Xác định rõ thế mạnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Xác định rõ thế mạnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bài viết manh cua vung tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết phát biểu kết luận Hội nghị.

Ngày 1/6, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 20/01/2003 của Bộ Chính trị khóa IX về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng, bảo mật bảo mật bảo mật an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2001-2010. Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết tham dự và chủ trì Hội nghị.

Bạn Đang Xem: Xác định rõ thế mạnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long

công bố giải trình tại Hội nghị cho biết, năm 2003, Bộ Chính trị khóa IX đã ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2001-2010.

Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (Nguồn: vtvgo)

Năm 2012, Bộ Chính trị đã chỉ đạo sơ kết thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW nhằm đánh giá kết quả triển khai Nghị quyết, trên cơ sở đó ban hành Kết luận 28-KL/TW Bộ Chính trị khóa XI.

Xem Thêm : Chill là gì? Chill phết dùng trong ngữ cảnh nào [ Quá Phê ] – Bootstrap

Kết luận 28-KL/TW xác định vùng Đồng bằng sông Cửu Long được định hướng trở thành vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, phát triển công nghiệp chế biến và công nghiệp phụ trợ cho nông nghiệp với tốc độ tăng trưởng cao, bền vững và kiên cố. bùng nổ kinh tế biển. Xây dựng ngành thủy sản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia. bùng nổ dịch vụ – du lịch thành ngành kinh tế then chốt của cả vùng. Chủ động hội nhập, hợp tác kinh tế với các nước, trước hết là các nước khu vực Đông Nam Á.

Xem Thêm  Hình Xăm Ở Chân Cho Nữ Đẹp ❤ Tattoo bắp chuối Nữ Cute

Hình ảnh tại điểm cầu chính Hà Nội.

Với sự nhiệt tình chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo tích cực của của các cấp uỷ đảng, các cấp chính quyền và sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân, vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong những năm qua đã có những chuyển biến tích cực, đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị và bảo đảm quốc phòng, an toàn.

Cơ cấu kinh tế đã chuyển dịch và phát triển đúng hướng, với quy mô, chất lượng và hiệu quả ngày càng cao. cấu tạo hạ tầng kinh tế – xã hội có bước phát triển tích cực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo quốc phòng, an toàn của cả vùng. Đã khẳng định vị trí trung tâm sản xuất, xuất khẩu lúa, gạo, thủy, hải sản và cây ăn quả bậc nhất của toàn nước. Các chương trình phục vụ phúc lợi an sinh an sinh xã hội đã góp phần ổn định cuộc sống người dân, nhất là đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên thuỳ, vùng ngập lũ. Nhiều lĩnh vực văn hóa, xã hội đã từng bước phát triển khá và ngày càng ổn định. Tỷ lệ hộ đói nghèo đã giảm đáng kể. Y tế, giáo dục được ân cần đầu tư. Thế trận quốc phòng, an toàn được tăng cường, trơ khấc tự xã hội được củng cố…

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, hiệu quả nêu trên, vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiện còn nhiều khó khăn, hạn chế: Mặc dù được thiên nhiên ưu đãi, là vùng đất trù phú nhất toàn nước nhưng vùng đất này vẫn chưa đem lại được sự thịnh vượng cho phần lớn người dân của mình. Tốc độ phát triển của Vùng đã chậm lại một cách đáng kể, mức sống của người dân thấp hơn mức trung bình của toàn nước.Tăng trưởng kinh tế bất cập định, vững bền và kiên cố, chưa tương hợp với tiềm năng, lợi thế của vùng. Vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiện là “vùng trũng” về đô thị hóa ở Việt Nam. Tình hình dân tộc, tôn giáo vẫn có những diễn biến phức tạp…

Để thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững, đảm bảo an ninh, quốc phòng, ứng phó chuyển đổi khí hậu… của Đồng bằng sông Cửu Long thời gian tới, Bộ Chính trị đã giao Ban Kinh tế Trung ương là cơ quan Thường trực, phối hợp với những cơ quan có liên quan tổ chức tổng kết Nghị quyết 21-NQ/TW. Kết quả tổng kết là cơ sở quan trọng để Ban Chỉ đạo và Ban Kinh tế Trung ương tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư đề ra các định hướng, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp nhằm phát triển kinh tế – xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Xem Thêm  Bài 59: hồi sinh môi trường và giữ gìn thiên nhiên hoang dã

Xem Thêm : Tổng hợp 20+ cách phối đồ với quần ống loe sành điệu cho nữ

Hội nghị theo bề ngoài trực tuyến tới các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đàm đạo, góp ý nhiều vấn đề cho xây dựng Đề án. Ý kiến các đại biểu cho rằng, trong quá trình xây dựng Đề án, cần đánh giá khái quát vị trí vùng, tương quan với các vùng trong cả nước và với quốc tế. Cần chú ý đến một số yếu tố về nông nghiệp, đất đai, nhân lực, đảm bảo phát triển bền vững. Các đại biểu cũng tham gia nhiều ý kiến về các vấn đề lồng ghép khoa hoc công nghệ &o từng lĩnh vực, niềm nở đến môi trường, biến đổi khí hậu; bảo đảm quốc phòng – an ninh, tăng cường liên kết vùng. Cần chú ý đến vấn đề văn hóa đồng bào dân tộc; có ngay những giải pháp cốt lõi và trước mắt cho cuộc sống người dân. Tại hội nghị, một số địa phương có kiến nghị về vấn đề tổng kết tình hình và có giải pháp đột phá cho phát triển hạ tầng, đầu tư, vấn đề sinh kế của người dân và có các giải pháp hỗ trợ cho các tỉnh trong vùng cũng như có cơ chế cho vùng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao sự tích cực làm việc, đóng góp những ý kiến sâu sắc của các đại biểu.

Đồng chí Trần Tuấn Anh đề nghị tất cả các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Tổ biên tập và các đơn vị, tổ chức, cá nhân tác động phát huy tinh thần sáng tạo, &o cuộc quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc thực hiện sự phân công của Ban Chỉ đạo nhằm hoàn thành các mốc tiến độ đề ra, đặc biệt là tổng kết đánh giá kỹ lưỡng, toàn diện, sâu sắc về những việc đã làm được, những việc chưa làm được và bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai, thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW.

Đồng chí đề nghị cần đi sâu, làm rõ những lợi thế và thách thức đối với phát triển bền vững của vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới, nhất là những thách thức trong bối cảnh mới; phát giác các nguồn lực, nhân tố mới mà quá trình tổng kết cần mở bao la nghiên cứu và làm rõ, đặc biệt trong mối liên hệ với Nghị quyết Đại hội Đảng XIII và các Nghị quyết chuyên đề có thúc đẩy. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp tạo thêm các động lực phát triển kinh tế – xã hội cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Xác định rõ thế mạnh của Vùng trong mối quan hệ với vùng Đông Nam bộ, TP Hồ Chí Minh và cả nước; tìm ra những điểm mới có tính chất khơi thông, mở đường cho khai thác, phát huy được nguồn lực con người, điều kiện tự nhiên, xã hội, phát triển các ngành, lĩnh vực vùng Đồng bằng sông Cửu Long để tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư về quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp nhằm phát triển kinh tế – xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045./.

Xem Thêm  Vì sao nhà văn Phạm Duy Tốn lại đặt nhan đề sống chết mặc bay

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *