Tận dụng thế mạnh để phát triển kinh tế ở vùng cao

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tận dụng thế mạnh để phát triển kinh tế ở vùng cao. Bài viết loi de phat trien kinh te tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Thu nhập ổn định nhờ biết phát huy thế mạnh

Bạn Đang Xem: Tận dụng thế mạnh để phát triển kinh tế ở vùng cao

Trước nhà bà Quan Thị Thúy (thôn Phai Che B, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang) là con suối nhỏ, nước chảy quanh năm. Từ đầu năm nay, gia đình bà bắt đầu chăn nuôi vịt suối đẻ trứng do UBND huyện hỗ trợ con giống. Gần 2 tháng nay, đàn vịt đã khởi đầu đẻ trứng. Với 380 con vịt siêu trứng, mỗi ngày gia đình thu 350 quả trứng. Trứng vịt hiện được gia đình bà bán tại nhà là 2.100 đồng/quả. Sau khi trừ chi phí, mỗi ngày gia đình bà thu lãi 200.000 đồng.

“Do là vịt thả suối nên số trứng được người dân và các cửa hàng tạp hóa tại địa bàn xã ưa chuộng. Vì thế, sản phẩm không đủ để cung cấp cho thị trường địa phương. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục ý định nhân bao la số lượng đàn vịt của gia đình”, bà Thúy chia sẻ.

Mô hình chăn nuôi vịt siêu trứng của gia đình bà Quan Thị Thúy

Tương tự, năm 2020, gia đình chị Ma Thị Huệ ở thôn Tống Pu, xã an ninh (huyện Lâm Bình) được Hội LHPN xã đứng ra tín chấp với Phòng giao dịch bank CSXH huyện cho vay 400 triệu đồng, với lãi suất ưu đãi để phát triển chăn nuôi. Với số tiền này, chị Huệ đã dùng &o đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi và mua bò, lợn, gia cầm về nuôi.

Xem Thêm  Tình huống truyện là gì? Kiến thức quan trọng cần nắm vững

Sau một năm thực hiện chăn nuôi tổng hợp, đến nay nguồn vốn được vay đã phát huy hiệu quả. hiện giờ, chuồng trại của gia đình chị Huệ đang nuôi nhốt 4 con bò, 3 con lợn nái và trên 700 con gia cầm các loại. Nhờ có nguồn vốn ưu đãi từ bank chính sách xã hội đầu tư phát triển chăn nuôi, mà gia đình chị đã có công ăn việc làm và thu nhập ổn định.

Xem Thêm : Cung Thiên Bình hợp với cung nào? Có Nên Yêu Cung Thiên Bình?

Mô hình nuôi dê ở Lâm Bình được chính quyền khuyến khích nhân mênh mông

Bà Bàn Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã an ninh cho biết, xác định hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, hằng năm, Hội đã tạo điều kiện cho hội viện, phụ nữ vay vốn từ các bank. Đồng thời, phối hợp tập huấn bàn giao khoa học kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi để nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế.

hiện giờ, Hội LHPN xã bình an đã thành lập được 2 nhóm sở thích chăn nuôi vịt bầu, gà vai và nhóm sở thích trồng cây dưa hấu với 45 cá nhân tham gia tại hai thôn Phiêng Luông và Tát Ten (xã Bình An). Những mô hình này được chính quyền các cấp đánh giá cao, khuyến khích nhân rộng để phát triển theo hướng hàng hoá, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Mô hình nuôi trâu vỗ béo ở Lâm Bình

Tập trung hỗ trợ người dân phát triển kinh tế

Ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình, cho biết, Lâm Bình là huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang với 10 dân tộc bạn bè cùng sinh sống. Người dân Lâm Bình chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên đời sống của nhiều gia đình còn khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 28,37%, cận nghèo chiếm 23,33 % (tính đến cuối năm 2020) trình độ dân trí còn thấp, không đồng đều; kinh tế du lịch, dịch vụ phát triển chưa tương thích với tiềm năng, lợi thế của huyện,…

Xem Thêm  Liên hệ bản thân về việc rèn luyện bổ dưỡng đạo đức … – Hoatieu.vn

Tuy nhiên, với sự đổi mới toàn diện từ nhận thức, tư duy kinh tế của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, cộng với tinh thần đoàn kết, cần cù sáng tạo trong của đồng bào các dân tộc, Lâm Bình đang nỗ lực, khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của địa phương, cải thiện đời sống nhân dân.

Xem Thêm : Quy đổi từ Ω sang MΩ (Ôm sang Mêgaấp ủ ấp) – quy-doi-don-vi-do.info

Chăn nuôi là một trong những hướng giúp người dân Lâm Bình thoát nghèo

Đến nay trên địa bàn huyện Lâm Bình đã xuất hiện một số mô hình kinh tế điển hình làm ăn có lãi cho thu nhập. Ví như, mô hình du lịch cộng đồng Homestay, mô hình chăn nuôi vịt suối đẻ trứng, nuôi dê núi, trâu nhốt vỗ béo, gà địa phương, cá lòng hồ, cây dược liệu, rảo cổ lam, bò khai, cây lạc, chè San Khau Mút… Đây là những loại cây, con đã được các cơ quan chuyên môn của huyện đánh giá phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương.

Được biết, một trong những khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, đó là tiếp tục phát triển cây lá, vật nuôi bổ ích thế theo hướng sản xuất hàng hóa; nâng cao giá trị gia tăng, gắn với chương trình mỗi xã 1 mặt hàng theo quy trình sản xuất nông nghiệp sạch. Trong đó, tập trung &o các cây, con có lợi thế như: Lúa đặc sản, cây lạc, rau, cá đặc sản, trâu, dê núi, chăn nuôi vịt bầu thương phẩm và lấy trứng; mở rộng diện tích cây chè San tuyết để xây dựng thành sản phẩm chủ lực của huyện và làm quà tặng để phục vụ nhu cầu của khách du lịch.

Các loại cây cỏ phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện tự nhiên địa phương được khuyến khích phát triển

Thời gian qua, các cấp chính quyền huyện Lâm Bình đã đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ nông dân nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản. Trong đó, trọng tâm là hỗ trợ vốn, quy hoạch vùng sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật, quy chuẩn hóa danh hiệu, tên thương hiệu, chỉ dẫn địa lý sản phẩm; bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cây xanh, vật nuôi. Cùng với đó, tiếp tục tìm hiểu, lựa chọn cây cỏ, vật nuôi đặc sản, có giá trị kinh tế cao trồng thí điểm để đánh giá, nhân rộng, nhất là cây dược liệu, cây ăn quả, rau đặc sản phù hợp.

Xem Thêm  Lynk Lee là ai? Ca sĩ thực lực, chuyển giới ở tuổi 32 – 2dep

“Cán bộ chuyên môn của huyện đã tư vấn, hướng dẫn người dân nuôi trồng các loại cây, con phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương, đem lại thu nhập cao cho bà con. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục thí điểm các mô hình kinh tế mới, nếu hiệu quả sẽ chuyển giao, hướng dẫn bà con làm theo”, ông Trung chia sẻ.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *