Tổ hợp tác đánh bắt thủy sản xa bờ cùng ngư dân vươn khơi, bám

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tổ hợp tác đánh bắt thủy sản xa bờ cùng ngư dân vươn khơi, bám. Bài viết san xa bo tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có nhiều tổ hợp tác khai thác đánh bắt thủy sản xa bờ, được thành lập hoạt động theo bề ngoài tự nguyện, đồng đẳng cùng hữu dụng. Ngoài việc hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong đánh bắt, việc hình thành các tổ hợp tác đánh bắt xa bờ còn giúp các tàu cá hỗ trợ nhau vươn khơi được xa hơn, chuyến đi biển được dài ngày hơn, đặc biệt là hỗ trợ nhau trong công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển và bảo vệ chủ quyền quốc gia vùng đặc quyền kinh tế.

Bạn Đang Xem: Tổ hợp tác đánh bắt thủy sản xa bờ cùng ngư dân vươn khơi, bám

Khu phố 2, khu phố Lăng 3, thị trấn &m Láng, huyện Gò Công Đông có hàng chục tàu thuyền khai thác đánh bắt xa bờ. Để các tàu thuyền có sự liên kết hỗ trợ nhau khi đánh bắt trên biển, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Kiểng Phước đóng quân trên địa bàn thị trấn đã tham mưu Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn thành lập các tổ hợp tác khai thác đánh bắt thủy sản xa bờ và sau thời gian xây dựng mô hình, hiện thị trấn &m Láng có 18 tổ hợp tác khai thác đánh bắt thủy sản xa bờ.

Xem Thêm  Sưng húp mắt sau một đêm khóc vật vã hoặc thức khuya, phải làm

Thành lập và đi &o hoạt động &o năm 2014, Tổ hợp tác khai thác thủy sản Trường Duy, khu phố 2, thị trấn &m Láng có 12 ghe tàu đánh bắt xa bờ với 84 cá nhân, mỗi chuyến đánh bắt kéo dài hơn 03 tháng. Theo ông Lý Văn Liểng, Tổ trưởng Tổ hợp tác, từ khi tham gia Tổ hợp tác đã giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả cho mỗi chuyến khai thác.

Xem Thêm : Melody Maker là ai? Thiên thần 2K trụy lạc chốn phàm trần

Ông Nguyễn Văn Mùi, khu phố Lăng 3, thị trấn &m Láng cũng đã gia nhập Tổ hợp tác đánh bắt xa bờ được 07 năm, hiện Tổ hợp tác có 05 tàu thuyền với 35 cá nhân, phương tiện được đầu tư trang thiết bị hiện đại như bộ đàm, định vị. Những chuyến ra khơi, bên cạnh sự đồng hành của lực lượng chức năng, ông Mùi còn có các thành viên trong tổ sẵn sàng thông tin, hỗ trợ nhau khi gặp gỡ khó khăn nên ông rất an tâm.

Ông Nguyễn Văn Mùi, Tổ trưởng Tổ hợp tác khai thác thủy sản Minh Tiến, thị trấn &m Láng đãi đằng: “Từ ngày tổ hợp tác ra đời, các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau với nhiều bề ngoài. Cụ thể như điểm này có tấp ôm cá thì sẽ gọi thành viên trong tổ tới đó đánh bắt, hay có sự cố trên biển thì cũng kịp thời hỗ trợ nhau; có tàu nào xâm nhập bất hợp pháp &o vùng biển của mình thì sẽ thông tin cho cảnh sát biển, kiểm ngư và lực lượng biên phòng biết để tới đó làm việc với những tàu lạ”.

Ông Huỳnh Thanh Toàn, Chủ tịch UBND thị trấn &m Láng chia sẻ: “Trong những năm qua, cấp ủ ấpy, chính quyền địa phương thị trấn &m Láng phối hợp với cômy Đồn Biên phòng Kiểng Phước đã thành lập được 18 tổ hợp tác khai thác đánh bắt thủy sản, nhìn chung bà con tham gia rất tích cực. Hàng năm, theo đánh giá, lợi nhuận của bà con được nâng lên và càng ngày càng phát triển”.

Xem Thêm  Vì sao mã OTP không gửi về điện thoại? – AZTech

Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và lính Biên phòng, các tổ hợp tác khai thác đánh bắt thủy sản xa bờ không chỉ là điểm tựa cho nhau khi đánh bắt trên biển mà còn cung cấp cho lực lượng chức năng nhiều thông tin có giá trị trong công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển, trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Xem Thêm : Thực hư Thuận Kiều Plaza có ma và những câu truyện chưa có lời

Thiếu tá Nguyễn Thành Chiến, Chính trị viên Đồn Biên phòng Kiểng Phước, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang cho biết: “Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đồn Biên phòng Kiểng Phước phối hợp củ ấpy, chính quyền địa phương 03 xã, thị trấn tiến hành thành lập các tổ tàu thuyền đánh bắt bảo mật an ninh trên biển, qua công tác phối hợp với địa phương đã thành lập được 32 tổ. Qua các tổ này, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Kiểng Phước đã tiến hành tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó đáng lưu ý là việc khai thác không vi phạm chủ quyền vùng biển nước láng giềng. Mặt khác, qua các tổ đánh bắt an toàn trên biển cũng đã đưa tin, tình hình trên biển để cấp ủ ấpy, chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Kiểng Phước chủ động trong công tác phối hợp bảo vệ an ninh vùng biển”.

Huyện Gò Công Đông có trên 700 phương tiện đánh bắt xa bờ, trong đó thị trấn &m Láng có hơn 400 tàu cá, phần lớn các tàu có công suất trên 90 mã lực. Hàng năm, đội tàu đánh cá mang về đất liền hơn 20.000 tấn hải sản phục vụ nhu hố xí thụ trong nước và chế biến hải sản xuất khẩu. Ngoài lợi ích kinh tế, việc đánh bắt xa bờ theo mô hình tổ hợp tác liên kết trên biển là hướng đi tích cực, bền vững và kiên cố. Duy trì ổn định hoạt động hiệu quả các tổ hợp tác đánh bắt xa bờ không chỉ giúp cho ngư dân vươn khơi bám biển mà còn mở ra tương lai cho nghề đánh bắt hải sản vốn là nghề truyền thống của huyện Gò Công Đông, phát huy sức mạnh tổng hợp của Nhân dân trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an toàn biên giới quốc gia, góp phần xây dựng, củng cố nền biên phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân ngày càng bền vững lâu dài.

Xem Thêm  Biển số xe 93 là của tỉnh nào? – Tạp chí Công Thương

TH

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *