bộ sách giáo khoa Cánh Diều Lớp 1

Nội dung chính

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa bộ sách giáo khoa Cánh Diều Lớp 1. Bài viết bo sach canh dieu lop 1 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

bộ sách giáo khoa Cánh Diều Lớp 1

Bộ sách giáo khoa Cánh Diều là một trong các bộ sách giáo khoa (SGK) ra đời theo chủ trương xã hội hóa SGK, tránh độc quyền trong việc biên soạn sách. bộ sách được xuất bản và cho ra đời bởi sự hợp tác của các đơn vị uy tín trong ngành xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Sư phạm (thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh (thuộc Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh) và Công ty Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC) với đội ngũ chuyên gia lành nghề, giàu kinh nghiệm. Trong tháng 11/2019 thời gian gần đây, bộ sách Cánh Diều đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và cho phép sử dụng trong Chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020 – 2021.

Bạn Đang Xem: bộ sách giáo khoa Cánh Diều Lớp 1

Ý nghĩa tên đầu sách “Cánh Diều”

1. Cánh diều gắn liền với tuổi học trò

Cánh diều là một trong những Bức Ảnh đẹp của tuổi học trò. Mặc dù, sự phát triển của công nghệ mang tới cho các em những món đồ chơi đặc biệt, thú vị nhưng cánh diều vẫn luôn được Anh chị nhỏ ưa thích. Chúng không chỉ đơn thuần là đồ chơi mà còn biểu đạt sự thông minh, khéo léo cũng như nhân tài của các em.

Xem Thêm  Macro trong game là gì? Phân loại macro và cách hiểu đúng

cuốn sách Cánh Diều giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, bay cao như những cánh diều

2. Cánh diều mang ước mơ của các em bay cao trên bầu trời

Ý nghĩa thứ 2 gắn liền với cuốn sách giáo khoa Cánh Diều đó là mong muốn cuốn sách này sẽ trở thành công cụ bổ ích, giúp ước mơ của Anh chị nhỏ được bay cao, bay xa trên bầu trời tri thức, giống như những cánh diều.

3. Mọi bài học đều gắn liền với thực tiễn cũng giống như cánh diều được kết nối với mặt đất bằng một sợi dây

Tất cả nội dung được biên soạn trong sách giáo khoa Cánh Diều nói chung và sách giáo khoa lớp 1 nói riêng đều được các chuyên gia cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Việc diễn tả cũng được thực hiện một cách sinh động, hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi của các em. Điều đặc biệt hơn nữa của cuốn sách này đó chính là mục tiêu gắn liền bài học lý thuyết với thực hành, đảm bảo các em có sự hứng thú cũng như lĩnh hội một cách dễ dàng nhất, giảm thiểám muội đa gánh nặng kiến thức, áp lực học hành. Điều đó cũng giống như những con diều, dù có bay cao, bay xa tới đâu thì chúng vẫn gắn với mặt đất nhờ những sợi dây nhỏ bé.

Sách giáo khoa lớp 1 Cánh Diều do NXB Đại học Sư phạm (thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội), NXB ĐH Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với công ty Đầu tư xuất bản – Giáo dục Việt Nam

Những ưu điểm nổi bật của sách giáo khoa Cánh Diều lớp 1

Sách giáo khoa lớp 1 trong cuốn sách Cánh Diều rất đặc biệt, và sự đặc biệt ấy được biểu hiện ngay trong từng trang sách, với sự đầu tư công phu, tâm huyết của các tác giả, hoạ sĩ mỹ thuật và các canh chỉnh và biên tập viên. Đây là bộ sách đầu tiên có đầy đủ sách dành cho 8 môn học và hoạt động giáo dục trong nhà trường.

1. Xuất bản bởi 2 NXB uy tín – NXB Đại học Sư phạm và NXB Đại học Sư phạm TP HCM

Bộ sách Cánh Diều được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Sư phạm (thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh (thuộc Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh) kết hợp cùng Công ty Đầu tư xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm cùng các nhà nghiên cứu, giảng viên uy tín trên toàn nước, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm và NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn mang đến những cuốn sách không chỉ đẹp mắt, bắt mắt, dễ hiểu mà còn chứa đựng những tri thức bổ ích dành cho các em học sinh, theo sát và phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới 2018

2. Được biên soạn bởi các chuyên gia đầu ngành

Xem Thêm : Vì Sao Độ Muối Của Các Biển Và Đại Dương Lại Khác Nhau?

Theo thông tư số 69/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008, Nghị định số 59/2014/NĐ-CP ngày 16/6/2014 của Chính phủ, sách giáo khoa lớp 1 sẽ được tuyển chọn từ nhiều nguồn khác nhau, với mục đích mang đến bộ sách chất lượng và phù hợp nhất dành cho các em học sinh. Hưởng ứng chủ trương đó, nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm kết hợp cùng Công ty Đầu tư xuất bản – Giáo dục Việt Nam ban hành bộ sách mang tên “Cánh Diều”. Với mong muốn mang đến nguồn tri thức hữu dụng nhất cho các em, bộ sách được biên soạn bởi các chuyên gia đầu ngành đến từ các trường học, đại học, trung tâm nghiên cứu khác nhau. Đặc biệt, trong hội đồng biên soạn sách có sự xuất hiện của 6 chuyên gia là Tổng chủ biên, Chủ biên Chương trình môn học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 như: GS Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông 2018 kiêm chủ biên sách Tiếng Việt 1; GS.TS khoa học Đỗ Đức Thái – Tổng chủ biên môn Toán 1; PGS.TS. Mai Sỹ Tuấn – Tổng chủ biên môn Khoa học và xã hội, … Điều này có ý nghĩa quyết định đối với chất lượng biên soạn SGK vì bản thân mỗi tác giả đều đã thấm nhuần nội dung Chương trình giáo dục phổ thông mới và hiện thực hoá, cụ thể hoá những yêu cầu cần đạt của Chương trình trong từng bài học trong SGK lớp 1

Xem Thêm  Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. HCM

Cuốn sách giáo khoa Toán 1 mới nằm trong bộ sách Cánh Diều do GS.TSKH Đỗ Đức Thái làm Tổng chủ biên

Để có được những cuốn sách hiện thực đó, đội ngũ chuyên gia đã phải dành ra nhiều thời gian và công sức khác nhau. Từ giai đoạn lên ý tưởng, biên soạn nội dung cho đến biểu lộ, thẩm định, … tất cả đều diễn ra một cách công phu, tỉ mỉ, canh và canh chỉnh nhiều lần, nhằm đảm bảo mang đến những nội dung đắt giá nhất, không bị thừa nhưng cũng không quá nhàm chán, sáo rỗng.

3. Đề cao mục tiêu “Mang cuộc sống &o trong bài học – Đưa bài học &o trong cuộc sống”

“Học đi đôi với hành” từ lâu đã trở thành phương pháp dạy và học hiệu quả, được các giáo viên và các em học sinh áp dụng. Đánh giá cao tầm quan trọng của phương pháp đó, các chuyên gia biên soạn sách luôn đề cao mục tiêu “Mang cuộc sống &o trong bài học – Đưa bài học &o trong cuộc sống”. Các bài học thực hành có thể được lồng ghép hoặc tách biệt với bài học lý thuyết, đảm bảo các em được hiểu hơn về lý thuyết nhưng cũng biết phương pháp áp dụng chúng &o trong thực tế, góp phần khơi dậy tinh thần hiếu học và sự thông minh, sáng tạo của các em.

Các bài học trong cuốn Tiếng Việt 1 Bộ sách Cánh Diều được biểu hiện sinh động, dễ hiểu

4. Các trang sách được biểu lộ dễ hiểu, sinh động

Với đối tượng sử dụng là học sinh lớp 1, Bộ sách Cánh Diều cũng đặc biệt được chú trọng trong khâu diễn tả nội dung, giảm thiểu tối đa chữ viết, các bức hình minh họa cũng được thể hiện ấn tượng, đặc sắc. Điều này không chỉ giúp học sinh dễ nắm bắt kiến thức hơn mà các thầy cô giáo cũng dễ dàng mang đến những tiết học sôi động, thú vị và sinh động.

5. Bộ sách bao gồm đầy đủ sách giáo khoa dành cho các môn học lớp 1

Bộ sách giáo khoa Cánh Diều lớp 1 mới bao gồm 9 cuốn sách ảnh hưởng tới tất cả những môn học theo chương trình đào tạo của Bộ giáo dục. Cụ thể có: Tiếng Việt 1 (2 cuốn), Toán 1, Đạo đức 1, Tự nhiên và xã hội 1, Giáo dục thể chất 1, Âm nhạc 1, Mỹ thuật 1 và Hoạt động trải nghiệm 1, đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức theo sát với yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, Bộ Giáo dục và đào tạo.

Một số cuốn sách nổi bật:

Bộ sách giáo khoa Cánh Diều trở thành người bạn tri kỷ thiết, đồng hành cùng Anh chị nhỏ trong hành trình lĩnh hội tri thức

Xem Thêm : TIỂU SỬ PHẠM NHẬT VƯỢNG LÀ AI ? QUÊ Ở ĐÂU ? SỰ NGHIỆP

Cuốn Tiếng Việt 1 được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia do Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết làm chủ biên. Vẫn hướng tới mục tiêu đổi mới, kết hợp nhuần nhuyễn, sinh động giữa lý thuyết và áp dụng, nhóm tác giả đã mang đến phong cách biểu thị mới trong sách cũng như việc giảng dạy và học hành cho các em học sinh. Trong cuốn sách này, các nét chữ được biểu đạt thành một nhóm, nhưng vẫn tuân thủ thứ tự trong bảng chữ cái. Các bài tập áp dụng cũng được kết hợp đan xen, giúp các em nhỏ có thể nhớ được mặt chữ nhanh nhất, không quên và đánh vần dễ dàng. Hình như, trong phần luyện tập tổng hợp cũng có thêm các bài hướng dẫn Đọc sách, Kể chuyện với nhiều tranh ảnh, màu sắc sinh động …

Xem Thêm  Kích thước size áo dài Việt Nam và cách chọn size phù hợp

Cuốn Toán 1 do GS.TSKH Đỗ Đức Thái làm Tổng chủ biên với 4 chủ đề: Các số đếm đến 10; phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10; các số trong phạm vi 200; cộng trừ trong phạm vi 300. Trong cuốn sách này, các chủ đề được chia thành nhiều bài học, mỗi bài học đều được mở đầu bằng những Bức Ảnh trực quan, ảnh hưởng đến kiến thức trọng tâm. Các phần kiến thức cũng được sắp xếp từ dễ đến khó, mô tả dưới dạng vướng mắc hoặc bài tập giúp việc lĩnh hội tri thức được dễ dàng hơn, việc khám phá kiến thức và áp dụng &o trong thực tiễn cũng trở nên dễ dàng, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Đặc biệt, cuối mỗi chủ đề đều có thêm phần ‘Em vui học Toán”. Đây là tiết học tổng kết lại các phần kiến thức liên quan, đồng thời, mang đến các bài thực hành chung, giúp các em vận dụng toàn bộ kiến thức mà mình đã học được.

6. Trung tâm tập huấn, tẩm bổ giáo viên được liên tục tổ chức tại nhiều thành phố trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, vv…

Chương trình tập huấn, bổ dưỡng giáo viên dạy bộ sách giáo khoa lớp 1 (Cánh Diều) dự kiến được tổ chức &o tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, cho đến nay, Bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã được nhà xuất bản gửi tặng tới các Sở Giáo dục & Đào tạo trên cả nước, nhiều trường học cũng tiến hành dạy thử và đánh giá cao. Dựa trên các ý kiến đóng góp từ các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh, NXB cũng có những chỉnh sửa để bộ sách được hoàn thiện nhất.

Sách Cánh Diều nhận được sự đánh giá cao từ phía các giáo viên, phụ huynh và học sinh

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2 trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chính Minh sẽ tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên. Bên cạnh đó, ở các tỉnh thành khác, nếu có nhu cầu mở lớp tập huấn, thầy cô có thể liên hệ với

Nguyễn Văn Tư (Điện thoại: 0912692704, Email: [email protected])

(hoặc) TS Trần Văn Thắng (Điện thoại: 0913040115, Email: [email protected])

Mua bộ sách Cánh Diều lớp 1 ở đâu ?

bây giờ, Bộ sách Cánh Diều lớp 1 được ban hành tại nhiều cơ sở khác nhau trên cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Bạn đọc, thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh có nhu cầu đặt mua có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm phát hành. Cụ thể như sau:

1. Công ty đầu tư xuất bản – thiết bị giáo dục việt nam chi nhánh miền Bắc

 • Địa chỉ: Tầng 1 toà nhà Green Park, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • Điện thoại :
 • Bà Đồng Minh Huệ 0898584333
 • Bà Phạm Thuý Lan 0913510096
 • Bà Nguyễn Thu Phương 0818883938
 • Ông Trần Tiến Đức 0936171786
 • Fax: (024)32242397
 • Website: vepic.edu.vn

2. Công ty đầu tư xuất bản – thiết bị giáo dục việt nam chi nhánh miền Trung

 • Địa chỉ: K46/2 Lê Đình Dương, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0903501604
 • Fax: (023)63561058
 • Website: vepic.edu.vn

3. Công ty đầu tư xuất bản – thiết bị giáo dục việt nam chi nhánh miền Nam

 • Địa chỉ: Lầu 3, số 79 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại:
 • Ông Phạm Văn Hồng 0913884271
 • Ông Nguyễn thiên tài 0918189519
 • Bà Nguyễn Thị Thu 0918189516
 • Ông Nguyễn Văn Châu 0913886107
 • Fax: (028)39302637 hoặc (028)39302638
 • Website: vepic.edu.vn

4. Nhà xuất bản ĐHSP (Trường ĐHSP Hà Nội) 136 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

5. Hệ thống các cửa hàng sách FAHASA thuộc Tổng Công ty phát hành sách Fahasa trên cả nước.

6. Các cửa hàng của Công ty Sách – Thiết bị trường học địa phương.

7. Các đại lí phát hành do Công ty Đầu tư Xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam bổ nhậm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Bộ sách Cánh Diều, bạn đọc có thể truy cập địa chỉ website http://sachcanhdieu.com/ hoặc CTY CP ĐẦU TƯ XUẤT BẢN – THIẾT BỊ GIÁO DỤC VIỆT NAM (VEPIC) có địa chỉ tại tầng 1, tòa nhà Green Park, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội – Số điện thoại: (024) 3633 0316.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *