Password hint là gì? Vì sao nên dùng Password hint cho máy tính?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Password hint là gì? Vì sao nên dùng Password hint cho máy tính?. Bài viết goi y mat khau la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Người dùng hệ điều hành Windows sẽ gặp phải trường hợp đau đầu khi không thể nhớ mật khẩu máy tính sau một thời gian không sử dụng máy. Để khắc phục được tình trạng này, bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây. Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng sẽ giúp bạn biết được Password hint là gì? Cách cấu hình thiết lập Password hint trên máy tính như thế nào? Mời Anh chị em cùng theo dõi nhé!

Bạn Đang Xem: Password hint là gì? Vì sao nên dùng Password hint cho máy tính?

Password hint là gì?

Password hint là gì? Chúng ta có thể hiểu Password hint theo 1 cách đơn giản nhất là gợi ý mật khẩu. Nó chính là một tính năng đã được tích hợp sẵn trên thiết bị máy tính Windows trong quá trình setup cấu hình cấu hình cấu hình setup cấu hình mật khẩu cho máy tính. Password hint sẽ gợi ý để giúp bạn đoán thù được mật khẩu mà bạn đã đặt trước đó dễ dàng hơn.

Xem Thêm  Công thức tính diện tích hình thoi và hướng áp điệu bài tập chi tiết

Sau khi khóa màn hình máy tính, người dùng thường ghi lại mật khẩu quan trọng &o một quyển sổ hay tại mục ghi chú trong điện thoại,… Tuy nhiên, điều đó lại thật sự không đảm bảo an ninh. Có bản lĩnh mật khẩu máy tính của bạn sẽ bị người khác bắt gặp.

thời điểm lúc bấy giờ, bạn sẽ không còn lo lắng khi sử dụng đến Password hint. Khi Password hint được bạn dùng những bí mật mà chỉ có bạn mới biết được.

Ví dụ: Bạn đặt mật khẩu máy tính của bạn là 120457. Với Password hint là ngaysinhnhatcuame. Như vậy, đảm bảo mỗi khi bạn quên mật khẩu bạn đều tìm lại một cách dễ dàng nhất.

setup cấu hình Password hint trên máy tính

Sau khi tìm hiểu về khái niệm Password hint là gì. Anh chị em hãy theo dõi cách setup Password hint trên máy tính được Techcare hướng dẫn chi tiết sau đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn &o logo Windows rồi nhấn &o hình đại diện. Chọn mục Change account settings để tiếp tục.

password-hint-la-gi

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Sign-in Options ở phần khung bên trái. Chọn &o mục Địa Chỉ tại phần Password. Nếu trước đó bạn đã tùy chỉnh mật khẩu cho máy tính, bạn chọn &o Change Password để đặt lại mật khẩu.

password-hint-la-gi

Bước 3: (1): bạn nhập &o mật khẩu bạn có nhu cầu muốn setup cấu hình, (2): nhập lại mật khẩu thêm một lần nữa để xác nhận, (3): nhập Password hint rồi chọn Next.

Xem Thêm : Phân tích hai khổ thơ đầu bài thơ Tràng Giang

password-hint-la-gi

Cuối cùng, bạn chọn &o nút Finish để kết thúc. Như vậy là bạn đã thực hiện cài đặt Password hint thành công. Bây giờ, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là dòng Password hint sẽ được hiển thị phía bên dưới khung nhập mật khẩu.

Cách lấy lại mật khẩu đơn giản nhất

Việc bạn đặt mật khẩu cùng với password hint khó nhớ cũng là một nguy hiểm. Khi bạn không thể nào nhớ được mật khẩu là gì khi đã tham khảo cả password hint. Sau đây, Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng sẽ gợi ý đến các bạn cách để lấy lại mật khẩu máy tính đơn giản nhất nhé!

Xem Thêm  Anh đi anh nhớ quê nhà…Nhớ ai tát nước bên đường hấp ủ ấp nao

Cách 1: Reset mật khẩu máy tính bằng tài khoản Microsoft

Nếu trước đây bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft trên máy tính. Bạn hãy thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn truy cập &o đường dẫn https://account.live.com/password/reset trên một thiết bị khác. Rồi bạn tiến hành reset lại mật khẩu máy tính.

Bước 2: Tại đây, bạn nhập tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng nhập lên máy tính rồi nhấn Next.

password-hint-la-gi

Bước 3: Bạn hãy nhập địa chỉ Email dự phòng hoặc nhập &o 4 số cuối của điện thoại để được nhận mã bình phục.

password-hint-la-gi

Bước 4: Đến đây, bạn nhập vão mã hồi sinh vừa nhận được và chọn Next.

password-hint-la-gi

Bước 5: Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn nhập &o mật khẩu mới mà bạn mong muốn đặt. Đó chính là mật khẩu mà bạn sử dụng khi bạn cần đăng nhập &o Windows.

password-hint-la-gi

Cách 2: Cách lấy lại mật khẩu bằng phần mềm IseePassword

Xem Thêm : Phép nhân hóa là gì? Có mấy kiểu nhân hóa? Ví dụ

Bước 1: Trên một thiết bị máy tính khác, bạn truy cập &o đường dẫn bên dưới để tải phần mềm IseePassword về máy và tiến hành cài đặt: https://drive.google.com/file/d/1ucz9jUKFdNxqkeQLqf71e4YgYK67hA0L/view

Bước 2: Cắm USB vào máy tính. Trên giao diện của phần mềm IseePassword, bạn chọn vào thiết bị USB đã kết nối vừa xong. CHọn vào Burn USB để tiếp tục.

password-hint-la-gi

Nhấn Yes để tiến hành Format USB.

password-hint-la-gi

Bước 3: Sau khi thực hiện hoàn tất, bạn cắm thiết bị USB đó sang máy tính mà bạn thích lấy lại mật khẩu. Trong quá trình khởi động lại máy, bạn hãy truy cập vào Boot Menu bằng cách bấm vào phím F2. Cũng tùy thuộc vào thiết bị máy tính mà bạn đang sử dụng là gì, có thể sẽ chọn phím F5, F8, F12, ESC hay Delete.

Tại đây, bạn Boot thiết bị thông qua USB.

Xem Thêm  Các kiểu hôn lãng mạn khiến đối phương nhớ mãi không quên

password-hint-la-gi

Bước 4: Khi thực hiện Boot bằng USB, giao diện IseePassword sẽ được hiển thị. Trên giao diện đó sẽ hiển thị rõ cho người dùng xem vị trí lưu trữ của Windows kèm theo danh sách người dùng. Bạn chọn người dùng mà bạn muốn đặt lại mật khẩu và nhấn Reset Password.

password-hint-la-gi

Khi đã thực hiện hoàn tất, bạn ngắt kết nối USB rồi khởi động máy tính lại. Bạn chỉ cần tạo lại mật khẩu mới như trên là được.

Đó chính là những thông tin chia sẻ đến từ Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng giúp bạn biết được Password hint là gì? Cách cài đặt Password hint trên máy tính như thế nào? Chúc các bạn thực hiện thành công và lấy lại mật khẩu thành công! Hãy thường xuyên theo dõi website Techcare.vn để cập nhật nhiều thông tin thú vị nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *