Bức Ảnh mùa chay – Giáo Phận Ban Mê Thuột

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Bức Ảnh mùa chay – Giáo Phận Ban Mê Thuột. Bài viết hinh anh mua chay thanh tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bức Ảnh mùa chay

Bạn Đang Xem: Bức Ảnh mùa chay – Giáo Phận Ban Mê Thuột

Ronald Rolheiser

Mùa Chay có ý nghĩa như thế nào? Tại sao hằng năm chúng ta dành ra bốn mươi ngày tự nguyện từ bỏ các thú vui chính đáng để chuẩn bị lễ phục hồi.

Nhu cầu chay tịnh có lẽ đã ăn sâu trong tế bào ADN di truyền của chúng ta. Một &i Bức Ảnh về mùa chay sẽ giúp chúng ta rõ hơn về điều nầy.

Xem Thêm : Đò lèn (Nguyễn Duy) – Tác giả tác phẩm Ngữ văn lớp 12

Bức Ảnh tôn giáo đẹp nhất về mùa chay là Bức Ảnh Đức Giê-su đi &o sa mạc để chay tịnh và cầu nguyện. Kinh thánh cho biết Đức Giê-su ở trong sa mạc bốn mươi đêm ngày và trong thời gian đó, Người không ăn uống gì cả. Điều này không nhất thiết theo nghĩa đen Người không dùng một thức ăn hay nước uống nào, nhưng còn hơn vậy, Người tự từ bỏ mọi nhu cầu vật chất (thức ăn, nước uống, thú vui, tiêu khiển), bảo vệ cho Người khỏi những xúc động, cám dỗ, phụ thuộc để trọn vẹn phó thác niềm tin &o Chúa Cha. Và Hình như làm như vậy, chúng ta biết rằng Người cũng cảm thấy đói và dễ sa ngã trước cám dỗ của ma quỹ, tuy nhiên nó lại càng làm cho niềm tin của Người &o Chúa Cha lơn hơn.

Xem Thêm  Xu hướng nghề nghiệp năm 2025, tương lai việc làm sẽ như thế nào?

Sa mạc lấy đi khỏi chúng ta sự bảo mật an ninh che chắn của cuộc sống bình thường, bóc trần chúng ta và để chúng ta trần trụi trước Thiên Chúa và quỹ dữ. Nó khiến chúng ta đối mặt với những xáo trộn của chính mình. Đó là một Bức Ảnh của mùa chay.

Nhưng chúng ta cũng có một &i Hình ảnh khác mang tính nhân loại học tuyệt đẹp về mùa chay. Tôi xin đề cập ngắn gọn ba trong số các Bức Ảnh đẹp này.

Thực tế, nền văn hóa nào cũng có khái niệm của việc phải “ngồi trong tro tàn một lần” như một chuẩn bị cần thiết trước khi đón nhận niềm vui hay hân hoan.

Chẳng hạn câu truyện Cô Bé Lọ Lem – Cinderella. cái thương hiệu Cinderella gồm có hai từ: Cinders nghĩa là tro và Puella tiếng la-tinh có nghĩa là cô gái trẻ. Cinderella nghĩa là cô gái bất tử ngồi giữa tro tàn, với một ý nghĩa xa hơn, trước khi cô hay bất cứ ai khác, muốn được là người mặc áo da hội, đi đến cung điện và khiêu vũ với hoàng tử thì trước tiên họ phải ngồi giữa tro tàn, nếm trải cô đơn, cảm giác bất lực, và tin rằng tình trạng bị bỏ rơi và làm nhục sẽ mang lại sự chín chắn cần thiết để đi dự buổi khiêu vũ hoàng gia.

Nền văn hóa thổ dân Bắc Mỹ cũng có những câu chuyện tương tự, mọi người chấp thuận bất cứ ai rồi cũng phải trải qua một mùa ngồi giữa tro tàn. Chẳng hạn, có một &i bộ lạc sống chung trong những ngôi nhà dài, các phòng khu nhà bếp lửa nấu nướng và sưởi ấm được đặt ở trung tâm ngôi nhà, một phần mái nhà để hở để làm ống khói. Tro dĩ nhiên sẽ được chất thành đống bao quanh bếp lửa và thỉnh thoảng có một người của bộ lạc sẽ bỏ ra 1 thời gian đơn giản chỉ ngồi giữa đống tro tàn, tách mình ra khỏi sinh hoạt bình thường, dùng rất ít thức ăn và nước uống. Cho đến một ngày, người đó sẽ đứng dậy, rửa sạch tro và trở lại sinh hoạt bình thường. Không ai hỏi lý do tại sao. Nhưng đó là điều bảo đảm rằng người này đang vượt qua một cái gì đó, tâm trạng bị ruồng bỏ và hoang mang; cần có những khoảng trống, thinh lặng, tách khỏi sinh hoạt bên ngoài để vượt qua các cơn xáo trộn, cám dỗ bên phía trong. Ngắn gọn, người đó cảm thấy cần có một thời gian chay tịnh.

Xem Thêm  Bùi Tiến Dũng Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Của Hậu Vệ Tiến Dũng

Xem Thêm : TEMPEST – 7 “cơn bão” đầy tiềm năng của Yuehua – Zila Education

Bức Ảnh thứ ba là trở thành đứa con của sao Thổ. Trong một &i thần thoại, sao Thổ là hành tinh gây ra buồn bực, bế tắc. Và vì thế, nếu bạn là thi sĩ, nghệ sĩ, triết gia, nhà văn hay là nhà tư tưởng tôn giáo thì thỉnh thoảng bạn sẽ muốn ngồi dưới vòm sao Thổ, lúc đó là lúc bạn đi &o nội tâm mà thông thường có thể bạn thích lẫn tránh. Bởi vì chúng gây nên xáo trộn, buồn phiền, nặng nề và bế tắc. một phần của ý tưởng nầy là có một dịp nào đó trong cuộc đời, bạn sẽ dành thời gian để trở thành đứa con của sao Thổ, nghĩa là bạn sẽ ở trong tình trạng buồn bực, nặng nề, bạn sẽ dừng lại các sinh hoạt bình thường và ngồi một thời gian với nó. Hãy kiên nhẫn học hỏi những bài học mà chỉ một tâm trạng buồn chán nào đó mới có thể dạy cho bạn. Lại thêm có một &i công việc bên trong rất cần thiết, cái mà bạn chỉ có thể làm trong lúc buồn và nặng nề, và thỉnh thoảng chúng ta cần thực hiện chúng 1 cách tự nguyện.

Cuối cùng, có một &i Bức Ảnh đẹp khác có tính nhân loại học có thể giúp chúng ta hiểu được mùa chay, Bức Ảnh giọt nước mắt, chúng kết nối chúng ta &o dòng chảy chung của cuộc đời. Nước mắt của chúng ta là nước muối của đại dương, là nơi tối hậu của những mở màn của tất cả đời sống trên hành tinh này. Thỉnh thoảng, từ bỏ các thú vui của cuộc sống để dành cho sự mặn mà của những giọt nước mắt cũng là một điều tốt đẹp. Bởi vì chỉ có chúng mới làm cho chúng ta trở nên sâu đậm và giúp chúng ta kết nối với nguồn gốc và nền tảng của chúng ta.

Xem Thêm  Viết đoạn văn diễn dịch về lão Hạc là người giàu lòng tự trọng

Đích thực mùa chay có ý nghĩa như vậy.

J.B. Thái Hòa dịch

Hình ảnh mùa chay

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *