Lowkey là gì? Vì sao mà được dùng nhiều trên mạng xã hội?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Lowkey là gì? Vì sao mà được dùng nhiều trên mạng xã hội?. Bài viết nguoi lowkey tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Lowkey là một trong những cụm từ cực kỳ hot trên mạng xã hội bây chừ với các câu nói trending như Low Key Boy, cuộc sống Low Key. Cụm từ còn được áp dụng phổ biến trên khá nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn xem Lowkey là gì và những lĩnh vực sử dụng thuật ngữ này nhé.

Bạn Đang Xem: Lowkey là gì? Vì sao mà được dùng nhiều trên mạng xã hội?

1. Lowkey là gì?

Lowkey là một từ tiếng Anh, mang ý nghĩa thường thấy nhất là chỉ sự khiêm tốn, không phô trương, biết kiềm chế, làm mọi thứ đều nhẹ nhàng, âm thầm. Đồng thời, nó còn được dùng để chỉ một người tinh tế, sâu lắng, kiệm lời và khá trầm tư.

Từ này có ý nghĩa tương tự với từ Humble và đồng thời sẽ trái nghĩa với từ Highkey, người bộc lộ cảm xúc công khai đầy mãnh liệt. Trong một số các lĩnh vực kiến thức khác nhau, thì từ ngày cũng sẽ có nghĩa thay đổi khác nhau.

2. Quá trình phát triển ý nghĩa của Lowkey cho tới nay

Lowkey ngay từ thời điểm mới được sử dụng thì được dùng để mô tả giọng nói của người có âm vực trầm, tông giọng thấp và sâu ở trong âm nhạc. &o thế kỷ thứ 19, thì từ này đã được nhà văn Charles Dickens sử dụng để có thể mô tả được giọng nói của hero trong cuốn tiểu thuyết Chuzzlewit mà ông ấy đã chấp bút.

Xem Thêm  TOP 39 mẫu Nghị luận về lòng gan góc (2023) SIÊU HAY

Đến những năm 1857, thì Lowkey đã được dùng để chỉ những người có một tông giọng nhỏ nhẹ, thì thào trong quyển sách Lesson in Reading and Elocution. Trước những năm 1890, thì từ này đại diện cho những âm thanh trầm lặng.

Nhưng đến năm 2014, thì trong lời bài hát Only của Nicki Minaj đã xuất hiện từ này. Với bối cảnh của ca khúc này, thì từ Lowkey sẽ mang ý nghĩa là giữ bí mật, còn Highkey là sự công khai với mọi người.

Xem Thêm : 093 là mạng gì? Ý nghĩa theo phong thủy? Kết hợp số nào đẹp?

Đến năm 2019, thì từ này lại một lần nữa xuất hiện trong bài hát có cùng tên là Lowkey của NIKI, với ý nghĩa là một đề nghị giữ kín kín đáo, không nói ai biết. Đến thời điểm vài năm gần đây, thì từ này lại xuất hiện rầm rộ trên mạng xã hội đặc biệt là Tiktok, Facebook với cụm Lowkey Boy. Dùng để chỉ những anh chàng sống khép kín, lặng thầm, trang member trống, không có bất kỳ chia sẻ gì lên mạng xã hội, thậm chí không có cả ảnh đại diện.

3. Lowkey nghĩa là gì trên mạng xã hội?

Lowkey là một từ lóng nổi tiếng nhất trên Twitter &o những năm 2015. mở đầu từ đó trên mạng xã hội đã rầm rộ hơn, từ này được gen Z sử dụng nhiều hơn với hàm ý sát đúng với nghĩa gốc tiếng Anh.

Dùng để chỉ một người khiêm tốn, sống khép kín, không phô trương, thường để chỉ những người ẩn mình trên mạng xã hội, không ảnh, không bài viết, ít bạn bè. Bên cạnh đó từ này còn được gen Z phiên âm sang tiếng Việt là cụm từ chìa khoá thấp khá hài hước trên mạng xã hội.

4. Sống Lowkey là như thế nào?

Ngoài phạm vi làm cụm từ hot trend thì sống Lowkey còn được hiểu là chỉ những người có tính cách khá sâu lắng, kiệm lời, khép kín và trầm tư.

5. Người Lowkey là người ra sao?

Lowkey trên mạng xã hội là từ chỉ những người dùng rất ít chia sẻ về đời sống member của mình. Thậm chí họ còn không dành thời gian truy cập lên các nền tảng xã hội này. Cụm từ được sử dụng khá nhiều trên Tiktok hiện giờ là Lowkey boy, dùng để chỉ những anh chàng khiêm tốn, có đời tư rất kín đáo, không phô trương cuộc sống trên mạng xã hội và là mẫu đàn ông trưởng thành lý tưởng của mọi cô gái.

Xem Thêm  Hình Xăm Joker Đẹp Cho Nam Nữ ❤ Tattoo Joker Chất Ngầu

6. Lowkey là gì trong những lĩnh vực khác?

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua ý nghĩa của Lowkey trong một số những lĩnh vực khác dưới đây nhé.

6.1. Lĩnh vực nghệ thuật

&o những năm 1980, thì từ Lowkey được dùng để chỉ các âm thanh có độ trầm, thấp ở trong âm nhạc và cả giọng nói. Đến thế kỷ thứ 19 thì nó lại được dùng trong tác phẩm Martin Chuzzlewit dùng để mô tả giọng nói của nhân vật. giờ đây thì Lowkey là một từ gây ra khá nhiều đàm đạo đối với các nghệ sĩ độc lập indie artist hay underground.

Bởi vì một nghệ sĩ Lowkey sẽ là một người hoạt động độc lập, không chính thống và không có công ty chủ quản bào cả. Những nghệ sĩ này sẽ thường xuất hiện trên mạng xã hội, trang internet, những tác phẩm âm nhạc của họ thường có chất riêng không bị ràng buộc bởi tính thương mại hay xu hướng.

6.2. Lĩnh vực nhiếp ảnh

Xem Thêm : Hình nền đen cực đẹp – Thủ Thuật Phần Mềm

Đối với lĩnh vực nhiếp ảnh, thì kỹ thuật Lowkey hay còn gọi chụp ảnh tương phản tối, đây là phong cách chụp ảnh sử dụng tông black color làm chủ đạo. Kỹ thuật này chỉ có 1 phần sáng chiếm diện tích rất nhỏ, toàn bộ còn lại là Màu đen, có chủ thể tương phản hơn nhưng lại mang đến một nét đặc trưng riêng cho chủ thể ảnh.

Trong kỹ thuật chụp ảnh Lowkey, thì độ tương phản được dùng như ngôn ngữ tạo hình vô cùng chất, thể hiện sự khác biệt trong kỹ thuật ảnh. Đem đến một bức ảnh chụp không khí đầy mạnh mẽ và có sự kì lạ. Độ tương phản cao cùng với ánh sáng yếu bị sắc đen đè nặng, giúp cho chủ thể trở nên rõ nét, nổi bật và gây ấn tượng nhiều hơn.

7. Tổng kết

Bài viết Lowkey là gì? Vì sao mà được dùng nhiều trên mạng xã hội? Đã cập nhật những thông tin tổng quan nhất bảo phủ cụm từ Low Key. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp, sẽ giúp Anh chị đọc, hiểu hơn về từ hot trend này trên mạng xã hội.

Xem Thêm  phương pháp tính Size vali phù hợp

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hot nhất trên mạng bây chừ, hãy theo dõi trang Dchannel thường xuyên, để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị nhé.

Cùng khám phá sản phẩm công nghệ rất chất lượng có thể và được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” ngay chỉ có tại Di Động Việt. Cơ hội săn hàng loạt ưu đãi độc quyền và giá sốc chưa từng có với số lượng có hạn đang chờ đón bạn. Với nhiều sản phẩm phong phú trong mọi phân khúc cùng không gian trải nghiệm, kinh doanh thương mại đỉnh cao, Di Động Việt sẽ đem đến cho khách hàng một cảm giác cực kỳ ưng ý.

xem thêm:

  • Metaverse là gì? Toàn bộ những thứ hay ho nhất về vũ trụ ảo
  • Stalk là gì? Stalk Facebook là gì? Hướng dẫn cách hạn chế bị stalk hiệu quả
  • Mạng xã hội Facebook là gì? Được dùng để làm gì? Có nguồn gốc ra sao? Cách sử dụng chi tiết cho newbie

Di Động Việt

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *