Cảm nhận về đoạn Những ngôi sao thức ngoài kia… – Nguyễn Sơn Ca

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cảm nhận về đoạn Những ngôi sao thức ngoài kia… – Nguyễn Sơn Ca. Bài viết nhung ngoi sao thuc ngoai kia chang bang me da thuc vi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

“Mẹ”-tiếng gọi tha thiết, trìu mến và thân thương biết bao! Tiếng gọi thiêng liêng ấy luôn thường trực trong lòng tôi bởi với tôi mẹ là tía nắng sưởi ấm cho tôi mỗi khi gió bấc mùa đông tới. Mẹ là ngọc gió đưa tôi &o giấc ngủ giữa trưa hè oi bức. Mẹ là ánh trăng soi sáng đường tôi đi. bức ảnh mẹ luôn in sâu trong tâm trí tôi. Tình thương mênh mang vô bờ bến của không có gì sánh nổi. Hiểu được tình thương của mẹ, Trần Quốc Minh đã viết lên bài thơ “Mẹ”. Nhưng đoạn thơ làm tôi thích nhất đó là:

Xem Thêm  Cung Thiên Bình nam hợp với cung nào trong 12 chòm sao?

Bạn Đang Xem: Cảm nhận về đoạn Những ngôi sao thức ngoài kia… – Nguyễn Sơn Ca

” Những ngôi sao thức ngoài kia

Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con

Đêm nay con ngủ giấc tròn

Xem Thêm : Cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya – Thủ thuật

Mẹ là ngọn gió của con suốt đời.”

” Nhà thơ Trần Quốc Minh đã viết lên câu thơ:

” Những ngôi sao thức ngoài kia

Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con

Nhà thơ đã sử dụng biện pháp so sánh không ngang bằng: ” Những ngôi sao” – “chẳng bằng”- “mẹ”. Trần Quốc Minh đã so sánh những ngôi sao với mẹ qua phương tiện so sánh chẳng bằng và qua động từ thức. Động từ thức đã nói lên hoạt động không ngủ thao thức vì một chuyện gì đó mà không nghỉ. Những ngôi sao sang trong khung trời ban đêm thưc ssuôt đêm để soi sáng xuống trần gian, để có đua nhau với mặt trăng xem ai sáng hơn. Những ngôi sao ấy cứ thức hoài thức mãi mỗi khi sáng đến thì chúng lại biến mất 1 cách lặng lẽ, ít ai nhìn thấy. Những ngôi sao ấy chẳng bằng mẹ thức vì chúng con. Mẹ không chỉ thức một đêm như những ngôi sao sáng trên bầu trời mà mẹ đã thức cả một đời để lo lắng cho những đứa con của mình, không có nhiều thời gian để đon đả đến bản thân mình. Còn những ngôi sao thức trên bầu trời mỗi đêm để tỏa sáng cho vạn vật, làm đẹp cho đời sống:

Xem Thêm  Các giải pháp cân bằng Phương trình Hóa học nhanh, chính xác

Xem Thêm : Hoài Phương tiết lộ cuộc sống sau khi cùng Việt Hương về Việt

” Đêm nay con ngủ giấc tròn

Xem Thêm : Cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya – Thủ thuật

Mẹ là ngọn gió của con suốt đời.”

Buổi đêm, con được say sưa ngủ với những ước mơ thần tiên, thú vị. Con được ngủ một giấc tròn mà không ai phá rối là nhờ có mẹ. Trần Quốc Minh một lần nữa dùng biện pháp so sánh để so sánh mẹ với ngọn gió. Ngọn gió mang đến sự mát mẻ dễ chịu, thoải mái cho con người. Mẹ cũng vậy mẹ chính là ngọn gió mang đến cho con nơi mát lành, an ninh suốt cuộc đời của con. Mẹ là một ngọn gió không chỉ trong một thời gian ngắn mẹ là ngọn gió của con suốt đời. Mẹ luôn luôn mang đến cho con một khoảng bình yên đó là khoảng trời thần tiên trong giấc mơ. Bằng phép so sánhnhà thơ đã làm nổi bật được tâm lòng yêu thương, hi sinh âm thầm của mẹ đói với con và lòng hàm ơn sâu sắc của người con đối với mẹ.

Qua đoạn thơ trên, tôi cảm nhận được tình cảm bao la rãi mênh mông của mẹ đối với người con của mình. Đoạn thơ đã bồi đắp cho tôi tình cảm thương mẹ. Tôi tự nhủ: mình rất cần phải cố gắng học thật giỏi để bổ ích cho xã hội, để không phụ công ơn của mẹ dành cho tôi trong những năm tháng qua.

Xem Thêm  Ra huyết trắng (khí hư) bị kiến bu báo hiệu đang bị điều gì? – sức khỏe

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *