Những nguyên tắc học hành hiệu quả cho học sinh THCS

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Những nguyên tắc học hành hiệu quả cho học sinh THCS. Bài viết hoc sinh thcs tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Dù là “tân binh” mới bước &o khối THCS, hay là lứa cuối cấp đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vô cùng quan trọng, thì những nguyên tắc học hành này cũng sẽ giúp Anh chị em có cách học tiết kiệm được thời gian mà vẫn hiệu quả. Bởi vì từ xưa đến nay, đa số học sinh đều cho rằng cứ học càng nhiều sẽ càng giỏi, tuy nhiên, việc học đúng cách sẽ còn giúp bạn học giỏi hơn nhiều lần.

Bạn Đang Xem: Những nguyên tắc học hành hiệu quả cho học sinh THCS

Quy tắc 1: “Học trước, chơi sau”

Với những cám dỗ từ các thiết bị công nghệ như máy tính để bàn, smartphone…, bạn sẽ rất dễ dàng xao nhãng việc học. Bạn có thể thư giãn sau một ngày một buổi học ở trường bằng cách tham gia những trò vận động bổ ích cho sức khỏe. Đây là cách khá khoa học, vì bạn vừa rèn luyện được sức dẻo dai cho cơ thể, vừa đỡ mệt mỏi sau những giờ học. Hãy dùng phương châm này để bạn tận dụng được tối đa thời gian khi còn sớm để hoạt động trí não. Tối khuya muộn chỉ dành cho giấc ngủ thôi, cơ thể của bạn bắt buộc phải khôi phục sau 1 ngày dài.

Xem Thêm  Tại sao dương vật không cương hết cỡ khi quan hệ? – LinkedIn

nhung-nguyen-tac-hoc-tap-hieu-qua-cho-hoc-sinh-thcs

Ngoài ra, bạn không nên học liền mạch mà cần những quãng giải lao ngắn (Đó cũng là lý do mỗi tiết học trên lớp chỉ kéo dài 45p, sau đó học sinh sẽ có 5-10p nghỉ giải lao). Học ở nhà cũng nên như vậy: Học 25 phút, nghỉ 5 phút, hoặc hoặc 45p, nghỉ 10ph hoặc hoặc học 90p nghỉ 20p sẽ hiệu quả hơn.

Quy tắc 2: Chuẩn bị bài trước khi nghe giảng

Học sinh tiểu học cũng thường được yêu cầu xem trước bài sẽ học, nhưng với học sinh THCS, việc này nên phải làm với mức độ động não sâu, nếu không khi nghe giảng Anh chị sẽ loay hoay ghi chép rất nhiều mà vẫn khó nắm bắt được các ý chính. SQ3R (Survey – Question – Read – Recite – Review) là một phương pháp hữu hiệu để các con áp dụng &o việc đọc trước bài học và chuẩn bị bài.

Quy tắc 3: Ôn lại bài ngay khi học xong

Xem Thêm : Thai 22 tuần nặng bao lăm cân là tốt? – Chanh Tươi

Rất nhiều học sinh định nghĩa việc “học bài ở nhà” là “ôn và chuẩn bị bài ngày mai”. Điều này là đúng nhưng chưa đủ, khi về nhà, việc đầu tiên cần làm là “ôn lại bài vừa học trên lớp”, kế đến mới là “chuẩn bị bài ngày mai”.

nhung-nguyen-tac-hoc-tap-hieu-qua-cho-hoc-sinh-thcs

Kiến thức sẽ luôn bị quên lãng theo thời gian, cho nên vì thế Các bạn cần phải chú ý rèn luyện bài cũ và tiếp thu bài mới theo hình thức xen kẽ để đảm bảo không bị nhớ sót thông tin quan trọng.

Xem Thêm  A. Nội dung tác phẩm Chí khí anh hùng (trích Truyện Kiều)

Quy tắc 4: Làm lại những bài bị điểm kém

Trong đời học sinh, hiếm có bạn nào chưa từng nhận điểm xấu. Chẳng ai không buồn khi điểm kém nhưng vấn đề nằm ở cách đối diện với nó: trốn tránh hay sẵn sàng đương đầu để rút ra bài học. Cần nhìn thẳng &o những lỗi sai trong bài kiểm tra, làm lại cho đến khi hoàn hảo. Điểm kém cũng phản ánh bạn học yếu phần kiến thức đó nên cần dành những ngày tiếp theo để bổ sung, lấp lỗ hổng. Đừng chỉ lẳng lặng tiếp tục học những bài mới vì lỗ hổng chưa lấp có thể cũng chính là nỗi lo của bạn trong những bài kiểm tra sau này.

Quy tắc 5: Tham gia khóa học online để tự học và mở bao la kiến thức

Ngoài giờ học trên lớp, học sinh có thể học thêm trực tuyến bởi đây là phương pháp học hiệu quả giúp học sinh chủ động về thời gian học/ôn tập.

nhung-nguyen-tac-hoc-tap-hieu-qua-cho-hoc-sinh-thcs

Xem Thêm : Hãy nêu một câu trích sách mà bạn tâm đắc nhất. Vì sao? – Hoatieu.vn

Với các bạn chưa nắm vững hoặc muốn học nâng cao theo sát chương trình học trên lớp, bố mẹ có thể xem xét lựa chọn các chương trình học online cung cấp hệ thống bài giảng, ví dụ và kho bài tập cơ bản, nâng cao phong phú, bsát hại chương trình của Bộ Giáo dục để tự ôn tập và luyện tập nâng cao. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các môn học ngoại khóa khác phù hợp với sở thích và thế mạng của bản thân, để được rèn luyện tư duy và vẫn thoải mái, thư giãn.

Quy tắc 6: Ngủ đúng cách và đúng giờ

Chất lượng chứ không phải số lượng về thời gian ăn học quyết định kết quả học hành. Tuổi teen cũng là thời điểm &ng để phát triển chiều cao, mà một trong các yếu tố quan trọng để phát triển tối đa chiều cao và trẻ phải ngủ đủ, ngủ sớm.

Xem Thêm  Vận tốc ánh sáng là bao lăm? – Tổng Kho Valve

Hãy đi ngủ từ 9-10h tối. Trước đó, hãy dành 30 phút để thư giãn bằng những video hài, những cuốn sách, hay bản nhạc hay, để làm đầu óc thoải mái và đi &o giấc ngủ ngon lành.

Theo contuhoc.com

Với những nguyên tắc đơn giản và dễ thực hiện như trên, bạn có thể thử áp dụng liên tục trong 1 tháng, biết đâu kết quả học hành sẽ mang lại bất ngờ cho bạn đấy!

KASE Edutech – Hệ thống đào tạo Lập trình viên KASEHotline: 0938 031 386 – (028) 399.55.475. – Email: [email protected] – Địa chỉ: 440/30 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *