Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là con ai? Gia thế khủng của Võ

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là con ai? Gia thế khủng của Võ. Bài viết gia the khung cua vo van thuong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là con ai đang là mối đon đả của nhiều người khi mới đây, ông Võ Văn Thưởng đã được bầu cử trở thành Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đọc ngay bài viết sau đây của daihongphat.vn để biết Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là con ai ai cũng như một số thông tin tác động đến vị Tân chủ tịch nước này nhé.

Bạn Đang Xem: Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là con ai? Gia thế khủng của Võ

Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là con ai?

Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là con của hai vị đồng chí đã đóng góp rất nhiều trong thời kỳ kháng chiến cũng như thời kỳ xây dựng đất nước sau khi giành được độc lập.

Mẹ của Võ Văn Thưởng là con gái ruột của đồng chí Võ Văn Kiệt – cố Thủ tướng nước Việt Nam.

Đồng chí Võ Văn Kiệt từng là người &o sinh ra tử các trận chiến ác liệt trong thời kỳ kháng chiến giành độc lập, ông ghi dấu ấn bởi những nước đi táo bạo trong chính trị, khiến những thế lực xấu xa phải dè chừng.

Xem Thêm  Người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm một loại bệnh nấm

Cha của Võ Văn Thưởng là đồng chí Võ Trần Chí – người có công lớn trong hàng ngũ của Đảng, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh như ngày hấp ủ nay.

Nhìn chung, gia đình cũng như dòng họ của đồng chí Võ Văn Thưởng đều là những người có công với Đảng và Nhà nước, đều là những người có tinh thần cách mạng vô cùng cao, luôn hướng đến mục tiêu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

võ văn thưởng là con ai

Đồng chí Võ Văn Thưởng là ai?

Tiểu sử đồng chí Võ Văn Thưởng

Đồng chí Võ Văn Thưởng tên thật là Võ Văn Thưởng, sinh ngày 13/12/1970, năm nay 53 tuổi. Võ Văn Thưởng là đồng chí hoạt động chính trị tại Việt Nam.

Võ Văn Thưởng là con ai? Bố Võ Văn Thưởng là ai?

Bố Võ Văn Thưởng tên thật là Võ Trần Chí (1927-2011), biệt hiệu là Võ Văn Tao hoặc là Hai Chí. Đồng chí Võ Trần Chí từng là chính khách Việt Nam, từng đảm nhiệm những chức vụ quan trọng như: Uỷ viên Bộ chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

võ văn thưởng là con ai

Võ Văn Thưởng là cháu ai? Đồng chí Võ Văn Kiệt là ai?

Võ Văn Thưởng là cháu đồng chí Võ Văn Kiệt (1922-2008), tên thật là Phan Văn Hòa. Ông là Thủ tướng đời thứ tư của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng chí Võ Văn Kiệt đóng góp rất nhiều trong cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thời kỳ hòa bình thì ông được đánh giá là người góp công lớn trong việc đẩy mạnh công cuộc đổi mới và cách tân chính sách ở Việt Nam kể từ những năm 1986.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đang giữ chức vụ gì?

Tính đến ngày 5 tháng 2 năm 2021, đồng chí Võ Văn Thưởng giữ chức Thường trực Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đàng Cộng sản Việt Nam khóa XIII và Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kể từ ngày 2/3/2023, đồng chí Võ Văn Thưởng giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thay cho đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã từ chức trước đó.

Xem Thêm : Tuổi Giáp Tuất 1994 mua xe màu gì hợp phong thủy nhất?

Xem Thêm  Cho biết vì sao ngành chế biến lương thực thực phẩm chiếm tỉ trọng

võ văn thưởng là con ai

Con đường sự nghiệp của Võ Văn Thưởng – Tân chủ tịch nước Việt Nam

Dưới đây là tóm tắt chi tiết về con đường sự nghiệp của đồng chí Võ Văn Thưởng – Tân chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cùng đọc qua và cập nhật thêm nhiều tin tức mới tại chuyên mục tin tức của daihongphat.vn nhé.

● Năm 1988: ông Võ Văn Thưởng là siinh viên ngành Triết học của trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Đoàn trường.

● Năm 1988: Sinh viên ngành Triết học của trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Đoàn trường.

● Năm 1992: Tốt nghiệp cử nhân Triết học

● Năm 1993: Phó Ban Đại học chuyên nghiệp Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó làm Trưởng ban.

● Năm 1995: Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Sinh viên TP Hồ Chí Minh

● Năm 1999: Tốt nghiệp Thạc sĩ Triết học tại trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

● Năm 2 nghìn: Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hồ Chí Minh và Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam.

● Năm 2002: Phó bí thư Thành Đoàn kiêm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hồ Chí Minh.

● Năm 2003: Bí thư Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản TP Hồ Chí Minh

● Năm 2004: Bí thư Quận ủy 12 TP Hồ Chí Minh

● Tháng 4/2006: Tại Đại hội đại biểu lần thứ X của Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu làm Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

● Tháng 10/2006: Được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Xem Thêm : Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel cực dễ, lưu ngay để dùng[Mách

● Tháng 11/2006: Được bầu làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

● Tháng 7/2007: Được bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XII

● Tháng 1/2011: Tại Đại hội đại biểu lần thứ XI của Đảng, ông được bầu làm Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

● Tháng 8/2011 – 4/2014: Đồng chí Võ Văn Thưởng làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

● Tháng 4/2014 – 10/2015: Được Bộ Chính trị bổ dụng làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

● Tháng 10/2015 – 2/2016: Đồng chí Võ Văn Thưởng tái đắc cử và giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh. Ông cũng được Bộ Chính trị ủy nhiệm điều hành công việc của Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách ngâm rượu chuối hột trị bệnh hiệu quả – VinID

● Tại Đại hội đại biểu cả nước lần thứ XII của Đảng, đồng chí được bầu &o Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí được bầu &o Bộ Chính trị.

● Tháng 2/2016: Đồng chí Võ Văn Thưởng được phân công tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng, giữ chức vụ Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương

● Ngày 30/1/2021: Tại Đại hội đại biểu toàn nước lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu làm Uỷ viên Trung ương Đảng khóa XIII.

● Ngày 31/1/2021: Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu &o Bộ Chính trị khóa XIII.

● Tháng 2/2021: Đồng chí Võ Văn Thưởng được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Thường trực Ban Bí thư.

● Tháng 6/2021 đến nay: Đại biểu Quốc hội khóa XV

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể biết được đồng chí Võ Văn Thưởng là con ai cũng như biết thêm được một số thông tin có liên quan là Võ Văn Thưởng là ai, con đường sự nghiệp của Võ Văn Thưởng. Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của daihongphat.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *