Máy tính nhúng là gì? và đặc điểm của máy tính nhúng – TECHPRO

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Máy tính nhúng là gì? và đặc điểm của máy tính nhúng – TECHPRO. Bài viết may tinh nhung la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Có thể hiểu Máy tính nhúng là một thiết bị, một hệ thống được thiết kế để phục vụ cho một yêu cầu, một bài toán, ứng dụng, một chức năng nhất định nào đó và được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, tự động hóa điều khiển, quan trắc và truyền tin…

Bạn Đang Xem: Máy tính nhúng là gì? và đặc điểm của máy tính nhúng – TECHPRO

Máy tính nhúng advantech

Ưu điểm của máy tính nhúng

– Chi phí thấp: Do máy tính nhúng thường bé hơn nhiều so với máy tính có đa dụng và không cần được mua màn hình, bàn phím, chuột nên chi phí ít hơn cho một hệ thống máy tính đa dụng.

– Kích thước nhỏ cũng giúp triển khai các máy tính nhúng một số lượng lớn các địa điểm từ xa 1 cách dễ dàng hơn.

Xem Thêm  Dàn bài về hiện tượng Trò chơi điện tử là môn tiêu khiển… – Mai Trang

Đặc điểm của máy tính nhúng

Tính linh hoạt: Máy tính nhúng có bản lĩnh kết nối với nhiều loại giao thức khác nhau như:

Xem Thêm : Sự lựa chọn con đường cách mạng vô sản của dân tộc là sự đúng đắn

Serial (SCI): RS-232, RS-422, và RS-485 là những giao thức serial tiêu chuẩn cho các ứng dụng công nghiệp.

Bus Serial đa năng (USB): Mặc dù RS-232/422/485 vẫn là tiêu chuẩn cho các ứng dụng công nghiệp, tuy nhiên USB đang khai mạc xâm nhập thị trường.

Kết nối mạng: Ethernet lúc bấy giờ đang phổ biến ở môi trường văn phòng và nhà ở, đang được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong các hệ thống công nghiệp. Bên cạnh đó, một số ứng dụng công nghiệp sử dụng giao thức CAN (Control Area Network).

IO rời rạc: Các hệ thống điều khiển diện bát ngát ứng dụng bao la rãi công nghệ General Purpose Input/Output (GPIO).

Chuyển từ Analog sang Digital/Digital sang Analog (ADC/DAC): bản lĩnh biến đổi tín hiệu analog sang tín hiệu số và ngược lại là một yêu cầu đối với nhiều ứng dụng công nghiệp.

Giao thức truyền thông không dây: Các ứng dụng công nghiệp trong hệ thống khó kết nối dây có thể phù hợp với việc sử dụng kết nối không dây để truyền dữ liệu qua mạng.

Máy tính nhúng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt: Trái ngược với môi trường văn phòng bình an, nhiệt độ ổn định, các ứng dụng trong môi trường khắc nghiệt cần đến thiết bị có thiết kế cứng vững. Máy tính nhúng cần đến một vỏ bọc kim loại chắc chắn và nhỏ gọn, sử dụng ít cáp (nếu có), và không sử dụng các bộ phận chuyển động như ổ cứng và quạt làm mát. Đặc biệt, ổ cứng thường bị xước hoặc hỏng làm cho việc sử dụng bộ nhớ flash trở thành một lựa chọn lí tưởng. Bên cạnh đó, bản lĩnh chống rung và sốc có thể nâng cao độ ổn định của hệ thống được sử dụng trên xe bus, tàu hỏa, xe tải và các vật thể chuyển động.

Xem Thêm  phương pháp tính diện tích hình vuông, hình chữ nhật trong Toán lớp 3

Xem Thêm : Vẽ Miệng Anime Nữ Nam ❤ Cách Vẽ Môi Anime Đơn Giản

Thiết kế dải nhiệt độ bao la: Đây là một nhân tố quan trọng đối với các ứng dụng trong một trường khắc nghiệt, ngoài trời, do nhiệt độ có thể dao động từ thấp -35°C đến cao +70°C.

Bảo vệ cách ly: Thiết bị điện tử có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng công nghệ cách li quang học để bảo vệ vòng tiếp đất và các tác nhân gây nhiễu điện khác. Công cụ cách li này hoạt động bằng cách biến đổi tín hiệu điện sang ánh sáng, tín hiệu mà được truyền qua một khe hở nhỏ trong các thiết bị điện tử. Khi tín hiệu ánh sáng đến mặt bên kia của khe hở, nó được biến đổi trở lại thành tín hiệu điện. Khe hở được tạo ra trong mạch điện tử thường được đặt giữa bộ truyền và bộ nhận.

Thân thiện với người sử dụng: Đối với vấn đề thời gian tung ra thị trường, máy tính nhúng cần nhiều hơn như chỉ là một hộp ổ cứng cần cài đặt và cấu hình mở bát ngát.

Hệ điều hành sẵn sàng hoạt động: Hầu hết các nhà tích hợp hệ thống và những người sử dụng máy tính nhúng khác đều tìm những máy tính với hệ điều hành, drivers, các hệ thống file và các ứng dụng bình thường như Open VPN hay IPsec VPN được cài sẵn.

Chuyển đổi giao thức: máy tính nhúng phải thường kết nối được với nhiều thiết bị không thường xuyên sử dụng cùng giao thức truyền thông.

Truy cập từ xa: Người quản lí của nhiều hệ thống hiện giờ vẫn còn phải đối mặt với thách thức của việc cần phải gửi kỹ sư tại hiện trường tới quản lí máy tính nhúng của mình. 1 cách đơn giản để biến thách thức này thành memorable dream là sử dụng máy tính nhúng có thể truy cập từ xa qua Ethernet hay mạng tế bào. Hình như, các công cụ quản lí thiết bị online hiệu quả có thể tiết kiệm hàng giờ của kỹ sư.

Xem Thêm  Cách &o Voz khi bị chặn trên máy tính, điện thoại

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *