Mở bài kết bài Người lái đò sông Đà ấn tượng hay nhất 2023

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Mở bài kết bài Người lái đò sông Đà ấn tượng hay nhất 2023. Bài viết mo bai nguoi lai do song da hoc sinh gioi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Mở bài kết bài Người lái đò sông Đà ấn tượng
Mở bài kết bài Người lái đò sông Đà ấn tượng

Mở bài Người lái đò sông Đà

Bạn Đang Xem: Mở bài kết bài Người lái đò sông Đà ấn tượng hay nhất 2023

Người lái đò sông đà là một bài bút kí không hề đơn giản của Nguyên Tuân. Nó không đơn giản về nội dung, các tầng lớp ý nghĩ mà còn không đơn giản với Các bạn học sinh. Chắc chắn rất nhiều bạn sẽ phát giác khó với tác phẩm này. cho nên hấp ủ ấp nay Hocvan12 sẽ giúp các bạn cách mở bài kết bài cho tác phẩm này: Mở bài kết bài Người lái đò sông Đà ấn tượng

Mở bài Người lái đò sông đà

Mở bài người lái đò sông đà ngắn gọn

Nguyễn Tuân là một trong những cây bút tiêu biểu của văn xuôi hiện đại. Mỗi tác phẩm của ông là mỗi bài ca về cái đẹp của cuộc sống, của con người, với tư tưởng, tình cảm gắn bó với đất nước quê hương. Bằng ngòi bút độc đáo, uyên bác bỏ bỏ, tài hoa, cùng lòng yêu thiên nhiên sâu sắc và những khám phá mới mẻ trong chuyến đi trải nghiệm thực tế ngược dòng Tây Bắc, Nguyễn Tuân đã viết nên những trang bút ký đặc sắc, tái hiện 1 cách độc đáo vẻ đẹp kỳ vĩ, thơ mộng của sông Đà cũng như thiên nhiên hùng vĩ núi rừng Tây Bắc qua tuỳ bút “Người lái đò sông Đà”. Giữa thiên nhiên mông mênh mênh mông rãi của núi rừng Tây Bắc, nối bật lên là Bức Ảnh người lái đò sông Đà can trường, can đảm, độc hành đưa con đò mưu sinh chiến đấu với con sông Đà.

Xem Thêm  Rất Hay: Trễ deadline tiếng Anh là gì – Nhà Xinh Plaza

Mở bài nâng cao người lái đò sông đà

Tuổi hai mươi khi hướng đời đã thấy

Thì bóng gió gấp mấy vẫn lên đường.

Xem Thêm : Hot Tiktoker Ngọc Matcha sinh ngày bao lăm? Tên thật là gì?

Sống ở thủ đô mà dạ để mười phương.

Nghìn khát vọng chất chồng mơ ước lớn.”

Xem Thêm : Giải đáp tuổi Nhâm Ngọ sinh năm bao lăm?

( Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên)

Hòa chung với không khí sôi nổi của toàn nước khi Miền Bắc tiên lên xây dựng Chủ nghĩa xã hội với xu hướng đi đến những vùng cao để bình phục kinh tế với tiếng hát đầy sông, đầy cầu thì Nguyễn Tuân đã lựa chọn Tây Bắc làm miền đất hứa để viết lên tuyệt tác của đời mình. Ông không đi theo lối mòn khi viết về những “cái tôi”còn buồn như Huy Cận, Chế Lan Viên – Những “cái tôi” luôn cô đơn trước vũ trụ, cô đơn giữa dòng đời. Nguyễn Tuân đã khéo léo để “cái tôi” member của mình hòa chung với “cái ta” của cộng đồng và mở ra một trào lưu văn học mới để rồi tất cả được kết tinh trong tập “Tùy bút Sông Đà” mà linh hồn của nó chính là “ Tùy bút Người lái đò Sông Đà”. Nguyễn Tuân là một nhà văn cả đời say mê đi tìm cái đẹp, cái đẹp ở đây chính là nghệ thuật, mà khi nói đến nghệ thuật cũng chính là cái đẹp, với Nguyễn Tuân, con người chính là tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo nhất mà tạo hóa đã ban tặng. Cái đẹp ấy được Nguyễn Tuân bắt gặp ra trong “ thứ &ng mười đã qua thử lửa” của Tây Bắc, ở những con người đang gắn bó với công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Chất &ng mười ấy chính là vẻ đẹp của người lái đò sông Đà, dưới ngòi bút điêu luyện của Nguyễn Tuân đó vừa là người người hùng, vừa là nghệ sĩ tài hoa trên chính nghề nghiệp của mình.

Xem Thêm  Tia tử ngoại là gì? Tia hồng ngoại là gì? Đặc điểm và ứng dụng ra

Mở bài gián tiếp người lái đò sông đà

“ Tây Bắc ư? Có riêng gì Tây Bắc

Khi lòng ta đã hóa những con tàu”

Xem Thêm : Giải đáp tuổi Nhâm Ngọ sinh năm bao lăm?

( Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên)

Tây Bắc đã trở thành vùng đất hứa của thi ca nghệ thuật những năm 58-60 khi miền Bắc tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, các nhà văn nhà thơ đến với nơi đây để tìm cho mình những nguồn cảm hứng mới. Ta từng biết đến Tô Hoài với tập “truyện Tây Bắc” mà nổi bật là truyện ngắn “Vợ Chồng A Phủ”, hay Nguyễn Khải cũng đã từng xôn xao lòng mình với “Mùa Lạc” thì Nguyễn Tuân lại thăng hoa trên mảnh đất này với tập “Tùy bút Sông Đà” với linh hồn là bài kí “Người lái đò Sông Đà”. Là một nhà văn đi theo chủ nghĩa xê dịch, dấu chân của Nguyễn Tuân đã đi khắp mảnh đất hình chữ S này, nhưng ông lại chọn Tây Bắc làm nơi cho ra đời đưa con đẻ tinh thần của mình là bởi chỉ có nơi đây mới thỏa mãn thực đơn cho nhãn quan sáng tác của ông. Tùy bút sông Đà là những trang văn được viết bằng ngôn ngữ điêu luyện, những đoạn tả đèo cao, vực sâu, thác nước dữ dội, hoặc cảnh thiên nhiên đẹp đến tuyệt đỉnh, nhưng lấp lánh giữa những vẻ đẹp ấy là hình ảnh con sông Đà hiện lên vừa hùng vĩ, dữ dội nhưng cũng rất nên thơ, trữ tình và lãng mạn.

Kết bài Người lái đò sông đà

Kết bài sông đà

Viết về người lái đò Sông Đà, viết về một vùng đất của Tổ quốc, Nguyễn Tuân đã thể hiện nguồn xúc cảm yêu thương tha thiết với người lao động và thiên nhiên đất nước. Sông Đà càng đẹp, càng sinh động thì ông lái đò hiện lên càng gan lì, ngoan cường trong lao động, ta lại càng thấy được bản lĩnh, tấm lòng và nhân kiệt của Nguyễn Tuân. Nhà văn đã phát hiện ra trong con người bình dị ấy “ thứ &ng mười đã qua thử lửa” của núi rừng Tây Bắc. Cuộc sống quanh ta vốn rất cũ kĩ, tầm thường, gió vẫn thổi, mây vẫn trôi, ngày lại qua ngày.. nhà văn chính là người đã mang lại cho ta một thế giới mới, tinh khôi hơn,diệu kì hơn. Và Nguyễn Tuân đã làm tròn sứ mệnh của một nhà văn, ông đã góp phần mang đến cho Thế giới những sắc màu mới. Bước &o thế giới của Nguyễn Tuân, chúng ta như bước &o một chân mây với màu sắc huyền bí riêng biệt, hấp dẫn và độc đáo. Đó là chân trời của cái đẹp, của tài hoa và sự uyên bác.

Xem Thêm  áp dụng ý nghĩa phương pháp luận của quy luật lượng chất

Kết bài ngắn gọn

“Người lái đò sông Đà” là một áng văn đẹp được làm nên từ tình yêu đất nước say đắm, thiết tha của một con người muốn dùng văn chương để mệnh danh vẻ đẹp vừa kì vĩ hào hùng, vừa trữ tình, thơ mộng của thiên nhân và nhất là con người lao động bình dị ở miến Tây Bắc. Hình ảnh người lái đò sông Đã là tiêu biểu cho con người lao động vùng Tây Bắc, dũng cảm, gan dạ, quật cường, luôn kiên trì và hết mình với công việc. Nổi bật nên trên thiên nhiên mênh mang hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc chính là con người lao động nơi đây.

những năm gần đây là một số mở bài kết của tác phẩm Người Lái Đò Sông đà các em học sinh có thể tìm hiểu thêm và áp dụng khi làm bài. Chúc các em làm tốt bài thi!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *