Câu 1 :Giải Thích Tại Sao Các Trung Tâm Công Nghiệp Tập Trung

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Câu 1 :Giải Thích Tại Sao Các Trung Tâm Công Nghiệp Tập Trung. Bài viết vi sao cac trung tam cong nghiep cua trung quoc tap trung chu tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1

Bạn Đang Xem: Câu 1 :Giải Thích Tại Sao Các Trung Tâm Công Nghiệp Tập Trung

Nông nghiệp Trung Quốc tâp trung ở miền đông vì đây là vùng có điều kiện tự nhiên cũng như điều kiện kinh tế – xã hội thuận lợi để phát triển nền nông nghiệp. Cụ thể đó là:

Thuận lợi về điều kiện tự nhiên: Đất đai màu mỡ, nguồn nước dồi dào, khí hậu cận nhiệt và ôn đới gió mùa,…

Xem Thêm  Cách gọi Họ tên trong Tiếng Anh chuẩn xác nhất!

Thuận lợi về kiện kinh tế-xã hội: Dân cư đông đúc, nhiều kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, thị trường tiêu thụ lớn; dông dân, công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm phát triển, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kĩ thuật phát triển, sự hỗ trợ của công nghiệp,…

2

Xem Thêm : Ngày 29 Tháng 12 Năm 2021 là Ngày bao lăm Âm Lịch?

Nhận xét:

– Cây lương thực (lúa, ngô), cây công nghiệp (củ cải đường, đỗ tương, chè, bông, thuốc lá) và một số gia súc (bò, lợn) phân bố tập trung ở khu vực miền Đông Trung Quốc.

– Miền Tây hầu như không phát triển cây lương thực,cây công nghiệp, và gia súc trâu bò. Chủ yếu là nơi phân bố các đàn cừu và ngựa.

* Nguyên nhân:

– Miền đông có điều kiện tự nhiên cũng như điều kiện kinh tế – xã hội thuận lợi để phát triển nền nông nghiệp:

+ Tự nhiên: địa hình đồng bằng châu thổ mênh mang, đất phù sa màu mỡ, nguồn nước dồi dào, khí hậu cận nhiệt và ôn đới gió mùa..

⟹ Thuận lợi để hình thành các vùng sản xuất lương thực và cây công nghiệp ngắn ngày (lúa gạo, lúa mì, ngô, khoai tây, củ cải đường, đỗ tương, mía, bông, thuốc lá), cây chè… ; chăn nuôi lợn, bò; vùng biển phía Đông phát triển đánh bắt nuôi trồng thủy sản.

Xem Thêm : Cảm nhận về cảnh đưa tang trong đoạn trích Hạnh phúc của một

Xem Thêm  Bài 23- CÂY CÓ TÌNH CẢM KHÔNG?

+ Kinh tế-xã hội: dân cư đông đúc, có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, thị trường tiêu thụ bao la, công nghiệp chế biến phát triển, cơ sở vật chất kĩ thuật-cơ sở hạ tầng hoàn thiện, được ứng dụng nhiều thành tựu khoa học kĩ thuật (về giống, phân bón, nông cụ, phương thức canh tác…).

⟹ tác động sản xuất nông nghiệp phát triển, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

– Miền Tây địa hình đồi núi sơn nguyên cao, khí hậu lục đia khô hạn với các hoang mạc và bán hoang mạc, chỉ phù hợp với giới hạn sinh thái của cừu và ngựa; không thuận lợi cho canh tác cây lương thực, lợn bò…

3

Do những hạn chế về phương tiện khai thác, chậm đổi mới công nghệ trong khai thác hải sản, đặc biệt là đánh bắt xa bờ nên các nước Đông Nam Á chưa phát huy được hết những lợi thế về tài nguyên biển để phát triển ngành khai thác hải sản.

4Đông Nam Á sản xuất được nhiều gạo là vì: + Những nơi này có nhiều đồng bằng mông mênh, đất đai màu mỡ,… thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. + Tiếp giáp với biển nên chịu nhiều ảnh hưởng từ biển: khí hậu ẩm, ấm áp. + Có nhiều con sông lớn chảy qua, cung cấp nước cho trồng trọt. + Có nền văn minh lúa nước từ lâu đời. + Có nguồn lao động, nhân công dồi dào.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  Staff là gì &o Kpop?

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *