Facebook ra đời khi nào? – tdfoss

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Facebook ra đời khi nào? – tdfoss. Bài viết facebook ra doi khi nao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Quá trình lên ý tưởng

Đầu tiên &o năm 2002, chàng thanh niên Mark Zuckerberg lúc đấy đang là sinh viên của đại học Harvard danh tiếng. Một ngày nọ, Mark Zuckerberg tự hỏi tại sao không có một công cụ nào giúp bạn có thể tìm hiểu về người khác. Không biết làm thế nào để xây dựng một công cụ như chính vì như thế Mark Zuckerberg bắt đầu xây dựng những công cụ bé thêm hơn.

Bạn Đang Xem: Facebook ra đời khi nào? – tdfoss

Từ ý định trên Mark Zuckerberg đã suy nghĩ và nảy ra ý tưởng xây dựng nên một trang web làm nơi giao tiếp của các sinh viên trường Harvard nơi anh đang theo học, thậm chí hướng phát triển ban sơ là chọn ra những bức ảnh cá nhân trong trường Harvard sau đó người xem có thể lựa chọn bức ảnh nào “hot” hơn.

Dựa trên hình mẫu của trang “Hot or Not”, Zuckerberg đã cùng với 3 người bạn thân là Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz và Chris Hughes thành lập mạng xã hội giữa các sinh viên Harvard với nhau mang tên “FaceMash”, tiền thân của Facebook bây giờ. Sau đó Mark Zuckerberg sử dụng ảnh của các sinh viên mà anh “hack” được từ dữ liệu trường Harvard. Dù vi phạm quy chế thông tin sinh viên của Harvard, “FaceMash” đã diễn đạt khái niệm sơ khai nhất của Facebook – mọi người có thể tìm được nhau online.

Xem Thêm  Timeline là gì? Cách xây dựng timeline công việc hiệu quả

Xem Thêm : cập nhật Song Tử hợp với cung nào nhất khi yêu, làm bạn

Học kỳ tiếp theo, Zuckerberg thành lập “The Facebook”, ban đầu đặt tên là “the Facebook.com”, &o ngày 4 tháng 2 năm 2004. Việc đăng ký cá nhân ban đầu giới hạn trong những sinh viên của Đại học Harvard. Trong vòng một tháng đầu tiên, hơn 1/2 số sinh viên đại học tại Harvard đã đăng ký sử dụng dịch vụ này.

Từ thành công đối với sinh viên Harvard, Mark Zuckerberg cùng với 3 người bạn đã đẩy mạnh quảng bá trang web đến nhiều trường đại học tại Mỹ và Canada.

&o tháng 3 năm 2004, Facebook mở mênh mông sang Stanford, Columbia, và Yale. Nó tiếp tục mở cửa cho tất cả các trường thuộc Ivy League và khu vực Boston, rồi nhanh chóng đến hầu hết đại học ở Canada và Hoa Kỳ. &o tháng 6 năm 2004, Facebook chuyển cơ sở điều hành đến Palo Alto, California. Công ty đã bỏ chữ “The” ra khỏi tên sau khi mua được tên miền “Facebook.com” &o năm 2005 với giá 300.000 USD.

Từ đó mở đầu xuất hiện một đế chế mang tên Facebook. Dưới sự lãnh đạo của Mark Zuckerberg, Facebook thực hiện sứ mệnh giúp mọi người trên thế giới giao tiếp với nhau thông qua mạng xã hội. Anh cũng nhắn nhủ với các nhà đầu tư của mình “Chúng ta không tạo nên dịch vụ để kiếm tiền, chúng ta kiếm tiền để phát triển dịch vụ tốt hơn”.

Xem Thêm  Đau đầu sau khi khóc: Đây chính là nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại đồng nghĩa với việc gia tăng nhu cầu sử dụng mạng xã hội. Các con số thống kê cho thấy lượng người dùng mạng xã hội nói chung trên toàn thế giới đã chạm ngưỡng xấp xỉ 3,3 tỷ.

Xem Thêm : Gà chọi Bình Định Là Thần Kê tiên phong hàng đầu Miền Đất Võ – Đá Gà BLV

Trong đó, Facebook vẫn đang dẫn đầu với 2,23 tỷ người dùng, YouTube và WhatsApp đồng hạng ở vị trí thứ 2 với 1,5 tỷ người dùng, tiếp sau đó là các nền tảng Facebook Messenger, WeChat, Instagram,..

Bất chấp những lo ngại về thu thập dữ liệu người dùng, điển hình như vụ scandal của Facebook và Cambridge Analytica những năm gần đây, lượng người dùng mạng xã hội không những giảm mà còn tăng trưởng khá đều đặn.

Theo thống kê, lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới tăng 8% trong 3 tháng gần đây, lên mức 3,3 tỷ người, chiếm 43% dân số thế giới. Ấn Độ là nước có lượng người dùng Facebook rất chất lượng thế giới, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 7 với 58 triệu người dùng, tăng 5% trong quý đầu năm, và bát ngát hơn là 16% so với cùng kỳ năm ngoái. TPHCM cũng nằm trong top 6 thành phố có người dùng Facebook đông nhất, với 14 triệu người dùng.

Trên đây là giới thiệu của TDFOSS về sự ra đời của mạng xã hội Facebook,hi vọng những kiến thức nêu trên sẽ giúp Các bạn hiểu rõ hơn về sự ra đời của Facebook. bây giờ TDFOSS nhận cung cấp một số dịch vụ ảnh hưởng đến Facebook như: Dịch vụ quản lý fanpage, dịch vụ marketing Facebook…Chi tiết xin liên hệ trang chủ TDFOSS hoặc liên hệ qua số hotline 0905 908 430. >>> tìm hiểu thêm: Tại sao nên sử dụng dịch vụ quản lý Fanpage?

Xem Thêm  Soạn bài: Lặng lẽ Sa Pa – Ngữ văn 9 Tập 1 – Soanvan.me

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *