Phân tích diến biến tâm lí hero Chí Phèo trong đoạn trích sau

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Phân tích diến biến tâm lí hero Chí Phèo trong đoạn trích sau. Bài viết bat chao hup xong roi han thay long rat vui tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Giải chi tiết:

Bạn Đang Xem: Phân tích diến biến tâm lí hero Chí Phèo trong đoạn trích sau

Yêu cầu hình thức:

– Thí sinh biết kết hợp kiến thức và kĩ năng làm nghị luận vhọc hành để tạo lập văn bản.

– nội dung bài viết phải có bố cục tổng quan đầy đủ, rõ ràng; văn viết có cảm xúc; biểu hiện trôi chảy, đảm bảo tính liên kết; không bận rộn lỗi chính tả, từ ngữ, ngữ pháp.

Yêu cầu nội dung:

I. Giới thiệu chung

– Nam Cao là đại biểu xuất sắc của nền văn học hiện đại Việt Nam. Với biệt tài phân tích tâm lý hero, các tác phẩm của Nam Cao thành công trong việc khắc họa hero với những bi kịch cuộc đời.

Xem Thêm  Định luật Ôm đối với toàn mạch – Lý thuyết và công thức – Marathon

– Chí Phèo là một kiệt tác của Nam Cao.

Xem Thêm : ZIP code Hồ Chí Minh là gì? Bảng mã ZIP code HCM cập … – Phaata

– bao quát vấn đề: Diễn biến tâm trạng của Chí Phèo sau đêm gặp gỡ gỡ Thị Nở.

II. Phân tích

1. hoàn cảnh, vị trí đoạn trích:

– Buổi sáng sau khi gặp Thị Nở: Chí hoàn toàn tỉnh táo sau chuỗi ngày say triền miên.

– Chí cảm nhận âm thanh cuộc sống và nhận ra chính bản thân mình: đã tới cái dốc bên kia của cuộc đời mà vẫn còn cô độc, điều này đáng sợ hơn cả đói rét và ốm đau.

2. Phân tích diễn biến tâm trạng Chí Phèo trong đoạn trích:

– Khi thấy Thị Nở xuất hiện cùng nồi cháo hành, Chí Phèo ngạc nhiên và thấy“mắt mình như ươn ướt”. Hắn xúc động vì lần đầu tiên được coi ngó bởi bàn tay của một người phụ nữ.

– Khi đón nhận bát cháo từ tay Thị Nở trong lòng Chí có nhiều cảm xúc đan xen: vừa bâng khuâng, vừa thích thú trông thị thế mà có duyên, vừa vui vừa buồn, vừa ăn năn về những tội lỗi mình gây ra.

– Khi ăn cháo hành lần đầu tiên Chí mới cảm nhận được vị ngon của cháo hành, bởi đây là bát cháo của ái tình thương, sự ân cần săn sóc đầy mộc mạc, thành tâm mà lần đầu tiên hắn được nếm trải.

Xem Thêm  9 loài cá cảnh “mắn” tới mức đẻ con đàn cháu đống, khiến gia chủ

– Bát cháo hành của Thị Nở đã có tác dụng kì diệu làm thay đổi tcõi chết của Chí, biến hắn trở lại với bản tính hiền lành, thiện lương của trước đây, hắn thấy lòng thành trẻ con, muốn làm nũng với thị như với mẹ.

Xem Thêm : Biography – Junko Tabei, Climber – The Heroine Collective

– ái tình thương và sự chăm sóc của Thị Nở đã đánh thức khát khao được hòa nhập với mọi người, khát khao được làm người lương thiện trong Chí. Hắn thèm lương thiện, hắn muốn làm hòa với mọi người biết bao! Thị Nở sẽ mở đường cho hắn.

=> Diễn biến tâm lí của Chí Phèo trong đoạn trích được diễn tả một cách hết sức logic và hợp tự nhiên kết hợp với cách kể chuyện hấp dẫn, bất ngờ; ngôn ngữ gần gũi, sống động; giọng điệu trần thuật linh động chứa đựng tình ái thương thật tâm sâu sắc với anh hùng.

3. Đánh giá:

– Đoạn trích đã diễn tả sâu sắc những thay đổi trong tâm lí của Chí Phèo sau đêm gặp Thị Nở. Đó là sự thức tỉnh của tâm hồn lương thiện và khát vọng sống chính đáng của một con người.

– Đoạn trích cũng đã biểu lộ tư tưởng nhân đạo sâu sắc, mới mẻ của một nhà văn lớn.

– Đoạn trích cũng cho thấy nhân kiệt xuất sắc của Nam Cao qua việc xây dựng anh hùng điển hình, phân tích tâm lí hero sắc sảo đặc biệt là những trạng thái tâm lí phức hợp.

III. Kết luận

– khái quát lại vấn đề.

– Giá trị nội dung, nghệ thuật.

Xem Thêm  Giao dịch CFD là gì? Thị trường CFD có lừa đảo không? Các sản

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *