cách tính số ngày giữa hai thời điểm trong Excel – FPT Shop

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa cách tính số ngày giữa hai thời điểm trong Excel – FPT Shop và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Khi nhập ngày bắt đầu và ngày chấm dứt &o bảng tính Excel, bạn có thể muốn biết có bao nhiêu ngày giữa hai thời điểm đó. Ở trong Excel, các hàm DATEDIF – DAYS360 – DATE là những hàm bạn có thể sử dụng để tính số ngày giữa hai khoảng thời gian khác nhau.

Bạn Đang Xem: cách tính số ngày giữa hai thời điểm trong Excel – FPT Shop

phương pháp tính số ngày trong Excel mà không cần hàm

Đầu tiên, bạn có thể tìm thấy sự khác biệt giữa các ngày bằng phương pháp trừ chúng đi. Excel không có hàm trừ nhưng bạn vẫn có thể thêm công thức trừ &o thanh công thức.

Xem Thêm  Kỷ niệm 85 năm phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930

Cách tính ngày trong Excel - Ảnh 02

bởi vậy, bạn hãy mở một bảng tính Excel trống và nhập ngày mở màn cùng với ngày kết thúc &o các ô B4 và C4 như trong hình trên. Lưu ý rằng ngày tháng phải ở định dạng Hoa Kỳ với tháng đầu tiên, ngày thứ hai và năm thứ ba.

Cách tính ngày trong Excel - Ảnh 03

Bây giờ, bạn hãy chọn một ô bất kỳ (ô D4 trong ví dụ này) và nhấn &o thanh công thức ở trên cùng. Sau đó, bạn hãy nhập “=C4-B4” (không bao gồm ngoặc kép) &o thanh công thức và nhấn Enter. Ô D4 sẽ trả về giá trị 34.

phương pháp tính số ngày trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm DATE

Hình như, bạn có thể tìm thấy sự khác biệt giữa hai ngày bằng hàm DATE. Sau đó, bạn có thể tính số ngày trong Excel bằng phương pháp nhập công thức dưới dạng:

Ví dụ, bạn đang cần xem có bao nhiêu ngày kể từ 4/1/2022 đến 5/5/2022. Bạn sẽ nhập chọn một ô dữ liệu trống và nhập công thức sau &o thanh công thức:

Cách tính ngày trong Excel - Ảnh 04

Sau khi bạn nhấn Enter, kết quả trả về sẽ là 34 ngày như biểu hiện trong hình trên. Nếu định dạng kết quả là ngày tháng năm, bạn cần phải đổi định dạng của ô sang General hoặc Number để có kết quả như mong muốn.

phương pháp tính số ngày trong Excel bằng hàm DATEDIF

Xem Thêm : Top 15 Anime Phép Thuật – Phù Thủy Hay Nhất 2022 – POPS

DATEDIF là một hàm linh động, vậy cho nên bạn có thể sử dụng nó để tính tổng số ngày giữa các khoảng thời gian bằng cách nhập cả ngày &o bảng tính hoặc trong thanh công thức. Tuy nhiên, DATEDIF không được liệt kê trong hộp thoại Insert Function (hộp thoại hàm) của Excel.

Do đó, bạn sẽ cần nhập trực tiếp &o thanh công thức. Cú pháp của hàm DATEDIF là:

Đối với các đối số start_date (ngày bắt đầu) và end_date (ngày kết thúc), bạn có thể nhập trực tiếp thời gian hoặc tham chiếu &o ô chứa dữ liệu là thời gian. Sau đó, bạn chỉ cần thêm đơn vị ngày &o cuối hàm.

Xem Thêm  Phép nối là gì? Có bao lăm loại phép nối … – THPT Lê Hồng Phong

Để tìm sự khác biệt giữa hai ngày bạn đã nhập &o ô C4 và B4 trong ví dụ của bài này, bạn hãy nhập công thức sau &o thanh công thức:

Cách tính ngày trong Excel - Ảnh 05

Sau khi nhấn Enter, bạn cũng sẽ nhận về kết quả tương tự như hai cách trên. Tuy nhiên, hàm này hoạt bát hơn nhiều so với hàm DATE vì bạn có thể sửa đổi các đơn vị.

Giả sử bạn phải đếm số ngày giữa hai ngày và bỏ dở năm. Bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm ‘yd‘ &o hàm. Ví dụ, bạn hãy nhập dữ liệu thời gian là 4/1/2022 và 5/5/2023 &o hai ô B5 và C5, sau đó bao gồm ‘yd’ trong công thức sử dụng hàm DATEDIF như hình bên dưới.

Cách tính ngày trong Excel - Ảnh 06

Bạn sẽ thấy kết quả trả về giá trị 34 vì nó chỉ tính số ngày từ 4/1 đến 5/5 và bỏ qua năm. Nếu không bỏ qua năm, giá trị phải là 399 ngày.

phương pháp tính số ngày trong Excel bằng cách sử dụng hàm DAYS360

Hàm DAYS360 là hàm tìm tổng số ngày giữa các khoảng thời gian dựa trên lịch 360 ngày, được áp dụng bao la hơn trong các năm tài chính. chính bới, nó sẽ là một chức năng tốt cho bạn sử dụng trong các bảng phẳng phiu tài khoản. Nó sẽ không tạo ra nhiều khác biệt đối với các ngày chỉ cách nhau &i tháng nhưng trong thời gian dài hơn, DAYS360 sẽ trả về các giá trị hơi khác so với các hàm khác.

Cách tính ngày trong Excel - Ảnh 07

Xem Thêm : MC mỹ nhân 1,1m Thanh Thanh Huyền: Tôi đã có người yêu rồi

Bước 1: Nhập 1/1/20211/1/2022 &o các ô B6 C6 trên bảng tính của bạn.

Cách tính ngày trong Excel - Ảnh 08

Bước 2: Bấm &o ô cần tính ngày và đưa hàm DAYS360 &o bằng cách nhấn &o Formulas > Date & Time trên thanh công cụ của Excel.

Xem Thêm  Soạn bài Hai cây phong hay, ngắn gọn | Soạn văn 8 – VietJack.com

Cách tính ngày trong Excel - Ảnh 09

Bước 3: Trong menu các hàm ảnh hưởng đến Date & Time, bạn hãy chọn DAYS360.

Cách tính ngày trong Excel - Ảnh 10

Bước 4: Trong phần Start_date End_date, bạn hãy lần lượt nhập B6C6.

Cách tính ngày trong Excel - Ảnh 11

Bước 5: Sau khi bạn nhấn OK, hàm DAYS360 sẽ trả về giá trị là 360.

Như vậy, có nhiều cách bạn có thể tính toán số ngày giữa ngày khởi đầu và ngày kết thúc trong bảng tính Excel. Các phiên bản Excel mới nhất có thêm một hàm DAYS để bạn tính toán dữ liệu này.

tham khảo:

  • Cách sử dụng hàm TODAY trong Excel
  • Cách sử dụng hàm OR trong Excel mà không phải ai cũng biết
  • 3 cách sử dụng hàm Random trong Excel mà bạn cần phải biết

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *