Face shaming là gì? nên bắt buộc phải làm gì khi bị toàn thân … – M5s News

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Face shaming là gì? nên bắt buộc phải làm gì khi bị toàn thân … – M5s News. Bài viết face shaming la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Face shaming luôn tồn tại bao quanh chúng ta và là một tệ nạn xã hội nên cần phải lên án mạnh mẽ. Vậy bạn đã hiểu face shaming là gì? Hầu hết mọi người đều không hiểu đủ mức độ nghiêm trọng của nó ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý và cảm xúc của nạn nhân. Hãy cùng M5s News theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ về động thái này cũng như cách vượt qua chúng nhé!

Bạn Đang Xem: Face shaming là gì? nên bắt buộc phải làm gì khi bị toàn thân … – M5s News

Face shaming là gì

1. Face shaming là gì?

Face shaming là sử dụng ngôn từ, phản hồi, biện pháp biện pháp hành động miệt thị, chê bai các bộ phận trên khuôn mặt của người khác như mặt mụn, tàn nhang, răng hô, mũi tẹt, mắt cận,… Những lời chỉ trích này có thể khiến người đó tổn thương tâm lý rất nhiều. Dần dần họ sẽ hoài nghi về vẻ đẹp của bản thân từ đó dẫn đến tự ti, chán ghét khuôn mặt mình.

Thế nào là face shaming

Đây là một dạng của toàn thân toàn thân toàn thân shaming và rất cần được xã hội lên án gay gắt để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Vậy những ai là nạn nhân của vấn đề face shaming?

>>Gợi ý tìm hiểu thêm: Đân oán vận mệnh qua tướng nhân trung nam và nữ

2. Ai là nạn nhân của face shaming?

Bạn nghĩ rằng chỉ phụ nữ là nạn nhân của face shaming hoặc toàn thân shaming? Nhưng chính nam giới cũng có thể chịu miệt thị ngoại hình. Nó xảy ra ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, ai cũng có thể là nạn nhân của vấn nạn này.

Trước đây biện pháp biện pháp biện pháp hành động này thường nhắm đến những người béo, thừa cân, thì ngày nay bất kỳ ai không vừa mắt với người khác cũng có thể trở thành nạn nhân của miệt thị ngoại hình như người khuyết tật, người nổi tiếng,…

Nó xảy ra bất kỳ nơi đâu, đó có thể là trong gia đình, ở trường học, cơ quan và phổ biến nhất là trên các nền tảng mạng xã hội. Nó còn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống như chương trình truyền hình, phim ảnh, quảng cáo, tạp chí, biển quảng cáo,….

Nạn nhân của face shaming

Một số ví dụ gây sốc về face shaming như ca sĩ Đức Phúc đã từng là nạn nhân, đây là một trong những lý do khiến anh ấy quyết định làm phẫu thuật thẩm mỹ.

Hoặc một nạn nhân khác của toàn thân shaming là Kim Kardashian khi cô tham dự sự kiện Met Gala trong lần đầu mang thai, cô đã phải nhận rất nhiều sự bình luận chê bai về ngoại hình và còn bị đưa &o danh sách “sao mặc xấu”. Điều này đã ảnh hưởng tinh thần của cô rất nhiều và cho đến bây giờ Kim vẫn còn ám ảnh điều này.

Xem Thêm  1 Lít Dầu Ăn Bằng bao lăm Kg, Đổi Từ Lít Sang Kg, Kg Sang Lít

3. Dấu hiệu nhận biết face shaming

Có rất nhiều cách để nhận biết toàn thân shaming, điển hình nhất là có 3 hiệ tượng sau:

1. Tự chế giễu bản thân

Bạn có thể chỉ trích vẻ ngoài của chính mình, thông qua việc đánh giá hoặc so sánh với người khác. Ví dụ: “Sao mũi cô ta lại cao đến vậy, còn mũi mình thì quá thấp” hay “Sao mặt mình vừa mụn vừa nhiều nếp nhăn thế này”

2. Chế giễu người khác ở trước mặt họ

Ví dụ: “Bạn có thể tự tin bước ra đường với khuôn mặt đầy mụn đó à?”

3. Chế giễu người khác ở sau lưng họ

Ví dụ: “Bạn có thấy cậu ấy vừa đeo mắt kính cận không? Trông như thằng mọt sách”

>>tham khảo thêm: Tâm sinh tướng là gì? Cách thay đổi “tâm tốt – tướng đẹp”

4. Hậu quả của face shaming

Đôi khi, những lời miệt thị về khuôn mặt và ngoại hình có thể xuất phát từ người thân như cha mẹ, anh chị, bạn bè, giáo viên, đồng nghiệp và thậm chí là chính bản thân bạn. Điều này có thể dẫn đến những động thái bị động và các vấn đề về sức khỏe tâm thần, cụ thể như:

Mặc cảm ngoại hình

Đây là trạng thái ám ảnh tâm lý thụ động mà một người bị lo âu quá mức bởi một khuyết khuyết nhỏ trên cơ thể. Nhưng những khuyết điểm này thường khó bị người khác phát hiện ra như vết sẹo, tóc thưa, mũi không cao hoặc thừa cân nặng,…

Người đó có thể liên tục nhìn mình trong gương hoặc né tránh gương hoàn toàn, che đi những bộ phận mà họ không thích hoặc thường xuyên hỏi người khác xem mình trông ổn không.

Xem Thêm : Ngày 26 Tháng 12 Năm 2021 là Ngày bao lăm Âm Lịch?

Nỗi sợ hãi về việc bị người khác đánh giá có thể khiến họ hạn chế tiếp xúc với xã hội từ đó làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ bao quanh. Hoặc thậm chí có thể phát triển thành bệnh trầm cảm hoặc có xu hướng muốn tự tử.

Hậu quả của face shaming

Rối loạn ăn uống

Khi một người nhận quá nhiều những lời nhận xét bị động về ngoại hình, do đó việc ám ảnh về một thân hình hoàn hảo hơn là nguyên nhân chính dẫn đến chứng rối loạn ăn uống, chẳng hạn như chán ăn hoặc ăn uống vô độ.

Đối tượng có thể mở đầu một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt để giảm cân. Nhưng chế độ ăn như vậy có thể dẫn đến những hành động như bỏ bữa, nhịn ăn, nôn sau khi ăn, hoặc lạm dụng thuốc giảm cân. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều, lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh về đường ruột và dạ dày.

Lo âu trầm cảm

Face shaming có thể khiến các triệu chứng lo âu và trầm cảm trở nên trầm trọng hơn. Việc chịu những lời chỉ trích về gương mặt mình có thể khiến nạn nhân bị bẽ mặt và làm tổn thương sâu sắc đến lòng tự trọng.

Do đó, họ có thể tự nhủ với bản thân rằng “Mình là một người xấu xí” hoặc “Mình hoàn toàn vô giá trị.” Điều này có thể khiến họ thêm lo sợ kéo theo chứng trầm cảm, lo âu ngày càng nghiêm trọng.

Hậu quả của face shaming

Vấn đề về sức khỏe thể chất

Khi nhận quá nhiều lời miệt thị ngoại hình, thay vì là một động lực thúc đẩy việc giảm cân nhưng bản tính lại có tác dụng ngược lại. căng thẳng quá mức có ảnh hưởng đến việc giảm hoạt động thể chất và tăng lượng calo tiêu thụ nhiều hơn. Điều này có thể làm tăng các nguy cơ bận bịu bệnh cao huyết áp, cholesterol cao, bệnh tim, tiểu đường loại 2,…

Xem Thêm  Tên con trai năm 2022 họ Nguyễn: 300+ cái brand name giúp sự nghiệp

5. toàn thân toàn thân shaming là gì?

toàn thân toàn thân toàn thân shaming được dịch từ tiếng Anh có nghĩa là miệt thị ngoại hình. Đây là hành động đưa ra những nhận xét không phù hợp hoặc thụ động về hình dáng, khối lượng, kích thước của người khác.

hiệ tượng ăn hiếp này nhằm mục đích làm nhục một người bị coi là kém hấp dẫn về mặt hình thể hoặc không phù hợp với tiêu chuẩn vẻ đẹp xã hội. toàn thân shaming có thể nhắm mục tiêu đến mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi, giới tính và xuất phát từ nhiều nguyên nhân như thừa cân, quá gầy, quá cao,….

Body shaming là gì

toàn thân shaming viết tắt là gì?

toàn thân toàn thân shaming có tên viết tắt là BDSM. Tuy nhiên khi đặt trong các ngữ cảnh khác nhau thì BDSM sẽ có ý nghĩa không giống nhau.

BDSM trong tiếng Anh là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một khía cạnh của tình dục ảnh hưởng đến sự thống trị, bạo dâm và thích kiểm soát. Những hành động này có thể gây ra sự đau đớn về mặt thể xác và tinh thần cho người khác.

6. Những dạng toàn thân shaming phổ biến bây giờ

Bất kỳ những nhận xét thụ động nào về cơ thể của một người đều được coi là toàn thân shaming. bây giờ, toàn thân toàn thân toàn thân toàn thân shaming bao gồm các bề ngoài phổ biến sau:

Fat-shaming: là hành động chỉ trích, phân biệt đối xử hoặc chế giễu những người thừa trọng lượng, béo phì. Fat-shaming là kết quả từ điện kiến của cá nhân áp đặt lên những người béo như lối sống không lành mạnh, lười biếng, ngu ngốc hoặc thiếu nghị lực. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm, chúng ta không thể dựa &o ngoại hình mà phán xét nhân phẩm một người.

Những dạng body shaming - fat shaming

Food-shaming: thường liên quan đến kích thước cơ thể một người. Ví dụ, khi ai đó đưa ra nhận xét về việc anh ta không nên ăn nhiều phô mai vì có thể khiến anh ấy càng ngày càng béo thì được coi là food-shaming.

Face-shaming: là một khía cạnh nhỏ của toàn thân shaming, được bộc lộ qua hành động, lời nói xúc phạm đến các đặc điểm trên khuôn mặt một người.

Age-shaming: đây là sự phân biệt đối xử với một người vì tuổi tác của họ. Ví dụ “Cô ta đã lớn tuổi để trang điểm đậm như vậy”. Đưa ra lời nhận xét bị động về nếp nhăn hoặc làn da của một ai đó cũng được xem là age-shaming.

Pretty-shaming: những người xinh đẹp có thể bị chế giễu vì để không ít thời gian cho vẻ hình thức của mình. các cô gái thường bị chế giễu vì sở thích trang điểm hoặc phong cách ăn mặc sexy và bị coi là hư hỏng hoặc “đĩ điếm”.

Những dạng body shaming - pretty shaming

Xem Thêm : Top 07 hình xăm vòng tay hoa văn siêu hot và độc đáo dành cho

7. toàn thân shaming bị phạt như thế nào?

bây chừ, Pháp luật Việt Nam vẫn chưa có những điều luật chi tiết về việc xử phạt toàn thân shaming. Tuy nhiên do hậu quả nặng nề mà vấn nạn này mang lại, có dấu hiệu lăng mạ, xúc phạm danh dự người khác nên biện pháp hành động này vẫn được liệt &o danh sách vi phạm pháp luật. Cụ thể như sau:

Xử lý hành chính

– Theo điểm a khoản 1 điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, phạt cảnh cáo từ 300.000 đến 500.000 nghìn đồng với động thái, lời nói thô bạo, trêu ghẹo, khiêu khích, xúc phạm danh dự và nhân phẩm người khác.

– Dường như, nếu có hành động xuyên tạc, xúc phạm danh dự và nhân phẩm cá nhân trên mạng xã hội có thể bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng ( Theo điểm a khoản 3 điều 9 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP)

Xử lý hình sự

Theo điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 (đã được chỉnh sửa, bổ sung năm 2017) quy định về hình vi làm nhục người khác như xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm người khác có thể bị phạt từ 10 đến 30 triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ thời gian 3 năm.

Xem Thêm  Tháng Thanh niên ra đời như thế nào? – Báo Nhân dân

8. Làm thế nào để vượt qua face shaming/toàn thân shaming?

Yêu bản thân nhiều hơn

Hãy tập cách hàm ân những gì cơ thể cho phép bạn làm, bao gồm cả những bộ phận cơ thể mà bạn không thích.

Ưu tiên chăm chút bản thân bằng những việc giúp duy trì sức khỏe như ăn uống healthy, tăng cường các hoạt động thể chất, nhiệt tình đến giấc ngủ, chăm sóc vệ sinh member, viết nhật ký,…

Cách vượt qua face shaming/body shaming

Học cách bằng lòng bản thân

Mặc dù bạn không thể kiểm soát những gì người khác nói về mình, nhưng bạn có thể tập trung &o những mặt tích cực của bản thân. Học cách chấp thuận sự không hoàn hảo của bản thân sẽ giúp bạn thoát khỏi ám ảnh về việc bị miệt thị ngoại hình.

bắt phát giác gỡ gỡ bạn bè thân thiết

Bạn có thể ra ngoài gặp gỡ những người mà mình tin tưởng và cảm thấy thoải mái khi chia sẻ cảm xúc của mình. Việc này có thể giúp bạn vượt qua sự tổn thương khi bị face shaming.

Quản lý thời gian dùng mạng xã hội

Dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội có thể làm bạn thêm lo lắng, cô đơn và có thể khiến bạn bị đe trên mạng.

Hãy giảm thời gian dùng mạng xã hội, bạn có thể tham gia các hoạt động khác giúp giải tỏa tâm trạng và nâng cao sức khỏe như chạy bộ, đi bộ, gặp bạn bè nhiều hơn,…

Cách vượt qua face shaming/body shaming

Tìm hiểu về body shaming

Tự giáo dục bản thân về body shaming, điều này có thể mang lại cho bạn sự nhận thức và ngăn bạn vô tình làm tổn thương người khác bằng loại hành xấu đi này.

Sẵn sàng công bố

Điều quan trọng nhất khi bạn hoặc người khác là nạn nhân của body shaming là bạn cần phải lên tiếng. Nếu bạn thấy ai đó nhận xét về phong cách ăn mặc, tuổi tác hay ngoại hình của một người, bạn có thể nhẹ nhàng nhắc nhở họ rằng việc này là điều không hay.

Face shaming là một hành vi khủng khiếp mà không ai đáng phải chịu đựng. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để bạn chữa lành vết thương mà nó gây ra. Hướng tới một tư duy tích cực và phát triển bản thân 1 cách lành mạnh có thể mất nhiều thời gian và nỗ lực nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Bài viết trên đây M5s News vừa chia sẻ đến Cả nhà face shaming là gì và cách để vượt qua chúng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được bạn và người mà bạn yêu thương.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *