Hub là gì? Và phân biệt Hub với Switch? – Bizfly Cloud

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Hub là gì? Và phân biệt Hub với Switch? – Bizfly Cloud. Bài viết hubs la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Hub và Switch có thể kết nối tất cả các thiết bị mạng sau đó tiếp nhận và xử lý các gói dữ liệu bằng cách khuếch đại tín hiệu và truyền tới các cổng khác, để các thiết bị kết nối tới đều có thể sử dụng. Vậy sự khác nhau của Hub và Switch là gì? Bizfly Cloud sẽ phân biệt qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm  Hôn vùng kín có mùi và vị gì? Thực phẩm giúp cô bé thơm ngọt

Bạn Đang Xem: Hub là gì? Và phân biệt Hub với Switch? – Bizfly Cloud

Hub là gì?

Hub là một thiết bị mạng cơ bản được sử dụng để kết nối nhiều máy tính hay thiết bị điện tử khác nhau trong cùng mạng LAN. Một Hub có từ 4 đến 24 cổng, đóng vai trò như một trung tâm kết nối. Khi dữ liệu được chuyển đến một cổng thì hub sẽ sao chép và chuyển đến các cổng khác. Do hub không phân biệt nhiệm vụ đến từ cổng nào nên dữ liệu được chuyển đồng thời đến tất cả.

Các loại Hub?

Dựa theo tính năng của mỗi dòng mà hub được chia thành 3 loại:

Passive Hub

Passive hub hoạt động khá tồi tệ hơn, và không cải thiện hiệu suất truyền mạng. Nó đơn giản chỉ nhận dữ liệu trên một cổng và sau đó phát tới tất cả các cổng.

Active Hub

Xem Thêm : Hình tượng người lái đò trong tùy bút “Người lái đò sông Đà”

Active hub có thêm một số tính năng nâng cấp so với passive hub. Nó có thể gisát hại dữ liệu được gửi đến thiết bị kết nối nào. Nhờ sử dụng công nghệ store (store technology) để kiểm tra dữ liệu trước khi gửi đi và đánh giá gói tin nào nên cần phải ưu tiên chuyển trước.

Active hub có thể tùy chọn để sửa chữa các gói tin lỗi hay điều hướng/phân phối gói tin còn lại. Nếu một cổng nhận được tín hiệu yếu nhưng vẫn đọc được thì active hub sẽ khuếch đại tín hiệu và cho phép tín hiệu ra các cổng còn lại, đảm bảo mức tín hiệu cần thiết. Nếu có bất cứ thiết bị kết nội mạng nào bị lỗi, nó sẽ tăng tín hiệu cho các thiết bị khác trong cùng mạng.

Xem Thêm  Vi khuẩn Whitmore – “Sát thủ” ăn thịt tái xuất | VTV.VN

Bizfly Cloud giải pháp công nghệ toàn diện tiên phong bậc nhất dành cho member và doanh nghiệp

Smart hub

Smart hub có nhiều ưu việt hơn so với passive hub và active hub. Ngoài các chức năng tương tự hai loại trên, smart hub có thêm chip điều khiển cho phép tự động phát hiện, chẩn đân oán lỗi trên các thiết bị vật lý. Nhờ đó, nó cũng giúp rà soát các thiết bị nào trong mạng hoạt động kém.

So sánh Hub với Switch

Switch còn được biết đến với cái tên quen thuộc khác là bộ chuyển mạch, là một bộ phận quan trọng trong hệ thống mạng, được dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao và hoạt động như một Bridge nhiều cổng.

Xem Thêm : [ member nhóm UNI5 ] Trưởng nhóm, Có bao lăm cá nhân

Cùng đóng vai trò thiết bị kết nối mạng trong cùng một hệ thống có nhiều thiết bị sử dụng mạng, nhưng về cơ chế hoạt động và tính năng vai trò của Hub Switch khác nhau.

Điểm giống nhau giữa Hub và Switch

– Đảm nhiệm chức năng kết nối nhiều máy tính, thiết bị điện tử trong cùng mạng với nhau.

Xem Thêm  Stt Về Uống Trà Hay Nhất ❤ Status Thưởng Trà Hay – SCR.VN

– Khuếch đại tín hiệu và phân phối gói tin đến các cổng

Điểm khác nhau giữa Hub và Switch

Cùng xem xét điểm khác nhau chi tiết giữa Hub và Switch trong bảng dưới đây:

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *