Vlogger xứ Nghệ ở châu Phi được chào đón như ngôi sao ở quê nhà

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vlogger xứ Nghệ ở châu Phi được chào đón như ngôi sao ở quê nhà. Bài viết quang linh vlogs que o dau nghe an tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

{keywords} Quang Linh và nhóm của mình có những phương pháp thức giúp đỡ người dân Angola rất hiệu quả.

vài năm gần đây, trên một số chương trình của VTV, Quang Linh đã chia sẻ về những cảm xúc của mình cũng như hành trình trở thành Vlogger nổi tiếng như ngày hấp ủ nay.

Bạn Đang Xem: Vlogger xứ Nghệ ở châu Phi được chào đón như ngôi sao ở quê nhà

Sinh năm 1997, Quang Linh sang Angola năm 18 tuổi để làm thợ xây. Mục đích khi đó của anh chỉ là kiếm tiền gửi về cho gia đình.

Sống trong môi trường mới, Quang Linh cảm thấy lạ lẫm với nhiều thứ xung quanh mình. Anh nảy ra ý định quay lại những Hình ảnh ở đất nước châu Phi nghèo khó này để làm kỷ niệm. Cùng với đó, anh cũng đăng những đoạn đoạn Clip lên YouTube. anh chàng xứ Nghệ không ngờ rằng những Clip thô sơ của mình được nhiều người Việt thích thú. Đó cũng là động lực để anh sản xuất thước phim ngày càng chất lượng và năng suất hơn.

Sau 1 thời gian làm thợ xây, Quang Linh gom góp tiền để mở một xưởng làm nước đá. Anh bắt đầu có những người bạn địa phương, cùng mình xuất hiện trong các cảnh phim.

Xem Thêm  Viết đoạn văn ngắn về nghĩa vụ của thanh niên đối … – Hoatieu.vn

từ thời điểm cách đó 2 năm, anh về những bản làng nghèo hơn và bóng gió hơn ở Angola. Khi được &i người bạn dẫn lên núi, Quang Linh có cảm giác như mình đang ở Việt Nam cách đây 40-50 năm vì khung cảnh quá hoang sơ, nhà cửa của người dân chỉ làm bằng đất sét.

khởi đầu từ đó, anh thực hiện những chuyến đi thiện nguyện, tặng quà cho người dân. Được sự ủng hộ của các bạn bè người Việt sang đây lập nghiệp, Quang Linh gom được một nhóm để cùng nhau giúp đỡ người dân Angola.

Từ tặng quà, nhóm của Linh bắt đầu hướng dẫn người dân kế sinh nhai như dạy họ trồng rau củ, trồng ngô, sắn, làm nông nghiệp… Họ cũng tự bỏ tiền túi và huy động mạnh thường quân góp tiền khoan giếng, xây nhà cho trẻ mồ côi, làm rạp chiếu phim, làm sân chơi cho trẻ em…

Xem Thêm : Ca sĩ Ngọc Sơn ở tuổi 54: Ăn chay, tập tạ, vì sao chưa lập gia đình?

Hằng ngày, Quang Linh cũng thường xuyên giới thiệu và dạy người dân địa phương làm các món ăn Việt Nam, giới thiệu văn hoá Việt cho họ.

{keywords} Quang Linh đã bỏ tiền túi 40 triệu đồng để khoan giếng tặng người dân.

Quang Linh và những người bạn cho biết, người dân châu Phi mô tả niềm vui của mình rất rõ ràng. “Khi chúng tôi đến, tặng mỗi nhà một bao gạo 25kg, họ vui mừng nhảy múa bừng bừng. Điều đó khiến tôi bất ngờ vì chưa thấy ai nhận được một món quà mà vui mừng như thế”.

Có lần, nhóm của anh đang bác tài &o bản để tặng quà cho bà con thì bị hỏng xe giữa đường nên đến muộn. Khi thấy những người Việt Nam đến đúng như lời hẹn, người dân oà lên vui sướng. ban sơ, mấy bạn bè không hiểu tại sao. Về sau mới biết là người dân đã sợ họ không tới, có người thậm chí còn khóc tại chỗ.

lúc bấy giờ, nhóm Quang Linh có 10 người, mỗi người đảm đang giúp đỡ một bản. ban sơ là hỗ trợ lương thực cho người dân, chỉ cho họ cách trồng trọt năng suất hơn. Sau đó, nhóm sẽ giúp người dân khoan giếng, làm nhà văn hoá…

Xem Thêm  [Năm 2022] Phân tích Bức Ảnh thơ mộng, trữ tình của những dòng

Trong đợt về Việt Nam lần này, các cá nhân trong nhóm dự định sẽ mang sang Angola một số giống lúa và giống cây để trồng thử nghiệm. “thời điểm lúc bấy giờ, gạo ở bên đó hoàn toàn là nhập khẩu. Nếu như chúng tôi chỉ cho bà con được cách trồng lúa thì đó sẽ là một niềm tự hào rất lớn” – Quang Linh chia sẻ.

{keywords} Đám cưới của anh chàng Lindo theo phong tục Việt Nam.

Trong quá trình dạy người dân bản địa làm nông nghiệp, cả nhóm đã trải qua “cả nụ cười lẫn nước mắt”. Nhưng tất cả những cảm xúc đó đều là động lực để nhóm nỗ lực giúp người dân Angola xoá đói giảm nghèo.

Xem Thêm : 180+ Tranh tô màu cây cỏ đẹp nhất dễ tải dễ in cập nhật 2023

Chia sẻ một số câu chuyện gây bất ngờ, Quang Linh cho biết ở Angola, người dân có trồng ngô và sắn nhưng lại chỉ ăn lá sắn chứ không ăn củ. Khi được anh giới thiệu, mọi người mới biết ăn củ sắn và thấy ngon.

Hay như khi dạy người dân trồng rau củ, họ cũng không nghe biết cái cuốc. giờ đây, nhóm lại phải đi mua và tặng họ những dụng cụ thiết yếu để trồng trọt.

{keywords} Quang Linh và nhóm hướng dẫn người dân trồng rau.

Trong suốt 6 năm gắn bó với người dân Angola, Quang Linh cho biết có 3 hình ảnh trên vlog mà anh thấy ấn tượng nhất, đó là: đám cưới của Lindo theo phong tục Việt Nam, xây nhà tình thương cho 20 em nhỏ mồ côi và những thành quả nông nghiệp mang về thu nhập cho người dân.

Về ngôi nhà tình thương cho trẻ mồ côi, Quang Linh cho biết đây là món quà của một mạnh thường quân Việt Nam gửi tặng. Bây Giờ, anh đã nhận &o đây 12 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, cam kết sẽ cho bọn trẻ ăn học cho đến khi trưởng thành.

Xem Thêm  Ikigai – Hành trình đi tìm lẽ sống của người Nhật – Thái Hà Books

Anh nói, những thành quả đó không phải là công sức của một mình anh, mà là sự nỗ lực của cả nhóm.

Sau 6 năm làm vlog, khi về quê thăm gia đình, Quang Linh vô cùng bất ngờ và xúc động khi nhận được tình cảm yêu mến của mọi người, đặc biệt là những người dân ở quê. “Khi tôi đi chợ Tết, cả chợ lao &o ôm hôn. Tôi thấy rất xúc động khi được mọi người yêu quý”.

Đăng Dương

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *