NSFW là gì? NSFW là viết tắt của từ nào? – Bách hóa XANH

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa NSFW là gì? NSFW là viết tắt của từ nào? – Bách hóa XANH. Bài viết nsfw la gi viet tat cua tu gi hoac co nghia la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Khi truy cập &o một trang mạng nào đó đôi lúc bạn sẽ gặp gỡ ‘NSFW’ nhưng bạn không hiểu thuật ngữ này là gì. Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cụm từ NSFW là gì? NSFW là viết tắt của từ nào?

Trong thời đại mà mọi thứ đều diễn ra và thay đổi với tốc độ chóng mặt như bây chừ, từ viết tắt thường được sử dụng phổ biến trong đời sống cũng như công việc bởi sự tiện lợi mà vẫn đảm bảo được hiệu quả giao tiếp. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về 1 trong số những cụm từ viết tắt đó: NSFW.

Xem Thêm  Tóm tắt truyện Lão Hạc ngắn gọn

Bạn Đang Xem: NSFW là gì? NSFW là viết tắt của từ nào? – Bách hóa XANH

1NSFW là gì?

NSFW là từ viết tắt của cụm từ Not safe (một số người có thể hiểu là suitable) for work, thường được dùng nhiều trong môi trường mạng như thư điện tử (email), videos, các diễn đàn đàm đạo…và ngược lại với SFW (Safe/Suitable for work)

Một số thông báo về nội dung NSFWMột số báo cáo về nội dung NSFW

Cụ thể, NSFW sẽ được gán cho những nội dung, đường dẫn có chứa các Hình ảnh khỏa thân, tục tĩu, hoặc không phù hợp với văn hóa của người dùng mạng nhằm cảnh báo người xem tránh mở ở những nơi công cộng, nơi làm việc.

bình thường, khi truy cập &o trang có nội dung NSFW, bạn sẽ hiện ra một báo cáo hỏi liệu bạn có muốn tiếp tục không? Bạn có thể chọn “Continue” để tiếp tục, hoặc “Cancel/Back” để trở lại.

Một số trang có thể sẽ hỏi bạn đã đủ 18 tuổi chưa để kiểm tra liệu bạn có thể xem nội dung của phần này,nếu bạn có thể nhấp &o “Yes” để &o trang web hoặc “No” để rời đi.

2NSFW có nguồn gốc từ đâu?

Xem Thêm : Cách Lọc Dữ Liệu Excel Đơn Giản Bằng Công Cụ Filter – DocEye

Theo một số nguồn tin từ báo nước ngoài, NSFW được cho là xuất hiện đầu tiên tại diễn đàn Snopes.com &o năm 1998, khi một phụ nữ lên diễn đàn phàn nàn rằng người dùng nên gắn nhãn các bài đăng không phù hợp là “NFBSK” – “not for British school kid” dịch ra tiếng Việt là “không dành cho học sinh Anh”.

Xem Thêm  7 lần thay tướng và sự thất bại trong cuộc chiến Đông Dương của

Snopes.com – nơi bắt nguồn cụm từ viết tắt này

Kết quả là, lời phàn nàn này đã nhanh chóng trở thành một trào lưu tại Snopes, đến nỗi Snopes quyết định tạo một diễn đàn riêng cho các nội dung NFBSK. Theo thời gian, NFBSK dần dần xâm nhập &o vô số diễn đàn và phòng chat và dần được đơn giản hóa thành “NSFW” như ngày nay!

3NSFW trở nên phổ biến khi nào?

Dù không rõ thời điểm chính xác xuất hiện của NSFW, nhưng có thể biết đượcNSFW” ra đời đồng thời cùng lúc với sự mở mênh mông và đa dạng của các diễn đàn, hội nhóm cộng đồng khác nhau trên thế giới mạng, trong đó không thể không kể đến Reddit – nơi có nhiều nội dung, thông báo NSFW nhất.

Cộng đồng Reddit là nơi có nhiều bài viết được gắn nhãn NSFW nhất

4Cách sử dụng NSFW

Không giống như một số những “từ ngữ internet” khác, từ “NSFW” có thể được sử dụng rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nó như một nhãn hay như một từ viết tắt theo nghĩa đen trong một câu.

Nếu đóng vai trò như một nhãn, NSFW sẽ nên được xuất hiện trước nội dung không phù hợp mà bạn đang gửi chẳng hạn như trong tiêu đề của email, bài đăng trên Reddit hoặc trang web.

Xem Thêm : Mashup Là Gì? Cách Tạo Một Bài Mashup Cực Kỳ Đơn Giản – TYGY

Một nội dung có sự thông báo của NSFW

Xem Thêm  Luộc trứng bao lăm phút thì chín? Công thức luộc trứng chuẩn

Nếu đóng vai trò như một từ viết tắt, bạn có thể sử dụng NSFW như một cụm từ có ý nghĩa trong câu. Ví dụ, nếu ai đó gửi cho bạn một liên kết, bạn có thể hỏi, “Đây có phải là NSFW không?”.

tìm hiểu thêm thêm: NNN có nghĩa là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng mà bạn cần hiểu rõ về NSFW, hy vọng những kiến thức có ích này sẽ giúp ích bạn nhiều trong cuộc sống. Chúc bạn luôn vui.

Chọn mua snack tại Bách hóa XANH để thưởng thức nhé:

Bách hóa XANH

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *