Fix là gì? Ý nghĩa Fix trong tiếng Anh và ứng dụng thực tế

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Fix là gì? Ý nghĩa Fix trong tiếng Anh và ứng dụng thực tế. Bài viết gia fix la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1. Fix là gì trong tiếng Anh?

Fix trong tiếng Anh được sử dụng như một động từ với nghĩa là sửa chữa: “to repair something” (để sửa chữa một cái gì đó).

Bạn Đang Xem: Fix là gì? Ý nghĩa Fix trong tiếng Anh và ứng dụng thực tế

Ví dụ: My brother is fixing my bicycle. (Anh trai đang sửa chiếc xe đạp của tôi)

Một số động từ đồng nghĩa với Fix như:

  • Repair: sửa chữa

  • Mend:hàn gắn

  • Do up: sửa lại

  • Patch up: vá víu.

Fix cũng được sử dụng với ý nghĩa là sắp xếp, đồng ý một thời điểm, địa điểm hoặc giá cả….(to arrange or agree to a time, place, price,..)

Ví dụ:

  • Shall we fix a time for our trip? (Liệu chúng ta có thể sắp xếp thời gian cho chuyến đi hay không?)

  • The dress is fixed at $10. (Chiếc váy đã được cố định giá ở $10),

Với ý nghĩa này, từ “fix” có thể được thay thế bởi một số từ như : decide (quyết định), finalize (chốt hạ), …

Một số ý nghĩa khác mà “fix” diễn đạt như:

Xem Thêm : Animation là gì, bạn sẽ ngạc nhiên về những điều này…

1. to fasten something in position so that it cannot move (để cố định một vật nào đó &o một vị trí khiến nó không thể di chuyển)

Xem Thêm  Mơ thấy lửa báo điềm lành hay dữ? – Vansu.net

2. To keep something or someone in sight (giữ ánh nhìn cố định &o cái gì hoặc ai đó)

3. To continue to think about or remember something (để tiếp tục nghĩ hoặc nhớ về cái gì đó)

4. to do something dishonest to make certain that a competition, race, or election is won by a particular person (làm điều gì không trung thực để dẫn đến chiến thắng của ai đó trong trận đấu, cuộc đua,…)

5. to make your hair, make-up, clothes,….look tidy. (làm cho tóc tai, make up, trang phục trở nên gọn gàng)

6. to cook or prepare food or drink (nấu hoặc chuẩn bị thức ăn, đồ uống)

7. to punish especially someone who has been unfair (phạt ai đó người mà không công bằng)

8. to treat something, especially photographic material, with chemicals to prevent its colours becoming pale (xử lý thứ gì đó, đặc biệt là những chất liệu ảnh với hóa chất để ngăn màu sắc của nó không bị phai đi).

9. To remove the reproductive organs of an animal so that it is unable to produce young animals. (để cắt bỏ cơ quan sinh sản của động vật khiến chúng không thể sinh con)

10. to inject an illegal drug (tiêm một loại thuốc không hợp pháp)

2. Ứng dụng của Fix là gì?

Fix là gì

Trong cuộc sống thông thường, chúng ta vẫn thường gặp gỡ thuật ngữ Fix trong nhiều tình huống. Vậy những cụm từ này có ý nghĩa là gì trong từng lĩnh vực?

Trong lĩnh vực game, Fix game có nghĩa là nâng cấp game lên phiên bản mới, khắc phục những lỗi bây giờ của một phần mềm hay phiên bản game.

Trong ngành công nghệ thông tin, fix lỗi có nghĩa là sửa chữa phần mềm, máy móc. Ví dụ trong một công ty, nếu có máy tính bị lỗi, người quản lý sẽ điều phối các anh kỹ thuật viên để “fix lỗi”, tức là sửa lỗi để máy tính hoạt động thường ngày.

Xem Thêm : Công đất là gì? 1 công đất bằng bao lăm mét vuông? – Nhà Ở Ngay

Thuật ngữ “Fix Bug” cũng thường xuất hiện trong ngành tin học, biểu lộ những lỗi thường xuất hiện trong lập trình.

Xem Thêm  Việt Nam không cần và không chấp thuận đa Đảng

Trong lĩnh vực xây dựng, Fix được hiểu là tu bổ, sửa chữa những công trình đã hư hỏng, xuống cấp. Ví dụ như công trình bị bong tróc lớp sơn, vỡ ra những viên gạch cần “fix” lại bằng phương pháp xây thêm, tu bổ lại.

Trong lĩnh vực mua bán sản phẩm hóa, Fix ship là yêu cầu được giảm giá vận chuyển hay miễn phí vận chuyển nếu được. Fix size là yêu cầu thay đổi kích cỡ của sản phẩm ví dụ như quần áo hay giày dép. Fix giá hay giá fix là giá được giảm sau quá trình Bàn bạc giữa người bán và người mua.

Ví dụ như người bán muốn bán 1 căn hộ với giá 1 tỷ 500 triệu đồng kèm theo ghi chú bên dưới là “có fix”. Điều này có nghĩa là người bán sẵn sàng thảo luận với người mua để giảm giá bán căn hộ. Nếu không muốn giảm giá sản phẩm thì ngay từ khi giao bán, người bán có thể ghi rõ là giá đã cố định để người mua không trả giá thêm.

Fix là gì

Trong trường hợp khác, đối với người bán hàng, “giá fix” còn được hiểu là giá đã cố định, không trả giá thêm. Tức là khi giao bán sản phẩm, người bán ghi rõ là giá “đã fix” tức là giá đã cố định.

Hoặc khi bạn muốn bán một chiếc ô tô cũ với giá 100 triệu. Người mua đưa ra yêu cầu là “fix đi”, có nghĩa là người mua muốn người bán giảm giá bán của chiếc ô tô đó.

Fixed costs trong kinh doanh Thương mại được xem là chi phí cố định, tức là những chi phí không chuyển đổi mà bạn bắt buộc phải trả như chi phí thuê văn phòng, tiền điện, tiền nước các tháng.

Fixed Price là giá cố định tức là mức giá được đặt ra ngay từ ban đầu để tránh tình trạng đấu giá. Đây là cách tốt để người bán có thể tự tin làm chủ giá cả trên thị trường.

Trong lĩnh vực nghệ thuật, Fix ảnh được hiểu là việc sửa chữa ảnh bằng các phần mềm chỉnh ảnh như Corel hoặc Photoshop. Thuật ngữ “Len fix” thì lại mang nghĩa là ống kính cố định, không bao giờ thay đổi được tiêu cự.

Xem Thêm  12 cách khắc phục iPhone không bắt được Wi-Fi cực hiệu quả

Việc ứng dụng tiếng Anh &o trong cuộc sống đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện giờ. Hiểu biết ý nghĩa của những từ này sẽ khiến bạn trở nên cá tính, phong cách hơn, khôn bị lỗi thời, lạc hậu.

Như vậy, trên đây là giải thích của Vieclam123 về “Fix là gì”. hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin có ích. Chúc Anh chị em học tốt. Đừng quên theo dõi bài viết từ Vieclam123.vn để mở rộng thêm hiểu biết của mình nhé.

>> Xem ngay:

  • Phần mềm tự học Tiếng Anh trên thiết bị thông minh mới nhất
  • Tổng hợp câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh thông dụng

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *