơn mưa, cánh đồng làng bỗng bừng sức sống. Một blue color dịu mát tràn ngập không gian. một làn gió nhẹ vờn trên cây. Cánh đồng lúa bạt ngàn trải dài đến tận chân trời. Từng hàng sóng nhấp nhô. Vẫn còn những hạt mưa trong veo lạnh buốt trên kẽ lá.

Chắc mưa đã tạnh khi đàn cò trắng lại khai mạc bay lượn trên bầu trời. Tiếng hót líu lo của những chú chim vang vọng trong không trung. Từ trong làng, những người nông dân mở đầu dắt trâu ra đồng làm việc. Những chú trâu hiền lành gặm cỏ ven đập. Tôi đi bộ trên con đường làng và cảm thấy rất thoải mái. Cánh đồng sau cơn mưa thực sự mang lại một cảm giác tuyệt vời.

Tả cảnh đường phố khi trời mưa

bài tập 1

Đó là một ngày nắng đẹp, đột nhiên có một cơn gió mạnh và ngay sau đó trời đổ mưa to. Tôi vội chạy &o trú dưới mái hiên của một quán nước ven đường. Nhiều người đi đường cũng đổ ra chỗ đứng trú mưa. Người đi xe đạp, xe máy cũng nhanh chóng dừng lại, chạy &o nơi trú ẩn. Một số người tấp xe lên vỉa hè để tránh mưa. Có những bạn trẻ vẫn tiếp tục phóng xe trên đường bất chấp trời mưa, tay lái ướt sũng đến nỗi tóc tai bết lại. Chỉ có ô tô là không sợ, cứ thản nhiên chạy, phun nước &o hai bên khi băng qua hồ nước trên đường.

Mưa càng lúc càng nặng hạt. Bầu trời đen xám. Những hạt mưa dệt thành tấm lụa mờ che khuất tầm nhìn của mọi người. Tôi đứng bên này đường mà còn không thấy xe cộ đi lại chứ đừng nói nhìn sang bên kia đường. Nước mưa ào ạt hai bên rãnh, không thoát nổi cuồn cuộn, hình thù gần như phủ kín mặt đường, rồi ngập cả vỉa hè. Những đứa trẻ trạc tuổi tôi, từ các nhà trên phố chạy ra chơi. Mọi người chỉ mặc quần. Chúng chạy xuống cống, vẫy tay thích thú để vẩy nước. Một số thậm chí nằm trong nước.

Gần một tiếng sau trời mưa nhẹ rồi tạnh hẳn. Cậu thanh niên trú mưa đứng cạnh tôi giơ tay hứng mưa xem mưa đã tạnh thật chưa. Một &i người khác làm theo. Rồi khi tạnh mưa, ai cũng mừng rỡ, rời khỏi nơi trú ẩn, vội vã lên vỉa hè. Mà cô còn cẩn thận kéo quần anh lên, cẩn thận dò từng bước chân trên vỉa hè nhiều vũng nước. Thanh niên Mây bỏ chạy. Bước chân đụng phải vũng nước, bắn tung tóe khắp người đang đi trên vỉa hè. Nam thanh niên lúc nãy chạy &o xe máy trú mưa, giờ lại lên xe, nổ máy phóng đi như muốn bù lại thời gian đã phải chờ đợi.

Nhiệm vụ 2

Chiều nay, khi mọi người đang hối hả về nhà thì trời bỗng tối đen. Những cơn gió cứ ập đến khiến cây cối nghiêng ngả. Chẳng mấy chốc, cơn mưa dự đân oán thù thù đã đến. Những hạt mưa như dội nước xuống mặt đường. Đường phố đông đúc xe cộ. Cơn mưa khiến giao thông gặp nhiều khó khăn. Người đi đường nhanh chóng tìm chỗ trú mưa. Mưa càng lúc càng nặng hạt. Cả không gian dường như chỉ còn lại màn mưa trắng xóa. Mọi người không còn nhìn rõ mặt nhau nữa.

Sau khoảng một giờ mưa tạnh mưa. Những đám mây đen cũng biến mất cùng với những hạt mưa. Sau những cơn mưa nặng hạt, thành phố như bừng tỉnh với sức sống mới. Bầu trời cao hơn và xanh hơn. Không khí cũng trong lành hơn. Đường phố như được gột rửa, không còn bụi bặm của ngày thường. Đường phố dần thông thoáng trở lại. Nhìn &o khuôn mặt của mọi người khiến tôi cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn. Cơn mưa ngang qua dường như đã mang đến cho thành phố một sức sống mới.

bài tập 3

Trời đang nắng nóng, bỗng mây đen kéo đến bao phủ cả một vùng trời. Gió nâng mang theo những chiếc lá rụng từ hàng cây ven đường. Người đi đường, có người vội tìm chỗ trú, có người trùm áo mưa. Ai cũng muốn chui ra khỏi cơn mưa tiếp theo để không bị ướt. Chỉ &i phút sau, trời đổ mưa. Cơn mưa nặng hạt khiến cả thành phố chìm trong bức màn trắng xóa. Tiếng mưa to nghe rất dễ chịu. Trời mưa hơn một tiếng đồng hồ, tạnh rồi tạnh hẳn.

Cơn mưa vừa đi qua cũng là lúc đường phố như khoác lên mình chiếc áo mới. Bầu trời cao hơn, trong xanh. Mây trắng bay qua. Một làn gió trong lành nhẹ nhàng vuốt ve không khí. Bầu không khí đã mất hẳn cái oi bức, nóng bức của ngày hè mà trở nên dễ chịu, mát mẻ hơn.

Sau cơn mưa, mọi con đường của thành phố trở nên sạch sẽ hơn như vừa được gột rửa. Cây cối không còn buồn bã, khô héo bởi cái nắng oi bức của mùa hè mà ngày càng xanh tươi. Dòng xe cộ mở đầu nhộn nhịp trở lại. Khuôn mặt của mọi người trông rất hạnh phúc. Có lẽ mưa đã làm dịu đi mọi bức bối, khó chịu của cái nóng mùa hè.

Tả cơn mưa rào mùa hạ

từng mùa đều để lại trong ta những hoài niệm với những nét đặc trưng riêng. Có người yêu mùa xuân vì mùa xuân đến mang theo mưa phùn, có người thích mùa thu vì mang theo những cơn gió mát lành. Còn tôi, tôi yêu mùa hè vì mùa hè có những cơn mưa.

Dường như những cơn mưa rào bỗng dưng đến rồi đi đã trở thành nét đặc trưng riêng của mùa hè. Chợt đến rồi chợt đi, như một đứa trẻ, cứ giận hờn vu vơ rồi lại có thể tươi cười ngay.

Khu vực chuẩn bị mưa, trời tối sầm lại. Bên cạnh đó còn có sét. Gió thổi khắp nơi. Rồi chẳng mấy chốc, những thứ này khởi đầu rơi xuống. ban đầu chỉ có &i giọt nhỏ nhưng về sau là những trận mưa phùn lớn hơn.

Xối xả mưa. Nước ngập mọi con đường, mọi ngóc ngách. Mùa hè thường kéo theo nắng nóng nên khi trời mưa ai cũng thích. Mưa rơi nặng hạt, ra đường cũng được tắm mát, bớt nóng. Có mùi mốc ở đâu đó. Mưa rơi lộp độp, lộp độp trên lá cây. Mưa rơi, tung bọt trắng xóa. Do trong thành phố, phương tiện đi lại, chung cư rất đông nên thoát nước chậm. Một số tuyến phố bị ngập khiến người dân đi lại khó khăn.

Do cơn mưa lớn đến đột nhiên rồi đi không báo trước nên người đi đường không thể biết để đề phòng. Mưa rơi khiến họ cũng ngạc nhiên. Một số học sinh thậm chí còn bị ướt. Người dân vội vã tìm nơi trú ẩn.

Trận mưa như trút chỉ kéo dài hơn ba mươi phút rồi tạnh hẳn. Cuộc sống trở lại thường ngày. Bầu trời trong xanh trở lại. Tia nắng mặt trời được gửi trở lại trái đất. Chỉ một cơn mưa rào thế thôi nhưng cũng đủ làm dịu đi cái nắng nóng oi ả của mùa hè, khiến con người ta cảm thấy ấm cúng và dễ chịu hơn bao giờ hết.

Những cơn mưa đã trở thành nét đặc trưng riêng của mùa hè. Có ai khác cũng yêu mùa hè vì điều này không? Nhưng tôi bỗng thấy lo… bởi biến đổi khí hậu đang diễn ra khắp nơi trên thế giới với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Có lẽ vì thế mà dạo này thấy mùa hạ ít mưa hơn…

Tả cơn mưa mùa thu

Thu ùa về thật đột ngột với những cơn mưa lất phất, như tiếc nuối cho một mùa hè đầy nắng vừa mới chấm dứt. Tưởng như có bàn tay ai kéo tấm rèm ngang, nắng nhường chỗ cho khoảng trời dịu mát. Khung cảnh buồn vô cùng, nhưng mang một màu đen tối, những giọt các giọt mồ hôi vẫn còn lấm tấm trên gương mặt, chà, người ta không còn nhận ra nó khi những giọt mưa giờ đã thay thế nó!

Tôi yêu mưa thu như nhà thơ yêu điên cuồng nàng thơ của mình. Ngồi ngoài hiên nhìn những hạt mưa nặng hạt rơi ngoài hiên mà cứ như đang xem người yêu khiêu vũ vậy. Có ai để ý khi những hạt mưa rơi xuống đất chúng nảy lên nảy xuống như những bông hoa đang nhảy múa không? Chúng ném mình xuống nền đất lạnh, rồi lăn tròn, xoè mênh mông, nhìn hàng ngàn hàng vạn bông hoa đua nở trong sân nhà tôi như một khu vườn nhỏ với những bông hoa thủy tinh đua nhau khoe sắc. Hết hạt này đến hạt khác đầy tinh nghịch, những vòng nước không ngừng mở rộng, có khi trông như những chiếc bình lớn đựng những nụ hoa bên trong.

Mưa mùa thu cũng rất khác mưa mùa hè. Mỗi cơn mưa mang một màu sắc và tâm trạng riêng. Nếu như cơn mưa mùa hạ có chút nóng bức giận hờn, vì anh để nắng chiếm hết thời gian, anh mang trong mình sự ích kỷ mà buông bỏ, nhưng cuối cùng cái nắng nóng của mùa hè cũng hòa &o cơn mưa; cơn mưa mùa thu, em dịu dàng hơn, dường như chuyển động của em là một vòng quay thời gian rất chậm, rơi dần, lúc nhảy nhót tinh nghịch, lúc dịu dàng. Cô như nhảy một bản ballad cho riêng mình, khiến người buồn thương cảm, người vui trách trời để mưa rơi. Nhưng cô chẳng ân cần gì cả, cô cứ để mình rơi như thế, nhưng người ta thích, người ta thương, bởi vì luôn có mưa mùa thu, dù buồn vẫn có một người biết chia sẻ. , người ta hay trách. thiên đường để khóc cùng họ khi cảm xúc của họ rơi &o một nơi buồn bã.

Khoảnh khắc mưa tạnh cũng là khoảnh khắc của niềm vui. Trời đang mưa nhưng khi tạnh, mây nhanh chóng kéo đi để lại một mảng trời trong vắt. Tiết trời mùa thu không quá rực rỡ như mùa hè, dù có tạnh mưa cũng chỉ để lại &i vệt nắng le lói tạo thành bức họa đồ được các họa sĩ tranh nhau vẽ. bức ảnh hiện ra với những đám mây, một tia nắng vắt ngang bầu trời như cắt. Như mọi khi, sự khác biệt luôn là thứ khiến người ta phải ngoái nhìn, giống như những vì sao trên bầu trời đêm. Thời tiết vẫn sẽ mang một màu buồn, nhưng tâm trạng mát mẻ khiến con người sảng khoái hơn, cũng giống như thời tiết ảnh hưởng đến cảm xúc của con người. Mọi người sẽ sống chậm hơn trong những ngày này.

Tôi yêu những cơn mưa rào đêm. Ngồi bên hiên nhà, pha một tách cà phê thật nóng, cố gắng giữ cho mình không bị ướt mưa trong chiếc chăn mỏng là cảm xúc mà người ta thích nhất. Đêm cũng mang đến một cảm giác khó tả, cái lạnh không đủ khiến người ta rùng mình nhưng cũng có lúc khiến người ta rùng mình thích thú. Ánh trăng đã không còn, mưa rơi dưới ánh đèn đường như những con thiêu thân, không rơi thẳng xuống mà như lướt qua, chẳng lẽ họa sĩ nào đó phác vội nét bút.

Mùa thu vẫn trôi qua sau khi mùa hè cạn kiệt. Mưa vẫn ngày đêm gieo rát, có khi nặng hạt, có khi sảng khoái. Có phải mọi người tức giận về mưa? Tôi có Tôi cau mày như kẻ mất tình trong lòng.

Bài văn tả về cơn mưa

Mùa hè là mùa của nắng &ng nhuộm &ng mọi nẻo đường cùng những làn gió mát dịu làm dịu đi cái nắng gay gắt. Đó là mùa của tiếng ve kêu và của hoa phượng đỏ rực một góc trời. . Và trên hết, điều tôi yêu thích nhất là những trận mưa như trút nước thốt nhiên ập đến tưới mát vạn vật.

Chiều hôm đó, trời đột nhiên nóng hơn bình thường. Nắng dường như gay gắt hơn, cả vùng không một chút gió. Mọi người đều cảm thấy mệt mỏi, những chiếc quạt dường như không còn đủ sức để phục vụ mọi người nữa. họ chỉ chạy một cách uể oải. Ngay cả những hàng cây cổ thụ và bãi cỏ dài ngày nay cũng không còn sự sống. Chúng như khô héo, không còn đung đưa theo gió như thường ngày.

Ai cũng muốn có một cơn mưa mát lành để hạ nhiệt những ngày hè oi bức. Và sau đó, chỉ khoảng nửa giờ sau, thế giới đã thay đổi. Mây đen lững lờ trôi từ phía chân trời. Trời bỗng nổi lên những cơn gió lớn như mang bao nhiêu hơi lạnh từ biển &o đất liền. Trẻ em cùng nhau hân hoan đón mưa trong niềm hân hoan, hạnh phúc.

Và rồi “Bùm!” Một tia chớp xé toạc bầu trời cùng với tiếng sấm ầm ầm. Lập tức, người lớn vội về nhà đóng cửa, cất đồ và phơi trang phục bên bên ngoài. Những đứa trẻ cười nói vui vẻ, tụ tập đá bóng dưới mưa. buổi giao lưu của con người như chạy đua với thời tiết nhanh hơn. Những hạt mưa nặng hạt bắt đầu rơi trên những mái lều, trên những con đường.

Và ngay sau đó, cơn mưa nặng hạt bắt đầu đổ xuống, những cơn mưa phùn mát lạnh đáp xuống như xua tan hết cái nóng oi ả của mùa hè, khiến lòng người trở nên tươi mát và vui vẻ hơn bao giờ hết. Mưa tưới mát vạn vật, đem đến cho con người và thiên nhiên sức sống mới hơn bao giờ hết. Cây cối như được gột rửa, trút bỏ hết những bụi bờ của những ngày qua.

Những cơn mưa mùa hạ đến nhanh và đi cũng vội. Sau cơn mưa, vạn vật như khoác lên mình một tấm áo mới, tươi tắn và xanh tươi hơn bao giờ hết. Ai nấy đều vui vẻ khi được tắm mát sau bao ngày nắng nóng. Xa xa, trên bầu trời trong xanh sau cơn mưa, bỗng xuất hiện những tia sáng cong cong tỏa sáng trên bầu trời, đó chính là cầu vồng sau cơn mưa.

Cơn mưa mùa hạ không chỉ tưới mát vạn vật, mà còn khiến con người cảm thấy yêu đời hơn bởi những gì nó mang lại. Những cơn mưa bất chợt trở thành biểu tượng của mùa hè, giúp ta gần nhau hơn, có những giây phút bên nhau, cùng lắng nghe tiếng mưa rơi ngoài hiên.

Tả cơn mưa rào

&o cuối ngày, đường phố trở nên đông đúc và nóng bức bởi dòng người tham gia giao thông quá đông. Không khí trở nên ngột ngạt và khó chịu, tiếng còi xe inh ỏi cũng khiến chúng ta khó chịu hơn. Đúng lúc đó, một trận mưa như trút nước bất ngờ xuất hiện.

Mới trước đó, những tia nắng còn nhảy nhót tinh nghịch trên cành mà bây giờ tất cả đã đi trốn. Những đám mây trên cao, cũng đồng thời thay áo đen, khiến trời đất mây mù bao phủ. Những cơn gió không còn khô nóng mà trở nên mát mẻ hơn, thậm chí mang theo chút se lạnh. bởi vậy, trời sẽ mưa. Dòng người trên đường phố vội vã, cố gắng di chuyển thật nhanh để sớm trở về nhà. Rồi gió thổi mạnh hơn và mát hơn. Bầu trời đen kịt cũng càng lúc càng thấp. Không khí trở nên ngột ngạt lạ thường. Đột nhiên, một tiếng sấm lớn vang lên, xé toạc không gian, kéo theo một tia chớp sáng chói, cắt ngang bầu trời. Như mở một cánh cổng lớn để những hạt mưa tinh nghịch tung lên mặt đất. Thế là trời mưa. bờ rào, hàng rào theo bộ. Những hạt mưa lạnh rơi xuống mặt đất, tắm mát vạn vật. Những ngôi nhà, con đường, cây cối được quét sạch bụi bặm và reo hò. Tiếng nước bắn tung tóe trên tán lá, kêu lách tách trên cửa kính rồi tràn xuống đường tạo nên những âm thanh vui tai. Con đường bỗng rộng hơn khi nhiều người tìm chỗ trú mưa, cũng có người khoác áo mưa tiếp tục hành trình. Một lúc sau, mưa tạnh, đột ngột như khi nó đến. Nhờ cơn mưa ấy mà không khí mát mẻ hơn, đất trời như trong sạch hơn. Tất cả đều hạnh phúc, trải dài trong những tia nắng ấm áp.

Những cơn mưa rào mùa hè luôn là điều tôi mong chờ nhất. Bởi vì nó giữ cho không khí mát mẻ và dễ chịu. Tưới nước lại cho cây.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *