4 bài văn Tả một đêm trăng đẹp lớp 5, ngắn gọn – Thủ thuật

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 4 bài văn Tả một đêm trăng đẹp lớp 5, ngắn gọn – Thủ thuật. Bài viết bai van ta dem trang dep lop 5 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Chi tiết bài văn tả một đêm trăng đẹp dành cho học sinh lớp 5:

Bạn Đang Xem: 4 bài văn Tả một đêm trăng đẹp lớp 5, ngắn gọn – Thủ thuật

ta mot dem trang dep

Tả một đêm trăng đẹp

I. Dàn ý Tả một đêm trăng đẹp

1. Mở bài:

Giới thiệu đêm trăng đẹp mà em định tả.

2. Thân bài:

a. Tả bao quát:

Xem Thêm : Vì sao đoạn bắt đầu Đại cáo bình Ngô có nghĩa có ý nghĩa như lời

Không khí đêm có trăng như thế nào?

b. Tả chi tiết:

Xem Thêm  Người tuổi Sửu và Ngọ có hợp nhau trong làm ăn, tình duyên không?

– Vẻ đẹp của trăng khi mới xuất hiện.- Vẻ đẹp của trăng khi đã lên cao.- Cảnh vật &o đêm trăng trông như thế nào?- Vẻ đẹp của trăng khi trời đã về khuya.

3. Kết bài:

Cảm nghĩ của em về đêm trăng đẹp ấy.

>> bài viết liên quan thêm nhiều mẫu Dàn ý Tả một đêm trăng đẹp khác tại đây.

II. Bài văn mẫu Tả một đêm trăng đẹp

1. Tả một đêm trăng đẹp, mẫu số 1:

Nghỉ hè nào cũng vậy, em luôn háo hức, mong chờ được về quê nội chơi và điều khiến em thích thú hơn cả là được ngắm đêm trăng đẹp.

Chao ôi! Đêm trăng trên đồng quê mới đẹp và sáng làm sao! Trời vừa mới sụp tối, ánh trăng đã từ từ nhô lên cao. Trăng lên quá ngọn tre, vì hấp ủ nay là mười rằm nên vầng trăng tròn &nh vạnh, to như “quả bóng ai sút lên trời”, màu &ng tươi pha sắc trắng bàng Bạc. Ánh trăng ngời ngời trên sân như mời gọi mọi người bắc chõng, bắc ghế ra sân ngồi hóng mát, ngắm trăng và quây quần trò chuyện. Ánh trăng trải &ng trên những vườn cây cối um khiến những tàu cau, tàu lá chuối sáng lấp lánh.

Thỉnh thoảng có cơn gió thổi qua làm những lá mít, lá ổi, lá nhãn, lá chuối… trong vườn đung đưa như đang trò chuyện, đùa nghịch cùng nhau. Trời càng về đêm, trăng càng sáng, trên bầu trời trong đó, vầng trăng đứng lặng im ngắm nhìn mọi cảnh vật dưới nhân gian, bao quanh là hàng ngàn ngôi sao lấp lánh như tô điểm thêm cho vẻ đẹp của bầu trời đêm. Ánh trăng chảy tràn trên mặt phẳng đất làm cho lũ côn trùng thích thú từ mọi hang hốc rủ nhau bò say sưa hát vang bài cà ri ri rả rích. Mấy chú chim trên lùm cây xanh tươi vẫn chưa đi ngủ, hình như chúng cũng biết trăng đẹp nên đôi lúc lại cất giọng ca líu lo đầy tán thưởng. Dưới ánh trăng đẹp sáng ngời, hoa ngâu, hoa dạ hương như cũng tỏa hương thơm ngát hơn, loài nào cũng cố khoe sắc khoe hương nồng nàn, say đắm lòng người.

Xem Thêm  Lượm Là Ai? Chú Bé Liên Lạc gan dạ Trong Kháng Chiến

Xem Thêm : 13 lý do học sinh không nên yêu – ALONGWALKER

ta mot dem trang dep o que em

Những bài văn Tả đêm trăng đẹp quê em tuyển chọn

Trên mặt ao, nước lăn tăn phản chiếu Bức Ảnh ánh trăng làm cho mặt nước lấp loáng như được dát một lớp &ng óng ánh. Trăng đáy ao thảnh thơi ngắm bầu trời và hình ảnh của chính mình, đôi lúc có mấy chú cá nghịch ngợm quẫy lên mặt nước như muốn đớp lấy ánh trăng sáng ngời. Quanh bờ ao, tiếng ếch nhái kêu râm ran không biết mỏi. Xa xa, cánh đồng lúa xanh mơn mởn ngập tràn ánh trăng, lao xao theo nhịp bắt điệu của chị gió khẽ đung đưa, nhảy múa. Ánh trăng thấm đượm đất trời, làng xóm, ruộng đồng, dòng sông và rải khắp vườn nhà, cả khoảng sân nhà em cũng được nhuộm một màu &ng tươi, sáng chói. Dưới ánh trăng sáng ngời, con người, vạn vật như cũng đẹp hơn, lung linh hơn và yêu đời hơn.

Em rất thích ngắm nhìn cảnh sắc đêm trăng trên quê hương em. Càng ngắm nhìn đêm trăng đẹp, em lại càng thêm yêu quê hương, đất nước mình hơn.

-HẾT BÀI 1-

Ngoài bài văn tả một đêm trăng đẹp, Anh chị em có thể bài viết liên quan thêm các bài văn tả các sự vật khác như: Tả cảnh một con sông, tả ngôi trường, tả vườn rau, tả ngôi nhà của em.

Xem Thêm  Quần thể là gì? Các đặc trưng căn bản của quần thể? Sinh 12

2. Tả một đêm trăng đẹp, mẫu số 2:

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-mot-dem-trang-dep-34363n.aspx Văn mẫu lớp 5 là một tài liệu có lợi tổng hợp những bài văn hay của các em học sinh giỏi trên cả nước. Do đó, tài liệu Văn mẫu lớp 5 không chỉ giúp các em học sinh bổ sung, nâng cao kiến thức mà còn giúp thầy cô tham khảo để hướng dẫn học sinh của mình học môn Tiếng Việt tốt hơn.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *