So sánh nhiệt độ nóng chảy của nước và nhiệt độ đông đặc của

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa So sánh nhiệt độ nóng chảy của nước và nhiệt độ đông đặc của. Bài viết nong chay khi nuoc soi vi sao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn dễ dàng nhầm lẫn rằng nhiệt độ nóng chảy của nước là 600 độ C. bản tính, đó chỉ là mức nhiệt để nước sôi, một con số mà mọi người có ấn tượng nhất vì đã ứng dụng quá nhiều trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, đáp án cho kiến thức hóa học này lại hoàn toàn khác xa so với con số 700 độ. Hãy để Giấy Hải Tiến giúp đỡ Anh chị tìm hiểu về nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ đông đặc của nước nhé!

Bạn Đang Xem: So sánh nhiệt độ nóng chảy của nước và nhiệt độ đông đặc của

Nhiệt độ nóng chảy của nước và nhiệt độ đông đặc của nước

Không có nhiều học sinh có thể trả lời đúng nước nóng chảy ở nhiệt độ nào. bản chất, nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ đông đặc của nước giống nhau, cùng là 0 độ C. Tuy nghe hơi lạ lẫm nhưng thực sự điểm khác nhau duy nhất của hai trạng thái nằm ở chiều thay đổi từ rắn sang lỏng hay lỏng sang rắn.

Xem Thêm  Randy là ai? Tiểu sử ca sĩ Việt Nam hoạt động ở hải ngoại

Khi nhiệt độ đạt 0 độ C, nước đá sẽ chuyển từ thể rắn sang thể lỏng và nước cũng sẽ chuyển từ thể lỏng sang thể rắn. Vậy làm sao để phân biệt được hai khái niệm này với nhau?

Khái niệm về nhiệt độ nóng chảy của nước

Đầu tiên, Cả nhà cần hiểu rằng sự nóng chảy là hiện tượng một chất chuyển từ thể rắn sang thể lỏng. Do đó, nhiệt độ nóng chảy của nước được hiểu là mức nhiệt mà tại đó, nước đá chuyển từ thể rắn sang thể lỏng.

Cả nhà có thể tham khảo bảng nhiệt độ nóng chảy của các chất dưới đây:

Bảng nhiệt độ nóng chảy ở áp suất chuẩn

Dựa trên những thông số ở bảng trên, chúng ta có thể kết luận rằng nhiệt độ nóng chảy của nước là 0 độ c.

Đặc điểm của sự nóng chảy

Xem Thêm : Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play cực đơn giản

Tại một nhiệt độ xác định thì mỗi chất đều sẽ nóng chảy. Mức nhiệt này được gọi là nhiệt độ nóng chảy của chất đó. Nhiệt độ của các chất sẽ không chuyển biến trong thời gian nóng chảy. Mỗi chất đều có nhiệt độ nóng chảy riêng biệt, không giống nhau.

Lưu ý

Có một ngoại lệ là một &i chất vẫn sẽ bị thay đổi nhiệt độ trong thời gian nóng chảy.

Khái niệm về nhiệt độ đông đặc của nước

Về căn bản, sự đông đặc của một chất xảy ra khi chất đó chuyển từ thể lỏng sang thể rắn. Do đó, nhiệt độ đông đặc của nước được hiểu là mức nhiệt mà tại đó nước từ thể lỏng chuyển sang thể rắn (nước đá). Tuy nhiên, cách gọi chính xác của khái niệm này không phải nhiệt độ đông đặc mà là nhiệt độ nóng chảy. Do đó, nhiệt độ nóng chảy của nước hay nhiệt độ đông đặc của nước là 0 độ C.

Sự đông đặc của nước

Xem Thêm  Dark Web là gì? Lịch sử ra đời Dark Web và những rủi ro mà nó

Ví dụ

Cho nước &o khay đá và để &o tủ lạnh. Sau khi lấy ra chúng ta sẽ có đá cục.

Băng phiến sau khi đun, khi được để nguội sẽ đông lại.

Đặc điểm về sự đông đặc

Mỗi chất đều đông đặc ở một nhiệt độ xác định. Chúng ta gọi nó là nhiệt độ đông đặc. Nhiệt độ của chất không đổi trong suốt thời gian đông đặc. Mỗi chất đều có nhiệt độ đông đặc riêng biệt, không giống nhau.

Lưu ý

Xem Thêm : Năm 2018 tuổi Mậu Ngọ 1978 có nên làm nhà? – LỊCH ÂM

Vẫn tồn tại một số chất sẽ thay đổi nhiệt độ trong suốt thời gian đông đặc.

Nhiệt độ nóng chảy và đông đặc của cùng một vật sẽ là như nhau, được gọi chung là nhiệt độ nóng chảy.

Đa số các chất rắn sẽ gia tăng thể tích khi nóng chảy và giảm thể tích khi đông đặc. Một số ngoại lệ như đồng, gang, nước thì lại gia tăng thể tích khi đông đặc. Các chất sẽ gây ra một lực rất lớn khi phát giác vật cản trong thời gian nóng chảy hay đông đặc.

Quá trình đông đặc và nóng chảy có mối liên hệ như thế nào?

Chỉ từ cái thương hiệu của hai khái niệm thì chúng ta đã thấy sự trái ngược của hai quá trình này. Quả thật, đây là hai quá trình ngược nhau. Một cái diễn đạt sự chuyển thể từ chất lỏng sang chất rắn. Cái còn lại biểu hiện cho sự chuyển hóa từ chất rắn sang chất lỏng. Ở cùng một mức độ thì nhiệt độ nóng chảy của nước sẽ làm nước đá tan ra và nhiệt độ đông đặc khiến nước đông đá.

Sự nóng chảy và sự đông đặc

tìm hiểu thêm:

Tìm hiểu về nhiệt độ nóng chảy của kim loại cùng Giấy Hải Tiến

Nhiệt độ nóng chảy của bạc bẽo là bao nhiêu?

Giải đáp những thắc bận bịu về kim loại có nhiệt độ nóng chảy cực tốt

Trên đây là tất cả các kiến thức mà Anh chị em học sinh cần tham khảo để có thể so sánh nhiệt độ nóng chảy của nước với nhiệt độ đông đặc của chính nó. Về căn bản, đây là hai quá trình trái ngược nhau nhưng nhiệt độ để một chất nóng chảy hay đông đặc lại như nhau. Giấy Hải Tiến hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tài liệu tham khảo có lợi để các bạn học sinh có thêm tình ái với môn hóa học.

Xem Thêm  Bài văn Phân tích vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của con Sông Đà trong tác

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *