Những bài thơ buồn về cuộc sống hay nhất – Thủ Thuật Phần Mềm

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Những bài thơ buồn về cuộc sống hay nhất – Thủ Thuật Phần Mềm. Bài viết nhung cau tho buon ve cuoc song tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Cuộc sống vốn không bao giờ trọn vẹn, là những mảnh ghép đắng, cay, ngọt bùi. Không ít lần ta cảm thấy gục gã, cảm thấy muốn buông lơi, muốn than trách cuộc đời sao lại bất công đến thế. Hiểu được tâm trạng Anh chị, ThuThuatPhanPhem xin gửi đến bạn những bài thơ buồn về cuộc sống hay nhất.

Bạn Đang Xem: Những bài thơ buồn về cuộc sống hay nhất – Thủ Thuật Phần Mềm

Những bài thơ buồn về cuộc sống hay nhất

1. Đời buồn

Cuộc sống ơi sao trôi lặng lẽ Để ngày dài biết sẽ về đâu Không tương lai, cuộc sống một màu Toàn lo lắng và nỗi đau chất chứa.

Có phải chăng… cuộc sống không phép màu Không san sẻ và không ai hiểu thấu? Bao khó khăn vất vả một mình gánh chịu Mọi lo lắng, gian truân trên đoạn đường đã qua.

Cuộc sống buồn cứ lặng lẽ trôi qua Và bao đau khổ xót xa một mình Cũng là một kiếp người Sao long đong chốn biển đời bóng gió.

Cuộc đời như dòng nước trôi Luôn vẫn tiếp diễn mà thôi hỡi đời!

2. Cuộc sống này – Trần Tùng

Cuộc sống này có muôn vạn niềm đau Đừng so đo cái nào lớn nhất Có những điều bội nghĩa Tình tiền hay vật chất Chẳng sánh bằng khi vĩnh viễn mất đi.

Cuộc sống này ai biết trước điều chi Cần trân trọng những gì đã và đang tồn tại Nếu không muốn nơi tâm hồn ngây dại Bởi một ngày phải nói tiếng ăn năn.

Cuộc sống này không tự vượt khó khăn Thì chớ hỏi sao chẳng bằng thiên hạ Nhưng cũng có những mảnh đời nghiệt ngã Phải âm thầm buồn bã lẫn đắng cay.

Cuộc sống này còn có một ngày mai Làm động lực để miệt mài tranh đấu Biết cần cù không việc nào là xấu Hãy tự mình bước qua những niềm đau.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như mọi người mong muốn, cho nên, đừng buồn phiền

3. Cuộc đời chán nản – Ttbn

Rượu thấm &o tim sẽ ấm lòng? Hay càng buốt lạnh giữa trời đông? Hay là tất cả niềm đau khổ Sẽ chực trào tuôn nhạt má hồng?

Hãy rót cho tôi chén rượu đầy Tôi cần được uống để còn say Để tôi không phải là tôi nữa Đừng để cho tôi tỉnh mộng này

Tôi muốn quên đi kiếp làm người Thân tàn ma dại, kẻ tàn hơi Là tôi, chắc lẽ là tôi đó Chán nản còn đây giữa đất trời.

Chất rượu thấm dần trong trí não Vô tình đập vỡ chén ly bôi Quanh tôi trời đất cuồng điên quá Gục xuống, tai nghe rợn tiếng cười

Xem Thêm  Rất Hay: Người tuổi Dần và Tị có hợp nhau trong làm ăn, tình duyên

Cười xong rồi khóc với đê mê Chập chờn say tỉnh giữa hoang khê Và trong thế giới vô hình ấy Hồn bỗng bay xa chẳng muốn về.

4. Khóc một mình – Phạm Tâm An

Khóc đi! Khóc một mình thôi Để cho nước mắt cuốn trôi muộn phiền Trải bao sóng gió, đảo điên Xót xa đau vỡ cả miền tâm linh. Khóc đi, hãy khóc một mình Để cho thanh thản lặng thinh theo về Biết hồn còn chút u mê Trần gian bụi bám bộn bề rủi may. Khóc đi cho nhẹ lòng này Đã là số kiếp – đắng cay ai lường? Cuộc đời muôn nỗi đoạn trường Trời cao, đất rộng… đâu đường cỏ hoa? Thương mình, nghĩ nỗi can qua Biết buồn rồi sẽ nhạt nhòa dần thôi Hấp ủ nay khóc một mình rồi Để mai cười với mọi người quanh ta Khóc đi, hãy khóc mặn mà Ngày mai sẽ thấy đời là chốn vui.

Hôm nay khóc một mình rồi Để mai cười với mọi người quanh ta

5. Chán nản – Cạn nguồn

Đời trôi qua nỗi buồn còn lại đó Chầm chậm dâng như con nước trở về Biết bao chiều chân lạ bước lê thê Bỗng chợt thấy đam mê không còn nữa

Cơn bão tuyết chiều đi ngang qua cửa Trắng ngoài trời, sầu chất chứa trong tôi Không, ngày vui buồn cũng chỉ thế thôi Thật muốn bước mau qua đời ngắn ngủi

Ước vọng mãi chỉ mang thêm buồn tủi Ngày như đêm lủi thủi gót chân hoang Những nơi qua toàn thấy cảnh điêu tàn Người phụ rẫy kẻ quàng vai áo hận

Nếu đã biết đường tình luôn lận đận Sao còn yêu, còn ưng ý đau thương? Để đêm dêm trơ mắt suốt canh trường Nhìn quang quẩn ngàn phương tràn bóng tối!

6. Giản đơn – An Nhiên

Nếu có thể đừng than chi số phận Gạt nỗi buồn vướng bận gió cuốn đi Đời ngắn lắm yêu thương còn chưa đủ Sao bận tâm cho những phút sân si.

Xem Thêm : Sociopath là gì? Khác biệt giữa một sociopath và psychopath là gì?

Nếu có thể hãy thả lòng mình nhé Sống vị tha mạnh mẽ giữa cuộc đời Bởi vẫn biết cho đi là còn mãi Tự bằng lòng tâm sẽ được thảnh thơi.

Nếu có thể thả hồn nương theo gió Biết bỏ buông mình sẽ có thật nhiều Những niềm vui hạnh phúc dù bé nhỏ Cuộc đời này thanh thản biết bao lăm

Nếu có thể giữ cho mình những phút Khẽ khàng trôi không chút ồn ào Giữa chợ đời lặng ru bình an ngủ Thả muộn phiền theo cánh gió lao xao.

Nếu có thể giữ cho mình những phút Khẽ khàng trôi không chút ồn ào

7. Thói đời

Cuộc đời như cảnh phim dài Người đời họ diễn, nhân tài nhập vai Biết rằng diễn xuất rất hài Nhìn thôi đã hiểu, chẳng nài nói ra Lòng người hai mặt thôi mà Cuộc đời là thế, chẳng thà để xem Trước mặt không ngớt lời khen Sau lưng nói xấu, nhỏ nhen từng lời Buồn thay cái thói ở đười Miệng đời là thế những lời rèm pha Tiểu nhân ganh ghét thôi mà Thôi thì cứ diễn, ta thì cứ xem.

8. Có lúc – Tử Nhi

Có lúc vẩn vơ ngồi hát ngậm ngùi ngày tháng đi qua Dĩ vãng rớt trong lơ đãng Nụ hôn ngày cũ nhạt nhòa

Có lúc ngây ngô im lặng Dõi theo ký ức 1 thời ái tình hư hao, tan vỡ Cõi lòng nức nẻ rụng rơi

Có lúc thẫn thờ hiên vắng Mộng mơ đã cất cánh bay Tương lai dường như chán nản Tìm chi giây phút miệt mài

Có lúc âm thầm nhung nhớ Kỷ niệm chuyện chúng mình thôi thốt nhiên tim òa nức nở Vuột tay, ngày cũ qua rồi.

9. Thói đời

Thói đời tựa như vôi bạc trắng Đôi khi lòng thấy đắng mặn môi Tình người sao chẳng lên ngôi Để cho hạnh phúc đâm chồi nở hoa? Lòng nhân đức, thật thà chẳng thấy Câu ân tình gió đẩy gió đưa Bon chen, toan tính có thừa Giả nhân, giả nghĩa, lọc lừa dối gian Đêm khuya vắng cung đàn bi lụy Biết tìm đâu tiếng bạn tâm giao Bạc &ng hơn giọt máu đào Người ta mua bán đổi trao chợ đời Ly rượu cạn chẳng vơi niềm đắng Khi lòng người đổi trắng thay đen Tham lam, ích kỷ, sống hèn Hơn thua, ganh ghét, bon chen, hận thù … Đời cũng chỉ phù du cát bụi Hư danh kia tàn lụi một ngày Cuộc đời này có trả có vay Sân si mù quáng hao gầy tấm thân!

Xem Thêm  DPI màn hình là gì? Hướng dẫn chỉnh DPI màn hình trên điện thoại

Cuộc đời này có trả có vay Sân si mù quáng hao gầy tấm thân

10. Thế sự

Thiên hạ đa đoan chuốc lây phiền Nhđậc ân thế thái lắm đảo điên Lương tâm không quý bằng lương bổng Đồng chí thua xa những đồng tiền.

Tôn sư trọng đạo thành xa xỉ Cứu nhân độ thế hóa vô duyên Thủ thường thủ phận qua ngày tháng Vô vi vui thú cảnh điền viên.

Đường đời muôn nẻo biết về đâu Thế sự đảo điên rượu giải sầu Phụ tử phu thê thời cách biệt Thân bằng huynh đệ mấy tương giao

Nghĩa nhân liêm chính nào ai giữ Tài lộc lợi danh lắm kẻ cầu Khinh trọng khen chê tùy miệng thế Tín trung hiểu lễ lấy làm đầu.

11. Mùa đông lam lũ

Sinh con ra giữa mùa đông Quê nghèo lắm áo vẫn chưa đủ ấm Mẹ lặn lội trong những chiều thăm thẳm Đủ ấm nuôi con từ buổi mới chào đời.

Hai mươi hai xuân đã qua rồi Sinh nhật con hai mươi hai áo đông mẹ tặng Con hạnh phúc luôn trọn vẹn Mẹ lam lũ cả một đời.

12. Trả về miền ký ức – Tùng Trần

Biết lấy gì để bù đầy khoảng trống Khi mong chờ hy vọng đã vụt bay Để lòng còn nghĩ đến chữ tương lai Sau những gì đắng cay đời ban tặng

Phải chi sống đừng đặt tình quá nặng Như bao người cứ lẳng lặng hững hờ Quay lưng thôi là quên chữ đã từng Thì đường đời đâu lưng chừng lỡ bước.

Chỉ tiếc rằng thời gian nào quay ngược Để con đường biết trước chọn lối đi Đáy tâm hồn đọng những sầu bi Cũng chẳng phải chia ly điều mong muốn.

Rồi hấp ủ nay giữa dòng đời vạn hướng Thấy chênh vênh lòng vướng nỗi muộn phiền Chợt thấy thèm lắm hai chữ bình an Trả niềm đau về miền kí ức.

Rồi hôm nay giữa dòng đời vạn hướng Thấy chênh vênh lòng vướng nỗi muộn phiền

13. Dù đời có trọn vẹn hay không – Tùng Trần

Dù cuộc đời có trọn vẹn hay không Gắng vương lên đừng bao giờ ngã gục Hãy quan tâm bản thân mình một chút Đến một ngày hạnh phúc cũng về thôi.

Khóc làm gì cho trĩu nặng bờ môi Khi phía trước cuộc đời còn dài rộng Đâu phải cứ mỗi lần bế tắc Là ép mình phải sống với thương đau.

Xem Thêm : Uống tinh bột nghệ với mật ong để ngừa ung thư và 11 tác dụng khác

Cuộc đời người tồn tại có là bao Ôm ấp chi &o lòng hoài niệm cũ Nếu khóc than đến khi nào mới đủ Cho tâm hồn thêm hé rũ xót xa.

Có những điều phải biết tự bước qua Buông nỗi đau mới tìm ra nối thoát Còn cứ để cho mi gầy đẫm ướt Sẽ biến mình dần nhu nhược ai ơi.

Thay vì để quặn thắt trái tim côi Sao ta không nở nụ cười thay thế Dù biết rằng điều đó là không dễ Như sông nguồn có lúc phải đục trong.

14. Đời ngược xuôi – Tùng Trần

Mệt mỏi rồi bao năm tháng ngược xuôi Đã nếm đủ vị đời trong nước mắt Dù cố gắng nâng niu và lượm nhặt Từng nụ cười vẫn chẳng nắm chặt tay Nhưng ông trời thì lại cứ mỉa mai Luôn mang đến những đắng cay hờn tủi Có nhiều khi âm thầm tôi tự hỏi Mình đã sai và lầm lỗi chỗ nào Mà kéo dài theo năm tháng khổ đau Bước chênh chao trên đường đời mấp mé Kiếp nổi trôi bước chân trần cô lẻ Chẳng biết mình rồi sẽ phải về đâu.

Hay bẽ bàng giữa nơi chốn bãi bể nương dâu Là số phận không thể nào thoát được Nên dẫu có bốn ba đời xuôi ngược Mãi chỉ là dòng nước mắt tuôn rơi.

15. Người ơi đừng tuyệt vọng

Đừng tuyệt vọng, người ơi đừng tuyệt vọng Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua mau Thuốc thời gian, là phương thuốc nhiệm màu Sẽ giải hết những oan tình ảo mộng.

Hãy tỉnh lặng cho tim mình lắng đọng Quên chuyện buồn và những nỗi sầu tư Hãy cười lên cho lòng mình thư thả Trái tim hồng vẫn còn cả ước mơ.

Xem Thêm  Học ngay 7 cách chống say xe hiệu quả | Pacific Cross Việt Nam

Hãy cười lên cho lòng mình thư thả Trái tim hồng vẫn còn cả ước mơ

16. Nụ cười tuyệt vọng – Ttbn

Họ thấy tôi cười tôi vui lắm Lúc nào cũng nở nụ cười xinh Nào ai biết đuộc niềm đau khổ Tôi phải hay vai gánh một mình.

Tôi đã bao lần sống cho vui Và ráng cho môi nở nụ cười Nhưng đã bao lần tôi thất bại Vì chẳng bao giờ thấy lệ vơi.

Tôi muốn rạng đông sẽ chẳng về Đêm ngày u ám phủ muôn nơi Từ nay không có rạng đông nữa Đừng để cho tôi thấy mặt trời.

Tôi muốn cho tôi ngủ giấc dài Không còn thức dậy đón ngày mai Trần gian vẫn mãi không bao giờ thay đổi Vì bớt đi thêm một hình hài.

Như trời đã định thì tôi chịu Kiếp này trả hết nợ cho xong Một mai đất lạnh vùi thân xác Tôi cũng yên vui dẫu thờ ơ.

17. Đời

Dòng đời ân hận hả bon chen Con người đối trắng thay đen mấy hồi Sống vì danh lợi mà thôi Đời là danh nghĩa cái nôi tội tình.

ai cũng nghĩ cho mình Mấy ai bị chửi lặng thinh hiền từ Cái tôi cứ giữ khư khư Thương người đối đãi nhân từ, mấy ai?

Còn không? Người tự biết sai Ăn năn ân hận lỗi… mới tài thánh nhân Ở đời danh nghĩa người thân Đằng sau tính toán bất cần là ai.

Đời là một kiếp đầu thai Làm người sửa chữa nhưng ai sẽ làm Hay là càng lợi càng tham Hữu danh vô thực tự làm khổ nhau.

Đời là một kiếp thương đau Đời này nối tiếp đời sau tội tình.

18. Đời tôi

Đời tôi sương gió phong trần Đi tìm manh áo miếng ăn qua ngày Xa quê mấy chục năm dài Nỗi buồn cứ mãi u hoài người ơi Làm sao viết được thành lời Thoáng qua mà đã nửa đời gian nan Nghĩ mà tím ruột héo gan Tim đau như thế đâm ngàn mũi dao Bao lần nức nở nghẹn ngào Nhớ cha nhớ mẹ còn bao nhọc nhằn Gia đình nhiều nỗi khó khăn Thân trai gánh chịu mấy lần được vui? Dòng đời chảy ngược trôi xuôi Tìm gì ở chốn ngùi ngùi lặng căm Đêm nay đêm nữa âm thầm Thịt da hằng những… vết xăm cuộc đời.

19. Đơn độc

Cành hồng nhỏ bé, nụ tròn xinh Nắng mới lung linh, đẹp hữu tình Đủ sức vươn mình khoe sắc thắm Đâu hay quạnh quẽ một đơn hình.

Bông hoa đã nở, tươi rồi héo Tất yếu mà thôi, cánh rụng, tàn Tuổi trẻ qua rồi, già độc phận Cô đơn lặng lẽ, mãi rời đàn.

Lẽ sống đời người cũng vậy thôi Cha già, mẹ héo quá đơn côi! Bình sinh trọn vẹn vì con cái Đến lúc về già lạnh lẽo đời.

Cuộc sống muôn màu, muôn cám dỗ Bên mình phải giữ trọn tình thân Không nên trả nghĩa bằng mồm mép Chớ để rồi thành bất hiếu nhân!

Trên đây là những bài thơ buồn về cuộc sống được tổng hợp và sưu tầm. Hy vọng rằng khi đọc xong tâm trạng bạn sẽ vơi bớt đi phần nào. Để rồi sáng mai thức dậy sẽ là một ngày mới, một bắt đầu mới, hãy sống sao cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *