Internet ra đời năm nào? Lịch sử phát triển của Internet

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Internet ra đời năm nào? Lịch sử phát triển của Internet. Bài viết lich su hinh thanh internet tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Internet được xem là thành tựu rộng lớn của cả nền khoa học kĩ thuật, kinh tế trên thế giới. Vậy Internet ra đời năm nào? Lịch sử phát triển của Internet như thế nào? Cùng Tmdl.edu.vn khám phá nhé!

Bạn Đang Xem: Internet ra đời năm nào? Lịch sử phát triển của Internet

Với tất cả chúng ta, Internet là một công cụ vô cùng cấp thiết và hữu dụng đối với đời sống, công việc. Thế nhưng thắc mắc Internet ra đời năm nào không phải ai cũng trả lời được. Lịch sử hình thành và phát triển của Internet ra sao? Bài viết sau của Tmdl.edu.vn sẽ chia sẻ cho Anh chị em ngay sau đây!

Bạn Đang Xem: Internet ra đời năm nào? Lịch sử phát triển của Internet

Bạn đang xem bài: Internet ra đời năm nào? Lịch sử phát triển của Internet

=>> Tìm hiểu: Ứng dụng cổng game đổi thưởng hot 2023 – tải app ku fun nhận thưởng

Internet ra đời năm nào? Internet được cấu hình thiết lập &o năm nào?

Internet ra đời &o năm 1969. Tiền thân của mạng Internet là mạng ARPANET.

Được tài trợ

&o ngày 29/10/1969, tin nhắn đầu tiên đã được gửi đi thành công qua mạng ARPANET. Điều này được thực hiện do Charley Kline – sinh viên University of California, Los Angeles (UCLA) tại viện nghiên cứu Sanford làm bằng máy tính SDS Sigma 7 sang SDS 940.

Xem Thêm : Những khám phá lạ về virut

tham khảo thêm : Dùm hay Giùm mới đúng chuẩn chính tả Tiếng Việt

Đó chính là mạng liên khu vực (Wide Area Network – WAN) đầu tiên được xây dựng. Và nó đã trở thành tiền đề cho sự phát triển của Internet sau này.

Xem Thêm  Vị trí nốt ruồi ở kẽ ngón tay là điềm báo tốt hay xấu?

Được tài trợ

&o năm 1974, thuật ngữ “Internet” xuất hiện lần đầu tiên. Tuy nhiên, mạng lúc bấy giờ vẫn được gọi là “ARPANET”.

Giữa thập niên 80, tổ chức khoa học quốc gia Mỹ NSF thành lập NSFNET – liên kết các trung tâm máy tính lớn với nhau. Đây được xem là dấu mốc quan trọng của kỷ nguyên Internet.

Sau khi mạng ARPANET chính thức ngừng hoạt động &o năm 1990, Tim Berners Lee (Trung tâm nghiên cứu nguyên tử châu Âu) đã phát minh ra World Wide Web (WWW). Nó giúp con người truy cập thông tin nhanh hơn và là bước đệm cho sự phát triển mênh mông của Internet.

Nước ta hòa mạng Internet &o năm nào?

Nước ta hòa mạng Internet &o ngày 19/11/1997. Những nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đầu tiên tại Việt Nam là VNPT, NetNam, và 3 công ty khác.

Trước đó, Việt Nam cũng đã thử nghiệm mạng Internet ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới, bao gồm:

 • Năm 1994, Viện Công nghệ thông tin thuộc Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia hợp tác với Đại học Quốc gia nước Australia để phát triển thử nghiệm mạng Varenet.
 • Năm 1994, Trung tâm thông tin Khoa học công nghệ Quốc gia thuộc Bộ Khoa học công nghệ và Môi trường liên kết với mạng Toolnet thuộc Amsterdam (Hà Lan).
 • Năm 1995, Trung tâm Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học công nghệ và Môi trường liên kết với nút mạng ở Singapore với cái thương hiệu là mạng HCMCNET.
 • Năm 1996, Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) thuộc Tổng công ty Bưu chính Viễn thông (VNPT) tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thông qua hai cổng quốc tế 64 Kb/giây kết nối Internet Sprintlink (Mỹ).

Xem Thêm : Lựa chọn một chủ đề về bình an giao thông mà em đã học để xây dựng kế hoạch tuyên truyền

Xem Thêm : Ý nghĩa, cách trồng sen trắng và hướng dẫn cách cắm đẹp

Ở giai đoạn năm 2.000 – 2010: Bộ Chính trị ban hành chỉ thị về “Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá”. Thông tư liên tịch 02/2005/TTLT về quản lý đại lý Internet được ký kết. Từ đó, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) ra đời.

Giai đoạn 2011 đến nay: Với số lượng người dùng Internet ngày càng tăng lên chóng mặt, ngành thương mại điện tử ở Việt Nam càng có thêm cơ hội và thách thức để phát triển hơn.

Theo báo cáo giải trình về Kinh tế số Đông Nam Á 2020, ngành thương mại điện tử ở Việt Nam có tỷ lệ tăng trưởng đến 46%, tỉ lệ người dùng Internet tại Việt Nam đạt 41%, cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Xem Thêm  Thỏ đẻ trứng hay đẻ con ?Tìm hiểu về quá trình sinh sản của thỏ

Lịch sử phát triển của Internet

Internet ngày nay được xem là công cụ phổ biến để kết nối mọi người trên khắp thế giới với nhau. Để phát triển thành một hệ thống công nghệ khổng lồ như ngày nay thì Internet đã đi qua rất nhiều giai đoạn lịch sử.

 • Năm 1969: Dự án mạng ARPANET là tiền thân của Internet được bộ ANQP Mỹ xây dựng với mục đích quân sự.
 • Năm 1972: Email được tạo ra bởi Ray Tomlinson để gửi thông điệp trên mạng.
 • Năm 1973: Giao thức TCP/IP được tạo ra bởi Robert E. Kahn và Vint Cerf.
 • Năm 1974: Thuật ngữ Internet chính thức ra đời.
 • Năm 1980: Tổ chức khoa học quốc gia Mỹ NSF nghiên cứu và thành lập mạng liên kết các trung tâm máy tính lớn với nhau gọi là NSFNET.
 • Năm 1983: Giao thức TCP/IP được tất cả các máy tính sử dụng trên mạng ARPANET. Giao thức này trở thành tiêu chuẩn trong ngành quân sự Mỹ lúc bấy giờ.
 • Năm 1984: Mạng ARPANET được tách thành 2 phần riêng biệt đó là phần ARPANET dành cho việc nghiên cứu – phát triển và MILNET dùng cho các mục đích quân sự.
 • Năm 1986 – 1990: Doanh nghiệp dần chuyển sang sử dụng NSFNET. ARPANET không còn hiệu quả nên ngừng hoạt động &o năm 1990.
 • Năm 1991 – 1996: Internet thực sự bùng nổ với sự xuất hiện của World Wide Web (WWW). NSFNET trở thành một mạng nghiên cứu, Internet trở thành một mạng lưới phát triển lớn mạnh.
 • Năm 1999: Thuật ngữ Wifi ra đời là liên minh tương thích Ethernet không dây VECA của sáu công ty gồm Intersil, 3Com, Nokia, Aironet, Symbol, Lucent. Đây là tên gọi thống nhất để chỉ công nghệ kết nối cục bộ không dây đã được chuẩn hóa.

Và cho tới ngày nay, Internet đã trở thành mạng liên kết lớn nhất toàn cầu. Internet đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực kinh tế, giáo dục, chính trị, văn hóa, xã hội, giải trí,…

Lợi ích của Internet

Sự phát triển bùng nổ của Internet thực sự đưa nhân loại bước &o một thời kì mới. Trước đây Internet chỉ dùng với mục đích quân sự và nghiên cứu thì bây giờ, Internet được sử dụng trong mọi mục đích, cụ thể:

 • Internet là kho lưu trữ dữ liệu lớn nhất trên thế giới: Internet có thể lưu trữ lượng thông tin khổng lồ, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập, tìm kiếm thông tin.
 • Kết nối con người với nhau: Nhờ có Internet mà mọi người có thể thu hẹp khoảng cách, kết bạn với nhau, hiệp thương thông tin dù ở khắp nơi trên thế giới.
 • Internet là thế giới giải trí: Internet trở thành phương tiện giải trí có lợi qua nhiều hình thức: game, mạng xã hội, nghe nhạc, xem phim,… giúp con người thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng tay.
 • học hành trực tuyến: Con người có thể học trực tuyến hay đào tạo từ xa thông qua mạng Internet. Hình thức này giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn.
 • mua sắm trực tuyến: Con người không cần đến trực tiếp cửa hàng mà vẫn có thể mua sắm qua Internet. Người mua có thể thoải mái lựa chọn, cân nhắc giá cả, yên tâm thanh toán mà tiết kiệm thời gian rất nhiều.
 • Internet là công cụ buôn bán trong kinh doanh Thương mại Thương mại: Các doanh nghiệp có thể quảng bá Bức Ảnh công ty qua Internet. Trong khi có thể hỗ trợ marketing online trên khắp thế giới.
 • Công cụ kiếm tiền: Người dùng có thể kiếm tiền từ các ứng dụng Internet. Các doanh nghiệp có thể đăng bán hàng của họ trên các website.
Xem Thêm  9000 Hình Nền May Mắn, Tài Lộc, Thuận Lợi Và Thành Công 2022

Internet mang lại nhiều lợi ích tích cực với đời sống. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng Internet sai cách, trái ngược với lợi ích cộng đồng thì sẽ gây ra những ảnh hưởng bị động cho xã hội.

Bài viết trên của Tmdl.edu.vn đã giải đáp câu hỏi Internet ra đời năm nào và những lợi ích Internet mang lại cho đời sống. Hy vọng những thông tin trên bổ ích với bạn. Hãy là người dùng Internet thông minh. Chúc các bạn thành công!

Trang chủ: Thcshahuytap.edu.vn Chuyên mục: Tổng Hợp

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *