Tìm hiểu sàn HSX là gì? [Mới nhất 2022] – Luật ACC

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tìm hiểu sàn HSX là gì? [Mới nhất 2022] – Luật ACC và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Đầu tư &o thị trường chứng khoán đang được rất nhiều người nhiệt tình và việc lựa sàn giao dịch uy tín cũng rất quan trọng. Với các nhà giao dịch, nắm chắc cách đọc bảng giá chứng khoán chính là một yếu tố quan trọng để đầu tư thành công. Việc đầu tư &o HSX (HoSE) là việc phổ biến. Vậy, xin mời Quý bạn đọc cùng chúng tôi Tìm hiểu sàn HSX là gì? [Mới nhất 2022] để cùng giải đáp các thắc mắc.

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu sàn HSX là gì? [Mới nhất 2022] – Luật ACC

bài viết liên quan: Lên sàn chứng khoán là gì?

1. Sàn HSX là gì?

Sàn HSX (hay còn gọi là HoSE, tức Ho Chi Minh Stock Exchange) là tên viết tắt của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sàn niêm yết nhiều công ty có vốn hóa lớn cũng như những doanh nghiệp số 1 hiện giờ. chính vì sàn HSX được coi là sàn chứng khoán lớn nhất nước ta.

Một số mã cổ phiếu tiêu biểu trên sàn HSX: VCB (ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam), HPG (Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát), VHM (Công ty cổ phần Vinhomes) ,…

– Thời gian giao dịch

Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch tại sàn HSX từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ các ngày nghỉ theo quy định của Luật lao động. Thời gian giao dịch tương ứng như sau:

Xem Thêm  Sinh năm 2016 mệnh gì? Tuổi Bính Thân hợp tuổi nào & Màu gì?

Phiên sáng: 9h – 11h30

Phiên chiều: 13h – 15h

– Biên độ dao động giá

Biên độ dao động giá tối đa trong ngày của cổ phiếu sàn HoSE là +/- 7% so với giá tham chiếu. Tuy nhiên, mức biên độ dao động sẽ là +/- 20% đối với các cổ phiếu mới niêm yết hoặc vừa giao dịch trở lại sau khi tạm ngưng giao dịch trên 25 ngày.

– Nguyên tắc khớp lệnh giao dịch

Về giá: ưu tiên thực hiện trước các lệnh mua với mức giá mạnh hơn và các lệnh bán với mức giá thấp hơn.

Về thời gian: nếu lệnh mua hoặc lệnh bán có cùng mức giá thì ưu tiên các lệnh được thực hiện sớm hơn..

– Mã

Cột này bao gồm các mã chứng khoán được giao dịch trên sàn HoSE.

tham khảo: Giá sàn chứng khoán là gì?

San Chung Khoan La Gi

Ví dụ:

MBB: Ngân hàng Quân đội MB

Xem Thêm : Top 10 hot girl năm 2008 – HitmanNlh’s Blog

FPT: Công ty cổ phần FPT

SSI: CTCP Chứng khoán SSI

– TC (Giá &ng)

TC là giá tham chiếu, tức giá đóng cửa ở phiên trước đó. Mức giá này được dùng để tính toán giá trần và giá sàn trong ngày giao dịch. Đồng thời, nó cũng là cơ sở để đánh giá sự tăng/giảm của giá cổ phiếu trong ngày.

Ví dụ: mã APG có giá tham chiếu là 16.85

– Trần (Giá tím)

Đây là mức giá chất lượng cao (giá kịch trần) mà bạn có thể đặt mua trong ngày giao dịch.

Tại sàn HoSE, Giá trần = Giá tham chiếu + TC x 7%

Ví dụ giá trần của mã APG sẽ là: 16.85 + 16.85 x 7% = 18.03

– Sàn (Giá xanh lơ)

Đây là mức giá nhỏ nhất (giá kịch sàn) mà bạn có thể đặt mua trong ngày giao dịch. Tại sàn HoSE, Giá sàn = Giá tham chiếu – TC x 7%

Ví dụ giá sàn của mã APG sẽ là: 16.85 – 16.85 x 7% = 15.67

– Tổng KL

Cột này biểu thị tổng cân nặng cổ phiếu được giao dịch trong ngày hấp ủ đó. Qua đây, bạn có thể đánh giá được tính thanh khoản của cổ phiếu.

Tại sàn HoSE, cân nặng giao dịch thực tế = số hiển thị x 10

Ví dụ, trong hình hiển thị khối lượng giao dịch của mã ASG là 12,50 tức khối lượng giao dịch thực là 12,50 x 10 = 12,600 cổ phiếu.

– Bên mua

Cột Bên mua biểu lộ 3 mức giá mua cực tốt và khối lượng mua tương ứng. Với bên mua, giá cao hơn nữa sẽ được ưu tiên khớp lệnh trước.

Xem Thêm  [Giải đáp] Nằm mơ thấy bị giết là điềm báo gì ? có sao không ? hên

Ví dụ: Giá khớp lệnh của cổ phiếu AAA đang là 17.80, Giá mua 1 là 17.75, nếu có lệnh đặt bán với giá ≤ 17.75 thì những người đặt mua giá 17.75 sẽ được ưu tiên trước.

– Bên bán

Xem Thêm : Ngày 10 Tháng 1 năm 2022 là Ngày bao lăm Âm Lịch?

Cột này bộc lộ 3 mức giá bán bé nhất và khối lượng tương ứng. Khi đặt lệnh bán, giá thấp hơn sẽ được ưu tiên khớp trước.

Ví dụ, giá khớp lệnh của cổ phiếu AAA là 17.80; Giá bán 1 là 17.80, nếu có lệnh đặt mua với giá ≥ 17.80 thì những người đặt bán ở giá 17.80 sẽ được ưu tiên khớp trước.

– Khớp lệnh

2 cột Giá và KL ở giữa mô tả mức giá và khối lượng tương ứng được khớp lệnh. Cột +/- miêu tả mức độ thay đổi của mức giá khớp này so với giá tham chiếu.

Ví dụ, mã AAA đang có giá khớp lệnh là 17.80. Cột +/- hiển thị +0.10 tức mức giá này cao hơn giá tham chiếu (17.70) là 0.1.

– Giá

Cao: mức giá rất chất lượng có thể được giao dịch trong ngày (tuy nhiên mức giá này chưa chắc là giá trần)

Thấp: mức giá nhỏ nhất được giao dịch trong ngày

TB: trung bình cộng của mức giá tốt nhất và nhỏ nhất (chưa chắc là giá sàn)

– Dư mua – dư bán

Cột dư biểu thị khối lượng cổ phiếu mua/bán đang chờ được khớp lệnh. Nếu hết phiên, cột dư mua/bán biểu thị lượng cổ phiếu không được khớp lệnh trong ngày. Tuy nhiên, hiện giờ sàn HSX còn chưa cập nhật số liệu này do vẫn đang sử dụng công nghệ hiển thị cũ.

tham khảo thêm: Thị trường Upcom là gì?

2. thắc mắc thường gặp

– Bảng giá VN30 là gì?

VN30 là nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường chứng khoán Việt Nam.

– Mã chứng khoán là gì?

Mã chứng khoán là một trong những khái niệm đầu tiên nhà đầu tư cần làm quen khi bắt đầu chơi chứng khoán.

– Chỉ số HNX30 là gì?

Đây là một trong những công cụ giúp nhà đầu tư chọn lọc cổ phiếu có lợi.

Trên đây là nội dung về Tìm hiểu sàn HSX là gì? [Mới nhất 2022] mà ACC cung cấp đến bạn đọc. Trong quá trình tìm hiểu về vấn đề này, nếu có thắc mắc, vui lòng truy cập website https://accgroup.vn/ để được tư vấn, hỗ trợ.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng cả nước ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh thương mại ⭐ Thủ tục nên cần phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động marketing của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động sinh hoạt sinh hoạt khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ ảnh hưởng và cam kết bảo mật thông tin

Xem Thêm  Hiện tượng giải trí Vân Navy sau 14 năm: Chồng giàu phải năn nỉ

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *