10 câu hỏi “vì sao” của bọn trẻ đến người lớn còn chẳng trả lời nổi

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 10 câu hỏi “vì sao” của bọn trẻ đến người lớn còn chẳng trả lời nổi. Bài viết nhung cau hoi vi sao hay nhat tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Nếu ở nhà bạn có trẻ con, nhiều khi bạn sẽ có dịp được nghe chúng nó hỏi mấy câu nghe khá là… nhảm nhí. Nhưng sự thật là, nhảm nhí đấy, mà bạn có trả lời được cho chúng nó không mới là chuyện đáng nói cơ. Tiếc thay, câu trả lời “không” luôn chiếm đa số.

Bạn Đang Xem: 10 câu hỏi “vì sao” của bọn trẻ đến người lớn còn chẳng trả lời nổi

Thế thì hấp ủ nay, tại sao không đọc qua 10 vướng mắc hay được lũ trẻ vặn nhất sau để còn biết đường sau này nếu chúng có “tung chiêu” thì còn biết đường mà đỡ!

1. Tại sao bầu trời lại có blue color?

Không phải vì trời thích blue color da trời lá cây lá cây nên nó tự xanh đâu ạ. Lý do là vì khi ánh sáng trắng của Mặt Trời đi tới bầu khí quyển thì được phân tán và khúc xạ. ban đầu màu trắng, ánh sáng Mặt Trời đã được chia thành bảy mày sắc mà bạn thường thấy của cầu vồng. Bởi vì blue color bị tán xạ nhiều hơn những màu khác, kết quả là chúng ta nhìn thấy bầu trời có màu xanh đến vậy.

2. Tại sao khi đun nước sôi lại có hơi nước?

Khi nước ấm dần lên, thì các phân tử của nó khai mạc di chuyển, khoảng cách giữa các phân tử ngày càng lớn hơn khi nhiệt độ ngày càng tăng. Và đến một thời điểm các mối liên kết giữa các phân tử trở nên yếu đi thì chúng sẽ bị phá vỡ. lúc bấy giờ, chúng bắt đầu bay ra, trở thành hơi nước. Quá trình này còn được gọi là “bốc hơi”.

Xem Thêm  Cách truy cập Dark Web (Deep web, web tối) tầng cuối trên điện thoại

3. Cái gì đã giúp máy bay bay được trong không khí?

Điều gì đã khiến một chiếc Boeing có thể được nâng trên bầu trời? Một cái máy bay chuyển động bao giờ cũng chịu tác dụng của 4 lực: lực kéo, lực cản của không khí, lực hấp dẫn và lực nâng. Theo đó, khi máy bay chạy trên đường băng, dòng khí chảy phong bế cánh máy bay sẽ tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa mặt dưới cánh và mặt trên cánh.

Hệ quả vật lý của hiện tượng này là 1 lực nâng xuất hiện theo hướng từ dưới bề mặt bằng bằng đất đẩy lên trời. Máy bay càng di chuyển nhanh, lực tăng này càng lớn, cho tới mức lực nâng thắng được trọng lực Trái đất, nhấc bổng cỗ máy khổng lồ hàng trăm tấn lên không trung.

Xem Thêm : Spotlight là gì? Cách chiếm Spotlight tỏa sáng như sao Hàn

4. Tại sao tuyết lại trắng?

Thật ra, khi nhìn &o mỗi bông tuyết thì nó không màu và trong suốt. Sau đó, những bông tuyết khi tạo thành một khối lớn, nó có xu hướng làm khúc xạ và phản ánh sáng Mặt Trời. Ánh sáng phản chiếu là màu trắng vì tia sáng Mặt Trời của chúng ta cũng màu trắng.

5. Tại sao tóc tự nhiên của con người lại không thể là màu xanh?

Đơn giản là vì tóc người chứa sắc tố có thể làm cho nó trông như Black Đen, nâu, &ng, thậm chí đỏ. Tóc của chúng ta cũng có bong bóng khí rất nhỏ. Màu tóc của mỗi người được xác định bởi sự kết hợp của các sắc tố và số lượng bong bóng khí có mặt trong tóc.

Tuy nhiên, các sắc tố có sẵn trong tóc của chúng ta không thể sản xuất ra được màu xanh. Đó chính là lý do mà con người không thể biến được thành một cây súp lơ di động!

Xem Thêm  Nhật Bản thâm hụt thương mại kỷ lục vì kinh tế toàn cầu giảm tốc

6. Tại sao các nhà du hành trôi nổi được trong không gian?

câu trả lời không phải như những gì mà bạn đã nghĩ trước đây, rằng họ đã thoát khỏi sức hút của trọng lực đâu. Câu trả lời là vì tất cả các vật thể ngoài không gian được đặt &o một trạng thái liên tục của sự rơi tự do. Đó là trạng thái chuyển động chỉ với gia tốc duy nhất là gia tốc được cung cấp bởi lực hấp dẫn.

Một tình trạng tương tự xảy ra trong cuộc sống thường nhật của chúng ta khi đi thang máy: “Chúng ta sẽ cảm thấy mình như không trọng lượng khi mà thang máy rơi với tốc độ đủ nhanh”.

7. Điều gì đã gây ra sương mù?

Sương mù gồm có vô số những giọt nước nhỏ hoặc các tinh thể băng treo trong không khí ngay trên mặt đất. Nó được hình thành khi không khí lạnh và mặt đất thì ấm, hoặc ngược lại. Trong cả hai trường hợp, thì các đám mây hơi nước, hoặc các hạt băng xuất hiện dày đặc trên khắp bề mặt không khí sẽ tạo ra hiện tượng sương mù.

Xem Thêm : Nam ok là ai? Thông tin, tiểu sử, sự nghiệp Youtube của Nam ok

8. Tại sao nước không cháy được?

cấu trúc hóa học của nước là do 2 nguyên tố Hydro và Oxy tạo nên. Bên cạnh đó, nước được tạo thành do kết quả của sự cháy khi xảy ra phản ứng giữa hai nguyên tố này.

Mà đã là sản phẩm của sự cháy thì đương nhiên nó không còn khả năng để cháy rồi? Lấy đâu ra cái gì mà kết hợp với Oxy nữa.

9. Tại sao đồng hồ chạy từ trái sang phải?

Trước khi đồng hồ cơ khí được phát minh, con người sử dụng sundials (đồng hồ dùng bóng của Mặt Trời) để đo lường thời gian.

Và bóng của Mặt Trời thì được đổ từ phải sang trái, bởi vậy sau đó đồng hồ cơ khí được thừa hưởng setup quay số từ sundials. chính bới chúng ta mới có cái kiểu quay “theo chiều kim đồng hồ” ngày nay.

10. Tại sao là bánh xe lại hình tròn?

Tại sao bánh xe lại phải làm thành hình tròn mà không phải là hình vuông, hình tam giác hay hình lục lăng?

Xem Thêm  Vẽ hình chiếu đứng,bằng ,cạnh của một vật thể cho biết vị trí hình

Bánh xe chuyển động trên mặt đất thì sinh ra ma sát trượt, còn các hình dạng khác khi chuyển động thì không thể sinh loại ma sát này. Mọi điểm ở rìa bánh xe đều có khoảng cách bằng nhau với trục của nó. Điều này có thể đảm bảo cho bánh xe chuyển động thẳng trên mặt đất.

Nếu ta thay bánh xe hình tròn bằng các hình khác như hình vuông, hình chữ nhật, hình lục lăng… thì khoảng cách từ các điểm ở mép đến trục bánh xe sẽ không đều nhau, khiến cho xe di chuyển bất cập định lúc lên cao lúc xuống thấp, khiến người ngồi trên xe khó chịu còn hàng hoá thì dễ đổ vỡ.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *