Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao? Ánh sáng nào tốt cho mắt

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao? Ánh sáng nào tốt cho mắt. Bài viết loai den nao khong gay hai cho mat vi sao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao luôn là câu hỏi của nhiều người. Một nghiên cứu được công bố &o năm 2011 trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ cho thấy các bệnh về mắt đang có xu hướng tăng 12%, do tiếp xúc thường xuyên với các nguồn ánh sáng gây hại cho mắt. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao?

Bạn Đang Xem: Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao? Ánh sáng nào tốt cho mắt

Danh mục loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao?

 • Đèn trang trí
 • Đèn LED âm trần
 • Quạt trần đèn
 • Đèn ốp trần
 • Đèn bàn
 • Đèn chùm pha lê
 • Đèn thả trần
 • Đèn rọi
 • Đèn treo tường
 • Đèn gương
 • Đèn chùm đồng, cổ điển
 • Đèn cây đứng
 • Đèn mâm pha lê
 • Đèn ngủ màu gì tốt cho trẻ sơ sinh

Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao?

Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao: Đèn sợi đốt màu &ng ấm

Đây là bóng đèn trang trí cung cấp ánh sáng dịu nhẹ và ít tia UV hơn, chúng là những loại bóng đèn rẻ nhất, nhưng nhược điểm lại không tiết kiệm năng lượng, mà còn hao tổn rất nhiều kinh phí điện trong nhà bạn.

Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao, ưu điểm của loại đèn sợi đốt ánh sáng &ng này là, bóng đèn có thể duy trì liên tục, và phát ra ánh sáng dịu tự nhiên, bảo vệ mắt khi sử dụng lâu dài. Theo khoa học đã khuyên dùng những bóng đèn có ánh sáng &ng, bởi chúng thường có cường độ ổn định, làm cho mắt mát và tốt cho mắt hơn những bóng đèn khác.

Xem Thêm  áo quần lộng lẫy ra trận và cái chết của bà Trưng Trắc

Nhược điểm của đèn sơi đốt ánh sáng &ng mà người dùng không thích đó là, khi &o hè, ánh sáng &ng sẽ khiến chúng ta trở nên nóng bức, mồ hô chảy nhiều làm hoa mắt, chóng mặt. Ngồi lâu dưới đèn ánh sáng &ng sẽ bị chói lóa khi tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Dường như, tiêu hao điện năng tới 80% và độ bền của đèn thấp.

loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao
Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao

Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao – Đèn huỳnh quang compact

Bóng đèn CFL cũng có hình dạng như đèn sợi đốt. Bóng đèn huỳnh quang CFL chứa một lạng thủy ngân khá nhỏ, ít hơn nhiều so với bóng đèn huỳnh quang. Tất nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều đến mắt của gia đình bạn.

Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao? Vì đèn huỳnh quang CFL có ưu điểm kết cấu sợi xoắn, tạo ra ít tia UV hơn.

Tiết kiệm điện năng hơn hẳn với những loại đèn khác. Tuổi thọ đèn kéo dài từ 8 năm đến 10 năm. Đây là loại đèn trang trí được sử dụng phổ biến nhất cho nhà ngôi nhà nhà bếp, phòng tắm và những nơi ẩm thẩp.

Nhược điểm của đèn huỳnh quang compact này là tác nhân gây ảnh hưởng đến thị lực nhiều nhất, có thể làm cận thị theo thời gian. Hình như, trong huỳnh quang compact có chứa 1 ít lượng thủy ngân, nên có thể gây nguy hiểm nếu bị bể.

loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao
Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao

Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao? Đèn LED có phải là lựa chọn tối ưu

Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao? Đèn LED chính là một trong những lựa chọn khá tốt cho gia đình bạn, vì bảng nhiệt độ màu từ mức ánh sáng trắng ấm nhẹ đến trắng tự nhiên nhất.

Đây là loại đèn tiết kiệm nhiều năng lượng điện năng cho gia đình bạn, và không tạo ra tia UV. Tuy nhiên, không phải loại đèn LED nào cũng tốt cho mắt. Tuyệt đối bạn nên tránh những ánh sáng đèn LED có màu xanh da trời, vì có nhiều tác hại khôn lường cho mắt của bạn.

Xem Thêm : Stalk là gì? Vì sao cụm từ Stalk và Stalking phổ biến trên mạng xã hội?

Thêm &o đó, công nghệ chống chói lóa được trang bị bên ngoài bóng đèn, tuổi thọ của đèn tốt, bền, lâu dài và không có bất kỳ hiệu ứng thuỷ ngân, chì, CFL nào ảnh hưởng với môi trường, không có tác nhân gây hại cho mắt người sử dụng.

Ngoài ưu điểm không gây hại cho mắt vì bảng nhiệt độ màu cao, các bóng đèn LED còn tiết kiệm điện, hiện giờ nhiều gia đình dần thay thế đèn huỳnh quang cho loại đèn LED này.

Bóng đèn LED có thông số phổ biến là 90 lumen/watt đến 112 lumen/watt, thông số này cho thấy đèn LED tiết kiệm điện năng hơn 1/3 đèn huỳnh quang.

bác sĩ khuyên dùng loại đèn LED này trong việc sử dụng chiếu sáng, phục vụ cho công việc, văn phòng, trường học,… Hoặc sử dụng cho chiếu sáng những loại đèn trang trí để nhấn mạnh hoạ tiết. Đèn LED có công suất 1U-11W-5000K, hiệu suất phát quang 50-60lm/W là những loại đèn phù hợp với mắt trẻ nhất. Tuy nhiên, loại đèn LED có chi phí khá cao, nên người dùng thường lần khần khi chọn mua.

Xem Thêm  Từ cuộc chiến này, thế giới thay đổi như thế nào?
loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao
Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao

Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao – Đèn năng lượng mặt trời

Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao? Đèn năng lượng mặt trời có phải là thiết bị chiếu sáng tốt cho mắt. Đèn năng lượng mặt trời sử dụng ánh sáng LED với 2 màu trắng ấm – trắng trung tính, giúp an toàn cho đôi mắt của gia đình bạn. Để trả lời cho thắc mắc loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao, đèn năng lượng mặt trời là một lựa chọn tối ưu cho bạn.

Ưu điểm của loại đèn năng lượng mặt trời là sáng tự nhiên, ánh sáng chân thật, ánh sáng liên tục và không nhấp nháy.

Nhược điểm của loại đèn này có phần hơi nóng khi sử dụng liên tục, không tiết kiệm điện năng và không có nhiều bóng đèn thay thế.

loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao
Tìm hiểu loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao

Như vậy, không phải những loại đèn nào cũng tốt cho mắt, các gia đình cần phải lựa chọn những loại đèn hạn chế tốt đa loại đèn gây hại cho mắt. Hy vọng rằng, bạn sẽ tìm được loại đèn không gây hại cho mắt.

Các loại ánh sáng gây hại cho mắt

Ngoài việc ghi nhớ các loại đèn không gây hại cho mắt vì sao chúng tôi nêu ở trên, bạn cũng cần nhớ để tránh các loai ánh sáng gây hại cho mắt sau đây.

Bóng đèn huỳnh quang trắng và xanh phát ra nhiều bức xạ UV nhất và gây tổn thương nhiều nhất cho mắt của bạn. Các vấn đề được ghi nhận trong nghiên cứu năm 2011, được đề cập ở trên, có ảnh hưởng đến loại nguồn sáng này.

Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ các nguồn, như điện thoại thông minh, máy tính bảng và một số ánh sáng LED, cũng đã được chứng minh là gây hại cho mắt, theo Hiệp hội đo thị lực Hoa Kỳ .

Xem Thêm : Vợ Phùng Quang Hải là ai? Tiểu sử Ông Phùng Quang Hải

Việc bạn tiếp xúc lâu dài với ánh sáng mặt trời, đặc biệt là trong những năm thiếu niên và đối với những người không đeo kính bảo vệ mắt cũng có thể dẫn đến tổn thương mắt. Những nguồn sáng này có điểm chung là chúng là nguồn sáng có bước sóng ngắn hơn.

Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao? Cách bảo vệ đôi mắt

Ngoài việc chọn lựa các loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao? Chúng tôi có một &i mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ sức khỏe đôi mắt. Cùng đọc thêm.

 • Ánh sáng chiếu &o mắt bạn không chỉ từ bóng đèn trong nhà mà còn từ mặt trời, máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng. Bên cạnh việc lựa chọn các loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao nêu trên, có nhiều cách bạn có thể thực hiện dễ dàng để bảo vệ sức khỏe đôi mắt.
 • Đi khám mắt thường xuyên. Một bác sĩ nhãn khoa sẽ kiểm tra kỹ lưỡng đôi mắt của bạn và cảnh báo bạn về bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào
 • Ưu tiên sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc và ở nhà. Hầu hết, các tòa nhà và thậm chí các ngôi nhà đều có kính chống tia cực tím để bảo vệ khỏi tia UV của mặt trời. Mở rèm cửa và rèm và tắt đèn điện khi thích hợp.
 • Khi ở ngoài trời, bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời bằng phương pháp đeo kính râm và đội mũ. Chọn kính phân cực có lớp phủ chống phản chiếu.
 • Tránh xem tivi trong phòng tối trong thời gian dài. Nếu bạn mong muốn xem TV trong bóng tối, hãy sử dụng đèn nền bao quanh phía sau tivi. Điều này giúp ngăn chặn mỏi mắt.
 • Giữ cho đôi mắt của bạn ẩm, nhớ chớp mắt thường xuyên và sử dụng nước mắt nhân tạo
 • Để giảm độ chói, hãy sử dụng màn hình chống chói với máy tính và máy tính bảng. Dường như, sử dụng sơn mờ, tối hơn trong khu vực hoặc phòng bao quanh máy tính của bạn. Chọn kính có kính phân cực hoặc kính màu và lớp phủ chống phản chiếu.
 • Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao? bạn cần điều chỉnh thiết lập cấu hình thiết lập hiển thị trên màn hình máy tính của bạn. Độ sáng phải gần với môi trường bao quanh, không sáng hơn đèn bao quanh. Điều chỉnh nhiệt độ màu của LỚP thành một cài đặt ấm hơn. Nhiệt độ màu tác động đến phổ của ánh sáng nhìn thấy được phát ra. Ánh sáng mát hoặc xanh có bước sóng ngắn gây mỏi mắt nhiều hơn. Cuối cùng, điều chỉnh kích thước văn bản (thu phóng) và độ tương phản với sự thoải mái của bạn.
 • Sắp xếp lại bàn làm việc của bạn để màn hình máy tính cách mắt từ 20 đến 28 inch. Nghỉ giải lao thường xuyên khi làm việc trên máy tính của bạn. Hãy thử quy tắc 20-20-20: cứ sau 20 phút, nhìn xa 20 feet trong 20 giây.
 • Sử dụng các loại mắt kính chuyên dụng cho người dùng nhiều máy tính. Kính mắt máy tính khác với kính mắt tiêu chuẩn, chúng được thiết kế cho khoảng cách chính xác giữa mắt bạn và màn hình và có lớp phủ chống phản chiếu và tông màu sáng.
 • Cuối cùng, khi sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng, hãy giữ chúng càng xa mắt càng tốt.
Xem Thêm  Amoniac là gì? Tính chất và ứng dụng của Amoniac – Wise Việt Nam

Gợi ý loại đèn bảo vệ đôi mắt bạn

Bóng LED buld Philips My Care – với công nghệ tán quang giúp bóng có khả năng khuếch tán, phân phối ánh sáng đồng đều hơn, làm giảm độ chói khi sử dụng. Công nghệ tán quang được Philips đưa &o sử dụng từ năm 2018 và đến nay các sản phẩm dòng My Care đã bao phủ ra toàn cầu giúp bảo vệ đôi mắt 1 cách rất tốt.

Ảnh thực tế so sánh dòng Philips Ecohome và Philips My Care

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 sản phẩm có ánh sáng tốt cho mắt thì LED buld Philips My Care chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu.

Loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao, mua ở đâu?

Bạn cần tìm mua loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao? Ghé ngay cửa hàng Đèn Nội Thất tại Hà Nôi để được tư vấn miễn phí, giá các loại đèn không gây hại cho mắt luôn rẻ nhất thị trường

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH thương mại điện tử Bảo Khang

 • Địa chỉ: 19 Cổ Vân, Việt Hùng, Đông Anh, TP.Hà Nội (Xem trên Google bản đồ)

 • Điện thoại: 0961 61 41 41 (Zalo) – 09 61 61 41 41

 • Email: [email protected]

 • Hỗ trợ giao hàng tại nhà trên toàn quốc

Tìm kiếm liên quan trên Google

 • ánh sáng như thế nào tốt cho mắt

 • loại đèn nào không gây hại cho mắt vì sao

 • loại đèn nào không hại cho mắt

 • loại đèn nào không gây hại cho mắt

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *