Cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam – TheBank

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam – TheBank. Bài viết cach nhan tien tu nuoc ngoai ve viet nam tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

bây chừ cùng với sự phát triển hiện đại của công nghệ, dịch vụ kiều ăn năn hận hận – chuyển tiền từ nước ngoài về cho người thân đã không còn quá khó khăn. Theo đó, rất nhiều dịch vụ chuyển tiền, công ty chuyển tiền hoạt động giúp tiền được chuyển một cách nhanh chóng nhất đến tay người thân ở quê hương. Bạn ở châu Âu hay các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản… muốn chuyển tiền về Việt Nam sẽ vô cùng dễ dàng.

Bạn Đang Xem: Cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam – TheBank

Chuyển tiền thông qua hệ thống bank

Chuyển tiền qua hệ thống bank hay còn gọi là dịch vụ chuyển tiền kiều ăn năn. hiện giờ các bank lớn như Vietinbank, Vietcombank, Ngân Hàng BIDV Việt Nam BIDV, Sacombank, ACB… đang triển khai dịch vụ kiều ân hận hận này rất uy tín và có địa điểm giao dịch khắp cả nước thuận tiện

Tiếp theo, bạn chỉ cần đến bất cứ bank nào đó ở nước ngoài gần nơi bạn đang sinh sống để đăng ký làm dịch vụ kiều ăn năn. đưa thông tin đầy đủ theo yêu cầu của bank sở tại >>> Điền &o phiếu chuyển tiền >>> Chọn bank trung gian (là bank mà bạn mong muốn người thân nhận tiền ở Việt Nam). Sau đó bạn thanh toán số tiền chuyển + phí chuyển tiền cho bank.

Sau khi hoàn tất, bank trung gian (ví dụ bạn đăng ký Vietcombank) sẽ liên hệ với người nhận tiền ở Việt Nam để làm các thủ tục ảnh hưởng để nhận tiền

Điều kiện để chuyển tiền về Việt Nam qua hệ thống bank rất đơn giản: bạn bắt buộc phải có giấy tờ tùy thân hợp pháp là được

Nhận tiền từ nước ngoài thông qua hệ thống bank

Có 2 bề ngoài nhận tiền căn bản là tiền mặt và tài khoản bank. Về mức phí và thời gian nhận cũng sẽ khác nhau theo từng bank

bề ngoài nhận tiền

 • Nhận tiền mặt tại quầy: bank trung gian sẽ liên hệ với người nhận tiền thông qua thông tin được cung cấp từ người gửi
 • Nhận tiền &o tài khoản bank: Tiền sẽ được chuyển &o tài khoản bank của người nhận (Có thể khác hoặc cùng bank trung gian)

Thời gian nhận tiền

bình thường người nhận sẽ nhận được ngay trong ngày nếu thủ tục không có vấn đề gì trục trặc. Khi chuyển tiền về Việt Nam, người gửi nên ghi rõ và đầy đủ thông tin như số điện thoại liên hệ, bank sẽ dễ dàng liên lạc hơn và tiền sẽ được nhận nhanh chóng nhất.

Phí nhận tiền

Phí nhận tiền là miễn phí, tùy từng bank và loại tiền tệ mà có mất phí hay không

Gửi tiền/nhận tiền về Việt Nam thông qua các công ty chuyển tiền nhanh

Việc lựa chọn hiệ tượng chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền nhanh như: WU, Xoom, Money Gram…đã trở nên vô cùng phổ biến hiện giờ với tính bảo mật cao, an toàn và tiện lợi. Vậy cụ thể cách chuyển tiền qua các công ty này như thế nào?

Chuyển tiền/nhận tiền thông qua Western Union

Western Union (WU) là dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài quốc tế đang rất được ưa chuộng và ngày càng trở nên thông dụng với nhiều người. Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Western Union bởi nó được phủ sóng ở nhiều quốc gia.

Với hơn 480,000 điểm giao dịch đại lý khắp toàn cầu, Western Union thực sự đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các khách hàng ở nước ngoài. Một ưu điểm của dịch vụ này là điểm giao dịch nằm ngay ở bank, đại lý du lịch, sân bay, bưu điện, điểm thu đổi ngoại tệ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ… nên rất thuận tiện cho khách hàng khi tìm kiếm.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union, quy trình thực hiện và thao tác rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần đến điểm giao dịch Đại lý Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin &o Phiếu Gửi Tiền, phần còn lại đã có giao dịch viên Western Union đảm trách thực hiện. Thường các đại lý là các bank hay các tiệm &ng có treo bảng Western Union, bạn có thể giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ Western Union dễ dàng.

Xem Thêm  Bài tập 1,2,3 ,4,5,6 ,7 trang 115,116 SGK Hóa lớp 11: Ankan

Tại Việt Nam, Western Union liên kết với các bank: AGribank, Vietcombank, Sacombank, Citibank, Vietinbank. Do vậy, khi chuyển tiền bằng dịch vụ WU, Cả nhà có thể nhận được tiền tại các bank nói trên.

Sau khi hoàn tất thông tin chuyển tiển WU yêu cầu, bạn sẽ được cung cấp 10 chữ số tham chiếu. Gửi mã tham chiếu này cho người nhận ở Việt Nam để có thể nhận được tiền. Đưa mã số này cho đại lý WU tại Việt Nam và cung cấp các thông tin được yêu cầu, việc còn lại phía đại lý sẽ đảm trách.

Bạn có thể lựa chọn 3 cách nhận tiền: Nhận tiền mặt tại đại lý, Nhận tiền mặt qua tài khoản bank, Nhận tiền &o tài khoản là số điện thoại (Áp dụng có một số quốc gia).

Chuyển tiền thông qua Western Union

Western Union Money Transfer

Chuyển tiền/nhận tiền thông qua MoneyGram

MoneyGram có mặt trên 170 quốc gia trên giới và liên kết với rất nhiều ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam với thủ tục chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng, an ninh.

MoneyGram giúp bạn dễ dàng thực hiện chuyển tiền quốc tế thông qua rất nhiều hiệ tượng như: Trực tuyến, qua thiết bị di động hay chuyển trực tiếp tại một kiot, cửa hàng ở địa phương…

Với đa dạng vẻ ngoài chuyển tiền như vậy nên bạn có thể đến đại lý của MoneyGram ở bất kỳ nơi nào trên thế giới để chuyển tiền về nước. Một số các đại lý của MoneyGram ở Việt Nam bạn có thể tham khảo: DongA ngân hàng, Eximbank, HDBank, Sacombank, VIB, Saigonbank, Vietcombank, Kiều Hối Việt, Anh Quang JSC.

Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin về người nhận tiền tại Việt Nam cho đại lý MoneyGram như: Họ & tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những phần còn lại đã có giao dịch viên MoneyGram đảm trách thực hiện.

Sau khi tiến hành các bước chuyển tiền về Việt Nam, đại lý MoneyGram sẽ cung cấp cho người chuyển tiền 8 số tham chiếu (như hình dưới), người nhận tiền mang mã số tham chiếu này và CMND liên hệ bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng đó để nhận tiền. Mức phí chuyển tiền sẽ do Ngân hàng chuyển quy định.

Phiếu chuyển tiền MoneyGram

Tham chiếu 8 số

Người nhận tiền về Việt Nam cần chuẩn bị những thứ sau:

 • ​​​Tiếp nhận Mã giao dịch (8 ký tự) do người gửi công bố.
 • ​​Tới bất cứ điểm giao dịch nào có biểu tượng MoneyGram, mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch (8 ký tự).
 • Điền đầy đủ thông tin &o “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ cán bộ ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Việc nhận tiền thông qua MoneyGram thì Người nhận tiền có thể lựa chọn nhận $ hoặc VND với tỷ giá hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.

Phiếu nhận tiền Moneygram

Phiếu nhận tiền Moneygram

Chuyển tiền/nhận tiền thông qua dịch vụ Xoom của Paypal

Paypal là công ty bậc nhất trên thế giới cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, trong đó có Xoom, cho phép thực hiện chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam. Xoom là cá nhân của PayPal, cung cấp nhiều dịch vụ trong đó có chuyển tiền quốc tế. Hiện dịch vụ chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

Xem Thêm : Tại Sao Cuộn Cảm Lại Chặn Được Dòng Điện Cao Tần Và Cho

Xoom hợp tác với các công ty uy tín khắp thế giới để cung cấp dịch vụ chuyển tiền thuận tiện, an toàn, chi phí hợp lý. Phí chuyển tiền áp dụng đa dạng, tùy theo cách thức thanh toán và mức tiền gửi. Chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh: Khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$. Hoặc tính phí trực tiếp tại đây.

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Đăng ký hoặc đăng nhập trên xoom.com

xoom

Dịch vụ chuyển/nhận tiền của Xoom

Bước 2: Chọn số tiền bạn đang có nhu cầu muốn gửi, chọn địa điểm bạn mong muốn người nhận nhận được tiền và chọn phương thức thanh toán bạn muốn.

Lưu ý: Người chuyển tiền có thể trả bằng tài khoản ngân hàng tại Mỹ, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Xoom bằng lòng thẻ Visa, MasterCard và Discover được ban hành tại Mỹ. Nếu người gửi tiền đã liên kết tài khoản Xoom với tài khoản PayPal, người gửi tiền có thể chọn tài khoản ngân hàng gắn với PayPal, thẻ tín dụng, hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán.

Bước 3: Người nhận của bạn sẽ nhận được số tiền bạn đã gửi. Họ sẽ nhận được tiền theo cách bạn chọn, trực tiếp đến tài khoản ngân hàng, giao tại nhà hoặc bằng tiền mặt tại điểm nhận tiền.

Ưu/nhược điểm của dịch vụ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Xoom:

 • Ưu điểm: Người gửi tiền chủ động thời gian chuyển tiền, không mất công sức đi lại, thời gian chuyển tiền nhanh.
 • Nhược điểm: Một số khách hàng không thành thạo với việc giao dịch tiền tệ online cảm thấy lo ngại khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng cách này. Việc thực hiện giao dịch online luôn cần cẩn trọng trong từng thông tin cung cấp trên trang, từng cú bấm chuột.

Chuyển tiền về Việt Nam qua Xoom của Paypal

Dịch vụ chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank và Sacombank. Khách hàng có thể nhận ngay lập tức tại tài khoản Vietcombank/Sacombank và không chịu bất cứ khoản phí nào. Khách hàng có thể nhận tiền thông qua: &o tài khoản ngân hàng do khách hàng bổ nhiệm, hoặc nhận bằng tiền mặt thông qua những điểm giao dịch. Cụ thể như:

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản Vietcombank/Sacombank:

​Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt tại Quầy giao dịch của Vietcombank/Sacombank:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã số nhận tiền do người gửi công bố.
 • Tại các điểm giao dịch của Vietcombank/Sacombank, Người nhận tiền xuất trình CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Cung cấp Mã số nhận tiền và điền thông tin &o “Phiếu nhận tiền chuyển đến từ nước ngoài”.
 • Nhận tiền từ nhân viên hoàn toàn miễn phí.
Xem Thêm  99+ Những bài thơ hay về cuộc sống và tình ái – Bigvn

Xem chi tiết phiếu nhận tiền chuyển đến từ nước ngoài TẠI ĐÂY.

Chuyển tiền/nhận tiền qua công ty Tín Nghĩa (TNMONEX)

Công ty Chuyển tiền Tín Nghĩa (TNMONEX) được thành lập &o tháng 6/2009 tại Nevada (Hoa Kỳ), cung cấp dịch vụ chuyển tiền cùng các dịch vụ khác. hiện giờ, Công ty đang phục vụ cộng đồng người Việt tại Mỹ gửi tiền về Việt Nam với mạng lưới khoảng 200 đại lý trên toàn nước Mỹ.

Công ty chuyển tiền tín nghĩa TNMONEX cho phép chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Vietcombank với chi phí khá cạnh tranh.

Người chuyển tiền phải mang theo ID hoặc số bình yên xã hội hoặc mã số thuế member nếu chuyển số tiền lớn hơn 3.000$. Đặc biệt, người chuyển tiền hay nhận tiền nước ngoài Vietcombank nếu có mã số chuyển tiền đều có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

hình thức nhận tiền thông qua 2 cách sau: Bằng tiền mặt tại các địa điểm giao dịch của Vietcombank hoặc &o tài khoản tại Vietcombank do khách hàng chỉ định. Tương tự cách nhận tiền như Uniteller. Người nhận không mất bất cứ khoản phí nào cũng như có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Chuyển tiền/nhận tiền nhanh thông qua UniTeller tại ngân hàng Wells Fargo

Wells Fargo là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Hoa Kỳ với nhiều hình thức chuyển tiền tiên tiến và ưu việt nhất. Dựa trên cơ sở liên kết giữa Wells Fargo và UniTeller, ngân hàng đã mở bát ngát hình thức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank với vai trò là đối tác của UniTeller.

Khi chuyển tiền theo cách này, khách hàng cần chú ý:

 • Điều kiện tiên quyết để chuyển tiền là nên cần phải tìm các điểm giao dịch của UniTeller.

Để được hướng dẫn đến đúng điểm giao dịch, nếu người chuyển tiền đang ở Mỹ hãy gọi tới số điện thoại: 1800.495.5674 hoặc 1800.670.1113. Nếu ở Mexico hãy gọi 01800 833 4700.

Còn nếu người chuyển tiền đang ở nước khác thì gọi tới sô 1201 345 2.000 là tổng đài tại Hoa Kỳ. Với việc liên lạc đến các số trên, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn nơi cần đến để chuyển tiền.

 • Biểu phí trung bình là 7$ cho các lần chuyển tiền từ nước ngoài về Vietcombank thông qua UniTeller từ ngân hàng Wells Fargo và hạn mức chuyển tối đa là 3.000$.

Dịch vụ nhận tiền nhanh qua UniTeller là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và UniTeller – đối tác chuyển tiền của Vietcombank.

Với dịch vụ này, khách hàng được nhận tiền trong vòng 01 ngày kể từ ngày chuyển và người nhận không phải trả thêm bất cứ loại phí nào.

Khách hàng có thể chọn lựa nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM Vietcombank qua tài khoản hoặc rút trực tiếp tại cây ATM của Vietcombank.

Khi nhận tiền thông qua Uniteller, khách hàng cần chuẩn bị những thứ sau:

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank):

Khi nhận được lệnh từ UniTeller, Vietcombank sẽ tự động hạch toán &o tài khoản hợp lệ do Người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền từ tài khoản theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã giao dịch do người gửi thông báo.
 • Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank.
 • Mang theo: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch.
 • Điền đầy đủ thông tin &o “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Giới thiệu một số App chuyển tiền quốc tế

Bên cạnh việc chuyển tiền qua các ngân hàng, công ty chuyển nhanh thì bạn có thể sử dụng các app chuyển tiền quốc tế với nhiều tính năng tiện dụng như: chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, không mất thời gian đi lại.

Xem Thêm : Vì sao thực dân Pháp và phát xít Nhật thỏa hiệp với nhau … – Hoc365

Dưới đây là một số app chuyển tiền quốc tế được dùng nhiều nhất trên thế giới:

Ứng dụng Paypal

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới, thuận tiện nhất cho các giao dịch mua bán, thanh toán hàng hóa quốc tế. Đặc biệt Paypal có tính năng giúp khách hàng lấy lại tiền khi chuyển sai số tài khoản rất nhanh chóng.

Ứng dụng Perfect Money

Đây là một trong 5 app chuyển tiền quốc tế rất tốt giờ đây. App hoạt động như một ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng nhận và chuyển tiền quốc tế nhanh chóng. Đặc biệt app cho phép người dùng biến đổi ngoại tệ VND – $.

Ứng dụng Payeer

Ứng dụng cho phép người dùng chuyển tiền và đổi tiền trên toàn thế giới. Dường như Payeer cho phép người dùng thanh toán liên tục mà không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Khi chuyển tiền về Việt Nam, mức phí chuyển tiền được quy định khác nhau tùy thuộc &o tổng số tiền bạn gửi. Theo đó, chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh, rơi &o khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$.

Còn phí nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam miễn phí, mất phí tùy từng ngân hàng và tùy từng loại tiền tệ khi nhận, cụ thể:

 • Nhận tiền mặt bằng VND: Miễn phí
 • Nhận tiền mặt bằng ngoại tệ: Mất phí.

Ví dụ: Tại ngân hàng Vietcombank, khi nhận bằng $ nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 10 ngày, với mức phí là: 0,15% (Tối thiểu: 2 $).

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Quy định về phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Quy định gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Về quy định chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, theo Pháp lệnh ngoại hối 07/VBHN – VPQH quy định:

Xem Thêm  Kỷ lục ‘chốt đơn’ của hot TikToker Phạm Thoại: Thương mại điện tử

Điều 8. Chuyển tiền một chiều

1. Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều phải được chuyển &o tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.

2. Ngoại tệ của người cư trú là member ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng cho mục đích cất giữ, mang theo người, gửi &o tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc xuất bán cho tổ chức tín dụng được phép; trường hợp là công dân Việt Nam thì được gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép.

3. Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp.

4. Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

5. Người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi.

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng các loại ngoại tệ mạnh thông thường như đô la Mỹ ($), Euro (EUR), đôla nước Australia (AUD), đôla Singapore (SGD), bảng Anh (GBP), đô la Canađa (CAD), yên Nhật (JPY), đô la Hồng Kông (HKD)…

Mỗi quốc gia có một hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng. Số tiền tối đa mà bạn có thể chuyển phụ thuộc &o các quy định, luật trong dịch vụ ngân hàng của nước, bang hoặc vùng lãnh thổ và phụ thuộc &o chính sách và quy định của bản thân mỗi ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền.

Phía Việt Nam, không có quy định hạn chế số tiền chuyển về nước. Nếu bạn muốn nhận tiền Việt Nam, món tiền chuyển về bằng ngoại tệ sẽ được áp dụng tỷ giá quy đổi của ngân hàng.

Thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

giờ đây rất nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hay nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam. Do đó, thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có sự khác nhau giữa các ngân hàng cũng như tùy &o hình thức chuyển mà bạn lựa chọn.

Ví dụ: Tại Sacombank, nếu khách hàng lựa chọn dịch vụ chuyển tiền Xoom thông qua website www.xoom.com thì bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam chỉ trong 2 phút.

Với dịch vụ chi trả kiều hối Xoom của ngân hàng Sacombank, khách hàng có thể nhận tiền từ người thân ở nước ngoài gửi về Việt Nam một cách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và hoàn toàn miễn phí.

Khách hàng có thể nhận bằng $ hoặc VND và không cần khai báo nguồn gốc số tiền. Ngoài ra, khách hàng có thể nhận tiền bằng tài khoản và thẻ tại bất cứ ngân hàng nào thuộc hệ thống NAPAS ngay khi người chuyển hoàn tất chuyển tiền.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể nhận tiền tại quầy tại bất cứ điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Những lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

 • Khi chuyển tiền ở nước ngoài, bạn nên chọn những ngân hàng lớn, địa chỉ uy tín, gần nhà và tiện lợi. Đến cung cấp thông tin và được nhân viên hướng dẫn chuyển tiền về Việt Nam.

Trong trường hợp bạn gặp gỡ khó khăn trong việc giao tiếp với ngân hàng bạn có thể điền thông tin &o mẫu hướng dẫn chuyển tiền (có đính kèm ở mục Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng Việt nam) rồi chuyển cho nhân viên viên ngân hàng và nhờ họ giúp đỡ.

 • Chú ý cung cấp ít nhất 1 thông tin để nhận dạng người nhận tiền. Trường hợp người nhận tiền qua số tài khoản thì cần điền đầy đủ số tài khoản. Nếu nhận tiền mặt thì phải cung cấp số CMND/CCCD/Hộ chiếu có dán ảnh.
 • Cung cấp thông tin liên lạc dễ nhất của người nhận (thường là số điện thoại) để ngân hàng tiện liên lạc.

Nếu là điện thoại cố định, bạn rất cần phải điền cả mã số vùng của số điện thoại đó. Trường hợp không có điện thoại, bạn phải cung cấp địa chỉ cư trú hiện thời của người nhận tiền để ngân hàng gửi thư báo qua bưu điện (địa chỉ này không nhất thiết phải theo hộ khẩu mà chỉ cần là địa chỉ để có thể gửi thư đến tận tay người nhận tiền).

 • Lưu lại tờ khai chuyển tiền hoặc biên lai nhận tiền để có chứng cớ làm việc với ngân hàng sau này nếu có trục trặc.
 • Người nhận tiền không nhất thiết phải có tài khoản ở Ngân hàng. Trong trường hợp này bạn cần cung cấp tên, địa chỉ liên lạc, số chứng minh thư người nhận, điện thoại (nếu có) và đề nghị chuyển qua ngân hàng mà bạn muốn chuyển tại Việt Nam (Vietinbank, Sacombank…).

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc thân mật đã hiểu được chi tiết các chuyển tiền và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Chúng tôi hy vọng đã đem lại những kiến thức có ích cho những ai đang niềm nở đến vấn đề này.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *