Ngày đẹp rút tỉa chân nhang năm 2022 – Dân Việt

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Ngày đẹp rút tỉa chân nhang năm 2022 – Dân Việt. Bài viết rut tia chan nhang nam 2022 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Sau cúng ông Công ông Táo, rút tỉa chân hương ngày nào?

Lễ cúng ông Công ông Táo 23 tháng Chạp là mở đầu cho mùa Tết truyền thống của người Việt. Sau lễ cúng tiễn ông Táo lên châu Trời các gia đình sẽ tất bật soạn sửa, mua sắm đồ chuẩn bị Tết.

Bạn Đang Xem: Ngày đẹp rút tỉa chân nhang năm 2022 – Dân Việt

Đặc biệt, trong ẩn ý của người Việt một nghi lễ quan trọng không kém các lễ cúng thần linh đó là rút tỉa chân hương (rút tỉa chân nhang), lau dọn bàn thờ.

Xem Thêm  TOP 25 mẫu Phân tích 9 câu đầu bài thơ Đất Nước của Nguyễn

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà nghiên cứu văn hóa, sau 1 năm thờ cúng, người ta thường ít động &o bàn thờ vì sợ động bàn thờ. Ngày 23 tháng Chạp, ông Công ông Táo lên Thiên đình thì nhân việc ông đi vắng người ta tranh thủ dọn dẹp lại bàn thờ.

cho nên vì vậy, theo phong tục tập quán của người Việt Nam việc rút tỉa chân hương (nhang), dọn dẹp bàn thờ Thần Tài, Gia tiên có thể bắt đầu từ 23 tháng Chạp tới 30 tháng Chạp. Việc rút chân hương &o ngày nào còn tùy thuộc &o phong tục của địa phương, vùng miền, và điều kiện cảnh ngộ của từng gia đình.

Ví dụ như, vì điều kiện hoàn cảnh công việc của cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều gia đình, đặc biệt các gia đình trẻ, lễ rút tỉa chân hương thường được làm &o ngày 29 hay 30 Tết.

Xem Thêm : Jack Việt Nam là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của nam ca sĩ đẹp trai hát

Hay như nhiều gia đình ở miền Bắc vẫn thực hiện rút tỉa chân hương cùng &o dịp lễ cúng ông Công ông Táo.

Sau lễ cúng ông Công ông Táo, nhiều gia đình sẽ rút tỉa chân hương (nhang) dọn bàn thờ đến chuẩn bị đón Tết. Ảnh minh họa.

Ngày đẹp rút tỉa chân hương năm 2022

Ngày đẹp nhất cuối năm để thực hiện việc bao sái ban thờ, rút tỉa chân nhang là ngày 24 tháng Chạp, tức ngày 26/1/2022 dương lịch. Ngày tiếp theo là 26 tháng Chạp, tức ngày 28/1/2022 dương lịch.

Ngày 24 tháng Chạp (26/1/2022) là ngày Kỷ Mão, thuộc ngày Kim Đường Hoàng Đạo, trực Mãn, có sao tốt là Bích thuỷ du, Kim đường, Ngũ hợp, Bảo quang thích hợp cho việc cúng tế thuận lợi, may mắn.

Xem Thêm  Thành công là gì? Nghị luận về sự thành công trong cuộc sống?

Ngày 24 tháng Chạp có giờ lành hợp để thực hiện tỉa chân nhang là giờ Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h).

Ngày 26 tháng Chạp (28/1/2022) là ngày Tân Tỵ, thuộc ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo, trực Định, có sao tốt là Thiên ân, Nguyệt ân, Thời âm, Ngọc đường thích hợp cho việc cúng tế, cầu phúc, cầu tự.

Ngày 26 tháng Chạp có giờ đẹp là giờ Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h).

Xem Thêm : Câu ghép là gì? Phân loại câu ghép – Cách nối câu đơn thành câu

Nhìn chung, ngày 24 và 26 tháng Chạp là hai ngày có thể thực hiện công việc bao sái ban thờ, rút tỉa chân hương. Khung giờ thực hiện tỉa chân nhang nên là &o ban ngày, không nên thực hiện &o chiềtăm tối hay đêm. Tuy nhiên, gia chủ nên cân nhắc chọn lựa ngày thực hiện sớm, để có thời gian chăm sóc án hương được chu đáo, toàn vẹn.

Rút tỉa chân hương (nhang) như thế nào?

Việc rút chân nhang không được tùy tiện, thích làm gì thì làm mà cần có văn khấn, thủ tục xin rút chân nhang để không làm ảnh hưởng tới bề trên cũng như cuộc sống của gia đình bạn nên bạn nên phải làm công việc này 1 cách tỉ mỉ và cẩn thận.

Theo chuyên gia phong thủy, nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Cung Hà việc tỉa chân hương, lau chùi bàn thờ được thực hiện thật cẩn thận để chuẩn bị đón năm mới.

Tùy theo tập tục địa phương có những nơi người ta đổ cái tro cũ trong bát hương để thay bằng tro mới, nhưng đa số người ta chỉ tỉa chân hương, lau chùi rồi tẩy uế sau đấy đặt nguyên như cũ.

Xem Thêm  Quy chế đấu giá quyền sử dụng đất – Đông Nam

Trong gia đình, ai cũng có thể rút chân nhang được, song nhiều gia đình cầu kỳ hơn còn chọn người để rút tỉa chân hương (nhang). Tuy nhiên, người được chọn tỉa chân hương phải là người có thật tình kính nhất, chỉn chu, làm việc cẩn thận thì việc rút tỉa chân nhang sẽ trở nên tốt hơn, suôn sẻ hơn.

Trước khi thực hiện việc rút tỉa chân hương thì người được chọn cho công việc này nên tắm rửa sạch sẽ rồi mới thực hiện.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *