Người ta nói sữa chua là một loại thực phẩm rất tẩm bổ có đúng

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Người ta nói sữa chua là một loại thực phẩm rất tẩm bổ có đúng. Bài viết nguoi ta noi sua chua la mot loai thuc pham rat bo tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Câu 1: Vì sao sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt (đông tụ) và có vị chua khi làm sữa chua ? Viết phương trình phản ứng và giải thích.

Bạn Đang Xem: Người ta nói sữa chua là một loại thực phẩm rất tẩm bổ có đúng

Sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt và có vị chua vì vi khuẩn lactic đã biến đường trong sữa thành axit lactic, đồng thời các prôtêin phức tạp đã chuyển thành các prôtêin đơn giản dễ tiêu ; sản phẩm axit và lượng nhiệt dược sinh ra là nguyên nhân làm sữa đông tụ. Vì thế sữa chua có vị ngọt của sữa giảm hơn so với nguyên liệu sữa ban sơ, vị chua tăng lên và ở dạng đông tụ.

Xem Thêm  MUA LY NHỰA TRÀ SỮA SIZE M GIÁ RẺ TPHCM – SESOMR

Câu 2: Người ta nói sữa chua là một loại thực phẩm rất tẩm bổ có đúng không ? Vì sao ?

Xem Thêm : Bóng nửa tối nằm ở phía sau vật cản A. Chỉ nhận được ánh sáng từ

Người ta nói sữa chua là một loại thực phẩm rất bồi bổ là đúng vì: Trong sữa chua có nhiều prôtêin dễ tiêu, có nhiều vitamin được hình thành trong quá trình lên men lactic.

Câu 3: Khi muối dưa người ta thường cho thêm một ít nước dưa cũ, 1 – 2 thìa đường để làm gì ? Tại sao khi muối dưa, người ta phải đổ ngập nước và nén chặt rau, quả ?

Khi muối dưa người ta thường cho thêm một ít nước dưa cũ để cung cấp các vi khuẩn lactic và làm giảm độ pH của môi trường tạo điều kiện cho vi khuẩn lactic phát triển. Thêm 1 – 2 thìa đường để cung cấp thức ăn ban sơ cho vi khuẩn lactic, nhất là với loại rau, quả dùng để muối dưa có hàm lượng đường thấp dưới 5%. Khi muối dưa người ta thường đổ ngập nước và nén chặt rau, quả để tạo điều kiện yếm khí cho vi khuẩn lactic phát triển đồng thời hạn chế sự phát triển của vi khuẩn lên men thối.

Xem Thêm  Muvik là gì? Tại sao Muvik thu hút giới trẻ tham gia đông đảo?

Câu 4: Khi muối dưa người ta có thể phơi dưa ở chỗ nắng nhẹ hoặc chỗ râm cho se mặt để làm gì ?

Trước khi muối dưa người ta phơi rau, quả ở chỗ nắng nhẹ hoặc chỗ râm cho se mặt để giảm hàm lượng nước trong rau, quả.

Xem Thêm : 21 dấu hiệu mang thai (có bầu) CHUẨN XÁC chỉ sau 1 tuần quan hệ

Câu 5: Rau, quả muốn làm dưa chua phải có điều kiện gì ? Nếu không đạt được điều kiện ấy phải làm như thế nào ?

Rau, quả muốn làm dưa chua phải có hàm lượng đường trong rau, quả trên 5 – 6%. Nếu thấp hơn thì phải bổ sung thêm đường.

Câu 6: Nếu dưa để lâu sẽ bị khú. Vì sao ?

Dưa chua để lâu sẽ bị khú vì : Trong quá trình muối dưa – tạo điều kiện cho vi khuẩn lactic hoạt động, hàm lượng axit lactic tăng dần đến một mức độ nào đó sẽ ức chế sự phát triển của vi khuẩn lactic lúc đó một loại nấm men có thể phát triển được trong môi trường có độ pH thấp làm giảm hàm lượng axit lactic. Khi hàm lượng axit lactic giảm đến mức độ nhất định thì vi khuẩn lên men thối sẽ phát triển được làm khú dưa.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  600+ Hình ảnh hôn nhau trên giường, con gái hôn nhau đắm, iqiyi

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *