Tứ hành xung là gì? Các tuổi tứ hành xung trong 12 con giáp?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tứ hành xung là gì? Các tuổi tứ hành xung trong 12 con giáp?. Bài viết tu hanh xung 12 con giap tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1. Tứ hành xung là gì?

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi con giáp tương ứng với những bản mệnh khác nhau. Tứ hành xung chính là 4 con giáp có những bản mệnh tương khắc với nhau, tức là những người trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách, quan điểm và phong cách sống. Những người này thường xuyên khắc khẩu, bao biện vã hay bất đồng quan điểm từ cuộc sống.

Bạn Đang Xem: Tứ hành xung là gì? Các tuổi tứ hành xung trong 12 con giáp?

Lí giải về điều này, do từ xa xưa 12 con giáp được lập ra dựa theo các con vật gần gũi với nhà nông, có tập quán sinh hoạt tương ứng với các giờ trong ngày (12 địa chi). Trong đó có các con vật thuộc nhóm hay ăn thịt hoặc làm hại nhau, được cho là khắc nhau từ đó quy ra những người sinh &o những năm đó cũng sẽ không hợp nhau, khắc khẩu hoặc kìm hãm nhau về nhiều bình diện trong cuộc sống.

Vì thế theo ý niệm của dân gian người dân Việt Nam ta thì những tuổi nằm trong top xung khắc cần tránh kết duyên làm vợ chồng, kết giao bạn bè, hợp tác làm ăn hay sinh con đẻ cái cũng nên tránh những tuổi xung khắc với bố mẹ…

Có 3 nhóm tứ hành xung như sau:

– Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi (nhóm Tứ sinh)

– Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. (Tứ mộ)

– Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu. (Tứ vượng)

Tuy nhiên, việc kỵ hay hợp không chỉ dựa &o tứ hành xung mà còn dựa trên hệ thống Tam hợp (những mệnh hòa hợp, tương đồng), sự liên kết giữa Can và Chi (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Mậu, Kỹ), quan hệ tương khắc trong ngũ hành.

Ngũ hành: Theo quan niệm cổ xưa thì mọi vật chất trong vũ trụ đầu tiên do 5 hành tạo nên, gồm có: Hoả (lửa), Thổ (Đất), Kim (Kim loại), Thuỷ (nước, chất lỏng). Mộc (cây cỏ).

Xem Thêm  Cây xoài – Cẩm nang cây lá

Ngũ hành có quy luật sinh, khắc chế hoá lẫn nhau:

Ngũ hành sinh: Thủy sinh Mộc (blue color), Mộc sinh Hỏa (màu đỏ), Hỏa sinh Thổ (màu &ng), Thổ sinh Kim (màu trắng), Kim sinh Thủy (black color). Điều này có thể lập luật đơn giản như sau:

Nhờ nước cây cối mới mọc lên

Cây cỏ làm mồi nhen lửa đỏ

Tro tàn tích lại đất &ng thêm

Lòng đất tạo nên kim loại trắng

Kim loại &o lò chảy nước đen

Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ (Tụ thắng tán), Thổ khắc Thuỷ (Thực thắng hư), Thuỷ khắc hoả (chúng thắng quả, nhiều thắng ít), Hoả khắc kim (Tinh thắng kiên), Kim khắc mộc (Cương thắng nhu). Tương tự có thể hiểu như sau:

Xem Thêm : Ngày 14 Tháng hai năm 2022 là Ngày bao lăm Âm Lịch?

Rễ cỏ đâm xuyên lớp đất dày

Đất đắp đê cao ngăn lũ nước

Nước dội nhanh nhiều tắt lửa ngay

Lửa lò nung chảy đồng, chì, thép

Thép cứng rèn dao chặt cỏ cây

Ngũ hành chế hoá: gắn liền cả tương sinh và tương khắc. Luật tạo hoá là: mọi vật có sinh phải có khắc, có khắc sinh, mới vận hành liên tục, tương phản tương thành với nhau.

– Mộc khắc Thổ thì con của Thổ là Kim lại khắc Mộc

– Hoả khắc Kim thì con của Kim là Thuỷ lại khắc Hoả

– Thổ khắc Thuỷ thì con của Thuỷ là Mộc lại khắc Thổ

– Kim khắc Mộc thì con của mộc là Hoả lại khắc Kim

– Thuỷ khắc Hoả thì con của Hoả là Thổ lại khắc Thuỷ

2. Tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi:

Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc, Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy, Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo quan hệ tương khắc ngũ hành thì Dần khắc chế Thân, Tỵ khắc chế Hợi. Dần – Thân tương xung, trường hợp phối hợp sẽ đem lại nhiều mâu thuẫn, ôm đồm vã có thể dẫn tới đổ vỡ. Nhưng Hợi và Dần lại không xung khắc nhau do Hợi mệnh Thủy tương sinh Dần mệnh Mộc.

Cặp xung khắc Dần – Thân: Tuổi Dần thuộc hành Mộc, còn tuổi Thân lại thuộc hành Kim. Trường hợp này, Thân sẽ đóng vai trò thống trị trong mối quan hệ vì Kim kiểm soát Mộc. Nhưng với tính nóng nảy, dữ dữ của Dần lại không phù hợp với tài khéo léo và mưu trí của tuổi Thân. Do đó mối quan hệ sẽ có nhiều sự không tương đồng.

Cặp xung khắc Tỵ- Hợi: Thường tuổi Hợi là người rất ân cần, tử tế nhưng điều này lại không mang nhiều ý nghĩa đối với những người tuổi Tỵ kiêu căng, ngạo mạn. Ngược lại, những dự tính tốt đẹp của tuổi Tỵ dành cho tuổi Hợi cũng đều bị đối phương xem là khoe khoang, không rõ ràng, dứt khoát. cả 2 bên sẽ chỉ toàn nhìn thấy những khuyết điểm của nhau.

3. Tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi:

Đối với nhóm này cả Thìn Tuất Sửu Mùi đều ứng với hành Thổ. Trong đó Thìn khắc và kị với Tuất, Sửu khắc chế và kị Mùi. Còn Tuất chỉ xung với Sửu, Mùi. Thìn chỉ xung với Mùi và Sửu. Cả 4 con giáp này đều đại diện cho đất đai, căn phòng Chúng đại diện đất đai, nhà cửa, bất động sản nói chung. Thìn là Thủy khố, Tuất là Hỏa khố, Sửu là Kim khố, Mùi là Mộc khố.

Xem Thêm  So sánh luận cương chính trị với cương lĩnh chính trị – HoaTieu.vn

Cặp xung khắc Thìn – Tuất: Tuổi Thìn là những người mạnh mẽ quyết đân oán thù, không muốn bị tìm hiểu nhẹ. Trong đó, tuổi Tuất lại là người không yêu mến làm theo mệnh lệnh của người khác. vì thế, lối suy nghĩ áp đặt, gia trưởng của Thìn sẽ khiến Tuất thấy khó chịu và không thỏa mái.

Cặp xung khắc Sửu – Mùi: Sửu là người thẳng thắn và rất thực tế trong tình cảm. Còn Mùi lại sống thiên về tình cảm nhiều hơn. bởi vì, hai con giáp này sẽ làm nên nhiều mâu thuẫn với nhau. Tuổi Sửu yêu thích sử dụng tư duy và muốn tự mình phán đoán còn Mùi lại thường muốn nghe sự tư vấn của người khác.

4. Tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu:

Trong nhóm này, Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Hòa hợp với ngũ hành, Tý và Ngọ khắc nhau, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh mẽ. Tý và Mão hay Dậu tuy nằm trong chuỗi tứ hành xung nhưng chỉ xung nhẹ nhau. Tương tự, Ngọ với Mẹo hoặc Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế mạnh.

Xem Thêm : Open Là Gì? Tin Nhắn Huỳnh Lập Và Hồng Tú Có đáng đàm luận?

Cặp xung khắc Tý- Ngọ: Ngọ có tinh thần tự do dẫn đến sự va chạm mạnh với tính gia trưởng, màu mè của Tý. Ngọ thiếu động lực, không đủ tham vọng nhằm thu hút người tuổi Tý. Ngọ thường thu hút Tý lúc đầu. Song tính bốc đầu của Ngọ khiến tình cảm phai nhạt, dần dần dẫn đến sự chia cách. Ngũ hành của Ngọ và Tý là đôi bạn Thủy và Hỏa làm cho sự xung đột dữ dội.

Cặp xung khắc Mão – Dậu: Dậu và Mão chính là hiện thân giữa hành Mộc và hành Kim, trong đó Kim khắc Mộc. Dậu muốn kiểm soát, điều khiển Mão nhưng Mão không ưng ý phòng lãnh đạo của Dậu. Mão ngay thẳng, bộc trực nên dễ làm Dậu bực bội, khó chịu. Ngược lại, Dậu luôn kiêu căng, tự phụ lại làm Mão nổi nóng. Mão nhún nhường, nhưng Dậu lại tự mãn, cho rằng mình biết toàn bộ. Do vậy, nếu mà cạnh nhau cả 2 sẽ phô bày những điều xấu đặc biệt của nhau. Sự khoe khoang, kiêu căng của Dậu ngày càng khó chịu và đáng ghét.

5. Cách hóa giải tứ hành xung:

Trong gia đình: hóa giải bằng các hành tố tương sinh:

Người tuổi Dần hợp với các hướng Đông hoặc Đông Nam, nhưng tuổi Thân lại hợp hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bạn có thể làm giảm sự xung khắc bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở cả 2 hướng này.

Người tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa bạn nên trồng cây ở hướng Nam để gia tăng năng lượng và cảm xúc. Còn đối với tuổi Hợi thuộc hành Thủy, hãy dùng đèn chiếu sáng đặt ở hướng Bắc giúp mang lại cảm giác thoải mái, an bình.

Cặp Thìn – Tuất có Thìn là linh vật có sức mạnh mãnh liệt, thế cho nên để hóa giải tứ hành xung hãy dùng yếu tố Thủy chẳng hạn như đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc ở nơi hai người tuổi này thường qua lại hoặc có thể đặt biểu tượng hành Thủy (thác nước, con cá…) ở những nơi không khí luân hồi tốt như đường đi, cổng,…. Thủy sẽ cuốn những xung khắc nội lực của Thìn và cũng như xung khắc của Tuất để cả 2 dễ hòa hợp.

Xem Thêm  Việt Nam rút ra bài học gì về sự phát triển thần kì của Nhật Bản?

Cặp Sửu – Mùi thuộc hành Thổ nên yếu tố thổ rất nặng khi cả hai kết hợp, vậy thì bạn có thể treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở những khu vực mà cả hai thường tiếp xúc vì chuông gió sẽ tạo ra âm thanh, khuếch tán năng lượng Thổ trong nhà.

Hướng tương thích với Tý chính là hướng Bắc, hướng tương thích với Ngọ hợp hướng Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) ở địa điểm của Tý. Đặt chậu cây cảnh (hành Mộc) ở tòa nhà của Ngọ.

Hướng tương hợp với tuổi Mão là Đông và Đông Nam. Tại 2 phía này, nên bày trí thác nước hay vật phẩm mang hành Thủy nhằm cân bằng năng lượng. Hướng Tây và Tây Bắc chính là 2 phía tương hợp với tuổi Dậu. sở hữu thể bày trí một &i viên đá phong thủy tại 2 hướng này nhằm gánh bớt sự xung khắc. Người tuổi Dậu nên đeo đồ trang sức bằng &ng. Người tuổi Mão nên dùng trang sức greed color lá cây để cải thiện phong thủy.

Trong hôn nhân: để hóa giải điều này thì có 3 phương pháp chính đó là:

– Xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ để hóa giải

– Áp dụng các cách hóa giải xung khắc vợ chồng

– Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự khắc kỵ giữa 2 người

Trong làm ăn, kinh doanh thương mại: cũng tương tự như trong hôn nhân, thế nhưng cách thức sẽ khác đi một chút đó là:

– Chọn thêm 1 người kết hợp làm ăn hợp tuổi với bạn

– Sử dụng Sim Phong Thủy – Vật phẩm thượng hạng để hóa giải xung khắc và kích tài vận

– Có thể sử dụng thêm những vật phẩm, cây phong thủy để hóa giải những điều này

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *