Danh sách những bank đã bị phá sản ở Việt Nam 2023

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Danh sách những bank đã bị phá sản ở Việt Nam 2023 và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Nước ta giờ đây có hơn 50 bank đang hoạt động để cung cấp các dịch vụ tài chính có ích cho khách hàng. Để bảo vệ quyền lợi cho mình, khách hàng thường tìm hiểu thông tin các bank có nguy cơ phá sản trước khi gửi tiền.

Bạn Đang Xem: Danh sách những bank đã bị phá sản ở Việt Nam 2023

Bài viết dưới đây sẽ thống kê danh sách những bank đã bị phá sản ở Việt Nam 2023. Giải đáp về trường hợp nếu phá sản thì có được đền bù không và đền bù như thế nào?

bank phá sản là gì?

Sự phá sản của một bank trong tiếng Anh được gọi là bank Failure. Đây là việc bank rơi &o trạng thái mất bản lĩnh thanh toán, không thể thực hiện nghĩa vụ tài chính với khách hàng.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc phá sản là khi giá trị tài sản của bank giảm xuống dưới giá trị trường của các khoản nợ. Ở đây chính là nghĩa vụ của bank đối với người gửi tiền và chủ nợ không thể thực hiện được.

back to menu ↑

Những nguyên nhân dẫn đến bank phá sản

 • bank đầu tư nhưng lại thua lỗ, không mang lại lợi nhuận trong thời gian dài.
 • Giá trị tài sản của bank bị giảm mạnh, không đủ tải sản lưu động để thực hiện các nghĩa vụ thanh toán.
 • Những sự cố trong thị trường, các vấn đề thực tế dẫn đến tình hình tài chính bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

back to menu ↑

Xem Thêm  Vincom Retail kinh doanh thương mại Gì, Vincom Retail Trước Cú Hích Từ Thị

Các dấu hiệu nhận biết một bank đang có nguy cơ phá sản

Rất khó có thể dự đân oán thù thù thù được một bank có nguy cơ phá sản chỉ trong thời gian ngắn. Các dấu hiệu này sẽ xuất hiện dần dần, chỉ có những người đứng đầu bank mới có thể đưa ra nhận định chính xác.

Tuy nhiên, mọi người có thể dựa &o các thông tin cơ bản sau để dự đoán được tình hình tài chính một bank.

 • Các con số trên giải trình về khoản dư nợ, công nợ của bank đó.
 • thông báo tài chính hàng năm của bank. Phải tổng hợp được công bố tài chính trong nhiều năm liền mới có thể đánh giá chính xác.
 • Tình trạng tiền gửi của bank, trường hợp khách hàng gửi tiền nhưng khi muốn rút thì bank không cung cấp được. Nếu sự việc này xảy ra với tất cả chi nhánh, tất cả khách hàng thì có thể bank đang khó khăn về việc huy động vốn.

back to menu ↑

Các loại hình bank ở Việt Nam bây giờ

bank Việt Nam sẽ được phân chia cụ thể ra các loại hình như sau:

bank Nhà nước

Đây là các bank có vốn đầu tư ban đầu từ nguồn vốn của Chính phủ, Nhà nước. Không có bất kỳ member hay tổ chức nào góp thêm vốn &o để thành lập.

Có hai bề ngoài bank nhà nước, cụ thể:

 • bank có 600% vốn đầu tư Nhà nước: bank Nông nghiệp Agribank Agribank, GP bank, Ocean bank, CB bank.
 • bank có 50% vốn đầu tư của Nhà nước: VietcomBank, VietinBank, Ngân Hàng Ngân Hàng BIDV BIDV Việt Nam Việt Nam.

bank Thương mại cổ phần

Các bank này sẽ hoạt động vì mục đích chính là thương mại. Nó sẽ được góp vốn từ nhiều tở chức và member khác nhau.

Các bank TMCP tiêu biểu như: ACB ACB ACB, ABBank, NGân hàng Bảo Việt Ngân hàng BaoVietBank, TechcomBank, PVcomBank, Đông Á bank, MBBank, Nam Á bank, VIB, TPBank, SHB.

bank có vốn đầu từ nước ngoài

Xem Thêm : Giới thiệu về đoàn tncs hồ chí minh

Đây là các bank mở văn phòng hoặc chi nhánh hoặt động tại Việt Nam. Có 200% nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Nguồn vốn này có thể từ bank hoặc từ tổ chức tài chính nước ngoài góp vốn.

Các bank có vốn đầu tư nước ngoài:

 • bank TNHH Hong Leong Việt Nam (vốn đầu tư từ Malaysia).
 • bank TNHH Một member ANZ Việt Nam (vốn đầu tư từ Úc).
 • Ngân hàng TNHH 1 cá nhân Shinhan Việt Nam (vốn đầu từ Hàn Quốc).
 • Ngân hàng TNHH Một cá nhân UOB Việt Nam (vốn từ Ngân hàng ở Singapore).
 • Ngân hàng TMHH Một member Public ngân hàng Việt Nam (nguồn vốn từ Malaysia).
 • Ngân hàng Stabdard Chartered Việt Nam (vốn từ quốc gia Anh).
 • Ngân hàng TNHH 1 member Woori Việt Nam (vốn từ Hàn Quốc).

Ngân hàng liên doanh

Các ngân hàng này có sự góp vốn giữa Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng nước ngoài.

Các Ngân hàng liên doanh: Indovina ngân hàng Ltd, Vietnam – Russia Joint Venture ngân hàng.

back to menu ↑

Danh sách ngân hàng đã bị phá sản ở Việt Nam 2023

hiện giờ, trên những trang mạng xuất hiện thông tin các Ngân hàng lớn tại Việt Nam đang có nguy cơ phá sản. Vậy thực hư như thế nào hãy cùng tìm hiều để nắm chính xác nguồn tin.

Ngân hàng SHB sắp phá sản

Một số diễn đàn trực tuyến bây giờ rầm rộ lên thông tin Ngân hàng SHB đang rơi &o tình trạng sắp phá sản. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là nguồn tin không chính thống làm ảnh hưởng tới danh tiếng của đơn vị này.

Tính đến năm 2023, tổng tài sản thống kê của Ngân hàng SHB là 418 nghìn tỷ đồng. Vốn điều lệ hơn 17.510 tỷ đồng, vốn tự có là 38.959 tỷ đồng. SHB đang phát triển lớn mạnh với hơn 9000 nhân viên hoạt động tại 538 điểm giao dịch trên toàn nước.

Xem Thêm  Chiều cao và khối lượng chuẩn của nữ – bạn nữ nào cũng cần hiểu rõ

SHB hoạt động với tôn chỉ:”Đối tác tin cậy, giải pháp phù hợp”. Ngân hàng này luôn hướng tới một hiệu quả buôn bán đột phá trong tương lai. Như vậy cho thấy viejc SHB phá sản là thông tin thất thiệt, khách hàng hãy tin tưởng và đồng hành cùng SHB nhé!

Ngân hàng SCB bị phá sản

SCB là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn được thành lập &o tháng 12/2011. Ngân hàng này đã vươn lên Top 5 Ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất tại Việt Nam tính đến lúc bấy giờ.

Đến lúc bấy giờ, tổng tài sản của Ngân hàng SCB là 598,413 tỷ đồng, quy mô tín dụng đạt 344,033 tỷ đồng, tăng được 3,04% so với số liệu đầu năm.

Thông tin SCB phá sản không còn quá xa lạ với khách hàng. Các đối thủ cạnh tranh thường đưa những nguồn tin sai sự thật để “hạ bệ” các Công ty cùng lĩnh vực. Tuy nhiên, đến nay Ngân hàng vẫn hoạt động bình thường và có những bước chân mới trong các dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Ngân Hàng BIDV Ngân hàng Đầu tư và Phát triển đã phá sản

Ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Ngân Hàng BIDV Ngân hàng Đầu tư và Phát triển là Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đơn vị này được thành lập &o tháng 4 năm 1957. Đây là Ngân hàng thương mại của Nhà nước, hợp tác với hơn 300 Ngân hàng lớn trên toàn Thế giới.

Số liệu cập nhật đến tháng 4/2021, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển có tổng số cán bộ, nhân viên hơn 25.000 người. Tổng cộng là 190 chi nhánh, 870 văn phòng giao dịch, hơn 57.000 máy ATM và máy POS trên 63 tỉnh thành. Với sự quy mô này thì người dân tại tất cả vùng miền đều được phục vụ 1 cách cao nhất.

Các tin đồn BIDV sắp phá sản sẽ khiến người dân hoang mang, tuy nhiên khách hàng cần xem xét đâu là thông tin đúng. Như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mỗi cá nhân đang đồng hành cùng BIDV.

Ngân hàng OCB đã phá sản

OCB là Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông, được thành lập &o tháng 06 năm 1996. Qua hơn 25 năm hoạt động trên lĩnh vực tài chính, đơn vị này đã khẳng định được tầm ảnh hưởng của mình.

Xem Thêm : Bố Mẹ Ông Võ Văn Thưởng Là Ai? ⚡ Sự Thật Về Gia Thế “Khủng”

thời điểm lúc bấy giờ. OCB có hơn 210 chi nhánh trên khắp tỉnh thành nước ta, có gần 6500 cán bộ nhân viên đang làm việc cho OCB. Ngân hàng này được đánh giá có tốc độ tăng trưởng vượt bậc trong nhiều năm liền.

Trong tháng 01/2021, OCB đã chính thức niêm yết giá cổ phiếu của Ngân hàng tại Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh. Như vậy cho thấy OCB không ngừng phát triển cả trên thị trường chứng khoán.

Bạn không nên hoang mang hay dao động vì các thông tin OCB phá sản. Đây hoàn toàn là những nguồn tin không đúng với sự thật.

Ngân hàng VietinBank nguy cơ phá sản

Ngân hàng VietinBank phá sản đang là tâm điểm của sự chú ý trong cách đó không lâu. Tuy nhiên không có một trang nào chính thống đưa tin cụ thể và các dẫn chứng chính xác về việc này. Do đó khẳng định đây là những thông tin lừa đảo, làm khách hàng lo lắng về nguồn vốn mình gửi &o Ngân hàng.

Xem Thêm  Shopify là gì? 7 Yếu tố “chiếm lĩnh” thị trường với Shopify

VietinBank cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính cho khách hàng của mình. Đây là Ngân hàng thương mại đầu tiên mở chi nhánh tại Châu Âu. Nằm trong top 200 danh hiệu Ngân hàng giá trị trên Thế giới. Liên tiếp 6 lần đạt doanh nghiệp có dịch vụ đạt nhãn hiệu quốc gia.

Đến nay, VietinBank vẫn không ngừng nỗ lực và vươn lên trên thị trường tài chính. Khẳng định được tầm ảnh hưởng của mình không thua kém bất kỳ đơn vị nào trong cùng lĩnh vực. Như vậy VietinBank không thể nằm trong danh sách Ngân hàng sắp phá sản 2023. Bạn hãy an tâm khi đã và đang đồng hành cùng VietinBank nhé!

back to menu ↑

Những câu hỏi thường gặp

Ngân hàng Nhà nước có phá sản hay không?

Ngân hàng Nhà nước đang là hệ thống Ngân hàng hoạt động ổn định nhất tại Việt Nam. Nó điều hành và chi phối tất cả các Ngân hàng trong cả nước. Do đó việc Ngân hàng Nhà nước phá sản là không thể xảy ra. Và dĩ nhiên nó sẽ không nằm trong danh sách những ngân hàng đã phá sản ở Việt Nam.

Nếu một Ngân hàng nào đó hoạt động chưa ổn định, có nguy cơ phá sản thì sẽ được sáp nhập với Ngân hàng khác. Như vậy, quyền lợi của khách hàng luôn được bảo đảm bởi Nhà nước.

Ngân hàng phá sản đền bù bao lăm cho khách hàng?

Với các Ngân hàng phá sản 2023 thì sẽ có mức đền bù cho khách hàng là 75 triệu đồng. Bên cạnh việc nhận đền bù từ Ngân hàng thì người gửi tiền còn nhận được khoảng tiền thanh lý tài sản từ tổ chức tín dụng.

Tuy nhiên, phá sản là phương án cuối cùng mà thôi. Ngân hang Nhà nước sẽ tìm hướng giải quyết tối ưu nhất. Bởi một Ngân hàng phá sản sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nước nhà.

Ngân hàng có được tuyên bố phá sản không?

hiện giờ, Ngân hàng Nhà nước cho phép các Ngân hàng công bố, nạp đơn tuyên bố doanh nghiệp phá sản. Tuy nhiên, một Ngân hàng rất khó để đến bước phá sản. Vì Ngân hàng Nhà nước sẽ hỗ trợ sáp nhập Ngân hàng đang có nguy cơ phá sản. Việc làm này sẽ giúp quyền lợi khách hàng được bảo đảm và không làm ảnh hưởng liên đới đến nền kinh tế nước ta.

Trên đây là danh sách các ngân hàng bị phá sản năm 2023 bạn phải nắm. Qua các thông tin này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bề ngoài tồn tại, buổi giao lưu của các Ngân hàng. Khách hàng cần lựa chọn những nguồn tin chính thống để đọc, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến các tổ chức tín dụng.

Được biên tập bởi: https://nganhangonline.org

 • HSBC của nước nào? tên đầy đủ là gì? Liên kết ngân hàng nào?
 • Bảng xếp hạng ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam và thế giới mới nhất 2023
 • OCB là ngân hàng gì? OCB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *