Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?. Bài viết nguoi phat minh ra may tinh dien tu dau tien tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Xã hội ngày nay đang ngày càng phát triển hơn và máy tính là một trong những phát minh đột phá. Vậy thì máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Cả nhà hãy mau chóng lướt ngay xuống bài viết dưới đây để cùng Tmdl.edu.vn khám phá ngay thôi!

Bạn Đang Xem: Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?

Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào?

Đầu tiên, chúng ta hãy đi &o tìm hiểu máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào nhé!

Bạn đang xem bài: Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?

Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào?

Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm 1943-1944. Đây là phát minh của hai vị giáo sư ở trường đại học Pennsylvania, Mỹ.

Xem Thêm  Công nghệ 7 Bài 39: Chế biến và dữ trữ thức ăn cho vật nuôi

Điều thú vị không phải ai cũng biết, cái máy tính điện tử đầu tiên phải thực hiện một thử nghiệm. Đó chính là xây dựng mô hình toán học của một vụ nổ nhiệt hạch khi Action “siêu bom”.

&o năm 1950, bằng kỹ thuật số, phát minh này đã thành công trong việc thực hiện dự báo thời tiết. Đặc biệt, tại thời điểm đó, các thông số kỹ thuật của ENIAC khá ấn tượng.

may tinh dien tu dau tien 1

Cụ thể, nó gồm có 17468 ống chân không, 70000 điện trở, 1500 rơ-le, 10000 tụ điện và 5 triệu mối nối hàn. Đáng chú ý là tất cả đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay.

Thêm đó, cái máy có cân nặng 27 tấn, kích thước 2.4m x 0.9m x 30m, chiếm diện tích mặt sàn 167m2.

Xem Thêm : TOP 5 lý do tại sao con gái phải mặc quần lót

Dường như, sức mạnh xử lý là 385 phép nhân mỗi giây và mức tiêu thụ điện lên tới 150 KW. Bên cạnh đó, xuất hiện một &i thông tin cho rằng mọi đèn đóm tại Philadelphia đều bị chập chờn khi cái máy này bật lên.

Máy tính điện tử đầu tiên ra đời ở đâu?

Máy tính điện tử đầu tiên được ra đời ở trường Đại học Pennsylvania, Mỹ. Chiếc máy này được ra đời cụ thể &o ngày 15 tháng hai năm 1946. Được biết nó đã được hoàn thành &o năm 1945 và lần đầu tiên được đưa ra sử dụng &o ngày 10 tháng 12 năm 1945.

Tuy nhiên đến năm 1946 thì mới được đặt tại trường Đại học Pennsylvania. Chiếc máy tính còn được báo chí gọi với cái tên là “Bộ não khổng lồ”.

may tinh dien tu dau tien 2

Ai là người phát minh ra máy tính điện tử đầu tiên?

Người đã phát minh ra máy tính điện tử đầu tiên là hai vị giáo sư của trường Đại học Pennsylvania của Mỹ. Đó là John Mauchly và J. Presper Eckert là hai vị giáo sư đã hợp tác với nhau để tạo ra thiết bị tích phân và tính toán số học điện tử.

Chiếc máy tính điện tử đầu tiên có cái thương hiệu là gì?

Chiếc máy tính điện tử đầu tiên có cái tên là ENIAC. Đây là từ viết tắt của Electronic Numerical Integrator and Calculator. Đặc biệt, ENIAC đã có những đóng góp rất quan trọng cho khoa học của Mỹ và thế giới.

Xem Thêm  1 lít nước bằng bao lăm kg? Cách thức quy đổi đơn vị

may tinh dien tu dau tien 3

Nhờ có chiếc máy tính điện tử đầu tiên này mà các nhà khoa học đã phát triển được những công nghệ mới, phục vụ cho những mục đích mới. Một trong số thành tựu tiêu biểu là chương trình Apollo và đổ bộ lên Mặt Trăng của NASA.

Lịch sử ra đời của máy tính

Lịch sử ra đời của máy tính được bắt nguồn từ năm 1981. &o năm 1801, nhà phát minh Joseph Marie Jacquard ở Pháp đã sáng chế ra máy dệt gỗ tự động và sử dụng các thẻ gỗ đục lỗ. Đây là nền tảng quan trọng cho mô hình máy tính đầu tiên.

Đến năm 1822, nhà Toán học người Anh Charles Babbage đã lên ý tưởng cho dự án về một thiết bị tính toán chạy bằng hơi nước. Mặc dù được sự tài trợ của chính phủ Anh nhưng dự án của ông vẫn thất bại.

Năm 1890, kỹ sư người Mỹ Herman Hollerith đã thiết kế hệ thống thẻ có khả năng thống kê dân số năm 1880. Hệ thống này mang lại rất nhiều lợi ích và sau đó Herman Hollerith đã lập ra công ty tiền thân của IBM.

Xem Thêm : Inc là gì? Sự khác nhau giữa Corp và Inc – Webico Blog

may tinh dien tu dau tien 4

Tiếp đó &o năm 1936, nhà toán học người Anh Alan Turing đã lên ý tưởng cho một máy bộ vạn năng. Cỗ máy này có khả năng tính toán bất cứ thứ gì. Và tại đây, ý tưởng độc đáo này đã góp phần &o công cuộc phát minh máy tính hiện đại.

Năm 1937, giáo sư vật lý và toán học người Mỹ J.V Atanasoff đã chế tạo máy tính không cần dây đai, bánh răng và trục xoay. Sau đó, những ý tưởng độc đáo lần lượt được đưa ra.

Đặc biệt năm 1941, Antanasoff đã cùng với sinh viên của mình là Clifford Berry, tạo ra máy tính có thể giải liên tục 29 phương trình. Đây cũng là lần đầu tiên một máy tính có thể lưu trữ được dữ liệu trong bộ nhớ.

Xem Thêm  Khắc phục không gửi được lời mời kết bạn Facebook – Macstore

may tinh dien tu dau tien 6

Năm 1943 – 1944, John Mauchly và J. Presper Eckert, hai vị giáo sư đến từ đại học Pennsylvania đã hợp tác tạo ra thiết bị phân tích và tính toán số học điện tử. Nó còn có cái thương hiệu là ENIAC (Electronic Numerical Integrator and Calculator).

Đây được xem là máy tính điện tử đầu tiên và là ông tổ của máy tính hiện đại. Phát minh này có kích thước khá lớn, chiếm hết căn nhà 6x12m và cần đến 18,000 ống hút chân không.

may tinh dien tu dau tien 5

Như vậy, thông qua bài viết trên, chắn hẳn Cả nhà cũng đã biết máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào rồi phải không nào? Các bạn hãy ấn theo dõi Tmdl.edu.vn ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích hơn nữa nhé!

Trang chủ: tmdl.edu.vn Danh mục bài: Tổng hợp

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *