5 hành tinh xếp thẳng hàng: Người Việt có thể chiêm ngưỡng hiện

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 5 hành tinh xếp thẳng hàng: Người Việt có thể chiêm ngưỡng hiện. Bài viết hanh tinh tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Theo CNN, sau khi mặt trời lặn hấp ủ nay, những người ở bắc và nam bán cầu có thể chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn hiếm có: 5 hành tinh nói trên xuất hiện cùng lúc trên bầu trời và xếp thành một hàng ngay dưới mặt trăng.

Bạn Đang Xem: 5 hành tinh xếp thẳng hàng: Người Việt có thể chiêm ngưỡng hiện

Các hành tinh quay quanh mặt trời với tốc độ khác nhau, do vậy hiện tượng 5 hành tinh thẳng hàng là hiện tượng rất hiếm khi xảy ra.

Xem Thêm  1001+ Mẫu Chữ Ký Tên đẹp Nhất 2023 Cho đủ Tên Theo Vần A-Y

Các nhà nghiên cứu cho biết dù hiện tượng này có thể kéo dài đến hết ngày 31.3 nhưng tối nay, khoảng 20 – 30 phút sau hoàng hôn được cho là thời điểm nhìn thấy rõ ràng nhất bằng mắt thường.

Xem Thêm : Những Loại Cây Phong Thủy Người Tuổi Dần Nên Trồng

Chiềbất lương nay, mạng xã hội ào ạt chia sẻ thông tin về hiện tượng thiên văn 5 hành tinh xuất hiện cùng lúc trên bầu trời và xếp thẳng hàng.

Trước thông tin này, hấp ôm nay trên nhiều diễn đàn yêu thiên văn và các hội nhóm trên mạng xã hội ở Việt Nam đã ào ạt chia sẻ. Nhiều người hẹn nhau, tranh thủ thời gian quan sát hiện tượng này.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Anh Tuấn – cựu Chủ nhiệm CLB Thiên văn nghiệp dư TP.HCM (HAAC) cho rằng 5 hành tinh cùng xuất hiện trên khung trời Việt Nam và xếp thẳng thành một hàng (khác với hiện tượng các hành tinh giao hội – xuất hiện khi hai hoặc nhiều thiên thể hoặc vệ tinh nhân tạo có cùng một giá trị xích kinh hoặc cùng giá trị hoàng kinh, mà thông thường quan sát từ trái đất) chiều tối nay, không phải một hiện tượng thiên văn quá đặc biệt tại Việt Nam. Theo đó, hành tinh có khả năng dễ quan sát nhất là sao Kim vì nó được tụng ca là “ngôi sao buổi tối”, là vật thể sáng nhất trên bầu trời đêm ngoài mặt trăng.

“Các hành tinh còn lại như sao Thiên Vương (xuất hiện gần sao Kim) khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường nếu không có ống nhòm hoặc kính viễn vọng. phía bên dưới sao Kim và sao Thiên Vương sẽ là sao Mộc và sao Thủy, ở vị trí rất thấp ngay phía đường chân mây, ánh sáng mặt trời sẽ làm lu mờ những hành tinh này nên nếu không có thiết bị quan sát đặc biệt, % quan sát được chúng là rất thấp”, anh Tuấn chia sẻ và nói thêm, khả năng quan sát các hiện tượng nói trên còn phụ thuộc &o tình hình thời tiết và thời điểm quan sát.

Xem Thêm  Lý giải sự bùng nổ của bank số tiếp tục tăng theo cấp số nhân

Xem Thêm : Củ cải trắng có tác dụng gì? Các tác dụng và tác hại của củ cải trắng

mới vừa qua, khoảnh khắc trăng khuyết, sao Mộc và sao Kim thẳng hàng, rực rỡ trên bầu trời Việt Nam và có thể quan sát rõ bằng mắt thường khiến nhiều người yêu thiên văn thích thú chụp lại.

Không quá thông thạo về thiên văn, tuy nhiên vì đọc trên mạng xã hội thấy được thông tin tối nay 5 hành tinh sẽ xếp thẳng hàng với nhau, thấy lạ nên chị Nguyễn Thị Thiết (28 tuổi, ngụ Q.8) cũng tranh thủ dẫn con lên tầng thượng ở chung cư mình ở để quan sát.

Tuy nhiên, chị cho biết vì thời điểm quan sát hiện tượng này là ngay sau hoàng hôn chừng 30 phút, nên trời vẫn chưa tối và việc quan sát các hành tinh cũng gặp gỡ nhiều khó khăn. “Tôi chỉ quan sát rõ nhất sao Mộc, mặt trăng, còn các hành tinh khác thì cũng không dễ quan sát. Tôi không có kính thiên văn, nếu không chắc có lẽ sẽ ngắm được”, chị cho biết.

Xem Thêm  Kích thước size áo dài Việt Nam và cách chọn size phù hợp

Trước đó, &o tháng 6.2022, thế giới cũng chứng kiến hiện tượng thiên văn này sau 18 năm khi thời điểm đó, sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa, sao Mộc và sao Thổ cùng lúc xuất hiện và xếp thẳng hàng trên bầu trời.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *